TIKI Freeship June


Microsoft: lỗi màn hình đen chết chóc trên Win7 là do virus
Nam Air
12 nămBình luận: 38
Trong tuần qua, Microsoft liên tục nhận được những phàn nàn của khách hàng lẫn các công ty sản xuất máy tính bởi có thông tin cho rằng bản cập nhật mới của Windows 7 đã gây nên lỗi màn hình đen chết chóc. Những máy tính trên bị hiện tượng sau khi đăng nhập tài khoản nhưng không sử dụng được, họ chỉ thấy một màn hình màu đen thay vì màn hình desktop.


Hiện tượng màn hình đen chết chóc trên Win7

Công ty bảo mật Prevx (Anh quốc) cho rằng bản cập nhật phát hành trong tháng 11 cho Win7 là thủ phạm gây nên hiện tượng này, bởi nó đã gây lỗi cho phần registry của hệ điều hành. Tuy nhiên, đại diện của Microsoft, ông Christopher Budd đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên: "Sau khi có các phản hồi về vấn đề này của của người dùng, chúng tôi đã tiến hành điều tra và nhận thấy đây là những thông tin không chính xác bởi kết quả kiểm tra cho thấy bản cập nhật đó không gây lỗi cho Win7".

Sau khi Microsoft lên tiếng, Prevx đã chính thức gởi lời xin lỗi đến công ty này bởi họ đã kết luận khá vội vàng mà chưa có thông tin kiểm chứng cụ thể. Kết luận tạm thời của cả hai bên là do máy tính của người dùng đã bị nhiễm một loại virus, malware nào đó, và chúng chính là thủ phạm gây nên màn hình đen chết chóc, họ đã tiến hành phân tích lỗi này và sẽ sớm đưa ra hướng khắc phục. Microsoft luôn khuyến cáo người dùng không nên sử dụng HĐH cũng như phần mềm không bản quyền, bởi các ứng dụng lậu thường chứa mã độc và sẽ gây hại cho máy tính và dữ liệu của họ.


[relate]"windows 7"[/relate]
Nó gây lỗi trong mấy cái thành phần cần thiết trong registry với mấy file hệ thống. Nên bị, cái này thì chỉ có cài Windows lại thôi.
Hiện thời chưa tìm ra cách fix lỗi này, do đó phải cài lại Windows. Chúng ta có thể khởi động lại máy và bấm F8 để vô Safe Mode, backup lại dữ liệu cần thiết trước khi cài lại Win.
Máy của bạn nên cài một chtrình diệt virus nào đó. Miễn phí cũng được ví dụ như Avira antivir.
nhìn hiện tượg này thấy dễ thươg thật =)))))))))))
dính mấy cái này đột ngột mà đag làm việc chưa lưu lại được dữ liệu quan trọng thì có mà nhảy lầu ..
Oh không thưa bác. Theo em nghĩ hiện tượng này chỉ xảy ra lúc boot, chứ đang chạy không có đâu, đang chạy là màn hình xanh
Theo cách nói em có thể hiểu lỗi này như sau:
Khi boot nó sẽ không hiện welcome screen mà chỉ là 1 màu đen thui (giống như chúng ta chờ nó load từ logo Windows qua Welcome Screen vậy đó)
không cần phải w7 đâu , vista cũng bị chứng này , mình đã từng bị dính chưởng , phải ghost lại , mà chẳng hiểu mình đang dùng w7 , nó khá là chậm chạp , bùm , blue screen , sau khi restart lại thì chạy nhanh như gió , chẳng hiểu tại sao luôn ?
Chắc do mấy cái chương trình của bác xung đột đó nha
trước dùng vista trên laptop ko bị màn hình xanh bao giời đến khi dùng win7 thỉnh thoảng có bị, lỗi phần mềm chả bao giờ hết được..
nnkjsc
CAO CẤP
12 năm
Cái vụ màn đen windows 7 này em được vinh dự hưởng thụ rồi, đăng nhập xong đen sì, dùng run vẫn chạy được phần mềm, duyệt ổ cứng . . . cài lại 2 lần. Lý do: dính phải con virus từ các bộ cài trong máy.
dangem
ĐẠI BÀNG
12 năm
em đang bi dính 1 con gì trên cái XP nè, còn trên Win 7 của em thì chưa bị, chắc do em mới cài lại WIn 7 nên k sao hết 😔
windows7 đẹp quá, em đang cài lại máy trên bootcamp 😃
He he hết blue screen lại black screen.Chuyển sang Mac đi các bác ơi . Đảm bảo màn hình lúc nào cũng trong veo, nét căng
chừng nào mac os hỗ trợ chính thức .net thì sẽ mua mac ngay tắc lự ... cái cần câu cơm của mình đang ở windows nên không dám bay qua apple đâu 😃
à thôi , ko bàn nữa ,có quá nhiều cuộc war nhảm nhí rồi :rolleyes5cz:
Căng xong gặp màn hình xám (màn hình xám với 1 cái thông báo 5 languages và ở giữa có hình nút power) là xong luôn.
TNgBiz
TÍCH CỰC
12 năm
MAC có lỗi màn hỉnh đỏ ah (Red of Death) cho dù mình chưa thấy bao giờ 😁:D
Màn hình xám chứ không có màn hình đỏ.
Màn hình xám là do bị panic kernel
Màn hình xám xảy rả rất nhẹ nhàng, là đang xài từ từ màn hình nó chuyển thành xám ở giữa xuất hiện 1 cái bảng thông báo 5 ngôn ngữ Anh - Nhật - ... Yêu cầu ta hold nút power để tắt máy và mở lại máy (reboot đó)
Làm j` có trong bản cập nhật nào, máy mình cập nhật bình thường và nếu có màn hình đen thì giờ chắc đang cài lại máy rồi ^^
Lỗi này chủ yếu là do virus phá file hệ thống mà, chắc là cái hãng đó trùng hợp bị ngay lúc đó nên nói bừa thôi, người ta đã xin lỗi với MS rồi mà =)
Em chưa thấy lỗi này bao giờ. Chắc lúc nào cũng có kasper gác cửa rồi nên virus không xâm nhập. Em dùng bản 64bits
Đã bị , đen thui , vẩn vào dc taskmanager , nhưng ko qua dc cái màn hình , mới đầu tưởng bọn M$ chởi đểu với win 7 ..... ,lổi của em , xin lổi bác Steve Blamer 😁
KIS gác cửa vẫn chết như thường , có lẽ là do virus còn quá mới nên các hãng anti-virus hình như chưa tung ra signature của nó thì phải
Virus.Win32.Virut.Ce

