iOS 17.1 dev beta có gì mới?

Anh Tú.
27/9/2023 20:41Phản hồi: 12
iOS 17.1 dev beta có gì mới?
Đêm qua Apple đã phát hành iOS 17.1 dev beta cho những anh em nào đăng ký trải nghiệm beta, trong phần cập nhật của Apple ngày hôm qua họ không nói rõ về những thay đổi trên phiên bản iOS 17.1 này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới anh em một số thay đổi nhỏ trên iOS 17.1 dev beta.

Apple phát hành iOS 17.1 dev beta và một số phần mềm khác

Sau đúng 24 tiếng Apple phát hành iOS 17.0.2 chính thức thì hiện tại họ đã tiếp tục phát hành bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 17.1 (dev beta) cho nhà phát triển để trải nghiệm trước. Tất nhiên đây chỉ là phiên bản thử nghiệm dành cho anh em nào đã…
tinhte.vn


Thêm bài hát yêu thích từ màn hình khoá


Trước đây nếu như muốn thêm yêu thích một bài hát gì đó thì anh em phải vào app và thêm nhưng hiện tại nếu anh em đang nghe bài nào hay quá thì có thể thêm nó từ ngay màn hình chính. Tính năng này khá phù hợp với những người như mình, mình hay có thói quen cho Apple Music tự đề xuất nhạc mới để nghe, giờ có thể thêm vào danh sách yêu thích nhanh từ màn hình khoá mà không cần phải vào app. Một số nhà phát triển cho rằng danh sách đề xuất nhạc hiện tại đã thông minh hơn và đề xuất nhạc rất gần với gu âm nhạc của người nghe.

ios-17.1-dev-beta-co-gi-moi-tinhte-anhtu-1.jpg

Cải tiến AirDrops


Nếu có theo dõi anh em cũng sẽ biết iOS 17 có một cải tiến trong phần AirDrop khá hay đó là anh em có thể AirDrop 1 cái file cho người khác mà không nhất thiết ở gần người đó trong quá trình chuyển file, có nghĩa là nếu anh em chuyển file cho người khác thì vẫn cần phải ở gần để thực hiện thao tác chuyển, nhưng sau khi bấm thao tác chuyển xong anh em có thể đi chổ khác, quá trình chuyển vẫn sẽ tiếp tục mà không bị ngắt như trước giờ. Nó sẽ sử dụng các kết nối không dây như WiFi, dữ liệu di động để tiếp tục chuyển file đó đi, trên iOS 17.1 dev beta trong phần cài đặt đã có mục để anh em bật tính năng này lên.

ios-17.1-dev-beta-co-gi-moi-tinhte-anhtu-2.png

Những tính năng hay vẫn chưa xuất hiện trên iOS 17

Anh em nào để ý sẽ nhận ra được là cho tới hiện tại có một số tính năng trên iOS 17 chưa xuất hiện mặc dù Apple đã giới thiệu tại WWDC23, những tính năng đó theo mình thấy đáng trải nghiệm và đáng hóng, mời anh em xem những tính năng đó là gì nhé.
tinhte.vn


Đã có NameDrop với Apple Watch


NameDrop là một tính năng chia sẻ thông tin liên lạc nhanh từ thiết bị của mình tới người khác, hiện tại trên iOS 17.1 dev beta thì tính năng này đã hoạt động, trước đó trên iOS 17 chính thức vẫn chưa có. Theo một số thông tin thì tính năng này sẽ chỉ khả dụng với Apple Watch Series 6 trở lên, SE 1&2, Apple Watch Ultra và tất nhiên những thiết bị này ít nhất phải chạy watchOS 10.1 dev beta trở lên.

ios-17.1-dev-beta-co-gi-moi-tinhte-anhtu.jpg

Những nhạc chuông mới biến mất


Hơn 20 nhạc chuông, âm thanh thông báo tin nhắn mới đã được thêm vào trong iOS 17 đã biến mất sau khi mình cập nhật lên iOS 17.1 dev beta, nhiều nhà phát triển nói có thể họ sẽ mang trở lại ở bản cập nhật sau nhưng mình vẫn đang khó hiểu không biết đây là lỗi hay tính năng đây 😁.

