Đánh giá pin Samsung Galaxy S21 Ultra: dùng 2 ngày không cần sạc

MinhTriND
11/3/2021 10:9Phản hồi: 146
Đánh giá pin Samsung Galaxy S21 Ultra: dùng 2 ngày không cần sạc
Samsung Galaxy S21 Ultra được trang bị pin 5.000 mAh và thực tế trải nghiệm cho thấy thời lượng pin của thiết bị khá ấn tượng, tương xứng với con số 5.000 chứ không đơn thuần chỉ là lý thuyết. Trung bình, máy có thể on screen được hơn 6 tiếng với các bài test sử dụng như một người dùng bình thường của mình. Chi tiết hơn, mời các bạn xem tiếp ở bài viết bên dưới.

Các thiết lập trong quy trình test


5304586_Samsung_Galaxy_S21_Ultra_tinhte-38.jpg

- Nhận máy, đăng nhập tài khoản, cài đặt ứng dụng cần thiết và sử dụng như thiết bị cá nhân

- Độ sáng màn hình: Không để ở 200nit hoặc 50% nữa mà thiết lập ở Auto và điều chỉnh khi cần thiết. Điều này được quyết định bởi đa phần chúng ta đều có thói quen điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện môi trường.

- Âm thanh: Cũng thiết lập linh động tuỳ điều kiện sử dụng.Quy trình test và kết quả


Sẽ tiến hành trong vòng 2 ngày, trong 2 ngày này, mình sẽ đóng vai là những người với các nghề nghiệp, thói quen sử dụng khác nhau trong cuộc sống. Cứ sau một ngày, chúng ta sẽ có được thời gian on screen của thiết bị. Và sau khi lần lượt thực hiện xong 2 lần test, mình sẽ lấy trung bình cộng để cho ra kết quả on screen sau cùng.

Thông thường, mình sẽ test trong 3 ngày với ngày thứ 3 là đóng vai một người dùng smartphone chuyên đi chụp ảnh. Tuy nhiên do đợt này thời gian mượt được máy tương đối gấp nên mình chỉ có thể làm 2 ngày.

Ngày 1: Đóng vai người dùng smartphone chủ yếu đề chơi game. Tất nhiên, vẫn duy trì các tác vụ khác như lướt web, Facebook, Instagram hoặc xem Youtube

Kết quả: on screen được 6 tiếng 35 phút

test-pin-s21-ultra-tinhte-1.jpg

Ở lần test đầu tiên, mình chủ yếu dùng máy để phục vụ cho nhu cầu chơi game, cụ thể là Among US với tổng thời gian chơi lên tới 2 tiếng 15 phút, trong khi chơi PUBG Mobile được 42 phút. Như các bạn có thể thấy thì mặc dù chơi game khá nhiều, nhưng tổng thời gian on screen sau cùng vẫn rất ổn. Trong ngày đầu tiên, mình đã dùng máy được cổng cộng 14 tiếng 32 phút kể từ lúc bắt đầu rút sạc, tất nhiên là bao gồm cả thời gian stanby, nghĩa là lúc mình tắt màn hình thiết bị và bỏ nó trong túi.

Quảng cáo5331080_cover.jpg

Ngày 2: Đóng vai nhân viên văn phòng, chủ yếu dùng điện thoại để nghe/gọi và giải trí nhẹ nhàng (lướt web, Facebook, Instagram hoặc xem Youtube)

Kết quả: on screen được 6 tiếng 21 phút

test-pin-s21-ultra-tinhte-2.jpg

Lần test thứ 2, mình chủ yếu dùng máy để sử dụng như một người bình thường, đó là lướt Facebook, xem Youtube và sử dụng Telegram hay Messenger để trao đổi công việc, nhắn tin với bạn bè này kia. Với tần suất sử dụng như thế này thì máy on screen được 6 tiếng 21 phút. Vậy là trung bình sau 2 lần, máy on screen được 6 tiếng 28 phút.

