Đây là cô gái 23 tuổi một mình đi hết 196 quốc gia trên thế giới

Rubi Lee
5/6/2023 5:29Phản hồi: 161
Đây là cô gái 23 tuổi một mình đi hết 196 quốc gia trên thế giới
Lexie Alford, cô gái đến từ thành phố Neveda, California, vừa phá kỷ lục Guinness Thế giới và trở thành người trẻ tuổi nhất đi du lịch tới mọi quốc gia trên thế giới. Ở tuổi 23, Alford đã đến thăm 196 quốc gia, với nỗ lực thử thách bản thân vượt qua những giới hạn đối với du khách nữ đi một mình.

Lexie-Alford-14.jpg

Phải mất đến 3 năm để Alford hoàn thành chuyến đi khám phá 196 quốc gia trên thế giới. Trong suốt hành trình, Alford chủ yếu lựa chọn máy bay, thuyền và tàu hoả làm phương tiện di chuyển. Cô cũng nhấn mạnh, thuyền chính là ưu tiên hàng đầu của cô ấy, bởi “có thể nhìn ra cửa sổ và ngắm nhìn những quan cảnh thay đổi xung quanh.” Trong khi đó, Alford cho rằng việc đi lại bằng tàu hoả giống như một hình thức “du lịch chậm” - “Bạn có thể nhìn thấy toàn bộ một quốc gia lướt qua trước mắt.”

“Tôi đã đi du lịch bằng nhiều hãng hàng không trên thế giới và phần lớn, thức ăn của họ đều rất tệ.” Alford cho biết cô thường chọn các hãng bay như Delta và KLM. “Tôi thực sự yêu thích chất lượng của hãng hàng không này và độ sạch sẽ của nó.”

Mẹ Alford sở hữu một công ty du lịch ở California, nên cô đã bắt đầu đi du lịch từ khi còn rất nhỏ và dần trở nên yêu thích nó. “Tôi lớn lên cùng với mẹ và các chuyến công tác vòng quanh thế giới ở hơn 70 quốc gia. Sau hơn 6 năm tiết kiệm và tốt nghiệp đại học năm 18 tuổi, tôi quyết định dấn thân vào những chuyến phiêu lưu của riêng mình.” Alford bày tỏ sự hào hứng của cô ấy khi gặp gỡ được nhiều người và tiếp xúc với các nền văn hoá khác nhau trong chuyến đi. Nhưng hơn hết, chính là trải nghiệm khám phá ra một cảm giác độc lập mới.


Alford chia sẻ rằng, Indonesia là một điểm đến để lại cho cô nhiều dấu ấn, đặc biệt là những trải nghiệm lặn dưới nước. “Về khía cạnh lịch sử, thì tôi yêu Ai Cập bởi những giá trị văn hoá được bảo tồn rất tốt. Còn với tôi, hòn đảo độc đáo nhất trên thế giới là Iceland - vùng đất của lửa và băng. Nếu ai hỏi tôi về nơi có vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc nhất, tôi sẽ không ngần ngại mà trả lợi là thác Angel ở Venezuela.”

Lexie-Alford-7.jpg

Tất nhiên, chuyến đi không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió mà cũng có rất nhiều trở ngại, bao gồm cả việc xin thị thực ở một quốc gia. Chẳng hạn, Alford cho biết cô ấy đã phải mất đến nhiều tháng trời để xin được visa Venezuela, Pakistan và một số nơi khác.

Tuy nhiên, việc phụ nữ đi du lịch một mình cũng sẽ kèm theo những rủi ro ở một số quốc gia. Quan trọng là bạn chấp nhận thay đổi và chấp nhận khi bước vào những chuyến đi như thế này. “Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát chỉ là suy nghĩ của bản thân mà thôi.”

Dù vậy, Alford vẫn cho rằng những vấn đề đó rất xứng đáng so với các trải nghiệm đáng nhớ mà cô đã tận hưởng trong hành trình một mình. “Có rất nhiều trải nghiệm đáng kinh ngạc có thể xuất hiện khi đi du lịch một mình, bởi bạn sẽ dễ cởi mở và tương tác với người dân địa phương hơn là khi đi cùng 1 nhóm bạn.”

