#moituan5anh Tuần 2 - Chim Cổ Đỏ / American Robin

joseph.luong
13/5/2023 0:0Phản hồi: 1
#moituan5anh Tuần 2 - Chim Cổ Đỏ / American Robin
Đây là những tấm hình tôi đã tạo trên Fact cho series Mỗi tuần 5 ảnh và chủ đề tuần này là Chim Cổ Đỏ/ American Robin.

[Mỗi tuần 5 ảnh] Tấm #1 - Sứ giả mùa Xuân.

- Xuân về, ở Bắc Mỹ có một loài chim quen thuộc mà mọi người đều biết đến chúng. Đó là chim Cổ Đỏ, tiếng Anh là American Robin. Chúng nhỏ hơn bồ câu và có màu cam đặc trưng từ cổ xuống bụng. Khi đông tàn và xuân bắt đầu sang thì sẽ thấy chúng bắt đầu xuất hiện thường xuyên, và vì vậy chúng cũng được gọi là sứ giả mùa xuân.

1.jpg

[Mỗi tuần 5 ảnh] Tấm #2 - Tranh nhau.

Tấm này chụp được khoảnh khắc khi 1 con đến nguồn nước trước và đang trong tư thế chuẩn bị tấn công khi thấy con khác bay đến đậu.

(Chụp với Sony a7III + ống Nikkor 100-300mm AIS)
2.jpg

[Mỗi tuần 5 ảnh] Tấm #3 - Xây tổ

Tuyết đã tan. Đông đã tàn. Xuân về với nắng ấm thì các loài chim bắt đầu đi tìm rơm cỏ về xây tổ. Trong hình là chim Cổ Đỏ cũng đang gắp các cọng cỏ khô đem về.

(Chụp với Sony a7III + Nikkor 100-300mm ais)
3.jpg

[Mỗi tuần 5 ảnh] tấm #4 - Săn mồi.

- Chim cổ đỏ (American Robin) có mỏ nhọn và dài nên rất thích hợp trong việc tìm kiếm trùng dưới đất. Khi xuân về nhiều mưa cũng là lúc chúng đi tìm trùng nhiều nhất. Chúng sẽ nghiêng đầu sang một bên, dùng mắt nhìn thẳng xuống đất quan sát. Khi thấy có trùng thì lập tức nhảy bổ lên và dùng mỏ nhọn đâm thẳng vào đất. Rất chính xác. Tấm này chụp được khoảnh khắc con Robin kéo con trùng lên từ dưới đất.

(Chụp bằng Sony a7III + Sigma 100-400mm)
4.jpg

[mỗi tuần 5 ảnh] Tấm #5 - Cho con ăn.

- Tấm cuối cùng của Chim cổ đỏ là cảnh một con chim mái tìm trùng về cho con ăn. Lúc này con đã lớn đủ để có thể ra khỏi tổ. Chim con đợi một nơi, chim mẹ bay đi gần đó bắt trùng về và cho con ăn. Cho ăn xong lại chạy đi tìm thêm trùng về cho con ăn tiếp. Cứ như vậy mấy lần.

5.jpg

Bonus:

Tấm #6 - Thêm một tấm tôi đã chụp được khi con Chim cổ đỏ tìm trùng. Lần này chúng dùng mỏ của chúng để hất tung đất lên và mạnh đến mức đứt cả con trùng.

Quảng cáo


6.jpg
Video: Và như tuần trước, tôi kết thúc series tuần này với một clip ngắn. Trong clip khi chim con đã lớn hơn (so với tấm #5) và lần này đã được chim mẹ dắt đi ăn dâu tây 🍓. Chim mẹ mổ trái dâu tây ra thành mảnh nhỏ và cho con ăn.
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019