Logo Mitsubishi, lịch sử hành thành và phát triển từ thế kỷ 19

Quyền.Vũ
25/4/2022 4:43Phản hồi: 34
Logo Mitsubishi, lịch sử hành thành và phát triển từ thế kỷ 19
Logo Mitsubishi với ba hình con thoi màu đỏ tạo thành một khối tam giác vững chắc là biểu tượng của một trong những Tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất của Nhật Bản.

Lược sử hình hành Mitsubishi


Screen Shot 2022-04-25 at 11.41.35.png
Iwasaki Yataro, (ảnh: Mitsubishi)

Khởi nguồn của Mitsubishi bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 với nền tảng là công ty vận tải biển Tsukumo Trading, được điều hành bởi Iwasaki Yataro một nhà tài phiệt và là ông trùm vận tải của Nhật Bản.

Vào năm 1873 ông đổi tên thương hiệu trở thành Mitsubishi, 1884 Iwasaki Yataro xây dựng một nhà máy đóng tàu tại Nagasaki với định hướng tập trung vào sản xuất tàu biển, lần này ông lại tiếp tục đổi tên thương hiệu trở thành Nagasaki Shipyard & Machinery Works. Công ty tiếp tục có những điều chỉnh nhỏ, trước khi quay trở lại tên Công ty TNHH đóng tàu Mitsubishi vào đầu thế kỷ 20.

Screen Shot 2022-04-25 at 11.41.46.png
Mitsubishi Model A (ảnh: Mitsubishi)

Năm 1917 đánh dấu bước chuyển mình lớn của Mitsubishi khi thương hiệu lắp ráp thành công chiếc Mitsubishi Model A đầu tiên, đây là chiếc xe ô tô được sản xuất đầu tiên tại Nhật Bản. Nhưng sau đó đã bị khai tử do giá bán của nó cao hơn nhiều với các thương hiệu đến từ Hoa Kỳ.

Năm 1934, Mitsubishi Shipbuilding hợp nhất với Mitsubishi Aircraft Co., công ty chuyên sản xuất động cơ máy bay và các bộ phận lắp ráp cho tàu hoả và máy bay. Việc sáp nhập này tạo ra một doanh nghiệp tư nhân số 1 Nhật Bản, được đặt tên là Tập đoàn MHI (Mitsubishi Heavy Industries).

Năm 1937 Tập đoàn đã nghiên cứu, thiết kế và lắp ráp một mẫu xe hơi (sedan) quân sự, đây là chiếc xe với hệ dẫn động bốn bánh đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản. Tuy nhiên ngay sau Đệ nhị thế chiến, MHI đã quay trở lại sản xuất xe hơi phổ thông.

Năm 1950 các quốc gia đồng minh ra lệnh giải thể các tập đoàn công nghiệp Nhật Bản, dẫn đến việc MHI tách thành ba công ty khác nhau.

Logo Mitsubishi 1870 – 1875

Screen Shot 2022-04-25 at 11.41.57.png

Logo Mitsubishi 1870 – 1875 (ảnh: Mitsubishi)

Logo Mitsubishi đầu tiên được thiết kế thể hiện ý nghĩa đến tên thương hiệu, tên thương hiệu Mitsubishi được tạo ra bởi sự kết hợp giữa các từ “Mitsu”, được dịch là “Ba” và “Hishi” – “Hạt dẻ nước”, hình ảnh cây hạt dẻ nước thường được dùng trong tiếng Nhật để nói về hình thoi.

Quảng cáoDo đó logo Mitsubishi đầu tiên là một thiết kế kế hợp nhiều ý nghĩa gồm kết hợp của gia huy Iwasaki với ba viên kim cương với ba kích thước xếp chồng lên nhau. Đây là một biểu tượng chứa lời tri ân đến cội nguồn thương hiệu.

Logo Mitsubishi 1873 – 1914

Screen Shot 2022-04-25 at 11.42.05.png

Logo Mitsubishi 1873 – 1914 (ảnh: Mitsubishi)

Năm 1873 thiết kế logo Mitsubishi đã được thay đổi do công ty hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau, logo Mitsubishi phiên bản thứ hai này đã mang hình dạng của logo Mitsubishi mà chúng ta thấy ngày nay, với ba hình con thoi kết hợp với nhau với một hình tròn màu trắng ở trung tâm. Màu sắc thương hiệu được thay đổi từ đen sang đỏ.