Theo mình đã từng sữa chữa là do vi rus.Win32.Virut.Ce gây ra khi bị lây nhiễm với số lượng lớn . đã khắc phục bằng cách kích hoạt explore.exe sau đó quét virus và phục hồi Registry.
hunter52
ĐẠI BÀNG
12 năm
Em hay cài máy nên gặp cái nè cũng nhiều. bây giờ còn có 2 loại màn hình đen:
1. đen vài s rùi đến chữ welcome --> vẫn chạy tút mỗi tội hơi đau tim
2. welcome rùi đen --> xong, cứ đen mãi luôn. nhưng vẫn ctrl alt del đc nên vẫn có khả năng cứu dữ liệu và phải cài lại
có bro nào biết cách trị bệnh 1 ko. em quet virut bằng AVG 8.5 rùi
Bạn cài nhiều apps quá nên windows nó phải load mấy cái service cho mấy cái apps đó load.
Hủy bớt mấy cái apps không cần thiết boot chung với windows là ok
lilcalvin
ĐẠI BÀNG
12 năm
ôh shitt'
chưa j` đã dik' thế này rồi >"<
tôi k cài Win 7 nữa >"<
Như vậy còn nhẹ đó bác. Windows 7 bị những lỗi này có thể khắc phục, chứ XP có 1 lỗi rất hay là vô welcome screen rồi logon k được, bị đá ngược ra, lỗi này cũng phổ biến nên chắc bác cũng biết.
Còn anh MAC thì xài mà gặp màn hình xám là bực không tả (MAC boot siêu lâu, hơn 1 phút - chưa kể phần nhập pass rồi load vô finder nữa)
vẫn vào đến chỗ wellcome rồi màn hình đen thui, vẫn mở dc ctrl+alt+del . theo như máy em đã khắc phục dc thì dùng đĩa boot copy file c\windows\system32\userinit.exe vào thư mục c\windows
khởi động lại máy là có thể logon dc
may quá chưa dính đạn lần nào .
thế lỗi này có thể quét virus đc ko, hay lại phải cài máy................! avira free ;))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019