5331077_test-game-s21-ultra-tinhte-8.jpg

Quảng cáoCó một thống kê được thực hiện năm 2019 cho biết mỗi ngày 1 người Việt của chúng ta dành ra khoảng hơn 3 tiếng rưỡi để sử dụng smartphone. Điều đó nghĩa là với hơn 6 tiếng on screen, trung bình chúng ta có thể dùng được 2 ngày sau mỗi lần sạc đầy pin của máy. Vậy là ở khoản pin, Galaxy S21 Ultra năm nay tốt và ấn tượng hơn nhiều so với S20 Ultra năm ngoái vốn chỉ on screen được tối đa 4 tiếng, dù vẫn là viên pin 5.000 mAh đó.

Thời gian sạc


Samsung Galaxy S21 Ultra hỗ trợ sạc nhanh 25W và sử dụng một cục sạc tương thích, mình đo đạc được thời gian sạc pin cho máy cũng khá nhanh. Mất 30 phút để sạc từ lúc cạn pin lên tới 54%, trong khi tổng thời gian để sạc đầy chỉ gần 1 tiếng 20 phút.

146 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ủa, vậy là nếu chơi game liên tọi vẫn cho thời gian onscreen lâu hơn cả việc sử dụng như nhân viên văn phòng với các tác vụ nghe/gọi & giải trí nhẹ nhàng (lướt web, Facebook, Instagram hoặc xem Youtube) hả Trí? A tưởng việc chơi game sẽ làm hao pin nhanh hơn rất nhiều chứ nhỉ? 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Tùy game gì bác ạ, chủ topic chủ yếu chơi among us mà cái đó ăn pin ít hơn thằng face nữa.
Dợt thứ hai thời gian chờ tới gần ngày rưỡi lận, trong khi đợt 1 chờ hơn nửa ngày à :v
@crazysexycool1981 Cần phải xem cả thời gian từ lần sạc cuối. Ngày 1 là 14h, ngày 2 là 1 ngày 9h, tức là 33h. Do vậy ngày 2 tốn nhiều pin cho thời gian chờ hơn. Nếu xài liên tục thì chắc chắn cao hơn so với chơi game
9903
CAO CẤP
3 năm
Có lẽ 1 phần do SS chưa tối ưu được pin khi ở chế độ stanby nên khi sử dụng liên tục đều lâu như nhau nhưng khi nghỉ thì dù kg làm gì nó vẫn mất 1-2%/h dẫn đến thời gian tổng sử dụng hầu như mình chỉ dùng văn phòng, ít nghe gọi mà chỉ được trung bình 2 ngày
nhanhusa
ĐẠI BÀNG
3 năm
theo kết quả test ở trên, standby dài hơn 19 tiếng, thời gian onscreen thấp hơn 11phút.
11 phút/390 phút (6h30p), tương đương 2,8%.
Như vậy standby 19 tiếng mất 2,8% pin mà bác gọi là nhiều thì cũng thua, xin mời iphone và ios vào check coi được tỷ lệ này ko?
Nếu tính toán trên là đúng thì xin thông tin thêm là standby hơn 28 ngày mới hết pin.
Anonymox
TÍCH CỰC
3 năm
@Phuongkak mình cũng note 10 qua đêm hết 20% luôn
9903
CAO CẤP
3 năm
@nhanhusa chưa rõ ý nghĩa của cái tỷ lệ 11/390 của bác lắm? nó không đại diện cho tỷ lệ % hao pin được, tại vì khi standby đâu phải nó thức nó mới tốn pin 😅 mà là mất pin xuyên suốt mà, đâu phải nó ngủ là nó kg tốn pin. Cái này muốn chính xác thì phải đo được tổng mức %pin bị tốn của khoảng thời gian 6h21ph onscreen rồi trừ lại mới biết được. Nhưng nói chung là với những người dùng văn phòng, ít tác vụ nặng thì con S21U cũng không qua 2 ngày, với 1 máy có pin 5000 thì như vậy là chưa tối ưu khi standby còn gì. Tuy nhiên, đối với người sử dụng nhiều thì lại khác, do thời gian onscreen khá tốt nên họ sẽ thấy thời gian dùng được lâu hơn.
