Giao tiếp NFC trên Windows 10 được cải tiến, hỗ trợ thanh toán Tap to Pay, kích hoạt Wi-Fi
bk9sw
7 nămBình luận: 19
Windows_10_NFC.jpg

Tại hội nghị WinHEC 2015, Microsoft đã tiếp tục tiết lộ một tính năng thanh toán qua NFC tích hợp trên Windows 10 cho điện thoại có tên "Tap to Pay". Đây được xem là giải pháp thanh toán di động của Microsoft nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Apple Pay và Samsung Pay.

Theo đó, hoạt động thanh toán trên Windows 10 cho điện thoại sẽ không phụ thuộc vào các nhà mạng và chip bảo mật nữa mà thay vào đó, nó hỗ trợ sẵn kiến trúc phần mềm Host Card Emulation (HCE) giúp tạo thẻ nhận dạng điện tử ảo. Nhờ điều này, bạn có thể sử dụng điện thoại có NFC tại mọi chiếc máy thanh toán POS có hỗ trợ mà không bị giới hạn, không đòi hỏi phải cài các ứng dụng đặc biệt như Softcard hay khôgn cần đến SIM bảo mật. Microsoft đã phối hợp với các dịch vụ thanh toán như VISA, MasterCard, AMEX để chuẩn bị cho công nghệ này.

Windows_10_NFC_01.jpg

Ngoài ra, Microsoft còn tiết lộ nhiều về những cải tiến của NFC trên Windows 10. Như đã biết, NFC thường được dùng để kích hoạt và kết nối nhanh 2 thiết bị qua Bluetooth và với Windows 10, NFC sẽ có thể kích hoạt thiết lập Wi-Fi bảo mật (WPS) để kết nối giữa các thiết bị qua Wi-Fi Direct hay Miracast Dongle.

Windows_10_NFC_02.jpg

Microsoft cũng cung cấp các hàm API để ứng dụng thứ 3 có thể bật tắt Bluetooth, Wi-Fi, kết nối dữ liệu …. Chỉ với một cú chạm giữa thiết bị và thẻ NFC.


19 bình luận
Ngon cho đội Winphone. Mong Winphone sớm theo kịp iOS và Android...
nhaquedaoweb
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đang hóng w10 htử nghiệm cho 1520
Tuyệt vời.
ly hoang duc
ĐẠI BÀNG
7 năm
cai tien qua nhiu. hi vong se cai tien cai appstore nhiu hon.
ĐT em có NFC mà em dùng mỗi vài lần lúc mới mua về, sau đó toàn tắt đi, chả để làm gì
@lethitanth Thiếu cộng đồng sử dụng xung quoanh, nếu bạn bè người thân trong nhà đều sài chung 1 nền tảng thì nền tảng nào cũng tuyệt cả


Gửi từ iPhone 6 Plus 128gb của tôi sử dụng app TinhTe.vn iOS 8.3 beta 1
MS dạo này dồn toàn bộ sức lực để cải tiến nền tảng windows phone hỉ, đang hóng quá, từ đây đến ngày ra mắt còn nhiều, mong là dc thấy nhiều tính năng hơn nữa, gần bắt kịp ios và android rồi


Gửi từ iPhone 6 Plus 128gb của tôi sử dụng app TinhTe.vn iOS 8.3 beta 1
Thông tin về W10 bắt đầu rầm rộ nhỉ
Hóng từng ngày W10 bản chính thức
W10 chơi lun NFC và Tap to Pay, thèm quá
bbvc
TÍCH CỰC
7 năm
Khi nào mới có w10 for phone chính thức nhỉ 😔:(:(
nhantruong89
ĐẠI BÀNG
7 năm
Em chỉ mong cái NFC này truyền được mấy file hình ảnh hay âm thanh được cho các máy Android hay OS khác thôi. Tap to pay hay gì đó, với em xa vời và vớ vẩn quá.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019