Logo Mitsubishi 1914 – Nay


Screen Shot 2022-04-25 at 11.42.13.png
Logo Mitsubishi 1914 – Nay (ảnh: Mitsubishi)

Quảng cáoNăm 1914, biểu tượng logo Mitsubishi được hiệu chỉnh lại với các hình thoi được thiết kế đồng nhất và vững chắc hơn với hai hình thoi phía dưới tạo thành một khối đứng.

Logo Mitsubishi 1985 – Nay

Screen Shot 2022-04-25 at 11.42.24.png

Logo Mitsubishi 1985 – Nay (ảnh: Mitsubishi)

Năm 1985 logo Mitsubishi được nâng cấp với việc thêm tên thương hiệu Mitsubishi Motors phía dưới biểu tượng, phông chữ sử dụng là dạng phông chữ không chân, được viết hoa toàn bộ và sử dụng màu đen.

Các nét chữ được thiết kế vững chắc và mạnh mẽ, phản ánh năng lượng và niềm đam mê của thương hiệu, nhưng cũng đầy uy quyền.

Kết

Mặc dù đã trải qua một số lần thay đổi, logo Mitsubishi vẫn giữ nguyên thông điệp và ý nghĩa. Thiết kế logo Mitsubishi chứa đựng lịch sử phát triển của Nhật Bản, nó thể hiện tính lịch sử và văn hoá tôn vinh cội nguồn của thương hiệu.

Nguồn bài viết: https://vudigital.co/logo-mitsubishi-lich-su-hanh-thanh-va-phat-trien-tu-the-ky-19.html

Logo Mitsubishi, lịch sử hành thành và phát triển từ thế kỷ 19 - Vũ Digital

Logo Mitsubishi với ba hình con thoi màu đỏ tạo thành một khối tam giác vững chắc là biểu tượng của một trong những Tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất của Nhật
vudigital.co
34 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhà có xài cái máy lạnh và cái bếp từ cũng hiệu này, xài cũng OK lắm nhất là bếp
Muốn mua cái máy lạnh mà không trung tâm lớn nào bán. Thông số thì khó tìm. Trang chủ không công bố chỉ số cspf.
Chốt mua pana cho lành
@Andydo611 em cũng vừa lắp dàn điều hoà multi âm trần của mistsubishi heavy, phải nói nó đắt mà xứng đáng. theo em thì hãng này ít marketing đại chúng, lắp công trình, dự án chủ yếu, nên người dùng cuối ít biết, chỉ anh em thợ thuyền hoặc ai tìm hiểu kỹ mới thạo thôi. Bác lắp điều hoà hay đồ điện gia dụng thì đừng ra trung tâm điện máy, cứ tự tìm thông tin kỹ càng cẩn thận, rồi đặt mấy cửa hàng nhỏ giá cả và công lắp đặt rẻ được một mớ đấy, điều hoà rẻ hơn ít cũng 3tr, nhiều thì 5tr so với trung tâm điện máy
Bài viết đủ và khá kết nối, tuy nhiên trên mạng và sau này có nhiều bản dịch chưa chính xác lắm, Iwasaki san khởi thủy là vận tải biển, ngân hàng và bảo hiểm hàng hải (tựa như 3 nhánh của logo màu đỏ). Còn đối với Mitsubishi Motors (trước là VinaStars) thì sau này khi lập liên doanh với đối tác VN là hình thành.
Thêm cái nữa, năm nào chủ tịch của MMV (Mitsubishi Motors VN) là do HQ Mitsubishi Corporation bên Nhật gửi qua (vì giữ vai trò cổ đông chủ chốt, 31% vốn thì phải).

