Nhiều hình ảnh trên tay Samsung Galaxy Fold: có nếp gấp nhưng khó thấy và có thể bỏ qua!
ndminhduc
một năm trướcBình luận: 268Lượt xem: 37.051
Nhiều hình ảnh trên tay Samsung Galaxy Fold: có nếp gấp nhưng khó thấy và có thể bỏ qua!
Chiếc điện thoại gập Galaxy Fold đã được mấy anh bên nước ngoài trên tay và chia sẻ sơ cảm nhận ban đầu: “cho cảm giác chắc chắn và bóng bẩy hơn so với mong đợi, tuy nhiên phần mềm vẫn còn phải cải thiện nhiều để hoạt động ngon hơn. Nếp nhăn giữa màn hình bên trong là vẫn có nhưng không đáng chú ý.” Bên dưới đây là rất nhiều hình ảnh của mấy anh bên Theverge chụp khi cầm trên tay. Mời anh em.

Galaxy_fold_Tinhte_16.jpg
Màn hình lúc gập lại sẽ cho một chiếc điện thoại thon dài, màn hình ngoài 4.6 inch. Khi mở ra sẽ có một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ với màn hình 7.3 inch.

Galaxy_fold_Tinhte_18.jpg
Ở trạng thái gập, tổng thể chiếc điện thoại sẽ cực kỳ dày hơn so với hầu hết điện thoại trên thị trường hiện nay.

Galaxy_fold_Tinhte_24.jpg
Sẽ có một khe trống nhỏ khi gấp lại bởi 2 màn hình không thể hoàn toàn gập sát vào nhau thành một mặt phẳng được.

Galaxy_fold_Tinhte_1.jpg
Cảm giác cầm trên tay lúc gặp sẽ rất nhỏ và hẹp. Và khi cho vào túi quần nhiều khả năng sẽ rất dài và bị thò lên trên.

Galaxy_fold_Tinhte_8.jpg
Bảng lề theo mấy anh trên tay là rất chắc chắn. Khi đóng lại sẽ có thêm lực hút của nam châm để giữ chặt lại và phải cố gắng lắm mới mở ra được bằng 1 tay.

Galaxy_fold_Tinhte_2.jpg
Ở một số góc nhìn sẽ thấy nếp gấp khi mở màn hình ra, Tuy nhiên nếu nhìn trực diện thì sẽ khó thấy hơn.

Galaxy_fold_Tinhte_9.jpg
Góc phải sẽ là một tai thỏ chứa cụm 2 camera, các cảm biến tiệm cận, ánh sáng. Khi mở phần mềm, thí dụ Youtube lên thì phần tai thỏ này sẽ chiếm một phần khi xem toàn màn hình. Tuy nhiên điều này có thể giải quyết bằng phần mềm.

Galaxy_fold_Tinhte_29.jpg
Samsung và Google đã cùng nhau làm việc để Fold có thể hoạt động một cách khá mượt mà về phần mềm. Màn hình ở trạng thái mở ra có thể được chia 2 hoặc 3 khu vực để chạy các ứng dụng khác nhau.

Galaxy_fold_Tinhte_20.jpg
Mặc dù các ứng dụng Android không nhiều được tối ưu khi hoạt động trên màn hình cỡ lớn của máy tính bảng nhưng Fold khi mở ra vẫn không quá lớn, do đó vẫn không tạo cảm giác quá khó chịu.

Galaxy_fold_Tinhte_13.jpg
Mặt sau là cụm 3 camera với các ống kính thông thường, tele và góc rộng. Khi máy được gấp lại thì sẽ có một camera 10MP ở phía trước. Các camera này cộng với 2 camera khi mở máy ra nữa sẽ nâng tổng số camera mà Fold có là 6 cái.

Galaxy_fold_Tinhte_26.jpg
Sơ một chút về phần cứng, Galaxy Fold chạy nền tảng Snapdragon 855, 12GB RAM và 512GB ROM. Pin dung lượng 4380mAh.

