Không còn Vanced, anh em sẽ chặn quảng cáo khi xem YouTube như thế nào?

Lư Thế Nghĩa
24/3/2022 7:47Phản hồi: 300
Không còn Vanced, anh em sẽ chặn quảng cáo khi xem YouTube như thế nào?
YouTube Vancedứng dụng từng rất phổ biến đối với những người thường xuyên xem video nhưng rất ghét quảng cáo khó chịu. Tuy nhiên kể từ khi Google yêu cầu Vanced gỡ bỏ mọi thứ liên quan đến YouTube, ứng dụng này xem như “đã chết”. Vậy anh em sẽ có những cách nào khác để thưởng thức nội dung YouTube mà không bị quảng cáo làm phiền cũng như nhiều tính năng hay ho khác?

Dĩ nhiên là YouTube Vanced không mất tác dụng ngay lập tức. Theo đội ngũ đằng sau ứng dụng này, những người đã và đang sử dụng Vanced có thể tiếp tục dùng trong khoảng 2 năm tới, khi nó trở nên lỗi thời. Cũng không loại trừ khả năng phía Google sẽ có những động thái cứng nhắc để ngăn chặn các ứng dụng như YouTube Vanced. Là ứng dụng đã được chỉnh sửa từ ứng dụng YouTube gốc, Vanced mang lại nhiều tính năng mà người dùng bình thường phải trả phí dịch vụ YouTube Premium như chặn quảng cáo, video vẫn chạy ở chế độ nền ngay cả khi khóa màn hình. Ngoài ra, Vanced thậm chí còn có những tính năng mà dịch vụ Premium cũng không có như bỏ qua quảng cáo giữa video, hiển thị số lượng dislike, hay giao diện comment cũ và “ép” video chạy ở độ phân giải 4K.

youtube_no_ads_tinhte-2.png

Nếu đã cài đặt và đang sử dụng Vanced, anh em cứ tiếp tục. Tuy nhiên nếu muốn thay đổi khẩu vị hoặc chuẩn bị cho tương lai Vanced bị vô hiệu hóa, anh em có thể thử những cách dưới đây.

YouTube Premium


Đây là giải pháp thay thế chính thống, luôn được hỗ trợ tận tình, đảm bảo sẽ tồn tại mãi mãi miễn là YouTube còn hoạt động hoặc đến khi anh em không đủ khả năng chi trả nữa. Dịch vụ Premium tốn mỗi tháng 11.99 USD, sẽ loại bỏ quảng cáo trên tất cả các thiết bị mà tài khoản sở hữu dịch vụ đang đăng nhập (từ PC, TV đến tablet, smartphone…), cho phép video chạy ở chế độ nền, chế độ PiP (picture-in-piture). Nếu chi thêm 3 USD mỗi tháng, YouTube Premium sẽ cho phép chia sẻ dịch vụ với 5 người dùng khác.

youtube_no_ads_tinhte-1.PNG

Đáng tiếc, lựa chọn này hiện tại chưa được cung cấp tại Việt Nam. Đôi lúc muốn làm người tử tế cũng chưa hẳn đã dễ dàng…

NewPipe


Không như Vanced là phiên bản chỉnh sửa của ứng dụng YouTube, NewPipe là 1 trình chơi video nguồn mở, riêng biệt, miễn phí cho YouTube. Dù khá nhẹ nhàng nhưng NewPipe cũng sở hữu những tính năng mà người xem YouTube cần nhất, như không quảng cáo, phát ở chế độ nền, PiP.

youtube_no_ads_tinhte-3.jpg

Anh em không thể tìm thấy NewPipe ở Google Play Store, nếu muốn sử dụng cần phải tải về trực tiếp ở website NewPipe, hoặc chợ ứng dụng F-Droid (là 1 chợ ứng dụng thay thế cho Play Store, chuyên cung cấp các app miễn phí và nguồn mở).

SkyTube


youtube_no_ads_tinhte-4.jpg

Quảng cáo


SkyTube cũng tương tự như NewPipe, với những tính năng cơ bản và quan trọng nhất là không quảng cáo, phát ở chế độ nền. Điểm khác biệt và đồng thời hơi bất tiện là anh em không thể đăng nhập tài khoản YouTube trên SkyTube, do vậy không thể sử dụng tính năng đồng bộ hóa (sync). SkyTube cung cấp các tính năng riêng của nó về đăng ký kênh (channel subscription) và bookmark.

