Người Nhật đi học cười để thích nghi với cuộc sống không khẩu trang

Rubi Lee
10/5/2023 6:17Phản hồi: 67
Người Nhật đi học cười để thích nghi với cuộc sống không khẩu trang
Khi Nhật Bản quay trở lại với cuộc sống bình thường sau đại dịch COVID-19, một số người đang tìm đến hỗ trợ để làm một việc mà họ cảm thấy rất lúng túng. Đó là mỉm cười khi không còn đeo khẩu trang.

Tại Trung tâm Cứu trợ Người cao tuổi Akabane-kita ở Tokyo, một lớp học cười vào hôm chủ nhật đã có 37 người tham gia. Mỗi học viên sẽ được phát 1 chiếc gương cầm tay để tự luyện tập.

Một học viên tham gia chia sẻ: “Nụ cười là điều cần thiết trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là khi không còn lớp khẩu trang. Tôi muốn áp dụng những gì tôi học được ngày hôm nay vào đời sống thực tế, trong các buổi tụ họp.”

nhat-ban-3.jpeg

Keiko Kawano - một chuyên gia đào tạo về nụ cười cho biết, nụ cười không chỉ để lại ấn tượng tốt với người khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp. Bên cạnh đó, nụ cười còn có tác dụng làm không khí cuộc trò chuyện trở nên tích cực hơn. “Tôi muốn mọi người dành thời gian mỉm cười một cách ý thức vì sức khoẻ thể chất và cả tinh thần của họ.”

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên 1 buổi học cười được tổ chức ở Nhật Bản. Hồi tháng 3, một khoá học cười có khoảng 20 người đã được tổ chức ở Yokohama. Trong buổi học, những người tham gia được dạy cách làm sao điều khiển các cơ trên khuôn mặt để có 1 nụ cười đẹp tự nhiên.

nhat-ban-2.jpeg

Nhật Bản đã nới lỏng các hạn chế về việc đeo khẩu trang từ tháng 3, người dân có quyền quyết định xem họ có muốn đeo khẩu trang hay không. Mặt khác, Nhật cũng quyết định hạ cấp tình trạng COVID-19 xuống mức ít nghiêm trọng nhất trong hệ thống đánh giá 5 bậc. Điều này đồng nghĩa với việc COVID-19 đã được xếp cùng danh mục với bệnh cúm mùa. Kể từ đó, nhu cầu về các lớp học mỉm cười đã tăng 4,5 lần so với năm trước đó.

