Đánh giá pin Samsung Galaxy S23 Ultra: on screen trung bình gần 6 tiếng, dùng 1 ngày thoải mái

MinhTriND
17/4/2023 6:52Phản hồi: 142
Đánh giá pin Samsung Galaxy S23 Ultra: on screen trung bình gần 6 tiếng, dùng 1 ngày thoải mái
Samsung Galaxy S23 Ultra được trang bị pin 5.000 mAh. Với viên pin này, máy có thể on screen trung bình khoảng 6 tiếng với các nhu cầu sử dụng khác nhau, từ một nhân viên văn phòng bình thường cho tới một người có thói quen dùng smartphone để chơi game. Chi tiết hơn về quá trình test và dữ liệu cụ thể, mời anh em xem tiếp bài viết bên dưới.

Các thiết lập trong quy trình test


  • Nhận máy, đăng nhập tài khoản, cài đặt ứng dụng cần thiết và sử dụng như thiết bị cá nhân.
  • Độ sáng màn hình: Thay đổi tuỳ vào điều kiện ánh sáng môi trường.
  • Lắp SIM vào để có thể kết nối với mạng 4G ở những nơi không có sóng WiFi.

Quy trình test và kết quả


Sẽ tiến hành trong 3 lần, trong 3 lần này, mình sẽ đóng vai là những người với các nghề nghiệp, thói quen sử dụng khác nhau trong cuộc sống. Cứ sau một lần thử nghiệm, chúng ta sẽ có được thời gian on screen của thiết bị. Và sau khi lần lượt thực hiện xong 3 lần test, mình sẽ lấy trung bình cộng để cho ra kết quả on screen sau cùng.

Lần 1: Đóng vai người dùng smartphone chủ yếu để chơi game. Tất nhiên, vẫn duy trì các tác vụ khác như lướt web, Facebook, Instagram hoặc xem Youtube


Kết quả: Onscreen được 5 tiếng 50 phút.


s23-ultra-gaming-tinhte-6.jpeg

Mình chơi chủ yếu 2 tựa game là Liên Quân và GTA San Andreas. Ở cả 2 game, mình đều thiết lập đồ hoạ ở mức cao nhất có thể. Ngoài việc chơi game, mình cũng duy trì các tác vụ cơ bản khác như lướt web, Facebook, xem YouTube hay trả lời tin nhắn với bạn bè thông qua các app chat. Với nhu cầu sử dụng thế này thì theo thống kê ở lần đầu tiên sạc đầy, mình dùng được tổng cộng 15 tiếng 30 phút thì pin còn 5%. Hoá ra tính năng màn hình luôn sáng AOD cũng tốn một lượng pin tương đối.

pin-Galaxy-S23-Ultra-tinhte-2.jpg

Lần 2: Đóng vai nhân viên văn phòng, chủ yếu dùng điện thoại để nghe/gọi và giải trí nhẹ nhàng (lướt web, Facebook, Instagram hoặc xem Youtube)


Kết quả: Onscreen được 6 tiếng 44 phút.

s23-ultra-instagram.jpg

Có thể nói đây là lần thử nhẹ nhàng nhất đối với máy, khi các tác vụ thực hiện chỉ là duy trì liên lạc, chat và lướt web cũng như giải trí nhẹ nhàng bằng cách video trên YouTube. Với nhu cầu sử dụng của mình, tối đa máy có thể on screen được 6 tiếng 44 phút. Ở lần sạc này, tổng thời gian sử dụng là 21 tiếng 9 phút.

pin-Galaxy-S23-Ultra-tinhte-3.jpg

Quảng cáo


Ngày 3: Dùng điện thoại sử dụng bên ngoài nhiều, kết nối 4G và chụp ảnh. Tất nhiên, vẫn duy trì các tác vụ khác


