LIỆU TỐC ĐỘ BƯỚC ĐI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA CHÚNG TA???

BacsiLoc
8/11/2020 11:42Phản hồi: 1
LIỆU TỐC ĐỘ BƯỚC ĐI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA CHÚNG TA???
Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh có sự liên kết chặt chẽ giữa tốc độ chúng ta đi lại hằng ngày và tuổi thọ trung bình. Một nghiên cứu lớn đã xem xét tốc độ đi lại tự nhiên của 34.485 người tham gia từ 65 tuổi trở lên từ chín nghiên cứu trước đó. Các nghiên cứu này theo dõi kết quả hơn 12 năm, trong đó gần một nửa số người tham gia đã qua đời. Họ đã tìm thấy ảnh hưởng của việc mọi người sống được bao lâu và liệu họ có tốc độ đi nhanh hay chậm:
  • Những người đi một cách tự nhiên đạt 3,5km một giờ (1,0 mét mỗi giây) hoặc nhanh hơn là có khả năng sống lâu hơn so với tuổi và giới tính của họ.
  • Những người đi một cách tự nhiên là 2,8 km một giờ (0,8 mét mỗi giây) là có khả năng sống tuổi thọ trung bình so với tuổi và giới tính của họ.
  • Những người đi một cách tự nhiên khoảng 2 km một giờ (0,6 mét mỗi giây) có nguy cơ lớn hơn cho tỷ lệ tử vong sớm.
  • Thậm chí nguy cơ còn cao hơn đối với những người đi bộ chậm hơn và tốc độ chậm hơn.
24.10._walking-backwardsthumbnail_blog_1200x800-1-1024x683.jpg
Vậy nếu chúng ta tập đi nhanh hơn có thể cải thiện được tuổi thọ???
Nghiên cứu này không chứng minh nguyên nhân và kết quả của việc đi bộ nhanh hơn giúp tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, cải thiện thể chất của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Nếu bạn duy trì hoặc cải thiện thể lực khi có tuổi, bạn có thể giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và tốc độ đi bộ tự nhiên của mình. Nếu đi bộ là phương pháp tập thể dục ưa thích của bạn, bạn có thể tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách đi bộ nhanh 30 phút trở lên hầu hết các ngày trong tuần, tương đương tối thiểu 150 phút mỗi tuần. Trong quá trình này, bạn có thể cải thiện tốc độ đi bộ tự nhiên của mình.
Ngoài hoạt động trên, bạn nên thực hiện các hoạt động tăng cường cơ bắp từ hai ngày trở lên mỗi tuần. Nếu bạn có nguy cơ bị ngã (trường hợp người lớn tuổi, hoặc đang bị đứt dây chằng), bạn nên thực hiện các bài tập duy trì hoặc cải thiện khả năng giữ thăng bằng.
Nếu bạn bị bệnh mãn tính không cho phép bạn đi bộ hoặc chạy bộ với cường độ trung bình, bạn chỉ nên cố gắng hoạt động thể chất ở mức độ cho phép của bạn. Cuối cùng, nên tham khảo bác sĩ của bạn về những hoạt động thích hợp nhất.

Nguồn: Verywellfit
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

một nghiên cứu hay đấy chứ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019