Nikkei: Muốn chơi máy Switch đời mới, phải đợi qua tháng 3 năm sau
P.W
2 thángBình luận: 36
Nikkei: Muốn chơi máy Switch đời mới, phải đợi qua tháng 3 năm sau
Tờ báo Nhật Bản vừa đưa tin, kế hoạch ra mắt phần cứng máy chơi game mới từ Nintendo sẽ không diễn ra trước mùa xuân năm sau. Cây viết của Bloomberg, Takashi Mochizuki đã dịch và dẫn lại nguồn tin tiếng Nhật này, nhưng không rõ đây là nguồn tin riêng của Nikkei hay là tuyên bố của chủ tịch Nintendo, Shuntaro Furukawa.

https://twitter.com/6d6f636869/status/1555054256063156224?ref_src=twsrc^tfw|twcamp^tweetembed|twterm^1555054256063156224|twgr^f7d0e7001ca9fbede28752c7cf0ca61589530804|twcon^s1_&ref_url=https://wccftech.com/no-new-nintendo-hardware-before-march-2023-nikkei-reports/Lý do của sự không rõ ràng này là, chính Nikkei cũng đã có cuộc phỏng vấn ông Furukawa. Trong cuộc phỏng vấn, giải thích cho dự báo doanh số máy Switch 18 triệu máy trong vòng 9 tháng, chủ tịch Nintendo nói: “Thông thường chúng tôi sẽ gom nguồn hàng dự trữ vào mùa hè để đảm bảo nguồn cung thiết bị trong mùa mua sắm cuối năm. Nhưng mùa hè năm nay, chúng tôi thực sự không sản xuất đủ nguồn hàng như kỳ vọng. Và kể cả khi có sản xuất đủ lượng hàng như mong muốn thì cũng không chắc sẽ bán được hết.”

Tin đồn về chiếc máy Switch Pro đã có từ rất lâu, mà thậm chí còn có khi Nintendo sẽ ra mắt chiếc máy kế tiếp thay thế cho Switch. Nhưng chưa có bất kỳ thông tin nào rõ ràng, và được hãng game Nhật Bản xác nhận cả. Chủ tịch Nintendo từng tuyên bố là máy Switch mới chỉ ở giữa vòng đời sản phẩm mà thôi, sau khi Nintendo Switch Lite và Switch OLED lần lượt được ra mắt trong những năm qua.

Theo WCCFTech
36 bình luận
RockyChen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mới mua con oled, ghét thằng nintendo ghê, hi vọng vẫn sp game cho model cũ.
@RockyChen Mình khuyên các bạn nên hạn chế chơi game thôi.
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Đợi mãi
Nintendo sắp chuyển hoá thành cty giải trí rồi. Sản xuất phim, xây theme park, chứ phần cứng giờ là ko đủ. Mới đây cả làng game đồng loạt giảm mạnh, qua dịch là ngta đi làm đi học trở lại nên ko chơi game nhiều nữa.

Linh kiện thì thiếu, nguyên vật liệu lại leo thang, build lởm ăn kiện liên tục... Ra máy mới đâu có dễ dàng. Giờ đầu tư đi làm phim là chuẩn. Mở rộng nguồn thu và củng cố IP.

https://tinhte.vn/thread/nintendo-sap-thanh-lap-nintendo-pictures-hang-game-chuan-bi-di-lam-phim-roi-sao.3543778/

Nintendo sắp thành lập Nintendo Pictures, hãng game chuẩn bị đi làm phim rồi sao?

