Disney ngưng quảng cáo trên MXH X, Elon Musk đòi đuổi cổ CEO Bob Iger

P.W
9/12/2023 10:44Phản hồi: 81
Disney ngưng quảng cáo trên MXH X, Elon Musk đòi đuổi cổ CEO Bob Iger
Tiếp tục câu chuyện “xả cục tức trong người” của Elon Musk giữa lúc hàng loạt những áp lực về mặt doanh thu đang dồn lên MXH X của vị tỷ phú. Hôm thứ 5 vừa rồi, sau khi Disney đưa ra tuyên bố chính thức xác nhận dừng chạy quảng cáo trên X vì những tranh cãi xoay quanh việc quản lý nội dung, đặc biệt là những nội dung kích động phân biệt chủng tộc, Elon Musk đã lên mạng xã hội viết thế này:

“Ông ta (Bob Iger - CEO Disney) cần bị đuổi cổ ngay lập tức. Walt Disney giờ chắc nằm không yên trong môk nếu biết Bob đang làm gì với công ty ông ấy sáng lập ra.”

Đây thực tế cũng chẳng phải lần đầu tiên Musk sử dụng “quyền lực mạng” để có những lời lẽ không mấy hay ho nhắm về phía những người không cùng quan điểm hoặc có những hành động không đúng ý Musk. Còn trên thực tế, “những gì Bob làm” với tập đoàn Walt Disney đã và đang được coi là thành công về mặt kinh doanh. Kể từ khi lên nắm vị trí giám đốc điều hành, ông Iger đã biến Disney trở thành một tập đoàn đáng gờm trong ngành giải trí khi lần lượt sáp nhập với những đơn vị sở hữu những thương hiệu nổi tiếng nhất, từ Star Wars của Lucasfilm cho tới Marvel Studios và cả Pixar.

Tháng trước, tập đoàn Disney cùng nhiều tập đoàn lớn tại Mỹ đã lần lượt dừng chạy quảng cáo trên X, ngay sau khi Musk có động thái ủng hộ một bài đăng với nội dung phân biệt chủng tộc, bài xích người Do Thái.

Elon Musk đồng tình với quan điểm gây tranh cãi, những đơn vị quảng cáo lớn lập tức dừng hợp tác

Một tài khoản mạng xã hội X vừa viết như thế này trên mạng xã hội: “Những cộng đồng người Do Thái đã và đang thúc đẩy những ngôn từ căm thù với người da trắng, giống hệt những gì họ nói muốn mọi người dừng sử dụng để chống lại họ.
tinhte.vn


Musk đã có lời xin lỗi vì bài đăng kể trên. Nhưng ngay sau đó vị tỷ phú này nổi nóng ngay trên sân khấu ở một hội thảo do tờ The New York Times tổ chức, gửi tới những công ty và tập đoàn ngừng chạy quảng cáo trên X: “Không quảng cáo thì biến,” dĩ nhiên những lời này đã được lược dịch theo kiểu nói giảm nói tránh, còn nguyên văn tiếng Anh thì nặng nề hơn nhiều.

Tại hội thảo kể trên, Musk dành hẳn thời gian chỉ để công kích cá nhân CEO Disney, Bob Iger. Trước đó, CEO Disney đã có những tuyên bố chính thức ngay trong ngày tập đoàn giải trí khổng lồ này quyết định ngừng quảng cáo trên X: “Chúng tôi cảm thấy việc có quan hệ hợp tác với Elon Musk và X không hẳn là một thứ mang lại giá trị tích cực cho chúng tôi.”

Có nhiều quan điểm liên quan tới tình hình nội dung trên X. Có người nói rằng những quyết định của Elon Musk đã khiến tình trạng tin giả, nội dung thù ghét, phân biệt chủng tộc hay thuyết âm mưu. Số khác thì lại cho rằng đó là quyền tự do ngôn luận mà Musk đang nhắm đến, khi nỗ lực giữ đúng mục tiêu biến Twitter trở thành một “diễn đàn mở” nơi mọi ý kiến đều có chỗ đứng. Quan điểm nào đúng, thì thiệt thòi nhất vẫn là các doanh nghiệp và nhãn hàng, khi họ hoàn toàn có thể bị một đối tượng khách hàng tẩy chay vì cho rằng còn chạy quảng cáo trên X đồng nghĩa với việc họ đồng tình với những quan điểm và tuyên bố mà một bộ phận khách hàng cho là sai trái.