Kết quả: On screen được 5 tiếng 11 phút

tren_tay_samsung_galaxy_s23_ultra_tinhte__5.jpg

Ở lần test này, mình dùng máy để đi chụp ảnh nhiều bên ngoài, thế nên cũng thường xuyên sử dụng kết nối 4G thay vì WiFi, bởi vậy nên chắc chắn là sẽ hao pin hơn. Mặc dù cho ra kết quả thấp hơn so với 2 lần thử nghiệm trước đó, nhưng nhìn chung hơn 5 tiếng on screen vẫn là một con số khá ổn để đáp ứng nhu cầu dùng 1 ngày.

pin-Galaxy-S23-Ultra-tinhte-1.jpg

Sau 3 lần thực hiện test với các nhu cầu sử dụng khác nhau, thời gian on screen trung bình mà Samsung Galaxy S23 Ultra có thể đạt được là khoảng 5 tiếng 53 phút.

Về tốc độ sạc, Samsung Galaxy S23 Ultra hỗ trợ sạc nhanh 45W và tổng thời gian sạc đầy pin chỉ khoảng gần 1 tiếng hoặc. Tốn khoảng 15 phút để sạc từ khi cạn lên đến khoảng hơn 40% và nếu sạc nửa tiếng thì được gần 70% pin. Nhìn chung, ở cả thời gian sử dụng pin và tốc độ sạc thì S23 Ultra đều thể hiện tốt.