Trình duyệt với uBlock Origin add-on


youtube_no_ads_tinhte-5.png

uBlock Origin add-on có thể được tìm kiếm và cài đặt dễ dàng trên các trình duyệt phổ biến hiện tại. Add-on này mang đến trải nghiệm xem video YouTube không quảng cáo, tuy vậy nó không cung cấp khả năng tải về để xem khi offline.

Trình duyệt Brave


youtube_no_ads_tinhte-6.png

Brave là trình duyệt cung cấp khả năng xem video không quảng cáo trên smartphone Android, được Vanced đề xuất sử dụng. Để sử dụng, anh em cần tải về, cài đặt và kiểm tra xem tính năng Shields Up có đang bật hay không rồi thưởng thức thôi.

Quảng cáo


VPN với tính năng ad-block


youtube_no_ads_tinhte-7.jpg

VPN (virtual private network) thường được nhà cung cấp cho phép sử dụng với 2 dạng trả phí và miễn phí. Trên Android, anh em có thể dễ dàng tìm kiếm 1 VPN miễn phí, riêng Vanced lại có đề xuất sử dụng Adguard. VPN không chỉ giúp chặn quảng cáo, mà còn bảo vệ anh em khỏi bị theo dõi thông tin trên không gian mạng.

Cá nhân mình nghĩ quảng cáo nếu không gây khó chịu và tần suất vừa phải vẫn có thể chấp nhận được, dù gì đây cũng là hình thức mang lại thu nhập cho những người sáng tạo nội dung. Vì vậy nếu được thì anh em có thể du di cho những kênh có quảng cáo “đàng hoàng” nhé.