Người dùng UK đã có thể xem số dư tài khoản trong ứng dụng Wallet

Quảng cáo


Một số người dùng ở UK (Vương quốc Anh) cho biết rằng trên iOS 17.1 họ đã có thể xem số dư tài khoản ngân hàng trực tiếp trong ứng dụng Wallet. Mình cũng không có nhiều mong đợi quá nhiều về tính năng này sẽ xuất hiện ở Việt Nam vì có lẽ còn khá lâu, như anh em đã biết Apple Pay đã ra mắt khá lâu nhưng vài tháng trở lại đây thì người Việt Nam mới có thể xài :D.

ios-17.1-dev-beta-co-gi-moi-tinhte-anhtu-3.jpg

Icon đèn pin trên Dynamic Island


Khi đèn pin được kích hoạt trên iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 15 hoặc iPhone 15 Plus, giờ có một biểu tượng đèn pin ở Dynamic Island để cho anh em biết rằng đèn đang bật. Biểu tượng đèn pin cho Dynamic Island trước đây chỉ giới hạn ở iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Trước đây, nhiều khi mình lỡ chạm tay bật đèn pin nhưng không biết có thể làm phiền đến người đối diện, giờ thì anh em nào xài iPhone có Dynamic Island đã có thể tránh được tình huống trên, đúng là Apple luôn hiểu người dùng của họ ở mức chi tiết nhất.

ios-17.1-dev-beta-co-gi-moi-tinhte-anhtu-4.jpg

Mở rộng hình nền


Hiện tại nếu anh em set hình nền mới thì sẽ có thêm tuỳ chọn mở rộng hình nền (Extend Wallpaper), tuỳ chọn mới này giúp anh em đỡ loay hoay hơn khi set hình nền, mình khá khó chịu khi set hình nền trước khi có tuỳ chọn này.

Quảng cáo


ios-17.1-dev-beta-co-gi-moi-tinhte-anhtu-45png.png

Vừa rồi là một số thay đổi khá nhỏ trên iOS 17.1 dev beta, mình liệt kê ra để anh em cân nhắc có nên lên phiên bản này hay không. À hiện tại với iOS 17.1 dev beta thì iPhone cũng đã hỗ trợ kết nối với tay cầm Nintendo Switch N64, cái thiếu mình mong đợi duy nhất cho tới giờ là ứng dụng Nhật Ký vẫn chưa có. Lời khuyên cho anh em là không nên lên vì thay đổi không quá nhiều và đôi lúc hơi lag nhẹ, nhẹ thôi chứ không quá căng thẳng.

Cho anh em nào muốn chơi chính thức:

Apple phát hành iOS 17.0.2, lên nào anh em

Chưa đầy 1 tuần từ khi có bản cập nhật iOS 17.0.1 thì hiện tại Apple đã phát hành tiếp iOS 17.0.2. Cũng như phiên bản trước đó, phiên bản iOS 17.0.2 lần nãy cũng là một bản cập nhật nhằm nâng cao bảo mật và fix một số lỗi mà người dùng đã feedback…
tinhte.vn


Anh em đã lên thử iOS 17.1 dev beta chưa?
12 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có thêm lỗi mới.
đợi bản chính thức vào tháng sau
Mình thay mặt mod để nguồn MacRumors nha mọi người:
https://www.macrumors.com/2023/09/27/ios-17-1-beta-1-features/
pepepepe
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Vỹ Spirit Sao mod không tự để nguồn nhỉ?
Không có gì mới
version ra liên tục, hoặc là lỗi nhiều quá, hoặc là nhồi thêm nhiều tính năng thêm
kiddi5
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nhạc chuông mới mà bị biến mất là tính năng rồi nha, ko phải lỗi 😆
tốn bộ nhớ vs hao pin như quỷ
Cái NameDrop sao mình không sử dụng được nhỉ?
@donquijote Em dùng bình thường nhé bác cả watch và iphone đều lên hết mới đc
Lên thôi!
nkn1506
TÍCH CỰC
5 tháng
Cai ứng dụng nhật ký đâu apple? Sao không cải tiến cái map, cái note, cái remind, cái calenda đi apple vì tôi hay dùng nó

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019