Theo BI
161 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nhà giàu anh em ạ 😃
KyleGuy
TÍCH CỰC
4 tháng
@Kelvin1992 đó là do bạn suy nghĩ lạc quan, đơn giản quá. Chắc chỉ áp dụng cho các công việc có thể làm từ xa như dev. Chứ đây là đi du lịch, ko phải đi làm ở nước ngoài. Đâu phải cứ qua nước ngoài là kiếm đc việc ngay đâu, mà dù kiếm đc việc cũng phải làm cả tháng mới có lương, mà lương chưa chắc đủ để đi đến nơi tiếp theo, đã thế cũng phải làm việc cả ngày, chả đi đâu xa chơi đc. Làm sao mà đi đủ nơi như cô gái kia đc.
Nên quan trọng nhất vẫn là tiền thôi
blueF
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@D.H.17 Xem trên kênh Instagram của em ấy thì đi 197 nước từ năm 21 tuổi cơ. Chắc lúc đầu thì có mẹ làm cty du lịch là một điều kiện tốt để đi, sau đó thì thành như một bloger du lịch thì điều kiện về kinh tế không còn là vấn đề nữa. Em ấy lại có ngoại hình nữa. Nhưng nói chung thì cũng khoogn phải dễ dàng được như em ấy đâu, cũng đáng khâm phục
@hvdung1112 Vệ sĩ theo từ xa . Giàu mà
@abbvvhh Cô ta cố ý để đạt đc danh hiệu nên nc nào cũng phải đi thooi 😀
Nói cô gái đi qua mọi quốc gia mà con số chỉ là 196 là hoàn toàn sai, thực tế tại thời điểm này thế giới tồn tại ko dưới 200 quốc gia & các vùng lãnh thổ. Để hoàn thành tour du lịch vòng quanh thế giới như này, ko biết em gái được đề cập trong bài đã tiêu tốn hết cả thẩy bao tiền nhỉ? 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 

94B33C3A-CE40-4A24-9BA0-625FFE9FC320.jpg
trungmum
TÍCH CỰC
4 tháng
@crazysexycool1981 VIP thông não lên nào. Quốc gia chứ ko phải thuộc địa hay là thuộc nước nào đó nghe hơm. Đọc bài chính đi nào, chứ đừng có nghe ku mod dịch lại nghe hơm.
@Tobias_rest Thực tế bên Mỹ và Anh về cấp bậc người ta không phân biệt university với college đâu,
@russia.usa.lc Thiệt chứ? Cái này bạn search về chương trình của cao đẳng cộng đồng là gì và cái bằng của nó để làm gì. Còn về mặt ngữ nghĩa khi dùng College và University thì giống nhau.
Với điều kiện sau khi học 2 năm ở CC thì phải chuyển lên học 2 năm ở University để nhận được bằng ở đó.
tr4n
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhà giàu, dư tiền nên thoải mái ở không.