Anh em có còn đang sử dụng giải pháp chặn quảng cáo YouTube nào khác ngoài Vanced thì mời cùng chia sẻ dưới comment.
300 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Enola Mi
ĐẠI BÀNG
2 năm
trước mình cũng xài chặn quảng cáo, nhma sau này tìm hiểu thì k có chặn nữa rùi, nếu mà dùng để nghe nhạc thì tìm các ứng dụng thuần âm nhạc như spotify, SoundCloud, bất đắc dĩ lắm mới lên youtube,
quảng cáo h ở đâu cũng có, coi như là mình giúp chủ kênh thui, cũng k lấy nhiều thời gian của mình
còn mở quán lấy nhạc youtube thì mình k nghĩ quân lại tiếc tiền đến thế :v
lehunghmu
TÍCH CỰC
2 năm
@chanhdara đang hát sung thì quảng cáo thuốc trĩ ka ka
@huygapro t dùng Uyou plus trên ios gian hạn 7 ngày 1 lần xài vô tư
@Chuyen san XonLao Gg nó phệt r nên k thể tải từ trang chủ của vanced như trước nữa! Bạn vẫn cài hoặc bộ caid chắc vẫn ok!
Cordin89
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Chuyen san XonLao Còn dùng được, nhưng sẽ sớm chặn thôi, vance đồng ý với Google rồi
AndyCg
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình dùng Xiaomi, có ứng dụng music player mặc định của đt, có luôn cả chức năng xem youtube ko quảng cáo, đc phép phát khi tắt màn hình, chỉ là ko có PiP. Ngoài ra đang dùng Pure Tuber, cx là một bản giống với Vanced, nhưng hình như khác nxs, có đầy đủ các tính năng như Vanced, có điều mỗi lần load video hơi chậm
tranthanhvy
ĐẠI BÀNG
2 năm
@AndyCg Bác xóa nói nhầm sang app Mi video ko?
AndyCg
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tranthanhvy Ko bạn ạ, cái đó là app music cung cấp từ MIUI chứ Mi Video là cái khác rồi. Cái mình nói có apk name là com.miui.player còn Mi video là com.miui.videoplayer
image.jpg
image.jpg
@AndyCg Ứng dụng Mi Video cũng xem đc youtube, và nó hơn cái Music kia ở chỗ có thể đăng nhập vào tài khoản google, xem được PIP, nhưng lại ko nghe đc nhạc khi tắt màn hình. Music thì ngược lại. 😆
tranhduy
TÍCH CỰC
2 năm
Giải pháp chặn quảng cáo trên Youtube chỉ có Youtube Premium là hiệu quả nhất, khi tài khoản đã lên premium thì có thể đăng nhập vào các thiết bị hỗ trợ xem youtube là sd được (Smart phone, TV, Ipad, PC, Laptop,...). Hơn nữa do sd tk nên sẽ follow được các kênh các video yêu thích, chỉ cần đăng nhập tk là có thể nhanh chóng vào xem lại các video đã được lưu...
ultratrung
TÍCH CỰC
2 năm
@tranhduy mua ở đâu rẻ anh em?
tranhduy
TÍCH CỰC
2 năm
@ultratrung anh tin tưởng, muốn sử dụng lâu dài thì tham khảo dvụ bên em! 😃
havotour
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ultratrung Bác cài VPN qua Ấn Độ mua 1 tháng 60k chia sẻ được cho gia đình 6 người, tính ra quá rẻ. Chỉ cần VPN lúc đăng ký mua thôi còn lại lúc xem với lúc gia hạn ko cần VPN gì hết.
Biron
ĐẠI BÀNG
2 năm
@havotour Nếu như này thì tốt. Chứ lúc nào cũng dùng vpn thì thôi
Mình dùng Premium gói gia đình. Chia ra 10k/ tháng/ tài khoản. Xem trên tivi là tiện nhất, không có xương khớp với trĩ gì nữa cả
khoa8523
TÍCH CỰC
2 năm
@Tiểu Như Ý Có bác nào mua chung gói premium không cho mình ké 1 gmail với :3
@khoa8523 Có 40k/tháng được 6 acc, bác kiếm VPN sang Argentina rồi nhập thẻ mình vô là được. Miễn phí tháng đầu 😁
Giờ nghe được cả Youtube Music nữa :D
@inuo Qua Argentina bạn! Mình dùng VPN có sang bên Argentina rồi đăng kí, xong thì không cần phải VPN nữa, cứ thế dùng thôi bạn!
cuti_19
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Tiểu Như Ý sao mình đăng ký, add thẻ vào bị trừ tiền rồi mà vẫn cứ quay vòng vòng thế này là sao nhỉ 😔(
chickenbg
TÍCH CỰC
2 năm
Cốc Cốc thằng tiến
@chickenbg Ghét nhất Cốc Cốc nhìn như bãi rác, tin với chẳng tức. Trên máy tính cứ Chrome + uBlock thì im hết không còn cái quảng cáo nào, mà thông tin đăng nhập lại còn đồng bộ khắp nơi. Trên Android thì Vanced vẫn đang dùng ngon lành, bao giờ không dùng được nữa thì tính tiếp.
VINH ND
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Dr.Son Dở ẹt
@n.a.v.i.p Sợ cốc cốc ghê
Vì nó chưa chết hẳn và vẫn còn rất ok nên vẫn cứ xài thôi 😆.
Brave thì là 1 trình duyệt chặn quảng cáo đỉnh cao luôn. Ko riêng gì utube
anhtkl
TÍCH CỰC
2 năm
@Ryzkie Đăng nhập acc GG đc ko bác?
@anhtkl Được nhé bác. Thoải mái
@Ryzkie Thực ra khi bạn mua premium hoặc xem quảng cáo là bạn đang ủng hộ tiền cho những youtuber bạn yêu thích để họ ra nhiều video hay hơn đấy.
Nếu dùng iPhone hoặc iPad thì đơn thuần JB & cài tweak hoy E 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 JB giờ chỉ làm đc trên mấy cái iPhone cổ lỗ sĩ với bản iOS cũ thôi mà.
@HARRYTRINH9 Nhầm nhé, còn quá trời những thứ mà ngay cả iPhone 16-17-18 tới đây cũng chả có mô, tin hay hơm thì tuỳ 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@lamtien338 Ai khoái vọc vạch & thích JB thì sẽ luôn quan tâm nhé chú 😎
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 bác trẻ quá đi. em cảm giác em già mất rồi. giờ lười, còn ko buồn nghịch win. cứ thế mà dùng chứ trước em nghịch cũng khiếp
Long Harry
ĐẠI BÀNG
2 năm
đối cới iphone: thu nhỏ cửa sổ video, bấm sang tab short rồi quay ngược trở lại tab home là quảng cáo biến mất

