Giá iPhone chính hãng từ Apple sẽ hạn chế người mua lúc đầu bị bào quá nhiều

cuhiep
23/5/2023 0:11Phản hồi: 156
Giá iPhone chính hãng từ Apple sẽ hạn chế người mua lúc đầu bị bào quá nhiều
Mình tóm tắt lại bài của bạn @Ngon Bổ Xẻ. Theo đó thì khi Apple chưa có cửa hàng ở Việt Nam (hiện nay là cửa hàng online) thì không có một mức giá chính thức nào chính thức từ Apple mà người dùng biết được cho nên giá từ các nhà phân phối được xem là giá chính thức của Apple.

Apple có giá iPhone chính thức trên Apple Store


Năm nay Apple mở cửa hàng chính thức ở Việt Nam từ tháng 5 và khi so sánh với giá lúc bán ra của các nhà phân phối thì thấy giá của các nhà phân phối cao hơn giá của Apple vào thời điểm bắt đầu bán ra iPhone 14 (tháng 10 năm 2022) và hiện nay thì giảm sâu xuống rẻ hơn giá của Apple công bố.Apple không thay đổi giá bán iPhone trên cửa hàng của họ trong năm. Nếu mẫu iPhone đó tiếp tục bán ở năm tiếp theo thì nó sẽ được giảm khoảng 100 USD so với giá lúc giới thiệu đầu tiên. Điều này họ đã làm nhiều năm ở Mỹ cũng như các nước khác.

Link: Giá iPhone chính hãng từ Apple

Các nhà bán lẻ bán giá cao hơn giá chính thức lúc mở bán và bán rẻ hơn sau này


Như vậy suy ra giá bán của iPhone từ các nhà bán lẻ ở VN hiện nay không phải giá chính thức của Apple công bố cho người mua mà là do các nhà bán lẻ và có thể Apple đồng ý với các nhà phân phối về mức giá đó. Các nhà bán lẻ đang bán đắt hơn giá của Apple công bố nhiều khi mở bán và giảm xuống nhiều sau ½ năm.

6435408_Screenshot_2023-05-19_at_22.01.31.png
6435407_Screenshot_2023-05-19_at_22.01.21.png

Người mua iPhone ở Việt Nam ở các nhà bán lẻ đã phải mua iPhone với giá không giống giá chính thức từ Apple. Mua rất đắt ở khúc mở bán và mua rẻ hơn ở khúc sau này.

Tính về số lượng bán ban đầu so với thời điểm này thì cho thấy người mua iPhone lúc mở bán đã bị các nhà bán lẻ và có thể là có sự đồng ý của Apple bán mắc hơn, bào nhiều hơn rất nhiều… và đã thu về số tiền chênh lệch lớn hơn nhiều so với số tiền bù lỗ do bán dưới giá niêm yết thời điểm này (tạm tính giá niêm yết là giá hoà vốn + lời bình thường).

Link:
Giá iPhone từ Thế giới di động
Giá iPhone từ Fptshop

Quảng cáo


Kết luận: giá iPhone bán lúc đầu sẽ không cao được nữa


Năm sau khi Apple công bố giá chính thức trên cửa hàng của họ từ ban đầu thì các nhà phân phối sẽ không thể bán cao hơn được như năm nay. Giảm giá sau đó thì không biết hahaha

Link bài bạn Ngon Bổ Xẻ:
https://tinhte.vn/thread/phan-tich-mot-chut-ve-gia-niem-yet-iphone-tu-apple.3671137/

Phân tích một chút về giá niêm yết iPhone từ Apple | Viết bởi Ngon Bổ Xẻ

Hôm qua, Apple mở Store Online tại Việt Nam, đồng thời cũng công bố giá bán niêm yết của iPhone, mình đã làm thử một bài so sánh nhanh về giá bán của các thiết bị Apple giữa Store và các đại lý. Trong bài viết đó…
tinhte.vn
156 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cám ơn anh @cuhiep đã lan toả bài viết cũng như các phân tích của em

