Elons Musk từng muốn bán Tesla cho Apple và Tim Cook cũng từng muốn mua Tesla

Hoàng Hải.
29/2/2024 3:42Phản hồi: 42
Elons Musk từng muốn bán Tesla cho Apple và Tim Cook cũng từng muốn mua Tesla
Dự án Titan hơn 10 năm với mục tiêu làm "iCar" điều khiển bằng Siri được cho là đã bị huỷ bỏ và giờ là lúc thông tin được "leak" ra cho chúng ta có cái nhìn khác về câu chuyện hậu trường.

Tờ The New York Times hôm nay đưa thêm các thông tin chi tiết về tình trạng hỗn loạn bên trong nhóm Project Titan, dựa trên cuộc trò chuyện những người đã làm việc trong dự án này. Đầu tiên phải nói đến các cuộc thảo luận giữa Apple và Tesla.

Tháng 12 năm 2020, chính Elon Musk đã xác nhận rằng ông đã liên hệ với Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla vì quá trình phát triển Model 3 không thuận lợi nhưng Cook đã từ chối tham gia cuộc họp. Bất ngờ tay, 6 tháng sau, Wall Street Journal cho rằng Tim Cook đã thuyết phục ngược lại Musk về chuyện Apple mua Tesla nhưng đồng thời, Musk đưa ra điều kiện rằng: Ông không chỉ là CEO của Tesla mà còn của cả Apple. Cả 2 bên đều phụ nhận chuyện này và cho biết là chưa bao giờ nói chuyện với nhau. Còn về phía nội bộ của Apple, công ty này đã thảo luận và đi đến kết luận cuối cùng rằng, họ tự sản xuất ô tô sẽ hợp lý hơn là sát nhập với 1 bên khác.

Theo như kế hoạch ban đầu, Apple Car - iCar sẽ được điều khiển hoàn toàn bằng Siri và không có vô lăng. Jony Ive và nhóm thiết kế của ông đã lên ý tưởng cho 1 chiếc xe minivan, giống Fiat Multipla 600, có cửa sổ trời và phần mái được làm cong. Tim Cook giỏi điều hành chuỗi cung ứng và giá bán nhưng lại không giỏi trong làm ra sản phẩm mới mà người dùng cần... Apple Vision Pro là một ví dụ, sản phẩm tuyệt vời nhưng chẳng biết dùng để làm gì.
42 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hồi đó bán Tesla cho cook thì có lẽ tesla đã bị xóa tên, cty cũng sập từ lâu rồi.
@8Keo Điều quan trọng không chỉ là việc giải quyết thương vụ mua bán, mà còn là cách mà các công ty có thể hợp tác để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ đột phá mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.
texudo
ĐẠI BÀNG
một tháng
@8Keo Chuẩn, Cook là con buôn chuyên nghiệp, nên kiểu đốt tiền như Tesla thì sẽ bị khai tử
Con Siri quá phế dạy mãi vẫn đần có lẽ là nguyên nhân chính khiến táo car đắp mộ, 1 phần nữa cũng quan trọng đó là phần mềm auto pilot quá cao siêu táo nhắm chừng k làm dc nên phải hủy đem con bỏ chợ.
Còn 1 tin đồn nữa là dự án này chỉ là bánh vẽ lùa gà để hốt tiền của chị Cok goay.
@Ruoumia Vậy Apple thất bại thì sao?
@angle_squall Bà thấy mấy đứa cmt như cưng mới ngáo ý. Áhihi
@nguyenrm Nó thất bại thì kệ nó, bạn trên chỉ muốn nói thích gì mua nấy thôi, chê bai mịa gì, anti thường hay đố kị,chê bai mĩa mai các kiểu, vậy sao giàu nổi.
@angle_squall xin cái tên dt tốt nhất cho con người trong khoảng 5,6 năm trở lại đây
Chốt câu cuối nha “sản phẩm tuyệt vời nhưng chẳng biết để làm gì” =]]
@Hiệp K Lái qua Vision quá gắt luôn!
Làm xe điện mà Apple ko hợp tác dc với cg ty TQ thì xe chạy bằng xăng à? :v
Mấy cái tin tào lao kia là để giết short, mốc 2020 nhiều anh tài tay to ngã ngựa vì con Tesla lắm.
Cười vô mặt
vc, xe điều khiển bằng siri ko có vô lăng. Đi 1 lần xong chuyển qua đi xe lăn 😁
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Được ngồi xe lăn là mừng lắm rồi, còn hơn "xe giường nằm mui trần" hay "ăn gà trong sương"
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 lúc đó sẽ có xe lăn apple
Apple ko sai, họ chỉ cược sai. Kiểu j cũng phải đốt tiền vào 1 cái j đó, nhưng vấn đề là chọn cái j. Chứ ko thể bú di sản Jobs mãi đc, bình sữa nào r cũng đến lúc vắt kiệt vắt cạn mà thôi. Cược sai thì cũng ko mới trong ngành. Tổ sư bà cũng vì đâm vào điện hạt nhân mà ko gượng dậy nổi. Google thì cả mớ dự án tương lai đốt tiền r phải đóng cửa... đại đế cũng vừa dính quả đú live service xong thất bại sml, giờ phải lo dọn dẹp tàn dư của Jim Ryan. Coi như 1 case study vậy.

