NATTOKINAISE - ENZYM ĐÁNH TAN CỤC MÁU ĐÔNG ĐÃ ĐƯỢC PHÁT HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

huongmimimosa
5/7/2022 7:23Phản hồi: 0
NATTOKINAISE - ENZYM ĐÁNH TAN CỤC MÁU ĐÔNG ĐÃ ĐƯỢC PHÁT HIỆN NHƯ THẾ NÀO?
Nattokinase là một loại enzyme có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là sản phẩm được lên men từ đậu nành kết hợp với vi khuẩn, có lịch sử cách đây khoảng hơn 1000 năm.

Nattokinase được phát hiện bởi bác sĩ Hyroyuki Sumi vào năm 1980. Khi ông đánh rơi Natto vào cục máu đông nhân tạo trong đĩa Petri ở điều kiện 37C (xấp xỉ nhiệt độ cơ thể), cục máu đông gặp Natto tan dần và tan hoàn toàn sau 18 giờ.

Phát hiện độc đáo của bác sỹ Sumi được xem là một cuộc “cách mạng” trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến cục máu đông.

Nattokinase có 2 ưu điểm quý giá:

  • Có khả năng làm tan các sợi tơ huyết quấn dính bất thường cũng như các cục máu đông gây tắc nghẽn lòng mạch máu não - nguyên nhân gây ra 80% số ca đột quỵ.
  • Mạnh hơn gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh trong cơ thể. Sau khi vào cơ thể sẽ làm tăng tốc độ phản ứng sinh hóa làm tiêu tan sợi tơ huyết, rút ngắn thời gian phân hủy cục máu đông, cứu nguy cho người nguy cơ đột quỵ cao.
Do vậy, Nattokinaise được nhiều người mắc bệnh tim mạch, người cao tuổi sử dụng để phòng tránh nguy cơ đột quỵ.

(Tổng hợp: HDPHARMA.VN)
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019