Chúng ta sẽ cùng chờ đến lần ra mắt tiếp theo 15 series để kiểm chứng những ảnh hưởng này
Yêu quá
@hoangvycdnl8 Vô duyên
@lhdtt Thế sao ở những thị trường nhu cầu cao như TQ mà họ vẫn bán theo giá của Apple? Bác nói lí do cung cầu thì giá nhiều nơi bán phải cao hơn giá Apple đề xuất ở khu vực đó chứ ha 😃 lạ ha
@MoNoJi cái này thì em nghĩ là do cách thức mua hàng của các nhà phân phối . Như nhiều bài có nói về việc apple k quan tâm đến giá tại thị trường vn. Thì chắc chắn do npp deal với apple r.
Bài nào của cuhiep là đọc xoắn cả não từ tiêu đề đến câu cuối cùng. Văn viết nó khác văn nói, chớ mang văn nói vào viết ngta đánh giá.
@Dragao_ct92 ăn phong của chủ tịt mà, xưa giờ vẦy rồi. Giờ già khọm nó chai não hết ròi thay đổi cũng kg được đâu
hipbro
ĐẠI BÀNG
một năm
@nguyendn207 Đọc xong thấy như bị ngáo chả hiểu cái mẹ gì, định lướt xuống cmt xem có phải tại mình ngu không, may quá không phải vậy😆)
@hipbro Vậy là bác chửi chủ tịch ngu à, hư quá
Ralph
TÍCH CỰC
một năm
@Khoa SE Ko nên nói là ngu, chỉ là tư duy hơi phức tạp thôi
Ad ơi, vậy đặt online sẽ có trong mấy ngày
@Double D Đợi iP 15 hy vọng dân mịnh đặt nhiều trực tiếp sập cmn trang của Apple đi để năm sau nó cho thẳng lên tier 1 luôn khỏi tier 2
@Double D Thì chẳng phải mình đã nói giờ đặt thì vài ngày là có chứ ko phải hiếm hàng lúc mở bán là gì ?? Còn lúc mới mở bán lượng người đặt đông thì làm sao mà biết đc ngày nào shop giao đến tay mình đc
@thaiduy911 Thật chứ đùa 😃 giá cứ 1k-1k1$ thì sập là chắc kk
@sharinran141 Người ta đang hỏi là với Apple Store thì hàng ip mới khi mở bán sẽ giao thế nào! Chứ k hỏi ở thời điểm này.. thời điểm này cần gì quan tâm bao giờ giao khi mà đại lý giá thấp hơn và có thể mua offline được…
Năm nay không có cọc gì hết. Đợi trang chủ Apple bán thì đặt hoặc store nào rẻ thù mua trễ chút không sao.
Bài viết phân tích hay với hơi xoắn não
@sharinran141 Phân tích theo kiểu đoán mò sự đã rồi thì nói làm gì :v