đối với macbook có touch bar: khi quảng cáo xuất hiện vuốt thanh điều khiển video trên touch bar về cuối, thông thường nếu chỉ có 1 quảng cáo nó sẽ tự nhảy vào video chuẩn bị xem, nếu có nhiều hơn 1 quảng cáo phải bấm skip và lặp lại.
@Long Harry Rảnh
ultratrung
TÍCH CỰC
2 năm
@Long Harry vất vã vậy
Nem NT
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình vẫn đang xài ytb có một mình, bme thì k đùng đến ytb thường xuyên nên vẫn dùng một số ext trên laptop, điện thoại thì chịu =0)))). Nên ae nào có nhiều quen dùng ytb thường xuyên nên tìm hiểu cách đăng ký gói Pre để đăng nhập ở nhiều thiết bị khác nhau k bị qc nữa.
giờ giống như kiểu là video được nhúng trong quảng cáo ấy, chứ không còn là quảng cáo nhúng trong video nữa rồi.
Có cách nào chặn quảng cáo trên youtube cho tivi sony k anh em?
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
@AZwarrior Smatube next. Nhưng mà vẫn không dùng voice search được. Khi bấm voice, rồi bấm vào video. Cuối cùng nó lại nhảy về app yt chính chủ.
tranhduy
TÍCH CỰC
2 năm
@AZwarrior login tài khoản đã upgrade Premium bạn nhé 😆)
@Andydo611 Bạn vào trong app thì search bằng voice được.
@Andydo611 Có trên chplay cho tv k b, hay phải cài qua apk
@AZwarrior Tivi cứ mua premium là tuyệt nhất. Trước mình dùng smart youtube nhưng không ổn định. Thỉnh thoảng ko kết nối được. Nhờ đọc mấy ae tinh tế mà biết các dùng premium 300k 1 năm ngon
Xem bằng các ứng dụng khác đây nè, nhiều cách dễ mà: https://www.techrum.vn/threads/tổng-hợp-một-số-ứng-dụng-thay-thế-tốt-nhất-cho-youtube-vanced-u.562282/
Còn mình thì mua tài khoản Premium. Vì chuyển qua Ấn Độ mua 40k-50k/tháng mà cả gia đình mình xài luôn. Hơn nữa để xem trên ti vi và hát karaoke nữa k bị quảng cáo. Tính ra là ngon, bổ, rẻ. Hihi
@thanhly7479 Vài hôm nó chặn thế là xong
@p700i Đúng rồi. Có để ai muốn xài thì xài, chặn thì thôi, biết đâu lại đẻ ra cái khác😁 Còn không mua bên Ấn Độ cho rẻ, cho nhiều người cùng xài với xem trên ti vi nữa. Nói chung cũng k lo lắm. Hihi
Iphone thì xài newapp
@Letai1098765432 Được cái đách
@Kkkkkkkkkkkkk Newapp giờ phiên bản mới rồi
Xài hơn năm nay rồi bác ơi k riêng gì youtube còn nhiều app khác nữa
pphongict
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Letai1098765432 app gì thế bác? gõ newapp ko thấy
@Letai1098765432 cài altstore dùng Uyou+ cho đỉnh
Ủa, Youtube có quảng cáo à? Mình xài hồi giờ có thấy bao giờ đâu..🤔🤔🤔
iamcuong
TÍCH CỰC
2 năm
Mình chuyển sang India và mua Youtube Premium rất rẻ luôn.
tranhduy
TÍCH CỰC
2 năm
@iamcuong sang argentina rẻ hơn nè 😆
somaek✅
TÍCH CỰC
2 năm
vẫn xài chrome bình thường. Trộm vía sao là bên mình không cần bấm skip quảng cáo hay gì. Chỉ cần xài adblock extension bình thường
akunemedia
TÍCH CỰC
2 năm
Lúc nào nó hiện quảng cáo thì quay mặt đi chỗ khác.
nghieng-dau-cuoi-deu-khong-ngo-toi-phai-hong.jpeg
@akunemedia Hảo ý hảo ý
Mua Premium cho trung thực
alphi
TÍCH CỰC
2 năm
@SoulEvil Mình mua chung dạng family. 1 năm 160k.
alphi
TÍCH CỰC
2 năm
@If you dont mind Sạo Zạ
@Jackie Lee 1981 Xem lậu là vi phạm quy định của youtube, làm tổn thất nghiêm trọng doanh thu của youtube và creator thì không được rồi. Cách dùng youtube trung thực nhất là xem quảng cáo hoặc mua premium nhé.
@Mikeknowsme Thực ra khi bạn mua premium hoặc xem quảng cáo là bạn đang ủng hộ tiền cho những youtuber bạn yêu thích để họ ra nhiều video hay hơn đấy.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019