KHÔNG mua dung lượng Google Drive "lậu", mất dữ liệu như chơi
Rất hay và hữu ích!/20 người
Duy Luân
4 thángBình luận: 182
KHÔNG mua dung lượng Google Drive "lậu", mất dữ liệu như chơi
Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy những quảng cáo, những fanpage như hình bên trên xuất hiện ở Facebook, TikTok, và bạn cần tránh xa những dịch vụ dạng này. Tuyệt đối không mua tài khoản Google Drive, OneDrive, Dropbox được quảng cáo là “dung lượng không giới hạn” vì các tài khoản dạng này có thể bị Google đóng bất kì lúc nào, khi đó toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ mất sạch sẽ và không có cách nào cứu được. Tiết kiệm vài chục nghìn mỗi tháng, để rồi mất sạch dữ liệu và ảnh hưởng đến công việc thì không đáng chút nào.

Đánh đổi dữ liệu lấy giá rẻ là sai lầm


Cụ thể hơn, các tài khoản “dung lượng không giới hạn” hay “Google Drive unlimited” theo cách gọi bình dân thường là những tài khoản được Google cấp cho các công ty, trường học, cơ sở giáo dục để họ phân phối cho nhân viên, học sinh, sinh viên. Một số người đã lợi dụng “tuồng” các tài khoản này ra ngoài bán. Một tình huống khác, là ai đó thành lập những cơ sở giáo dục nhưng không thật sự kinh doanh giáo dục mà chỉ nhằm lấy dung lượng Google Drive đem bán mà thôi.

Và một khi các tài khoản “lậu" này bị phát hiện bởi Google hoặc bởi các tổ chức, họ sẽ khóa nó lại, và bạn sẽ không thể truy cập vào được nữa. Lúc đó toàn bộ dữ liệu của bạn lưu trên Google Drive sẽ bị mất, bạn không có cách nào để hồi phục, bạn có gửi email cho Google để hỗ trợ thì cũng không được gì vì bạn đang vi phạm chính sách của họ.

Ngoài ra còn một hình thức nữa là “thêm dung lượng vào chính tài khoản cá nhân của bạn”, hình thức này thường hoạt động như sau: tài khoản của bạn sẽ được add vào một tài khoản Drive doanh nghiệp. Tài khoản Drive doanh nghiệp này có mức dung lượng rất to, thậm chí là không giới hạn, nên một người “admin” có thể chia sẻ cho nhiều người khác.

Quảng cáo


Rủi ro của dạng này là bạn phải chịu sự quản lý của ai đó mà bạn không rõ, bạn không biết người ta có làm gì với tài khoản của mình hay không (vì các Drive doanh nghiệp đều cho phép admin can thiệp vào file của nhân viên, chuyện này rất bình thường trong môi trường business), và người ta có thể xóa bạn ra khỏi Drive đó bất kì lúc nào. Google khi phát hiện tài khoản của họ bị trục lợi cũng sẽ khóa và chặn Drive doanh nghiệp, và bạn cũng sẽ mất dữ liệu như đã nói ở trên.

Tóm lại, ở vai trò là người dùng cá nhân, bạn không nên đi đường “lậu", mà hãy sử dụng các gói Google Drive dành cho cá nhân.

Cẩn thận lừa đảo


Còn những lời quảng cáo “bảo hành 10 năm”, “bảo hành 5 năm”, “tài khoản vĩnh viễn không bị disable” thì bạn đâu có cách nào đảm bảo người bán cho bạn phải thực thi lời hứa của mình. Và chưa chắc địa chỉ họ ghi trên trang bán hàng đã là địa chỉ thật, mà nếu có là địa chỉ thật thì khi gặp vấn đề bạn kéo tới nhà họ, rồi sao nữa?

Để gia tăng lòng tin, các fanpage bán Google Drive unlimited cũng thường dùng những nick ảo comment vào bài bán hàng, dạng như “đã nâng cấp thành công”, “uy tín nhé mọi người”, “mình dùng rồi, tốt nha, mọi người nên mua”… thì click vô toàn là nick ảo, nick không có bài post, hoặc chỉ vài bài tạo ra cho có.

Đó là chưa kể đến các fanpage lừa đảo, nhận tiền của bạn mà không hề đưa tài khoản hay dung lượng gì cho bạn. Hành vi này cũng không hiếm đâu, tuần nào lên Group Tinh tế trên Facebook cũng nghe anh em than. 50k, 100k, 200k, số tiền này có thể với anh em không lớn, nhưng bọn lừa đảo đi lừa hàng chục, hàng trăm người thì cũng ôm được cả mớ tiền rồi.

Bạn mình không biết bao nhiêu người đã bị tình trạng mất dữ liệu vì ham rẻ khi sử dụng các tài khoản Google Drive unlimited rồi. Anh em tỉnh táo và đừng sử dụng chúng nhé.

