Hướng dẫn nâng cấp BIOS Win Mini lên 2.55.

HHHIEP
25/2/2024 10:57Phản hồi: 0
Hướng dẫn nâng cấp BIOS Win Mini lên 2.55.
GPD Win Mini là chiếc máy chơi Games cầm tay chạy Win, là Laptop nhỏ và mạnh nhất thế giới. Mình rất thích GPD từ năm 2007 khi hãng mới ra GPD Win 1 mình đã mua đến 3 cái chỉ vì thích và từ các đời sau như Win 2 đến Win Max 2023 cũng vậy. GPD vẫn là sự lựa chọn tốt nhất của mình. Win Mini là sản phẩm tuyết vời và nhiều anh em rất thích nhưng vì máy nhỏ quá nên hãng sản xuất chỉ cho nó chạy Max là 20W. Mình xin BIOS từ hãng và chia sẻ với anh em. Mình mở 25W điện mà máy cho Legion Go, ROG Ally, Aya Kun… hít khói chỉ thua Win Max 2023 và Onexplayer Pro.
Hướng dẫn nâng cấp BIOS Win Mini lên 2.55.
Lưu ý: Trong quá trình nâng cấp, hãy đảm bảo rằng thiết bị vẫn được sạc. Tắt Sleep máy để tránh đang Flash BIOS về Slepp là oẳng. Thời gian đợi tầm 5 phút đến 10 phút anh em không nóng ruột rút sạc hay dí nút nguồn tắt máy nhé. Mình không khuyến cáo anh em nghịch nhé vì nó chưa chính thức và máy có thể bị Brick nếu anh em làm sai. Mình Flash BIOS chưa bao giờ lỗi cả trộm vía con GPD Mini này hơn chục con cũng vậy. Và nếu anh em lên TDP cao thì nên thay kem tản nhiệt cho máy lắp thêm Thermal Pad, dán thêm đồng nếu có thể thêm cái quạt Mini thì tuyệt vời mình đã thử máy giảm từ 5 đến 12 độ nếu thêm quạt Mini thì giảm gần 20 độ.
Link tải BIOS GPD Win Mini 2.55
https://www.fshare.vn/file/AVE1O34YBDNV

HHHIEP GPD Winmini Bios 2.55.zip - Fshare

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến giúp khách hàng lưu trữ thông tin, dữ liệu (album ảnh, phim, phần mềm, tài liệu, game, nhạc, v.v...) mọi lúc, mọi nơi, tương thích trên mọi thiết bị.
fshare.vn


image.jpeg

1. Giải nén file nén HHHIEP GPD Winmini Bios 2.55.zip.

2. Mở Folder vừa giải nén Kick chuột phải vào File HHHIEP GPD Winmini Bios 2.55.exe chọn Run as Administrator. Ấn nút bất kì để xác định.
3. Sau khi nâng cấp thành công, thiết bị sẽ tự động tắt, vui lòng đợi một lát, thiết bị sẽ tự động bật nguồn.
Chỉnh Bus của RAM.
1. Nhấn phím Del trong khi khởi động để vào BIOS. Hoạc F7 rồi chọn Enter Setup.
2. Chuyển sang tab Advanced.
3. Chọn AMD CBS - UMC Common Options - LPDDR Options - LPDDR Timing - Configuration kéo xuống dưới và chọn Accept.
4. Chọn Set the Active Memory Timing Settings thành "Enabled."
5. Sau đó chọn dòng thứ 2 Maximum Memory Data Clock Speed chọn theo ý muốn mặc định máy chạy 6400 nếu chọn 7500 chơi Games sẽ ngon hơn chút (không phải lúc nào cũng hơn) nhưng chắc nhiệt sẽ tăng thêm 1 độ.

Chỉnh TDP lên 28W
Ở Tab Advanced chọn AMD CBS chọn SMU Common Options rồi chọn SmartShift Control.
image.jpeg

image.jpeg
image.jpeg

Quảng cáo


Có 3 giá trị chúng ta có thể thay đổi Sustained Power Limit, Fast PPT Limit và Slow PPT Limit. Có thể để 15000 đến 28000 tương đương với TDP ta muốn máy chạy. Mình để 28000 rồi dùng MotionAssistant để chỉnh trong Win. Nếu chê phần mềm của Legion Go ngu thì chúng ta cũng có thể dùng MotionAssistant để thay đổi TDP, mình cũng xài vài tháng rồi ngon choét mà.
image.jpeg

Về Tab Save & Exit chọn Save Changes and Exit ấn Enter và chọn Yes là xong nhé. Cũng như Flash BIOS máy sẽ khởi đông lại và mất vài phút mới lên máy.

Bios này giống BIOS 2.18 sẽ đưa ổ SN740 này về Gen 3 (tốc độ chậm hơn) để tránh bị quá nhiệt. Anh em muốn chỉnh lại có thể chính ở ngay bên Tab Main (Tab đầu tiên). PCIE SSD Link Speed.
Bên mình có bán Legion Go và nhiều các loại máy chơi Game khác có máy sẵn cho anh em trải nghiệm. Mình cũng Share tài khoản Game bản quyền của mình cho anh em miễn phí khi mua máy bên mình, tài khoản mình hơn 1000 Games bản quyền (Games có chọn lọc). Bất cứ vấn đề gì về phần mềm, phần cứng máy chơi Games cầm tay mình đều làm miễn phí (nếu không phải thay thế gì).
Anh em có thể vô kênh Youtube của mình và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nhé. Không chỉ riêng Steam Deck mình rất yêu công nghệ và nhiều sản phẩm độc đáo khác.
Hà Hoàng Hiệp
108B Triệu Việt Vương - Hà Nội
0767926666
Ha Hoang Hiep Youtube

Quảng cáo


Hiệp Hà Hoàng Facebook
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019