Quảng cáo

142 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

NhanSimba
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mình để AOD không thường xuyên, độ sáng màn theo môi trường, chủ yếu nghe gọi với chát Zalo, thi thoảng lướt FB, email thì khoảng hơn 30 tiếng mới phải sạc. Công nhận năm nay SS đẩy pin lên 5000 nó hợp lý, test xong 1 tuần chính thức cho Note10+ thành máy phụ rồi!
NhanSimba
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@ThietKeWebChuyen-Com Mình từ Note10 lên chắc thấy ngon hơn hẳn từ S22 lên như bạn gì ở trên có nhắc đến do thay đổi con chip.
NhanSimba
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@toilachi9 Ở Hà Nội thì thấy bọn trẻ ở Công ty mình hay mua của bên HiếuAndroid thì phải. Thi thoảng mình mua máy cũ cho mấy đứa em thì cứ lên Chợ tốt lướt xem ông bán chuyên nào được đánh giá tốt là mua thôi, toàn mua kiểu hỏi thăm vài câu, không test, trả tiền trước rồi họ ship đến, trộm vía chưa bị hỏng hay bị phốt cái nào.
NhanSimba
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@hoangle1979 Mình dùng Note10+ từ khi ra mắt đến nay không thấy bị, máy để trần không dán gì, thi thoảng đeo cái ốp tặng kèm cầm cho chắc tay, cho xuống hồ bơi chụp trẻ con cũng nhiều, rơi từ bàn uống nước xuống cũng kha khá. Vừa tháng trước mới bị bong cái nắp lưng, kiểu bong keo viền, không biết nên vẫn cho vào chậu rửa, ra cửa hàng nó sấy cứu được nhưng đi luôn cái màn thay mất 5 củ và phải mua thêm S23U để Note10 làm máy dự phòng cho chắc.
@NhanSimba Vô nhóm samsung trên fb dòng này màn die nhiều lắm
Hiện tại với giá iPhone 14 prm khoảng 27 triệu thì chọn mua S23 Ultra có vẻ hợp lý hơn. Sắp tới chắc Apple sẽ hạ giá iPhone xuống để giữ thị phần.
@MID217 14 prm giờ còn 25-26tr nhé bé ơi cầm ra ngoài cửa hàng quay lại bán mất 20% ngồi mà ngẫm
@deobiet_1996 Quan trọng là nó có người mua, còn Thiên hà S thì không
@Laki Nhập giảm giá xong vẩn còn đắt hơn hai tháng trước đây mà. Tụt cái gì?
@Duy Tân Võ giá mới unbox là 27tr, ông dùng rồi -10% là còn 24 là còn cao đấy. 25 26 thêm tí tiền ra unbox cho khoẻ 😆 thợ nó mua nó cũng phải tìm người để bán chứ
Gần ngang PRM. lần đầu tiên thấy 1 chiếc samsung pin ok như này.
@Vuducanh0909 bớt xàm đi ba
@quocvu089 Ông nghĩ người khác không biết onscreen là cái gì thì ông không phải là đần mà là ngáo . Thế máy tôi dùng được 4h30 phút, còn lại hơn 4 ngày pin chờ quy đổi ra không dùng được 4h nữa á ? Tôi show pin tôi dùng điều kiện như trên 1 ngày onscreen hơn 8 tiếng ông tính sao ?
Mịa cái bọn I Cừu, sạc 5W mà pin để qua đêm không mất % nào thì tâng lên tận mây xanh, trong khi người ta show máy dùng 4h30 phút + 4 ngày pin chờ thì nghĩ người ta không biết onscreen là cái gì . Đúng là cừu vẫn hoàn cừu mà thôi.
@Vuducanh0909 Bao nhiêu người ở trên chữi thì nghe đi, dốt mà thích phát biểu, chả biết ai là cừu ở đây, có tiền mua điện thoại mà méo có tiền đi học, đọc mà ko hiểu thì câm cái mỏ lại ok, mở cái họng ra là bị dân chúng bu vào hội đồng mà cứ show cái dốt, làm vậy chi vậy? Đi kiêm cơm nuôi gia đình đi! Đừng có để người dùng Android phải mang tiếng ngờ u vì những thành phần như m, cút giùm đi thằng thất học thích gây war. Xấu mặt cho người dùng samsung ghê, đúng là cái thằng sam đần!
@quocvu089 Ngu thì ngậm cmn mồm vào đi, mày nhân danh ai ở đây, ai bầu ?
Sạc 1 dùng 6 là ngon rồi
Tuy nhiên sạc trên 120w mới sướng vc
khoa_ha
TÍCH CỰC
5 tháng
Đang dùng và thấy pin nhiệt ok ghét mỗi nước ảnh nó làm sai mầu với thực tế quá. Nhất là khả năng chụp portrait quá tồi. Mình không phải pro chỉ là người dùng bình thường bấm máy và chụp thì nó được ảnh như dưới đây. cố giữ máy không rung bấm thử 2 lần thì đều đc kết quá là phần tóc của con gái mình trông như ảnh vẽ bút chì vậy. Nói chung mọi thứ đều tốt trừ nước ảnh. So với em xperia 1 iv mới tiễn đi thì xperia cho ảnh nó thật mà khi xem lại trên máy tính thì xperia ở cấp bậc trên khác hẳn so với s23u. Xperia mỗi tội nóng và nhanh hết pin chứ mình rất thích nước ảnh của nó. Nóng và pin chủ yếu là do chip năm nay sn8 gen2 ngon thế này hy vọng xperia 1 v cũng ngon như s23u thì sẽ tiễn em s23u này đi dùng xperia i v.
20230412_185007.jpg
20230412_185009.jpg
@khoa_ha Tắt thử trình tối ưu bối cảnh trong cài đặt camera thử. Hoặc chụp raw