Galaxy_fold_Tinhte_17.jpg Galaxy_fold_Tinhte_23.jpg Galaxy_fold_Tinhte_25.jpg Galaxy_fold_Tinhte_27.jpg Galaxy_fold_Tinhte_30.jpg Galaxy_fold_Tinhte_28.jpg Galaxy_fold_Tinhte_31.jpg Galaxy_fold_Tinhte_32.jpg Galaxy_fold_Tinhte_19.jpg Galaxy_fold_Tinhte_15.jpg Galaxy_fold_Tinhte_14.jpg Galaxy_fold_Tinhte_12.jpg Galaxy_fold_Tinhte_10.jpg Galaxy_fold_Tinhte_7.jpg Galaxy_fold_Tinhte_5.jpg Galaxy_fold_Tinhte_4.jpg Galaxy_fold_Tinhte_3.jpg Galaxy_fold_Tinhte_21.jpg Galaxy_fold_Tinhte_22.jpg
Nguồn Theverge
Sam sung tiên phong và iphone sẽ định nghĩa lại màng hình gập cho đt..
@bienlyber uhm, quan trọng ko phải a đeo đh gì, xài dt gì, đi xe gì. mà a mua dc cho e cái gì
@hadryan a còn mua đc là e còn yêu đc :3
@toannd87 Đc nha m, ab lướt cái j cũng dc vì ngoài ab còn 2 đt sơ cua lận cơ 😃))
@Bell MR Chắc b ko đọc hết các cmt của m 😆)
Không ăn thua . Đợi iphone ra xem thế nào. Không biết có bị thu hồi hàng loạt như note7 không nhỉ. Có vẻ ss quá nóng vội ra sản phẩm này để cố bám theo apple chăng
@caocaolatre199x kha kha kha, oled không độc quyền nhưng đơn giản là táo có dám mua của mấy thằng tàu hoặc LG hay không nha, chưa kể tàu nó chôm công nghệ của cũ của SS thì xác định có làm cũng cùi hơn sam. Giống như chíp mạng quán cơm đấy, apple năn nỉ khóc lóc kiện tụng lung tung để đòi mua cho được đấy, rốt cuộc đành ngậm ngùi dùng chip intel sóng yếu mạng yếu đấy. Có chứ, nhưng cùi bắp thì dùng vào tội cho i Fan mua mắc mà dùng hàng lởm thì lúc đó trách Cook bạc đãi. Còn việc Táo muốn hay không thì hiện tại táo không có cửa chọn lựa. Sung lại chém đẹp tiếp thôi. Nếu táo nó tin tưởng vô BOE hoặc LG thì nó là bỏ sam từ lâu rồi chứ không đợi đến XSMax vẫn còn mua màn của sam đâu. nó sợ bóng mờ, lưu ảnh lắm đó. Màn của sung vừa bền, vừa đẹp, vừa đáp ứng được tiêu chí khắt khe của táo vừa sản xuất số lượng lớn OK cung cấp cho táo mới đủ. Cái màn huwei p30 cùng là mua của sung đấy 😁. Có những thứ có tiền chưa chắc mua được. Nếu mua được phải bằng rất nhiều tiền và phải làm cho bên bán cảm thấy vui mới bán. Chứ doanh thu từ màn bán cho apple năm 2018 nhỏ xíu so với tổng doanh thu của sam sung thì không thấm so với sam. Mảng chíp nhớ SSD, ram là sung hốt bạc nhá.
@vtb center Seeder, không biết nhục là gì luôn ọe ọe.
@vtb center Hài vl 😃
@vtb center bác nghĩ có khi nào đây là tiền đề cho *cuốn sổ * tương lai không, bây giờ S và note na ná nhau quá ko còn khác biệt nhiều như trước nên công nghệ gập sẽ biến note thành sổ tay thực thụ với cây bút nữa thì quá bá đạo, duy trì một lúc vài dòng flagship như thế này thì quá loãng luôn thật sự.
Nói chung là đẹp! Độc đáo! Nhưng có lẽ khó trở thành xu thế!
@daigiahungyen ông nói vậy cũng không đúng, mấy con Fold này là mở ra xu hướng mới, và đó tích hợp mọi công nghệ hiện đại kể cả 5g trên đó, và công nghệ màn hình dẻo gập được vài trăm ngàn lần cũng là công nghệ mới của SS nó có cái riêng của nó và nói về màn dẻo dùng cho phone thì ai không biết đến SS. Nó hiện tại là độc đáo. Giá cũng khá cao nên nói nó không dành cho số đông là không phải không có lý. Còn về Smart phone ông nói không so được với đồng hồ là sai nha, google miễn phí nha, mấy con phone cũng lên đến hàng tỷ đồng đấy, và mobiado cũng trăm triệu chứ ko rẻ nha. Quan trọng là nó độc đáo. Khác biệt. Sam sung có lý do của nó khi ra con này để khẳng định thương hiệu như dòng 8800 ngày trước của nokia, rõ ràng 8800 ngày trước cũng không dành cho số đông. Hoặc là dòng vertu của nokia cũng vậy.
@thúy ji haha, thím cũng biết m10, m20 quá hả, quan tâm mấy con đó dữ ha. có tiền mua chưa?