Đi so con giá niêm yết tháng 1 với giá niêm yết tháng 7 rồi kết luận "giá niêm yết tháng 1 cao hơn tháng 7 là do trục lợi". Việc so sánh thời điểm tháng 1 khác nhau cần có thông tin về giá bán lẻ đề xuất từ chính Apple vào thời điểm tháng 1 chứ không thể lấy tháng 7 ra được.
@hypous Căn bản là apple giờ mới mở shop online nên đúng sai phải đợi 15 series mới biết đc, bán thì tất nhiên phải hạ giá theo thời gian chứ đâu thể so ngày mới ra với cách 7 tháng sau đc
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
một năm
@hypous ngta đã nói giá bán xuyên suốt trong năm k thay đổi, qua năm sau giảm giá khoảng 100$ k thấy à b
@sharinran141 Túm váy là giá ip mà apple bán giữ nguyên từ khi ra mắt đến đời tiếp theo, cửa hàng thì kucs đầu max hơn giá apple nhưng càng về sau càng rẻ hơn giá niêm yết của apple . Hết !
@C2H6O Gọn lẹ
Thị Việt Nam và Đông Nam Á mà tiêu thụ tốt thì 4, 5 năm nữa các đối tác lắp ráp iPhone của Apple đặt nhà máy ở Việt Nam thì có máy càng sớm tương tự như Samsung hiện giờ.
@C2H6O Vậy tôi hỏi ông nếu 4, 5 năm nữa Việt Nam với khu vực Đông Nam Á tiêu thụ iPhone nhiều thì giả sử ông là Tim Cook ông có Việt Nam lên cấp không? Nếu lên cấp thì Việt Nam được bán sớm chứ tôi đâu có nói Việt Nam được bán đầu tiên. Thị trường Đông Nam Á với Việt Nam có bán tốt cũng không thể nào bán tốt bằng Mỹ với Trung Quốc. Tôi chỉ nói bán sớm hơn hiện giờ chứ không nói bán đầu tiên. Đó là sự kỳ vọng.
@hoang171189 Rất tiếc câu trả lời của bạn huề vốn lắm 😃
Nếu bán được thì…
Xin lỗi nếu bán được thì nó sẽ lên hạng, và được ưu tiên hơn… nên khỏi cần vế sau là điện thoại sx ở VN thì sẽ được mua sớm hơn làm gì!
Nếu bán được sẽ được lên hạng và được mua sớm hơn là ok! Chứ thòng thêm câu: sx ở Vn sẽ được bán sớm hơn nó thành sai cmnr =))
Nơi sản xuất k liên quan gì đến nơi bán đầu tiên chút nào cả…
@Double D Tôi nói bán sớm hơn hiện tại mà mấy ông nội này cứ nói “bán đầu tiên” rồi ép là tôi nói “bán đầu tiên”. Ông hiểu nằm trong top 4 với trở thành đội vô địch khác biệt cỡ nào không?
@hoang171189 Bán sớm hơn là do thứ hạng tăng lên.. chứ bạn biết Vn đang bán thứ mấy k😆 chính ông đang viết là sx ở vn sẽ bán ở vn sớm hơn? Sớm hơn là sớm hơn so với cái gì? So với hiện tại hay so với các nước cùng thứ hạng như VN?
Giá LÚC ĐẦU CAO LÀ HÀNG XÁCH cẳng a ơi. Apple có bán trực tuyến ở VN ngay ngày mở bán như Sing ko mà a so? Chưa kể Apple mới bán chính hãng trên chợ trời ở tháng này khi Iphone 14 đã đi quá nửa vòng đời rồi. Chưa kể nhà bán lẻ với nhà phân phối sẽ luôn có những hợp tác móc túi người dùng chứ ko có chuyện chúng nó bóp nhau cho a lời hơn 100usd đâu a nhé.
Cười vô mặt
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Apple store online sẽ bán cùng lúc với các đại lý chính hãng. Hàng xách tay miễn bàn.
Hàng chính hãng lúc đầu bán đắt hơn cả Apple store nhé.
nào rẻ thì mua ạ
14 pro 128GB mình mua cho người quen lúc mở bán của Viettel có 26.5tr.
@HyH shop nào bán 23tr đó b ới
@HyH ông kia kêu lúc mở bán kia ông, là lúc mới ra mắt đó. Ko phải giá hiện tại đâu mà 23tr
@KyleGuy Thì lúc mở bán mình mua giá đó
@HyH 14pro max 128 lúc mở bán mua bên celphone 28.9 còn rẻ hơn giá apple...
Mình nghĩ Apple nên độc quyền bán iPhone ở việt nam tránh bị làm giá bát nháo giữa các shop
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
một năm
@Emranhieulam1990 hoặc giá có thể thấp hơn để cạnh tranh, chứ k bị ngáo giá nữa
@Emranhieulam1990 thế thì lại làm hại nhiều con buôn lắm
Cười vô mặt
Tóm lại đợi 1 năm hẵng mua, đỡ được hơn 2 triệu, chỉ có chờ đợi mới húp được hàng rẻ thôi 😁
fuzu
ĐẠI BÀNG
một năm
@xecatang Giờ mới có nữa năm mà rẻ hơn 4 củ rồi kìa 😂😂
Giá 2 thời điểm khác nhau nên so vậy chênh lệch là phải rồi 😆
giờ đã có giá iphone chính chủ của apple niêm yết tại VN, mình nghĩ là mức giá này cũng sẽ áp dạng cho cả phiên bản 15 sắp tới
Nghĩ mãi vẫn chưa hiểu cái tiêu đề có nghĩa là gì
@Jolly Jumper Trình độ người viết có hạn chỉ làm được vậy thôi bạn ạ 😆
@Jolly Jumper Mình hiểu, chắc do người đọc
@Jolly Jumper trình độ não pro max
@Jolly Jumper Giới tinh hoa mới viết đc như vậy đó 😁
@HyH mình cũng hiểu chắc do người đọc k hiểu =]] đọc cái hiểu luôn vấn đề
Quan trọng có hàng nhiều ngay từ đợt đầu ko? Ít hàng thì mấy ngày đầu mở bán vẫn là thiên đường của hàng xách tay
Z Fold
ĐẠI BÀNG
một năm
Mấy thằng iPorn tiền nhiều mà, sợ gì chênh mấy đồng bạc lẻ...
Cười vô mặt
@Z Fold Mua iphone đúng giá, giá cao mới là ifan chân chính. Còn lại là ifan fake hết á
@Z Fold ifan có ifan this ifan that chứ bác. Có ifan ít tiền, ifan nhiều tiền và ifan thừa tiền. Có ifan có não biết điểm yếu điểm mạnh, có ifan cuồng ko não luôn cho apple là nhất =))
@Z Fold Quan trọng là lúc mới ra tranh thủ mua khi giá còn cao thì mới đẳng cấp, chứ giá giảm bọn bần nông cũng mua đc thì ngang nhau hết rồi 😁
@Z Fold phải định nghĩa là " iphone là món phụ kiện đẳng cấp, chứ không phải là chiếc điện thoại thông thường" 😆
Làm gì có chuyện bù lỗ giá sau này, chẳng qua họ lời ít hơn thôi. Admin ko biết làm ăn rồi, nói phét.
Ban đầu hàng sẽ vẫn khan, hàng xách tay thời điểm đầu giá vẫn sẽ cao, dành cho những ai muốn có ngay. Mà chắc là cũng ít hơn trước đây.
Niêm yết ở đâu cũng thế thôi, mình không mua Brand new fullbox bao giờ nên không quan tâm lắm (trừ một lần mua iPhone4 năm 2010). Mua đồ used và chịu lạc hậu tầm 1-3 năm cho nó kinh tế thôi. Điện thoại giờ đây giá quá đắt so với mặt bằng chung thu nhập mà lại không làm ra tiền hoặc kinh tế nào khác. Giá trị một con điện thoại cao hơn cả việc đầu tư một con máy tính windows cấu hình khủng (so với nhu cầu) để phục vụ sản xuất của mình.
@iPhonecafe Thu nhập 15tr là đã ở mức trung bình khá, vẫn phải nhịn ăn nhịn mặc 2 tháng mới mua được 1 cái đt…

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019