trantuanhog
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thằng e mình xài bảo pin bình thường nhưng sạc nhanh của nó thì phê khỏi nói. Cắm tý là đầy
iKaris
CAO CẤP
3 năm
@Phuongkak 20% sau bác ạ, 20% sau cũng tầm 1 tiếng mới tới 100%
@[HD]YêU cÔnG NgHệ 11pro max tui 2 tiếng 10' mới đầy nè. Sạc "siêu nhanh" 18w 😆
@mog Chắc nghe nói 😆
Anonymox
TÍCH CỰC
3 năm
@DYH 25W hơn tí iPhone thôi nhưng sạc hơn tiếng là đầy cho con pin gấp rưỡi, iPhone 20W phải hơn 2 tiếng cho con pin bé tẹo
hoangdark001
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình dùng S21 plus được 8h30p on screen. Mọi người dùng samsung thì cài đặt app không cho chạy ngầm, chỉ giữ lại vài app như nhận gửi tin nhắn, gọi điện., email, zalo... còn lại tắt không cho chạy ngầm là ok.
@hoangdark001 sao phải tắt thủ công hả bạn? mình có đọc bài mấy hôm trc là SS là hãng Android chăm chỉ kill ứng dụng chạy ngầm nhất mà
hoangdark001
ĐẠI BÀNG
3 năm
@abbvvhh Nó vẫn kill, nhưng đôi khi nó chạy ngầm đến 30p nó mới kill. Còn tắt thủ công thì tắt 1 lần vĩnh viễn luôn. Khi nào dùng mới bật app lên.
8.5h onscreen tại nhiêu % nhỉ
@hoangdark001 kinh vãi nhỉ, đang phân vân nên mua plus hay thêm ít lên ultra luôn, Ultra giá giờ còn rẻ hơn cả IP12 thường bản 64GB
@hoangdark001 Chuẩn rồi bác. Nhưng cái thông báo theo kiểu abc ko theo thứ tự cái mới đầu tiên nên bỏ sang iporn rồi ạ
Set đánh giá pin rồi so sánh với máy khác mà để độ sáng auto?
Hôm nay ông đánh giá con này ra ngoài trời âm u, mát mẻ, hôm sau đnahs giá con khác ra ngoài trời nắng gắt thì kết quả nó chênh 1 trời 1 vực đấy
Con s21 này xài độ sáng vừa vừa thì chỉ nhỉnh nhỉnh hơn 1 ngày tí chứ đào đâu ra 2 ngày.
Các kênh khác người ta cũng test ầm ầm rồi, chưa thấy có kênh nào bảo 2 ngày với tác vụ bt thêm mấy trận game cả.
Đám flagship đời mới dễ gì đủ pin cho 2 ngày sử dụng
@cupeastupid Ý mình là S21U đc 2 ngày có vẻ ảo
@cupeastupid Rog 2 ngày chắc cú nhé bác
@Phuongkak Con đó ngoại hạng bác. Quả pin đó mà ko dc 2 ngày thì vứt. Chưa kể màn nhỏ, full hd nữa.
Pin trâu nhờ 😁 Máy dành cho doanh nhân pin kém sao được!
Cười vô mặt
@Ga_depzai Đấy đấy bác cứ nói thế. Doanh nhân họ dùng đt phải khác chứ. Ko ra j nó đập máy chuyển sang dùng ip ngay 😁
Mod dùng giỏi thế, mình không có S21U nhưng đang dùng N20U, tất nhiên dung lượng của S21U có hơn nhưng N20U của mình không lẽ tệ thế, mình dùng N20U làm máy phụ (tức là ít dùng hơn máy chính) vậy mà hôm nào cuối ngày cũng chỉ còn khoảng 20-30% pin (máy có bật chế độ 120hz)