Theo Straits times
67 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Từng tiếp xúc một thời gian với người nhật, công nhận nguyệt thảo mai ko có cửa với họ😁
@Son Hyogo Hèn gì Nhật nó tự sát nhiều như vậy. Đến cười mà cũng không được phép cười đúng ý mình =))
@spamspam Thật ra tỉ lệ ts ở Nhật đã giảm mấy năm gần đây. Hàn thì lại tăng.
@SoulEvil Trust me bro thì được nhé 😁
@Nhất Bố Hàn lại copy của anh Nhật rồi 😁
con gái Nhật cười là thật, đau là giả
sigemura
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@xecatang Giả vờ sướng nữa
@xecatang …sướng là điêu, rên là chế 😆
pvming
TÍCH CỰC
5 tháng
Phía sau nụ cười đó là cả một bầu trời toan tính.
Ối Giồi Ôi 😁
Mày vui tính vãi
văn hóa thảo mai đã ăn sâu vào máu rồi
Người Nhật cười thật sự chắc chỉ có trên bàn nhậu, còn ở ngoài thấy cười nó giả quá.
khoa_ha
TÍCH CỰC
4 tháng
@sentino Ờ vậy là hiểu rồi
khoa_ha
TÍCH CỰC
4 tháng
@sentino Khi chưa sống không hiểu văn hoá của họ thì đừng nghĩ mình hay. Khi sống đủ lâu rồi mới nghiệm ra nó rất chuẩn và cẩn trọng trọng giao tiếp đó. Vn mình cũng sẽ thế thôi khi kinh tế phát triển đến mức mới tiêu chuẩn giao tiếp mới sẽ hình thành rồi cũng như vậy thôi. Vài chục năm nữa bạn sẽ hiểu
sentino
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@khoa_ha Thì là ý gì đây, sống như vậy không mệt mỏi sao. 😆. Sống là phải thoải mái, bạn thích gò bó thì kệ bạn. Mà bạn có đang sống bên Nhật không mà nói hay thế.
khoa_ha
TÍCH CỰC
4 tháng
@sentino Đang sống ở nhật 13 năm nay đây. Cuộc sống quá thoait mái, trên cty thì văn hoá giao tiêps vui vẻ chả ai ảnh hưởng ai. Ra ngoài xã hội đi làm thủ tục gì thì mình như thượng đế chứ không phải lén lút xin xỏ cạy nạy ai cả. Ếch ngồi đáy giếng thì đừng gào to.
Happewall
ĐẠI BÀNG
5 tháng
thảo mai số 2 k ai số 1 😆
Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.
thảo mai hay ko chưa rõ vì còn tuỳ người và trường hợp nhưng nó vẫn tốt hơn là " biết bố mày là ai không "
- Cái t ghét mấy tay đông lào là méo có tốt hay giỏi hơn ai nhưng vẫn cứ thích chê bai xỉa xói văn hoá của người khác và luôn ảo tưởng mình là nhất . Giờ thì t bắt đầu thấm cái câu " ngạo nghễ VN " của bọn barwhere rồi đấy 😁
Cười vô mặt
nhd1986
TÍCH CỰC
4 tháng
@sentino Mạnh ai nấy sống, không tranh luận sao có tiến bộ đây bạn. Ở đây không tranh thủ tranh luận, chứ đợi ra ngoài kia tranh luận, sẵn tay sẵn chân sứt đầu mẻ trán mới chịu sao bạn?!
sentino
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nhd1986 Tranh luận vô nghĩa, bạn tranh luận thắng r sao nữa.
nhd1986
TÍCH CỰC
4 tháng
@sentino Nếu mọi cuộc tranh luận đều vô nghĩa thì người ta còm lên mxh làm gì bạn? Đúng là có những cuộc tranh luận vô nghĩa, nhưng không phải tất cả. Mình chỉ tranh luận khi mình cảm thấy nó hệ trọng và có ảnh hưởng đến ý thức cộng đồng, bởi vì chúng ta tuy rằng là những con người khác nhau, nhưng đều có ảnh hưởng nhất định đến nhau thông qua mỗi suy nghĩ và hành động. Mình không tranh luận để thắng, mình tranh luận để tạo ra ít nhất một tiếng nói đối trọng với những luận điểm hay định kiến mình cho là sai lầm, với hi vọng những ai đọc được cuộc tranh luận đó sẽ không còn suy nghĩ như vậy nữa, hoặc ngược lại, nếu mình bị chứng minh là sai, thì người đọc được, cũng sẽ từ đó mà không suy nghĩ như mình nữa. Chứ mình tranh luận thắng trên này để được cái gì cho bản thân đây?! Không phải chúng ta ở đây để cập nhật những gì hay ho, mới mẻ, học từ những chia sẽ của các thành viên, để có thêm hiểu biết, có thêm kiến thức, để tiến bộ mỗi ngày, để sống tốt hơn sao? Tranh luận theo mình cũng là một hình thức để học, củng cố kiến thức và điều chỉnh quan điểm sống...