Nintendo sắp thành lập Nintendo Pictures, hãng game chuẩn bị đi làm phim rồi sao? Cách đây khoảng 1 tuần, thông tin Nintendo mua lại 1 studio hoạt hình vi tính bất ngờ xuất hiện trong hồ sơ chứng khoán.
tinhte.vn
@bango123 khử răng cưa thì chấp nhận giảm 1/2 fps nhé
@AmbitiousMan bom tấn Nintendo Multiverse = Smash Bro Brawl là chuẩn nhất 😆
@daoluong1991 Bọn GF nó lười ấy. Chứ nhìn sang đám game Mario thế giới mở đồ hoạ ngon hơn đám Pokemon nhiều
chờ pro ra mua luôn
Giải thích hộ sao con này đỉnh thế không? Mình thấy cũng bth, game mắc, game cũng kiểu vài game vui vui thôi, k có hạng nặng. Giờ có con steamdeck nhỏ gọn bằng con này thì sao cạnh tranh lại?? Mình không chơi game lắm nên nhìn ngoài vẫn k hiểu sao con này hot thế.
@blackberry97 này do gu game thôi, k phải ai cũng mê chơi game AAA kiểu hardcore, mấy game mobile như candy crush, clash of clan,...xưa xưa hot đâu phải do game đẹp hạng nặng gì đâu mà nhiều người vẫn chơi đó.
@blackberry97 ko chơi game thì lấy gì hiểu, NDS game độc quyền ko có cạnh tranh, Steamdeck nó có lối đi riêng, nc sông ko phạm nc giếng. Fan JRPG, Pokemon... gu là thích chơi thoải mái, hưởng thụ cốt truyện chứ ko đặt nặng hardcore các kiểu. VD như Elden Ring fan của nó 99.99% ko thích NDS và ngc lại.
T đang hưởng thụ game này đây, hấp dẫn trí mạng, mặc dù đồ họa ko khác gì game cách đây 10 15 năm
ff.jpg
@blackberry97 Con Vision với con CBR 1000 thì con Vision có gì không mà rần rần trên mạng, top sale xe máy ở VN, đôn giá 20 củ ? Báo chí rần rần ?
@blackberry97 game hạng nặng là game ntn vậy b
nintendo hay thiệt, cái switch hot mãi mà vẫn bán tốt
@cuhiep ko cần làm gì nhiều, cứ lâu lâu nâng cấp mấy cái lặt vặt ra phiên bản mới là có khối người mua, game thì mắc hơn những hệ máy khác nhưng người ta vẫn cắm đầu vào mua =))
Mấy thằng lớn linh kiện húp hết rồi thì mấy thằng nhỏ đúng là còn mỗi cái nịt =))
Cứ ra game đều hàng năm là oke vì tôi ko có máy sw
gom lúa từ nay là vừa.
lotkhevang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
giờ chơi game moba là chân ái. chơi k chán . chứ mấy trò này chơi riết cũng chán. nếu nhà có con nhỏ nếu nó muốn chơi game t cũng tập cho chơi moba thôi. game cần trí tuệ với kĩ năng cao team work tốt cho sự thông minh. mấy game của nin da số chơi cho vui nhưng chơi lâu nhanh chán
@lotkhevang con mình nó chơi Animal Crossing chắc được khoảng 300 giờ rồi á, chưa thấy chán 😁
lotkhevang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hassler con nít thì nói làm gì. nó auto trò đẹp dt mà chơi thoi. còn ng lớn thì theo t thấy đa số chơi mấy trò của nin mau chán.
@lotkhevang Bác chơi Breath of The Wild chưa
@Hoang DK PQC mình vẫn đang lượn lờ nhặt quả nấu ăn đây, khoảng >120h rồi 😆
boything
TÍCH CỰC
2 tháng
@lotkhevang Chủ thớt đang nhắc Pokemon United ;)
Nâng cấp nho nhỏ mà kiếm bộn tiền
N N T
ĐẠI BÀNG
2 tháng
bản pro mong nâng đồ họa lên một tý là ngon, lên tivi đẹp mịn hehehhe
LBCông
ĐẠI BÀNG
2 tháng
kể ra cha nội này làm phần cứng tốt như psvita thì khỏi bàn cấu hình ko thể cùi hơn từ nhà nitendo 😆 gọi là bản pro thôi chứ ko biết như nào
mainasus
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thích handheld của Sony hơn mỗi tội chết yểu quá 😔
Im lặng đi
boything
TÍCH CỰC
2 tháng
@mainasus Bị Nintendo DS, rồi 3DS dập tơi tả hỏi sao chết yểu.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019