Tết Tinh Tế

Tết Tinh Tế


Khảo sát hành vi sức khoẻ học sinh cho thấy tỷ lệ quan hệ tình dục trước 14 cao gấp đôi trong 6 năm
Hassler
9 thángBình luận: 84
Khảo sát hành vi sức khoẻ học sinh cho thấy tỷ lệ quan hệ tình dục trước 14 cao gấp đôi trong 6 năm
Số liệu gây nhiều ngạc nhiên này là kết quả của cuộc điều tra mới nhất được Bộ Y tế, Bộ GDDT phối hợp cùng với Tổ chức Y tế thế giới và các bên có liên quan đưa ra vào hôm qua 25/4 trong hội thảo công bố báo cáo về "Khảo sát hành vi sức khoẻ học sinh toàn cầu tại Việt Nam năm 2019".

Theo phía WHO khảo sát được tiến hành tại 21 tỉnh với hơn 7.700 học sinh tham gia trong nhóm từ 13 đến 17 tuổi ở 81 trường học. Trong bản báo cáo này số liệu gây chú ý là mặc dù tỷ lệ quan hệ tình dục trong học sinh nói chung có giảm nhẹ nhưng tỷ lệ quan hệ trước 14 tuổi lại tăng gấp đôi, từ 1,45% ở lần khảo sát đầu tiên vào năm 2013 lên con số 3,51% trong lần khảo sát vào năm 2019. Trong lần khảo sát đầu tiên số học sinh được lấy ý kiến là 3.465 em tại 13 tỉnh thành khác nhau.

Một số thông tin khác được coi là đáng mừng là tỷ lệ học sinh bị bắt nạt khi đi học đã giảm nhiều, từ 22,7% xuống 6,2%. Số học sinh hút thuốc lá giảm từ 5,4% xuống 2,8% (có tính thuốc lá điện tử, con số bình quân trẻ dùng dạng này là 2,6% trên cả nước, nhưng ở các thành phố lớn con số này khá cao, ở mức 7,9%). Số trẻ có vận động thể chất khoảng 60 phút/ngày cũng tăng hơn, từ 20% năm 2013 lên 24,1% vào năm 2019.

Tỷ lệ thừa cân cũng tăng đáng lo ngại khi từ 5,8% tăng gần gấp đôi lên 10,6%, lý do cũng bởi số trẻ ăn thức ăn nhanh ít nhất trong 1 tuần đã tăng từ 30,2% lên 54,1%.

Ngoài ra còn có các thông tin liên quan đến sức khoẻ tâm thần của trẻ khi có 13% số trẻ được hỏi có cảm giác bị cô đơn trong hầu hết thời gian hoặc luôn có cảm giác này. Gần 7% các em thường xuyên cảm thấy lo lắng. Con số các em nghiêm túc xem xét việc tự tử trong 12 tháng qua 2 lần khảo sát có giảm nhẹ nhưng trong số 6-7 học sinh được hỏi có 1 em nghiêm túc nghĩ đến việc sẽ tự tử trong 1 năm qua. Nhắc lại đây là con số ghi nhận trước khi đại dịch bùng phát làm trẻ phải ở nhà hơn 1 năm trời, trong thời gian phải ở nhà học online dự kiến con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Theo Bộ Y tế khảo sát này được thực hiện để lấy số liệu làm bằng chứng để đánh giá tình hình thực tế và các yếu tố có nguy cơ liên quan đến những hành vi có thể làm mắc các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm ở lứa tuổi này. Dựa vào các kết quả phía Bộ Y tế sẽ xác định được các chính sách để phòng chống các dạng bệnh không lây nhiễm cho nhóm từ 13 đến 17 tuổi.