@khoa_ha Camera đt chỉ đc như thế thôi, ip14prm cũng xoá phông lẹm nhẹm, màu ám vàng ...ko khá hơn đâu
@khoa_ha Tốt nhất đừng dùng tính năng portrail mà dùng chế độ thường + tele 3x để chụp thôi. Mấy chế độ portrail xoá phông ảo trên đt để cho vui chứ có con nào chụp ngon đâu.
Meomun1602
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@khoa_ha Dòng sony chụp rất thật mà cân đối cả da lẫn khuôn mặt. Xem trên máy tính con xperoa Ion của mình mua 2012 giờ xem ảnh lưu trên máy tính vẫn thấy đẹp
S23U năm nay pin bá đạo thật.
@Wukoi Bá đạo với bản thân dòng họ nó. Vượt qua chính mình là tốt rồi. Không nổ chết người là may mắn . Chứ pin chưa bằng 1 nữa iPhone 14 Pro Max
@see022 Hahaha...
@see022 Đang xài 2 loại máy đây bác. Mỗi cái có ưu nhược điểm riêng, k con nào hơn hắn con nào. Đừng cuồng bên nào quá. Hoặc nhìn rộng ra, hiện tai IP và SS là 2 thương hiệu có thị phần nhiều nhất, đa số mọi người dùng, chẳng lẻ đa số mọi người đều ngu hết. Cho nên cái gì mà đa số thường là đúng, với tất cả các thứ khác cũng vậy, cứ theo đa số là đúng. Nhà sản xuất họ cạnh tranh, hơn thua nhau. Họ cho mình đúng, hay nhất... Nhưng mình là người mua, người tiêu dùng, nên đứng trên góc độ người tiêu dùng thôi. Cứ cái gì hay, ngon là mình xài. Hơn nửa, họ cạnh tranh nhau thì mình có lợi. Chẳng hạn mấy bác cứ nói IP làm trước, hoặc có trước, bác khác thì lại nói SS làm trước và có trước. Mình người tiêu dùng k quan trọng điều đó. Vì nếu IP nghiên cứu trước làm trước chẳng hạn, sau đo SS lại bắt chước thì người dùng SS có lợi được dùng. Ngược lại SS nghiên cứu và làm trước, IP học theo thì người dùng IP lại có lợi. Chưa hết, vd IP làm ra trước, bị SS học theo, nên IP không còn cái mới nữa thì IP lại phải nghiên cứu cái mới tiếp theo, thì người dùng IP được hưởng lợi. Rồi SS cũng vậy, SS nghiên cứu ra cái mới, IP học theo, thì người dùng IP cũng có lợi. Khi đó SS không còn độc quyền nữa, lại nghĩ ra mới mới, người dùng SS lại tiếp tục có lợi. Mình phân tích như trên 1 là đang dùng cả 2 IP và SS, thứ 2 là người tiêu dùng, nên đứng trên góc độ người tiêu dùng nên rất công bằng, k thiên bên nào. Chứ k phải nhà sx, nên k cần phải tranh cải cái nào hơn cái nào😁
Dịp may hiếm có. Các doanh nhân thành đạt sáng suốt yêu công nghệ thích quà hay tỏ vẻ mê quào phím thèm ăn chửi khoái ngạo nghễ hãy vào thể hiện đi nào!
@fear factor Xem trên Youtube chứ Tinhte dăm ba lượt view ko ăn thua, ko tuyên giáo đc
S23 và S23+ đâu ạ, mấy youtuber lùa gà bảo đủ 1 ngày chắc ngậm tiền đủ sống tới khi s24 ra luôn quá
@MID217 Mình đang xài s23u đây thấy pin đc gần 9 tiếng, ko biết mod test kiểu gì hao vãi
Tôi tin em!
biodinx
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@MID217 😗 máy e đc on screen 8-9h trong môi trường wifi/ văn phòng + thời gian standby tổng =22-24h/ 1 lần sạc, a cứ thử mua trải nghiệm cho chắc
@MID217 Ủa pin như này vẫn không đủ dùng 1 ngày sao.
Pin quá kém, bằng 1/2 14prm
John_Doe
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@sốt-xuất-huyết-2023 là 14prm on screen 12h, vậy bằng nửa con xiaomi thôi à, yếu sinh lý vậy cũng khoe
@John_Doe con đt mà trễ thông báo ah hả ? 😅
6h thế này thì kém quá. Ko xứng đáng tiền bỏ ra
@CellonC trên 4h là đủ dùng rồi. Nhưng đừng tính xem video vào, xem video ít hao pin hơn
Đối thủ về pin đáng gờm của iPhone 14 pro max.
Mình chuyển từ S20ULTRA sang S23ULTRA được nửa tháng, thấy Pin tốt hơn nhiều. Mức dùng cho dân văn phòng được hơn 1 ngày.
tichuot89
ĐẠI BÀNG
5 tháng
muốn biết nên tự mình trải nghiệm đừng nghe ai nói cả, có ng dìm, có ng ca ngợi đều có mục đích, nên mới nói có kiến thức mới đọc báo
khoa_ha
TÍCH CỰC
5 tháng
@tichuot89 Đang dùng và công nhận là pin và nhiệt năm nay tốt. Phế mỗi cái camera mầu sai be bét.
biodinx
ĐẠI BÀNG
5 tháng
E thấy tác vụ văn phòng trong môi trường wifi vẫn có thể tốt hơn mod tesst ạ 😅
Screenshot_20230405_215827_Device care.jpg
Tomism
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@biodinx Tôi đoán mod để độ sáng 100% (vẫn có chế độ Độ sáng tương thích), với độ sáng ấy thì iPhone 14 Pro Max test onscreen cũng xêm xêm (hơn 1 phút) mặc dù tác vụ nặng iPhone còn giảm độ sáng (trên Youtube AnhemTV đã test).