Ngay cả khi có Twitter Blue với khả năng cho người dùng đóng tiền để sử dụng mạng xã hội một cách thoải mái, kèm thêm cả tick xanh, thì MXH X vẫn có nguồn doanh thu chủ yếu đến từ quảng cáo trực tuyến. Việc các nhãn hàng lớn rời bỏ MXH này đang gây ảnh hưởng nặng nề tới kết quả kinh doanh trong năm 2023 của X. Chính bản thân ông Musk cũng thừa nhận: “Với tình hình các đơn vị quảng cáo tẩy chay nền tảng, thì có khả năng công ty sẽ phá sản.”

Theo CNN
81 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bỏ hết đi để giá thầu rẻ mình chạy Dropship trên X nào 😂
OGKush
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Nguyennguyen0127 sinh lý best =)))
Anh nóng rồi, ai ko chạy thì đứng sang một bên ... thì đâu có sao!
Mod lấy tin tức từ nguồn anti X như CNN của phe cánh tả để đăng lên thì thua rồi. Disney tẩy chay X vì "nội dung phân biệt chủng tộc" nhưng lại bơm tiền vào Facebook và Ig mặc dù 2 nền tảng này đang lùm xùm vụ "gợi ý content clip đồi truỵ liên quan đến trẻ em". Nên Elon mới chửi.
@henry_1177 Vấn đề là chủ FB vs Ig nó không phát ngôn vậy 😆))). Còn nền tảng nó bị các vấn đề đó mà nó chưa rầm rồ lên thì từ từ tính. 😃))). Còn Mod dịch không thích đọc thì thôi report nó. Eazy đi bro 😃))
TAD23
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@henry_1177 Thế theo ông thì ngta phải dịch thêm bài từ nguồn bú c u Musk nữa => ông mới chim ưng và phê đúng ko 😆))
27091986
TÍCH CỰC
3 tháng
@henry_1177 " nội dung phân biệt chủng tộc " nó chỉ là cái cớ để nó rút không quản cáo nữa vì ko hiệu quả thôi .
Penn
TÍCH CỰC
3 tháng
@henry_1177 Nói về các loại pỏn bao gồm cả dưới tuổi thì twitter top đầu luôn ấy chứ 😆
@AmbitiousMan Bỏ mấy vụ cài cắm woke vào phim là ok mà
Cjnemax
TÍCH CỰC
3 tháng
@AmbitiousMan the marvel giờ còn k dám công bố doanh thu 😆
@AmbitiousMan Làm phim ko lo mà toàn cố cài cắm Woke
lover19
TÍCH CỰC
3 tháng
Ủng hộ musk
esata
CAO CẤP
3 tháng
Elon Musk mà làm tổng thống chắc cũng độc tài như Trump. May là hắn không sinh ra ở Mỹ.
@vietnam_xmen Chính trị kiểu tinh tuý như mỹ là kiểu trính trị cờ vây, càng nhiều đồng minh, càng nhiều quyền lực mềm, càng mạnh.
Còn kiểu trính trị lạc hậu, kiểu mị dân như trump đòi được vài đồng từ Hàn & nato thì nó ghét nó tự nghỉ, lúc đó ăn c*t.

Mà $ của mỹ là tiền free, được bảo trợ bởi dầu mỏ trung đông, là nước duy nhất trên thế giời tiêu $ mà ko cần đếm (vì đồng $ là tiền tệ lưu trữ quốc tế, switch system) thì còn keo làm cái éo gì, chỉ có thằng già mà đần mới mị dân nửa mùa như vậy.

Chưa thấy đời tổng thống nào mà ngu như ch* như lão trump, dm
@thuanapache Bỏ mịa, thế té ra mình cũng amater, các cử tri Mỹ ủng hộ Trump cũng gà mờ bị Trump mị dân. Mà thế quái nào mà Trump dốt vậy mà lão giàu kinh, con cái lão giỏi giang ghê.
@vietnam_xmen dốt/giỏi hoặc giàu nó éo liên quan đến nhau - theo kiểu nếu giỏi thì phải giàu mà nếu giàu thì phải giỏi.