Nguồn baochinhphu
84 bình luận
Sớm quá, mình năm nay 72 mà chưa biết gì 😔
@Góc cô đơn Để cháu giới thiệu cho cụ bác mình năm nay 71 t đến phá chinh cụ nha.
@ngoinhala Kaka. Cụ ông 72 phá cụ bà 71 khó hơn lên trời.
- Cụ ông như bún
- Cụ bà màng như da trâu
@nebazoc =))
Giới trẻ bjo thích ăn kem trước cổng quá
@vailin Trc cổng trường học nào hầu như cũng có xe kem mà =))
@hakuruno xưa trc cổng trường t còn bán cả hàu nướng, sò lông nướng 😆
valve
TÍCH CỰC
9 tháng
@Lục Gia học sinh ăn hàu hèn chi sung quá :v
😆 thì do phụ huynh cho dùng điện thoại sớm quá đó
Mấy KOLs giờ chỉ toàn khoe body mà, giờ tư liệu dễ dàng quá nên chuyện này sớm cũng phải thôi
BB_amater
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Ae nhanh lên chức ông bà nội ngoại, may mén nữa thì thành ông cố bà cố rầu
MÙA GIAO PHỐI
Yêu quá
sangva
ĐẠI BÀNG
9 tháng
khảo sát chắc gì tụi nó nói thật 😆)
@sangva xưa mình nhớ mình cũng hay điền bừa, nhưng dù gì nó cũng là 1 cái để đánh giá 😁
@sangva Có đội QC kiểm tra muh
@GigoloXXX Check lại nhỉ.
minh sp c
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@sangva Có cách để biết nha bác
Nhớ thời học khảo sát thống kê có câu lừa để xem người điền có đang khai thật hay k?
nowing
ĐẠI BÀNG
9 tháng
14 tuổi là muộn rồi đó. Ở Mỹ 8-9 tuổi là tụi nó quất nhau ầm ầm rồi. Bởi vậy giáo dục giới tính rất quan trọng. Không ngăn cấm được thì phải dạy cho tụi nhỏ biết về sức khỏe giới tính và an toàn tình dục. Ở Mỹ, vừa nức mắt đi học mẫu giáo là tụi nhóc đã được dạy về giới tính rồi.
@nowing Tui ở Mỹ nè. Cấp 1 đi học về là cha mẹ kèm sát luôn
leeseungvi
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@nowing Dắt mấy ông nội khịa khịa đó đi chơi chi man. Dắt mình đi này. Mình cũng đồng ý ở nước ngoài nó normalize vụ quan hệ và xem điều đó bình thường. Có điều cha mẹ luôn có ý thức là k để cho con nghe nói tục, khiêu dâm thôi chứ con tự tìm hiểu thì cha mẹ k cấm mà còn khuyến khích.
@triển-đại-ihiep Bạn nhìn lại suy nghĩ của mình một chút nhé , thời nay mọi thứ đều dễ tiếp cận , mọi thứ thay đổi đến chóng mặt . Cái nhu cầu bản năng khám phá của tuổi mới lớn nó dẫn lối nhé bạn , thậm chí bọn nhỏ còn rành rọt về vấn đề này hơn chúng ta nữa . Cái việc mà giữ tới đêm động phòng thời nay nó xưa rồi , thậm chí phải gọi là xa xỉ hiếm có . Thử hỏi tụi nhỏ còn trinh hoặc có thẩm du không thì sẽ rõ , nhưng chắc chắn có đứa nhận và có đứa chối vì xấu hổ .
Nậy sớm quá!
Enmie
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Số này chưa bao gồm mấy đứa nói xạo hoặc ngại khi điền nên số thật có thể lớn hơn nhiều. Hồi xưa còn ngại ngùng và cả hạn chế về phương tiện giao tiếp và các kênh thông tin, giờ có đủ, biết đủ rồi thì bọn nó trải nghiệm thôi nhưng cái đáng sợ là hậu quả, nếu tỷ lệ nạo phá thai cũng tăng gấp đôi thì hỏng hết rồi.
Trước mình từng làm ở 1 khách sạn và việc học sinh nam nữ cấp 2 đeo khăn quàng đỏ, đi vô khách sạn là chuyện bình thường như cơm bữa. Có đứa đi nhiều chai mặt luôn, lúc thì mặc đồ thường, lúc thì mặc nguyên bộ đồ đi học, còn cặp sách. Nghĩ mà chán
@Ultra Instinct ủa sao lại cho tụi nó vô ta?
@Brandon T Với khách sạn thì thứ quan trọng nhất là doanh thu mà bác, cũng giống như việc khách sạn thường phải có thêm dịch vụ, cháo đêm...
@Brandon T Chỉ cần 1 đứa có CMND là đc rồi, thường thì thằng con trai sẽ đưa, ai hơi đâu hỏi đứa con gái. Mà nếu hỏi ko có cũng chẳng sao, ai chẳng biết tụi nó vô 1,2 tiếng rồi đi, mình ko cho thì nó cũng đi khách sạn khác thôi.
@Ultra Instinct khách sạn ở đâu vậy bạn? cho mình xin địa điểm sơ sơ?
Giờ 1t là mất zin rồi
Còn bao thông số khảo sát khác như: vận động, hút thuốc lá, bắt nạt...trong trường học mod không giật tít. Giật đúng chỗ đấy
Cười vui vẻ
Giờ thì đỗ do cho tụi nhỏ sử dụng điện thoại sớm, thời 7x,8x thì bị đỗ do đọc “CGT” sớm, chất vấn mấy ông bà già sao đẻ nhiều và cưới nhau sớm thì trả lời: do không có điện, đi ngủ sớm
jingnatsu
ĐẠI BÀNG
9 tháng
do sử dụng mạng xã hội quá sớm, sinh ra thói tò mò, đua đòi, suy nghĩ lệch lạc, thiếu hiểu biết do chưa dc giáo dục, tiếp xúc những nội dung độc hại quá sớm khi nhận thức còn non trẻ
Điều này làm cho giới trẻ vui, nhưng giới lớn tuổi chẳng vui tí nào.
Sắp 3 chục mà còn zin thì có thất bại quá ko các bro
@chocolate12345 quá trưởng thành và chín chắn, không có gì gọi là thất bại cả nhé.
Mình biết năm 23 tuổi và cùng thăng hoa với em sinh năm 81 hơn mình những 7 tuổi. Kkk
Chặn kết nối. Không cho con cái xem Pơm Hút ..
@MiinTran tiktok giờ ko thíu
bigo cũng zị : |
@kixx thiệt, vào tiktok nhìn ẹo ẹo quá nhiều
@Hassler dậy thì sớm
tip xuc hình ảnh gợi cảm sớm ,dễ dàng
mấy đứa con gái cũng thoải mái hơn hồi xưa 😔
@MiinTran Thà cho xem mẹ pỏn húp có khi nó còn đỡ hơn xem tiktok với instagram....
Cười vô mặt
@kixx Thậm chí còn bạo hơn cả con trai nữa là 😌
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019