Mitsubishi gần như là tập đoàn đa ngành vè thương mại và đầu tư số 1 của Nhật (tiêu chí doanh thu), họ cũng đầu tư nhiều mảng tại VN.
Dự án Origami với V-Homes
Dự án Fast Retailing (chủ thương hiệu Uniqlo)
Dự án cảng biển Vũng Án 2
Etc..
Vc lịch sử hành thành
Vẫn nhớ cái qc có 2 chùm sáng chiếu lên thành Logo Mitsubishi
Nha em dung Điều hoà mitsu heavy, quạt cây mitsu, tủ lạnh mitsu… e thấy chất thật. Nhưng mà xe oto mitsu thì chán quá.
@cunxu_2301 oto bên mình có Triton và Expander dùng rất ngon nhé.
@cunxu_2301 Đang dùng Attrage chạy 100km 4.5l giá rẻ không gian rộng rãi mỗi tội hơi ồn còn lại ngon hết trong thời kỳ xăng đắt như vàng này
@manhdung30 e chạy thử outlander với tucson, cuối cùng e chọn tucson vì ko thể mê nổi cái nội thất của outlander
nghe nói linh kiện bảo dưỡng mitsu cũng bị đắt hơn các hãng khác nữa
@manhdung30 Xpander máy yếu xìu , nó bán tốt vì là 7 chỗ , giá rẻ , thiết kế ổn thôi chứ chạy chán muốn chết !
Đồ gia dụng nhà chỉ dùng mỗi quạt mitsu
Má người ta chế tạo máy bay chiến đấu Tên Lửa tàu ngầm... Mấy bố cứ mấy cái máy lạnh với mấy cái ô tô🤣
@Guest345 Vì họ cũng sản xuất máy lạnh với oto? Ko hiểu ý b là sao? 😁
@tranhung214 Thực ra là SX và bán điều hòa nhưng trá hình tặng cái ô tô thôi
củ ấu mà ? hạt dẻ nước?
lanh_bi
ĐẠI BÀNG
một năm
@Tôi Vẫn Cô Đơn Suỵt. Nói khẽ chứ!!
Tin thêm cho các mẹ: mitsubishi thời ww2 còn sx máy bay, tàu chiến, tàu ngầm. Sau ww2, do nó quá vl, Mỹ bắt chia nhỏ cty này thành 54 cty con
vozuser
ĐẠI BÀNG
một năm
@nautical thì giờ nó vẫn sx máy bay chiến đấu, tàu ngầm, tàu chiến mà, sản xuất cả tên lửa đẩy vũ trụ
@vozuser Đúng rồi , hãng này lắp ráp chiếc máy bay chiến đấu F2 ( giống F16 của Mỹ ) nội địa
vozuser
ĐẠI BÀNG
một năm
@hoangduong-lgc nó lắp cả f35 kìa, nhật là thằng duy nhất ngoài mỹ mua được license lắp ráp nội địa chiếc này, mitsubishi thầu
@nautical Bh thêm cả mảng sản xuất vật liệu công nghệ cao, công nghệ hạt nhân, bằng chứng là kí hd với masan high tech materials mua lại 10% cổ phần để có vonfram, và đã chế tạo được lò phản ứng hạt nhân bằng kích cỡ cái xe tải
@nautical Thời WW2 thì ngoài anh đại Mitsubishi này thì còn anh IHI, Kawasaki cũng bá vl, máy bay, tàu ngầm, xe tank gì cũng phải qua tay mấy anh đại này, nên sau WW2 Mẽo nó sợ quá nó bắt phải chia nhỏ ra hết, nhưng tới giờ mấy anh đại này vẫn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế, KHCN cúa Nhật
Cười vô mặt
Mong là anh sống lâu, sống khỏe, tôi ưng anh từ chiếc Jolie.
Anh outlander đời sau là DNA của anh trong đó sắp mất tích rồi.
Thay có vài lần
nhà đang xài máy lạnh hãng này phải nói là bền phết .
@ductrong2468 hàng nhật mà bạn kk, mà hãng này vừa rẻ vừa bền
@nhandothanh01 so với mặt bằng chung thì nó cũng không rẻ , nhưng xài mãi chưa thấy hư 😆 .
Mình tin nhất la block lạnh của Mitsu !
Máy lạnh Mitsu thì quá bá đạo rồi
nhà mình cũng đang sài máy lạnh Mitsu...từ 2010 đến giờ cả năm mới vệ sinh 1 lần...mấy máy sau này của hãng khác thì năm 2 lần vệ sinh có khi hư vặt nữa
Canyue
ĐẠI BÀNG
một năm
三菱 Tam Lăng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019