jonyteo
ĐẠI BÀNG
3 năm
@abbvvhh Công nhận N20U nó tụt pin như tụt quần luôn. Chán thật. Trước dùng note 10+ đang phê, sau nâng lên N20U pin chán hẳn.
@abbvvhh Chấp nhận đi bác, hiện đại thì hại điện. Khi nào cần pin cho ngày dài thì tắt đi là dùng tẹt bô
@jonyteo Đúng là mình cũng thấy pin 20U kém hẳn so với 10+ (Mình cũng đổi từ 10 lên 20) nhưng đc cái là bật 120hz lên nhìn mọi thứ mượt mà, cứ như là đt nhanh hơn vậy
jonyteo
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thế mà pin con S21U mod kêu xài đc 2 ngày thì cũng lạ. Pin hơn có mấy trăm cũng chung màn hình mà hơn gì ác thế. K lẽ mỗi con chip mà chênh lệch nhau ghê vậy. Hay ăn tiền qc nên viết tào lao vậy. Trong khi Note 20U k game, chỉ chat chit, fb, công việc. Mà chả sống nổi 1 ngày.
iKaris
CAO CẤP
3 năm
Ế quá nên kênh nào cũng review lại em S21U để tâng bốc kkk.
@DYH Sam nó cần gì mấy ông mod tinhte. Hang ổ này là của Apple
@Jackie Lee 1981 Sam chỉ chi tiền nhờ quảng cáo thôi.
Gì mà kinh vậy ad. E này còn thua 11 pro max làm j đc nổi 2 ngày.
@Hondacodon287 SS hân hạnh tài trợ chương trình này😃
Khang 5755
TÍCH CỰC
3 năm
Pin của Samsung được cải thiện đáng kể...
duaxiem
CAO CẤP
3 năm
Chắc mua thêm con này quá.
6h giờ sao 2 ngày
@Kieuphongpr Bác.....hỏi thật tình ấy hả?
Đã đọc bài
MarMist
ĐẠI BÀNG
3 năm
14 tiếng là 2 ngày?
ultratrung
TÍCH CỰC
3 năm
onscreen có 6h mà xài hai ngày, nghe điêu quá, máy mình onscreen 7,5 tiếng mà xài có 1 ngày, ko chơi game à nha.
@ultratrung Đối với chuẩn bth ông ơi, tức ngày tầm hơn 3h. Khong phải cắm mặt vào đt nhiều như ông đâu.
ultratrung
TÍCH CỰC
3 năm
@Trung Kiên7 Ăn nói mất dạy nó bảo là onscreen 6 tiếng thì chia 2 ra mỗi ngày 3 tiếng à, chia 3 mỗi ngày 2 tiếng là đc 3 ngày à. Tính với chả toán
namftu1114
ĐẠI BÀNG
3 năm
Điện thoại nhà Sam chưa bao giờ tốt ưu pin tốt cả. Đã dùng qua rất nhiều máy dòng S nhưng chưa con nào thuyết phục đc mình cả. Trong họ hàng nhà Android chỉ có Sony là tối ưu pin tốt thôi.
oldman20
TÍCH CỰC
3 năm
@namftu1114 bố mình dùng con M20 chỉ wifi mở YouTube vanced cả ngày mà gần 2 ngày mới sạc >_<
luviet
ĐẠI BÀNG
3 năm
@namftu1114 Mình trước giờ chưa dùng Sony nên kg biết, nhưng trong các dòng android mình đã dùng qua, thì Huawei là thời lượng pin vô cùng ấn tượng. Điển hình là Huawei p30 pro và Samsung note 10+, thời lượng pin tương đương nhưng thời gian sử dụng p30 pro hơn note 10+ gấp rưỡi
S21u pin 5k Thế mà nhiều Người so sánh nó còn thua cả quả pin 3k6 của 12prm. https://vnexpress.net/galaxy-s21-ultra-do-thoi-luong-pin-iphone-12-pro-max-4243622.html?commentid=38985027

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019