Đánh giá về Duolingo | Nên học ngoại ngữ bằng Duolingo hay không?

Hải Agency
18/8/2022 14:45Phản hồi: 1
Đánh giá về Duolingo | Nên học ngoại ngữ bằng Duolingo hay không?
Trong thời đại phát triển như hiện nay, tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến không thể thiếu. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh có nên sử dụng Duolingo hay không? Bài viết mình sẽ đánh giá thật công tâm về công cụ học tiếng anh Duolingo chi tiết và toàn diện.

Duolingo là gì?


Duolingo là nền tảng học các loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, ngoài tiếng anh bạn có thể học các khóa học về các ngôn ngữ khác. Đây là ứng dụng giáo dục được tải về nhiều nhất trên thế giới, với hơn 500 triệu người dùng. Duolingo cung cấp các bài học viết và chính tả mang tính bao quát, với phần luyện nói cho những người sử dụng ở trình độ cao hơn.
Duolingo-la-gi.jpg
Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa mà người dùng có thể từng bước vượt qua và phần từ vựng nơi bạn có thể luyện các từ mà mình đã học. Các bài học bao gồm phần hình ảnh, văn bản và âm thanh. Đôi khi bạn có thể nói vào micro (nếu có) để kiểm tra kỹ năng nói và phát âm của mình.

Tại sao nên học tiếng Anh trên ứng dụng Duolingo?


Duolingo cho biết Tiếng Anh là ngôn ngữ được học nhiều nhất trên ứng dụng này, dựa trên khảo sát được thực hiện vào năm 2022. Việc ứng dụng được nhiều người sử dụng cũng như nhận được lượt tải về lớn chứng tỏ việc học đã tin tưởng và chọn ứng dụng này để có thể tự học tiếng Anh.
review-duolingo-2.jpg

Ứng dụng Duolingo có rất nhiều ưu điểm khiến quá trình học tiếng Anh của người học dễ dàng hơn và dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật khi học tiếng Anh trên ứng dụng này.

1. Phù hợp cho mọi người học tiếng Anh


Duolingo là một nền tảng học tiếng Anh vô cùng thích hợp cho tất cả mọi người vì các bài học của ứng dụng này đều đã được cá nhân hóa. Duolingo liên tục hỏi người học liệu tốc độ và mức độ của bài học có phù hợp hay không để cá nhân hóa việc học tập dựa vào nhịp độ của người học. Và với Duolingo, người học trên nền tảng này, ngay cả với những người mới bắt đầu học tiếng Anh cũng không cần lo lắng về tốc độ và mức độ của bài học.

2. Giúp người học ghi nhớ từ vựng


Ngoài ra, những bài học của Duolingo sử dụng kỹ thuật Spaced Repetition (kỹ thuật Lặp lại cách quãng). Đây là một kỹ thuật sử dụng sự lặp lại các kiến thức cần học theo các quãng thời gian dài dần và kỹ thuật này nhằm tận dụng đặc điểm về tâm lý cũng như trí nhớ của con người. Những bài học của Duolingo luôn hướng đến việc ghi nhớ từ vựng của người học nên Duolingo luôn lặp đi lặp lại từ vựng đó. Với việc ứng dụng kỹ thuật này, việc học tập tiếng Anh đặc biệt là ở việc học và ghi nhớ từ vựng của người học sẽ vô cùng hiệu quả.

3. Giảm bớt căng thẳng trong quá trình học tiếng Anh


Vì Duolingo được thiết kế như một trò chơi nên quá trình học của người học sẽ vô cùng thư giản. Duolingo còn giúp người học có những trải nghiệm thú vị và thêm động lực khi đưa ra những tính năng phụ như podcast, câu chuyện hoặc bảng xêp hạng để có thể cạnh tranh cùng nhiều người học khác.

4. Tiện lợi trong việc học tiếng Anh


Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh vô cùng tiện lợi vì người học có thể học trên máy tính hoặc ngay cả trên điện thoại của mình. Người học có thể dành thời gian để học bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu.

So sánh giữa bản Free hay bản Duolingo Premium ?


Đối với bản Duolingo Free điều mình cảm thấy khó chịu bởi khi học sẽ gián đoạn bởi các quảng cáo. Phiên bản này, thường giới hạn một số tính năng để giải quyết vấn đề này Duolingo cung cấp mô hình freemium. Gói trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao, Duolingo plus cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày và sau đó người dùng cần chi trả 6,99 USD mỗi tháng để tiếp tục sử dụng.

Quảng cáo


[​IMG]
Lợi ích khi sử dụng tài khoản Duolingo Premium:
 • Sử dụng được full các tính năng của app.
 • Không bị làm phiền bởi các quảng cáo
 • Hạn chế lỗi sai
 • Học ngoại tuyến
 • Theo sát tiến độ học tập
 • Không giới hạn vào các bài kiểm tra kỹ năng
 • Bạn có thể tải về toàn bộ khóa học để học offline.
Duolingo..jpg
Nhưng bạn phải trả một mức phí cố định hàng tháng, theo mình thấy hiện có một số nơi bán tài khoản Duolingo Premium giá rẻ bạn có thể sử dụng thử. Nếu bạn không muốn bỏ ra chi phí nào, thì bạn có thể sử dụng bản Free tuy có vài hạn chế những chắc chắn một điều rằng bạn không cần phải trả một khoản chi phí bất kỳ nào.
Hy vọng với các chia sẽ của mình về ứng dụng học tiếng anh Duolingo, sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về ứng dụng. Chúc các bạn thành công trong lựa chọn học tiếng anh với công cụ Duolingo.
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019