Tinhte nên công tâm hơn để giữ uy tín, các bài test giữa các máy nên để điều kiện như nhau và công khai, minh bạch.
iTect
TÍCH CỰC
5 tháng
@Tomism Promax thì không biết chứ so với 14 Pro thì S23Ul tra vẫn kém hơn.
Không đáng mua thực tế pin On Screen đc 2 tiếng, pin thua xa Nokia 1100i
Con này 6 tiếng, con Xiaomi 13 thì hơn 4 tiếng.
Vô lý vl nhỉ?
@tinhdg Chuyên gia bợ đít Sam mà, chắc có lãnh lương, năm nay chắc bị Sam cắt lương chứ Note 8 cùi bắp năm nào còn review on screen 6,5h
@Khoa81 Năm nay nó tối ưu pin tốt hơn thì sẽ tốt hơn thôi, có đầy bài test từ vn tới nước ngoài rồi mà. Không tìm hiểu kĩ thì im
@Hải Panda Samsung năm nào không quảng cáo tốt hơn năm trước, toàn đưa rác công nghệ ra thị trường rồi cho seeders nâng bi, dìm hàng đối thủ.. Nhìn cái logo Samsung là đã thấy bẩn bựa rồi
Tomism
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mod đánh giá không công tâm, lập lờ ở khoản độ sáng màn hình, chắc để 100% nhưng vẫn có tùy chọn Độ sáng tương thích nhé. S23 Ultra mình dùng mới mua khoảng 7-8 tiếng onscreen, sau bản cập nhật tháng 4 thì lên 9-10 tiếng và gần như không bao giờ hết pin khi đi ra ngoài. Hơi mất uy tín nhưng tinhte thì mình cũng không kỳ vọng nhiều.

Năm nay nhiều trang đánh giá pin S23 Ultra rất tốt, thậm chí DxOMark còn đánh giá top 1 phân khúc Ultra-premium (>800 USD).
Screenshot_20230317_113645_Samsung Internet.jpg
Tomism
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Tomism Đây là pin 1 ngày của tôi ở điều kiện văn phòng, dùng đến khoảng 40-50% pin mà đã được hơn 6 tiếng onscreen. Độ sáng 40% và để chế độ Độ sáng tương thích.
Screenshot_20230417_172243_Device care.jpg
@Tomism Bữa con Mi13 test pin thấy còn thảm hơn. Chung quy test trong điều kiện thấy không thực tế lắm. Cảm giác như stress test
@Tomism Cái này mình đồng ý, điều kiện văn phòng như mình ngày onscreen 5 tiếng thì tối về lúc nào cũng còn ~50%, full wifi 4G, vị trí...
maija
ĐẠI BÀNG
5 tháng
S22u cũng thế, mình rút sạc 6h sáng dùng thoải mái nguyên ngày đầy đủ tác vụ nhưng không game thôi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019