Hãy mua dung lượng trực tiếp từ Google


Để mua dung lượng Google Drive cho tài khoản cá nhân, anh em hãy mua trực tiếp từ Google. Giá cũng không mắc, mình đang dùng gói 2TB giá 225.000 đồng / tháng. Giá này so với lợi ích về sự tiện lợi, chia sẻ file, lưu trữ file không lo hư hỏng… thì thậm chí mình còn thấy rẻ. Dữ liệu là cái bạn không bao giờ lấy lại được, nên hãy đầu tư cho nó nghiêm túc.

Quảng cáo


Link mua dung lượng từ Google: https://one.google.com/u/1/storage

Đăng nhập - Tài khoản Google

';g=_.I(
accounts.google.com


Đây là plan 2TB mình đang dùng, dùng mãi chưa hết 😁 Trong khoảng 5 năm nay mình không còn sử dụng ổ cứng rời làm phương tiện lưu trữ chính nữa rồi. Trên Drive mình lưu các file tài liệu, nguồn video, video đã dựng xong…

google_drive_plan.jpg
181 bình luận
Mất tiền thì nên mất đúng nơi anh em ạ. Rẻ thì tỷ lệ ôi thui là 80% rồi
@doduchai69bn 2 lý starbucks mỗi tháng mà tiếc thì quá chán cho các thanh niên. Mà 2 ly starbucks còn tiếc thì mấy thanh niên mua lậu này cũng không có dữ liệu gì đáng giá. Tham cái mắt lưu nhiều dữ liệu thôi.
@Buy Bitcoin Chuẩn rồi. Mua dữ liệu được nhiều thứ. Chứ 2 ly trà đào là hết veo mà thấy đâu có tiếc nhỉ
@doduchai69bn Vid dụ cho gái là mất tiền một cách ....thoải mái hử bạn. Hahahahahah
@pond1597 Mất thế với mình ko thoải mái hô hô
Không dám xài luôn ấy
CQ.TN
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mua lậu nguy hiểm vô cùng, nhưng vẫn có ae thích mạo hiểm
Cứ chính chủ google mà mua
Mình 2 cái tk edu xịn unlimited còn chả buồn dùng, mua gói 2tb up ảnh bét nhè, yên tâm tuyệt đối 🙂
Luk Tran
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Vô Diện Nhân Mua như nào bác chỉ e vs a
@Luk Tran Vào google one chọn gói mua như bình thường thôi bác
@Vô Diện Nhân 4-5 năm ra trường theo chu kì của 1 người học thì chắc nó xóa.
hunggh
TÍCH CỰC
4 tháng
Vậy họ add mình vào drive team của họ, xong họ out hết khỏi team thì thế nào nhỉ, admin vẫn kiểm soát được dữ liệu của mình đúng ko
@hunggh Tùy trường hợp...nhưng mà nói chung là được.
thienth
TÍCH CỰC
4 tháng
ĐPR M 😁 , đã mua và đã mất
@thienth
Cười vô mặt
Ne0_Njcky
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đang dùng gói 45k/tháng Google lấy 100GB, nói chung là dùng tương đối ổn và phù hơp.
các bạn không mua cái ổ cúng cho tiện, google drive phải có inter net mới dùng được, còn ổ cứng thì dùng lúc nào cũng có. mình chả hiểu và chưa bao giờ mua ổ cứng trực tuyến như này?
@Duy Luân Ai nói với ông data trên Drive thì không mất.

https://m.thanhnien.vn/doi-song/google-mat-du-lieu-vi-set-danh-599405.html

Google mất dữ liệu vì sét đánh

(TNO) Sét đánh nhiều lần đã khiến trung tâm dữ liệu của Google ở Bỉ bị ảnh hưởng. Mặc dù họ đã cố gắng khôi phục lại nhưng một số dữ liệu vẫn bị mất.
m.thanhnien.vn


Nhay cả 0.00001% dữ liệu cũng là nhiều lắm rồi đấy nhé.
Vậy nên tốt nhất là làm con NAS, cho 4 ổ cứng mỗi con 8TB, chạy sao lưu thường xuyên mới an tâm được. Hỏng con này thì còn có con khác. Dữ liệu của mình chẳng việc gì phải giao cho thằng khác giữ hộ.
Bạn làm gì có replicate data được như Google, Google nó còn duplicate data ra nhiều nơi, thậm chí nhiều vùng. có chơi RAID cho con NAS thì nó cũng mất cả con, hoặc hỏng cả con được. Xui nữa thì trộm nó vô nhà nó bưng nguyên con đi. Mất sạch, RAID hay gì thì cũng thua thôi.