@supperchym Thím nói cũng lạ. mấy thằng kia cũng rất đắt nhưng cũng giống như thím nói là không cần thiết vì nếu người ta cần xem giờ người ta chỉ mua cái đồng hồ vừa phải cũng xem được rồi. Nói một cách đơn giản là cần hay không cần thiết là do ý thích mỗi người thôi. Có người có tiền tỷ nhưng chả ai mua mấy cái kia cả, đơn giản người ta dùng cái gì người ta thấy cần. Nên thím cũng đừng nói bán không ai mua.
bỏ từng đó tiền thì chắc mình không bỏ qua nếp gấp đâu
@Giản Dao Hình chụp ko pts, người xem ko mù sao lại ko nhìn rõ vết lõm. Xem lại tấm dự báo thởi tiết, tấm có số 59 độ C ấy.
@Giản Dao Khi nào ra bản thương mại, và trên tay 2 em hãy nhận xét
Vì ngoài lý thuyết còn cuộc chạy đua về công nghệ màn hình nữa
@badboyasd Khó quá có thể bỏ qua, bỏ qua luôn cả thương hiệu cho máu.
@Vipkaka$ ngay cả huwei cũng vậy, nhưng nó làm gập ra thì góc gập rộng hơn mà vẫn bị chứng tỏ cùi rồi còn gì trong khi thằng này gập vô thì góc gập nó gắt hơn nhiều. Giới hạn vật lý thì không ai chấp, nhưng làm dễ hơn mà vẫn bị chứng tỏ kém hơn.
Mới review đã có vết là thế nào. Dìm hàng à?
@sowbiT À sony xperia 1 :D
@sowbiT Dòng xperia 10 và 1
@sowbiT Có hằn vậy nhìn khó chịu lắm.
@Duong_Act Gập lại cái là có vết rồi, vết gập mà đâu phải mới mua hay mua lâu mới bị.
Nhìn đẹp phết
Kẻ tiên phong nhưng không có nghĩa là kẻ định nghĩa màn hình gập được. Vẫn còn quá nhiều thứ phải làm, mà chắc gì đã kịp làm, tiếc cho đội SS, haiz!
@TGSMon "Tiếc cho đội SS"?, cao siêu quá.
Thích thì vài đời hãy mua, sp mới ra mà mua ngay xui xui lại trở thành chuột bạch cho nhà sx😃
@Barbatos Bù lại thì đi trước thời đại đc 1 năm. Vì chắc phải 1 năm nữa mới may ra có đt màn hình gập ngon lành hơn đc
@Barbatos Tùy thuộc sở thích chứ bạn. Có người thích trải nghiệm thì đây là sản phẩm cũng nên cân nhắc
Nấp gấp nhìn vậy sao mà có thể bỏ qua được. Mình hơi khó tính khi xài đt . chỉ cần màn hình có 1 chấm trắng. Hoặc hơi khác khác chút là mình cảm thấy khó chịu ròi. Huống chi cả 1 đường dài như vậy. Mới bán note sau 4 tháng dùng chỉ vì lưu ảnh nhẹ.
Vẫn thích mở kiểu huawei hơn
Xét về con số thì Rom và Ram em nó đã vượt qua nhiều laptop lắm rồi 😃
Thật đa dụng, đáng đồng tiền bát gạo, giá khoảng 1/2 hiện tại thì ngon!
@nguyentientuanhd Con s10 đã chạm mốc 1000$ rồi bạn nên con này nếu chờ giá rẻ hơn trong vài năm nữa thì cũng tầm 1400$
@nguyentientuanhd Nếu giá vậy thì nó hết hàng trong 1 node nhạc
cách gập này có lẽ bền hơn của mấy a tàu, nhưng độ đẹp thì không bằng 😆
@dunggrap Lần sau đừng phán vớ vẫn nha bác.
@Vipkaka$ Em vảo bác rồi, bác không phân biệt được thương mại với thử nghiệm thì thôi, phán với phẩm làm gì cho nhọc =]]
@dunggrap ọe
@thúy ji Bạn cho rằng ai cũng như bạn. Nếu bạn nghĩ màn hình dẻo gấp như vậy bền hơn. Ok chưa biết ai ngáo hơn
Cái nếp gấp nhìn kiểu nào cũng thấy. Ngứa mắt vcl
@Võ Hồng Hưng đồng ý, thấy trò này xàm mà tốn kém quá, mang tính làm màu là chính.
Ôi giời bỏ ra gần 40tr mua 1 cái đt có ngay vết lỏm ở giữa chưa kể dày như 2 cái đt ép lại, ở giữa nếp gấp lại vẫn còn khoảng khá trống, ko thấy đẹp và tiện chỗ nào . Công nghệ còn hạn chế nên cứ chờ .
@Thiếu nữ thôn quê Nó gấp lại thì phải dày thôi chứ mở ra thì bình thường như bao smartphone khác
@Thiếu nữ thôn quê Hơn 40 chứ 😆)
@Bruce Nguyen 8899 Thì mới nói ko đc đẹp và tiện dụng .
Nếu chạy ios thì e bỏ ipad
@bangtoto Mãi là mệnh đề "nếu" nhé hahah
Mong thế hệ tiếp theo sẽ cải thiện, nếp gấp thấy rõ ràng rất khó để không chú ý khi dùng. Thêm nữa không biết khi nào sẽ xuất hiện điểm chết ngay chỗ gập đây...
XẤU
Nhìn xéo xéo mà vầy thì bye 😆))

4620762_Galaxy_fold_Tinhte_20.jpg
@kEn ViP Mới 175 độ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019