sentino
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nhd1986 Dài quá tôi không có time đọc
Rủ đi giao lưu 🍌🍑 cười thật nha! Cười toe toét, cười khoái chí, cười thèm thuồng, cười đảm đang
Thích nghi
Cái này đưa cho mấy thằng c.bộ của Việt Nam là hết ý
Cười vui vẻ
Kulele1234
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bọn nhật là chúa giả dối rồi ko ai đạo đức giả bằng
tào lao
Nhiều khi họ bày nhiều trò .....đer làm gì nhỉ? Trong khi đó dân số ngày ngày già đi và có nguy cơ về dân số. Người trẻ thì chỉ biết công việc và làm đến kiệt sức chả màng chuyện kết hôn. Mà kết hôn thì chả màn đến sinh em bé. Cuộc sống vất vả và giasi h hoạt đắt đỏ cho nên phải trả giá. Đời sống cao ....mọi thứ ok nhưng nhìn lại để cho ai? Mình nói thật sang nhật cái gì cũng ok trừ con người. Họ khô khan và lạnh lùng lắm. Suy nghĩ cá nhân.Ở Mỹ thì khác thích hơn nhiều. Nhưng không đâu bằng ở VN. Nếu bạn có tiền nhiều như đại gia thì ở VN cũng sướng nơn hơn nhiều. hahah
@pond1597 khổ cái ở VN kiếm tiền khó - khó nhất là khoản mua được nhà - chứ đủ sống thì 10tr 1 tháng là khỏe re rồi
Erix
TÍCH CỰC
4 tháng
@Béo Béo Chaizo nếu ở vũng ven tp lớn , 10tr tiền nhà 1tr là ok ông, 15tr tiền nhà 2tr ở tp lớn cũng đc, 2 vk ck thì thuê nhà tối đa 5tr vẫn ổn nha, thu nhập ở Hàn chẳng hạn, thuê nhà khá đắt đỏ. Nhà thuê k tệ như ông nghĩ nếu có 1 tích luỹ nhỏ sau khi đủ trang trải cs là tốt rồi !
nhd1986
TÍCH CỰC
4 tháng
@pond1597 Họ thất thần (mất thần) vì cái thần của họ đã để hết vào những vật chất xung quanh rồi. Cả xã hội mà để đời sống vật chất cuốn đi thì đời sống tinh thần dần mất, Lễ Nghi vốn từ Đạo Đức mà sinh sôi, nảy nở, nhưng Lễ Nghi vẫn chỉ là hình thái bên ngoài, thiên về vật chất, đây phải đi học cả Lễ Nghi chứng tỏ Đạo Đức bên trong ở những người phải đi học đã bị đời sống vật chất sói mòn. Đạo Đức là Công Bằng, là Yêu Thương, là Rộng Lượng, Vị Tha, là Vui Vẻ khi thấy người khác Vui Vẻ, Hạnh Phúc. Đấy, niềm vui nó đơn giản như vậy là cười được rồi, mà còn phải học thì nghĩa là vấn đề của các cá nhân đó đã trầm trọng rồi. Cùng là các nước Á Đông, nếu như nhìn vào Bhutan và Nhật Bản, sẽ thấy rõ 2 thái cực khi mà người ta chú trọng tinh thần và khi người ta chú trọng vật chất, đời sống người dân sẽ như thế nào.
nhd1986
TÍCH CỰC
4 tháng
@Béo Béo Chaizo Tôi báo trước, tương lai nội trong vài chục năm tới, Trung Quốc sẽ phải miễn phí nhà ở xã hội cho dân bằng bất kỳ hình thức nào. VN sẽ là nước nối gót theo sau khi đủ tiềm lực và khả năng, vì đó là một chính sách đúng đắn để an dân, an được dân thì không còn nội tặc. Còn tại sao phải như vậy, đơn giản vì Lão Tử đã có dạy rằng cần phải làm đầy cái bụng đói của dân thì dân mới an, chiếc bụng đói chính là ẩn dụ cho những nhu cầu thiết yếu của dân chúng trong từng thời kỳ, bối cảnh khác nhau. Kinh tế càng đi lên, những nhu cầu thiết yếu cần được nâng cấp dần, và càng phải đầy đủ hơn, đặc biệt là những nhu cầu siêu cơ bản như ăn, ở.
@nhd1986 Bởi vậy có giai thoại, Khổng tử gặp Lão tử thì phải chịu thua 1 bậc.
Công Nhận Nhật lắm trò thật Bảo sao phim người lớn của họ rất đa dạng làm cho người xem luôn mãn nguyện nở nụ cười
Xứ sở Mặt trời mọc có nhiều cái kỳ lạ thiệt
Covid 20
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Trước đeo khẩu trang suốt thì gỡ cái driver cười ra cho nhẹ máy. Giờ cần đến thì lại cài vào thôi mà.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019