Không có gì đáng ngưỡng mộ cả 😂 tôi đi làm nuôi vợ con bố mẹ và ko có dư thời gian đi ngưỡng mộ mấy em dạng này 😂😂😂
@Kelvin1992 Thế ông có gì hãnh diện chưa hay cũng quần quật kiếm tiền =]]
@tr4n Rồi cuộc đời bạn trôi qua lặng lẽ cho đến khi về với các bụi. Tồn tại hay là sống chỉ khác nhau về những giá trị được trải nghiệm trong cuộc sống nhiều hay ít. Cả đời bạn chỉ nuôi gia đình thì có gì trải nghiệm gì đáng kể đâu.
tr4n
TÍCH CỰC
4 tháng
@Gold Trader tôi đi du lịch khi đã chăm sóc, lo cho gia đình đủ đầy tôi thấy nó ý nghĩa, đáng giá hơn mấy em ăn sẵn kiểu này rồi về nói chuyện đạo lý cho bạn ngưỡng mộ đó =))
Ryo116
TÍCH CỰC
4 tháng
@tr4n Đẻ con ra để sau này bắt nuôi lại ?, con người chứ ko phải công cụ kiếm tiền tiềm năng.
Mê tín cũng vừa phải thôi
Nếu trời đánh thật thì toàn bộ các nước Phương tây chết hết rồi =))
tvu732
TÍCH CỰC
4 tháng
Thấy bạn bảo bay KLM thì biết kinh tế nhà bạn cũng khá rồi. Tuy nhiên phụ nữ một mình mà đi được thế là đáng nể, vì không phải cứ bay đắt tiền ở xịn là được. Có nhiều nơi mà phụ nữ đi một mình dễ gặp rủi ro, cần can đảm, độc lập, kinh nghiệm nữa.
VN mình thì có Huyền Chip, có bạn gì phụ nữ đầu tiên leo lên đỉnh Everest.
tvu732
TÍCH CỰC
4 tháng
@shininglife @hungmap0090 Người bạn @4ever1lov3 nói đến là anh Phạm Tuấn Anh tự Gấu. Gấu có nhiều trải nghiệm lang thang kiểu Huyền Chip nên rất đồng cảm với bạn ấy, nhìn thấy ở HC một nguồn cảm hứng, một tấm gương về đầu óc cởi mở nhìn ra thế giới, dám nghĩ dám làm. Vì thế nên đã hỗ trợ HC học và apply vào Stanford.
Tuy nhiên anh Gấu cũng mắc tật "yêu ai yêu cả đường đi, ghét ai..." nên hết sức tẩy trắng cho HC, coi những người chỉ trích HC bất kể nặng nhẹ đều là nói láo, ghen ghét, nhỏ mọn cả. Mình có đọc một số đoạn trích sách của HC và công bằng mà nói, có sự phóng đại, không phải đến mức lừa gạt gì lớn, nhưng cũng không phải nhẹ nhàng kiểu như "lúc đấy tôi sợ lắm nhưng phóng đại lên thành tôi can đảm" đâu. Có thể HC không cố ý, có thể nhà xuất bản đã tư vấn bạn ấy nói quá lên để bán được sách hơn. Mình không rõ lắm. Nhưng vấn đề là khi mọi người hỏi thì HC (chắc cũng theo sự tư vấn của NXB) khẳng định là không bịa đặt chút gì. Ngọn lửa bùng lên từ đó thì phải.
Đến bây giờ nếu chỉ nhìn thành quả thì anh Gaup đúng. HC nay trưởng thành hơn, biết ăn nói hơn, đóng góp rất nhiều cho lĩnh vực bạn ấy đang làm và là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ (cả bạn già như mình nữa 😁). Nhưng mà không có nghĩa là hồi trước HC không sai gì nhé. Chỉ có điều bạn ấy không đáng bị chửi nặng đến vậy thôi. Như Gấu gần đây có nói một câu khá hay, đại loại là "xã hội có nhiều thứ gian dối hàng ngày, gian dối kinh khủng hơn nhiều mà không thấy các bạn vào chửi đi, hay là chỉ giỏi xúm vào bắt nạt một đứa con gái."
@tvu732 Mình không biết mấy cái Drama đó, cũng không quan tâm .
Mình chỉ đơn thuần là đọc sách, và mình thích Mai ở cách nhìn nhận về con người, đất nước, chính trị và tôn giáo rất có kiến giải.
Còn Huyền Chip thì mình chỉ thấy về một cô bé cứ đi đi và đi thôi.
@shininglife Vậy cũng có thể nói là cô ta chìm trong lĩnh vực viết sách về du lịch và nổi trong lĩnh vực khác, có thể do đã trưởng thành hơn, do lựa chọn đi theo con đường học thuật về AI, do ko đủ thời gian … mà. MXH nhanh vào hùa nhưng cũng nhanh quên. Chưa hẳn nếu cô ta tiếp tục quay lại lĩnh vực trước kia lại vẫn chìm nghỉm. Và cũng có thể nói là với lĩnh vực mới bây giờ cô ta còn nổi và có sức ảnh hưởng hơn cả lĩnh vực cũ ngày xưa nữa, ko chỉ ở trong Việt Nam mà ngoài nước nữa. Như bạn gì kia nói là cô ta thành nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ và cả bạn già.
wow!
Cứ cho mỗi Quốc Gia cô ở lại 1 tuần thì cô phải mất gần 4 năm mới đi hết 196 nước.
@An Thành Võ Nước nào chiến tranh với súng đạn thì ở lại một hai ngày thôi cho nó khỏi đăng xuất.
@TRUNGKIENVEVO Ko biết cô ấy có ghé Triều Tiên với U Cà ko nữa.
@An Thành Võ Triều tiên không cho du lịch cá nhân chỉ cho du lịch theo đoàn của công tu du lịch. Còn U Cà chắc cô ấy ghé ăn sáng với anh hề tổng thống và đi shopping với vợ anh ấy rồi đi.
Mẹ là chủ cty du lịch, 18 tuổi tốt nghiệp đại học
vãi
Chê nha,