Mà ngay cả giỏi cũng có nhiều loại giỏi, kinh doanh giỏi, lãnh đạo giỏi, hoặc ... nói phét giỏi.

Không phải cứ kinh doanh bất động sản giỏi là làm CEO của Apple. Cũng khó nói kinh doanh giỏi thì sẽ làm chính trị giỏi.

Mà kể cả có giỏi mặt chính trị, thì nếu 1 quyết định tồi nhưng 9 quyết định tốt cũng có thể dẫn đến kết quả tốt / hoặc ngược lại.

Nói chung túm cái quần lại là lão giàu thì ko có nghĩa lão là tổng thống tốt, hết nha
@thuanapache Nhà tôi là nhà xã hội dành cho Việt Nam, Đang không đủ tiền nuôi đủ người việt, tui rãnh quá nhận thêm mấy thằng ất ơ vô nhà xã hội để nuôi thêm ?
Động xxx
Phía sau Disney là tài phiệt Do Thái chống lưng để nhồi mớ woke vào hàng loạt phim và game gần đây, đuổi CEO cũng chả được gì đâu 😆
8Keo
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bamoo.Tank Phát ngôn ngungoc.
Trung đông nước nào đụng tới Do Thái thử xem, t nhớ không nhầm 1971 thì phải, chính nhiều nước Trung Đông phải yêu cầu Mỹ bảo kê quân sự, chứ không Israel nó gõ đầu rồi, trước đó thì khối ả rập đánh úp Do Thái, mà thời điểm đó Do thái cũng mới lập quốc thôi, bị Do Thái đánh cho sml, đã thế còn mất đất mà cứ xào lộn. Rồi bay giờ Israel đang cày nát ga-ra thì khối Ả rập đồng minh của palestine có thằng nào dám hó hé chưa? Hay chỉ võ mồm là giỏi
lover19
TÍCH CỰC
3 tháng
@8Keo Không có đại ca mẽo bơm hàng cấp tạp thì điệp khúc 3k năm tiếp tục. Mới 1 tuần đập nhau mà bơm 48ty đô cho khu gaza 35km2. Sức mạnh do thái là đây.
https://otonet.fun/wp-content/uploads/wpforo/attachments/701/thumbnail/86113-image.png
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@8Keo Mỹ mà nó ko điều tàu chiến, ngoại trưởng chạy đi chạy lại 5-7 lần hết nước này nước khác thì bọn Iran Lebanon v.v... nó chả đánh cho to đầu, bạn ko theo dõi tình hình từ đầu à?
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hanhphuc2090 100% công kích cá nhân 0% lý luận, điển hình của...
dau dat.jpg
Chắc chắn mạng xã hội này sẽ bị bán lại cho người khác và người ấy sẽ lại đổi tên về nguyên bản như xưa ! Giá theo mình dự đoán là 50 triệu Usd
@Emranhieulam1990 Hhh
nghe nó cú thực sự. Không QC trên X vì này vì nó nên quảng cáo trên món khác nó không chắc. Đôi khi ngừng QC cũng là một cách QC
Cái mồm mà hại cái thân
Tuanvu0995
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Disney ngừng quảng cáo trên X vì nội dung phân biệt chủng tộc nhưng lại quảng cáo trên IG trong khi IG chứa nội dung ấm dâm, buôn người. Đề nghị Disney ngưng quảng cáo trên IG.
@Tuanvu0995 trò hề cả thôi, tranh thủ lấy hơi được tí nào hay tí đó chứ chúng nó cũng thực sự có quan tâm hay ủng hộ gì thật đâu
Saga0803
TÍCH CỰC
3 tháng
Musk đang sa lầy ở X
Tesla cũng đang có dấu hiệu trì trệ
Các dự án khác của Musk cũng mất tăm.
...
Hiện chỉ còn SpaceX có nhiều tiềm năng nhất. Nhưng rủi ro cũng cao.
lazy0338
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Kinh vãi
Disney năm nay mảng phim với Disney+ lỗ chổng đít lên, người ta hết tin vào phép màu của con Chuột rồi
ryanmw
TÍCH CỰC
3 tháng
đáng gờm cục shit, mún bao rạp với 50k năm nay cứ xem phim disney
Anh Musk khá hài hước
Stay woke, go broke
Anh tính hơi dị với lươn lẹo cơ mà mình nghĩ anh vẫn đúng :v

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019