Xác suất data lưu ở Google hỏng quá thấp so với bạn tự giữ => không việc gì phải chui đầu vào ro.
@Duy Luân Ông đọc kỹ cho tôi cái

"Google cho biết đến ngày 16.8 phần lớn dữ liệu đã được khôi phục. Sau đó, công ty thông báo chỉ 0,000001 % dữ liệu bị mất."

Cái 0.000001% bị mất này mà rơi vào những dữ liệu quý thì ăn vạ ai bây giờ.

Như vậy là dữ liệu trên Drive không chắc 100% là an toàn.
Còn trộm thì chả có thằng nào ngu đi trộm cái ổ cứng cũ. Ông tra google hộ tôi cái.
Nó ôm là nó ôm cả đống, nó có quan tâm đâu, thấy có vẻ giá trị là nó bưng đi hết, nhà kế bên từng bị. Nó thấy chôm được gì là nó chôm hết.

Thế ổ cứng của ông hư, bị mất thì ông ăn vạ ai? Mất của Google nó còn cứu lại được, rủi ro thấp hơn, chứ ông mất thì đi hết luôn. Xác suất bị trộm quá cao so với việc data center của Google có vấn đề.
Công nhận, mua kiểu này nguy vãi. Tài khoản của mình bị khóa là toi
Long Dang
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cái vấn đề nó xảy ra với mình là, rất ít khi xài hết 15GB, nhưng mà thi thoảng vẫn cần up một số file lớn lên GG khoảng 3 ngày rồi lại xoá, nên không biết làm thế nào cho tốt đây hzzz 😔(
@Long Dang vậy mua cái gói mấy chục k đó bạn 😁 để dành lưu các thứ khác
Dùng fsend gửi được file 20GB lưu trong 10 ngày. Đủ để dùng nhiều việc rồi 🙂
@Long Dang mình xài hết 3 cái tk 15GB đây 😁
PuddingV
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cái title phiến diện quá. Không lưu trữ dữ liệu quan trọng trên acc Drive lậu thì được, chứ mắc gì đâu không mua ^^ Mua để dùng cho cái gì không quan trọng, mang tính chia sẻ hội nhóm nhỏ private với nhau tạm thời cũng ổn mà
@PuddingV Vi phạm chính sách người dùng. Dùng hàng lậu. Người có kiến thức và đạo đức không ai làm vậy cả.
id@wn...
TÍCH CỰC
4 tháng
@PuddingV Bác này đang bán loại này chắc luôn.
SoulEvil
TÍCH CỰC
4 tháng
@PuddingV Bản chất mua "lậu" là phạm pháp, sai chính sách của người bán rồi !
Nên dù cho mục đích xài là gì thì cũng sai !
@PuddingV Đúng lúc cần chia sẻ thì tk đó tạch thì sao bạn 😬😬😬
Ai cần mình cho nhé...còn chục cái có cả của edu (bên ngoài) domain (tự đăng ký tự mua)
@speed.legends cho mình 1 tk nha b😃
WrongPlus
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@speed.legends Cho mình xin 1 cái bạn ơi 🙈🙈🙈
@speed.legends A inbox cho em xin 1 slot ạ. Tks a 😍😍😍
@speed.legends Bác ơi e xin với. mail của em: mongvuot9@gmail.com
250k/năm office 365 chính chủ + 1TB onedrive
@deepspace Cái này là gói chính chủ chứ đâu phải mua lậu. Nên kiếm mấy đứa bạn và anh em trong nhà xài chung. Còn có thằng nào nghỉ chơi thì đám còn lại chung tiền đóng slot cho nó thôi. ( ( :
@deepspace hiện tại thì chủ xị hết slot rồi =))
@1hoi1chai Ko QC, nếu QC đã chỉ đích danh mua ở đâu rồi
@bomduc Ko phải lậu bác nhé, active account chính chủ, mình xài 3 năm rồi
Nếu mình có sẵn mấy cái ổ cứng không dùng đến thì có nên sắm 1 con NAS để lưu dữ liệu không nhỉ
@quangchat NAS thì vẫn nên cho lên mây nhé.
Từ ngày chuyển qua microsoft 365 thì không còn lăn tăn vụ dung lượng, xài yên tâm hẳn dù Google photos đúng ngon hơn 42 lần
@kedote mình không thích Google Photos vì lý do duy nhất là mỗi lần muốn xem phải đăng nhập web tè lê.......đang nói trên PC nha. chứ trên dt thì ngon rồi.
phải chi có tính năng keep file .... của thằng kia thì ngon....
Cứ chính chủ mà dùng thôi
iamcuong
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình còn giữ được nguyên toàn bộ dữ liệu, ảnh từ ngày sinh viên (những năm 2007, khi mình bắt đầu làm được sử dụng máy tính)
Dữ liệu và ảnh quan trọng lắm đấy. Tiền có thể kiếm được, chứ dữ liệu và kỷ niệm thì là thứ vô giá
Ko chơi thể loại này 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019