https://tinhte.vn/thread/tu-toshiba-den-sony-bai-hoc-ve-mo-hinh-tang-truong-dung-dan-cua-cac-hang-dien-tu-nhat.3481617/

Từ Toshiba đến Sony: bài học về mô hình tăng trưởng đúng đắn của các hãng điện tử Nhật | Viết bởi AmbitiousMan

Bài viết của tác giả Atsushi Nakayama, đăng trên báo Nikkei. Mình đặt lại title và lược dịch. Không có 2 hãng điện tử đồng hương nào lại chứng kiến vận may của mình chia rẽ sâu sắc, như Toshiba và Sony.
tinhte.vn


Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại. Quả này đốt khiếp thật. 10 năm theo đuổi, hàng ngàn nhân sự, chi phí hơn 10 tỷ USD. Ngã phát hơi bị đau. Cũ ngã lớn nhất lịch sử dưới thời chim cút. Dăm 3 cái thất bại như cánh bướm, HomePod, đế sạc, tóc ba,... éo ăn thua.
@AmbitiousMan Cúc rõ ràng ko phải là 1 người làm sản phẩm
@AmbitiousMan
Hun cái nè
Nói tóm lại apple sợ thất bại nên ko dám đặt cược vào xe điện ..chả có sp nào hoàn hảo lúc mới ra, nhưng có lẽ dưới thời chim cút ko còn ai như Job tuy độc tài nhưng dám chấp nhận rủi ro, cút thì bán hàng là giỏi
Dễ gì anh Musk chịu nhường ghế CEO
@SeekerT Ủa Musk muốn làm CEO Apple lẫn Tesla chứ có nhường đâu! này là Musk muốn ô Cook phải nhường ghế cho mình đóa.
😁 Táo với Sung nghe có vẻ mệt các kèo này.
Nhai đi nhai lại hoài
Nó chết vì ảo tưởng cách mạng hoá ngành xe hơi. Nghĩ sao xe không có vô lăng, cái trải nghiềm ngồi sau vô lăng là một trải nghiệm thích thú rồi. Chứ vào xe rồi ra lệnh vậy khác gì đang ngồi taxi, tự hành nó chỉ là một tính năng chứ không nên là bắt buộc.
@Nguyennguyen0127 Tôi đi ô tô gần 20 năm rồi, 1-2 năm đầu thì thích ngồi sau vô lăng chứ giờ tôi chỉ muốn có người lái hộ, đỡ mệt đầu óc thảnh thơi nghĩ việc khác
@BambooTanken tôi đi được vài năm, nhưng vẫn thích có người lái hơn, chạy xe ở Vn áp lực qua
Apple mua lại Vinfast 😆
Gòi, chẳng mua đc Bing, cũng chẳng mua đc Tesla, cũng chẳng mua được Disney 😃 AI thì đuối, cái Apple Vision xem còn k hay như Hololens của Mic
wu1503
ĐẠI BÀNG
một tháng
tự dưng chém câu cuối chi vậy mod, đường còn dài mà 😁
@wu1503 @cuhiep bảo chém nên pải chém thôi. :D
khoái mỗi câu cuối. có vẻ apple không dám thay đổi.
Mấy hãng xe điện TQ đang lên, Tesla đang chết ngộp, Mỹ Âu phải cấm lên cấm xuống thấy cũng tội.. 😆
Toàn tin vịt, tinhte mà cũng đi lấy tin đồn lên viêt bài chán. Nghe đâu fpt mua lại vin group nữa kìa🤣
Bài viết có mấy lỗi sai chính tả, bạn chỉnh lại nhé
@TronTrangTron Đã sửa ạ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019