Thứ nhất con gái tuổi này lo mà giữ công dung ngôn hạnh, lo mà học nấu ăn, rồi kiếm chồng ở nhà lo cho chồng con chứ nhong nhong như con ngựa vía thế kia không có gì là nữ tính cả. Rồi đến bao giờ mới chịu lấy chồng?!

Chê thứ 2 là đi nhiều vậy không rì viu cho VN nha, một đất nước ngạo nghễ rừng vàng biển bạc, cơ đồ và tiềm lực mạnh trong khu vực. Toàn đi mấy nước đâu đâu. Một đất nước số 1 về ẩm thực và văn hóa mà không được đề cập đến. VN ko welcome nhé!
@airwalker Rất quan ngại 😆
@LRA Pv mà toàn hỏi là bạn có thích VN ko? bố tây thằng nào dám trl k
@Nakamoto_Nat Giống như ẩm thực, toàn hỏi có ngon không, ai trả lời là không?
Trong khi chỉ cần hỏi nó thế nào, người ta sẽ nói rõ ưu nhược điểm. Cách đặt câu hỏi đơn giản mà chẳng biết hoặc không chịu làm.
Đừng nói nữa, quất đi em
Ryo116
TÍCH CỰC
4 tháng
@Nakamoto_Nat Ko lẽ phải nói tôi ko bao giờ quay trở lại VN lần thứ 2 thì nó kì quá
Cười vô mặt
Em nhiều nước nhưng em mãi ko có dc tui 🤣
@Người Đưa Tin! Em chê nha
Screenshot_20230605_144551_Brave.jpg
Dungbro
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mẹ là chủ sở hữu công ty du lịch, mấu chốt là ở chỗ này 😁
Người nghèo đừng dạy người giàu cách tiêu tiền
Người giàu đừng dạy người nghèo những khó khăn trong cuộc sống
7E73B79B-1827-41C9-A968-5F2591D7DF81.jpeg
khi có tiền bạn làm gì cũng đúng.
"Tuy nhiên, việc phụ nữ đi du lịch một mình cũng sẽ kèm theo những rủi ro ở một số quốc gia. Quan trọng là bạn chấp nhận thay đổi và chấp nhận khi bước vào những chuyến đi như thế này. “Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát chỉ là suy nghĩ của bản thân mà thôi.”

OK
@goodbye77 Ôi, còn mình thì mong
Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát là nguồn tiền hỗ trợ bạn đi khắp nơi =]
Tiền là vấn đề lớn nhất
Cứ tưởng cô gái này có 1 nghị lực tuyệt vời để đi được nhiều nước đến thế, nhưng đọc tới đoạn mẹ sở hữu công ty du lịch thì thấy thành tích này của cô gái cũng không thật sự ấn tượng lắm.
Tuyệt vời 😁
Mày vui tính vãi
dám nghĩ dám làm!!!
@Nam Air dám nghĩ, có tiền, dám làm
@tuan 95 Uncle Ho dám nghĩ, không có tiền, dám làm. Respect!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019