Nvidia lại thông báo doanh thu và lợi nhuận kỷ lục, lãi tăng tới 769%

P.W
22/2/2024 5:45Phản hồi: 81
Nvidia lại thông báo doanh thu và lợi nhuận kỷ lục, lãi tăng tới 769%
Nvidia hôm thứ 4 vừa rồi đã lại công bố doanh thulợi nhuận kỷ lục trong ba tháng 11, 12/2023 và tháng 1/2024. Cụ thể hơn, doanh thu của tập đoàn trong khoảng thời gian này đã đạt mức 22.1 tỷ USD, tăng 265% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận kinh doanh thì đạt ngưỡng 12.3 tỷ USD, tăng tới… 769%, một con số khủng khiếp.

Nhìn vào những con số này mới thấy, mảng chip xử lý máy chủ doanh nghiệp, bao gồm những giải pháp chip nghiên cứu, huấn luyện và xử lý AI của Nvidia đang trở thành cỗ máy in tiền khủng khiếp đến mức nào. Con số của mảng chip doanh nghiệp và data center của Nvidia trong ba tháng qua đạt ngưỡng 18.4 tỷ USD, tức là chiếm tới 83% doanh thu của cả tập đoàn trong quý kinh doanh vừa rồi, tăng tới 409% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong giai đoạn tháng 2 đến tháng 4/2023, Nvidia đưa ra dự báo doanh thu sẽ đạt ngưỡng 24 tỷ USD, cao hơn dự báo của các nhà phân tích thị trường khoảng 2%.

CEO Jensen Huang nói: “Điện toán tăng tốc và AI tạo nội dung đang chạm đỉnh. Nhu cầu liên quan tới công nghệ này đang tăng vọt trên toàn thế giới, từ các công ty, các ngành nghề hay thậm chí là cả các quốc gia.”

Ông chú mặc áo da nói thêm: “Về cơ bản thì những điều kiện thị trường đang rất tuyệt vời để tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024, rồi sau đó là năm 2025 và những năm tiếp theo.”

Như đã nói, nhờ cơn sốt AI và những sản phẩm GPGPU phổ quát phục vụ tính toán số thực dấu phẩy động, Nvidia đã trở thành kẻ chiến thắng rõ ràng nhất trong cơn sốt AI. Giá trị vốn hóa của tập đoàn cũng nhờ đó bùng nổ với lòng tin của thị trường cũng như các nhà đầu tư. Ở thời điểm chia sẻ tới anh em những thông tin này, giá trị vốn hóa của Nvidia đang đạt ngưỡng 1.67 nghìn tỷ USD, đứng thứ 6 trong danh sách những tập đoàn giá trị vốn hóa cao nhất hành tinh. Đứng thứ nhất và thứ nhì trong danh sách này lần lượt là Microsoft (2.988 nghìn tỷ USD) và Apple (2.815 nghìn tỷ USD).

Tuy nhiên có một thị trường mà Nvidia buộc phải chấp nhận suy giảm doanh thu. Đó chính là Trung Quốc. Trước kia, doanh số chip Nvidia bán ra tại thị trường Trung Quốc chiếm từ 20 đến 25% nếu chỉ xét riêng tới mảng chip xử lý data center. Nhưng con số này đã “giảm rất mạnh” trong khoảng thời gian từ 11/2023 đến 1/2024, hệ quả của những biện pháp cấm vận mới mà Mỹ áp dụng để ngăn chặn Trung Quốc được tiếp cận nguồn chip xử lý AI mạnh nhất hiện nay, vốn đều được tạo ra bởi những tập đoàn Mỹ như AMD và Nvidia.

CEO Jensen Huang cho biết Nvidia đã “reset” dàn sản phẩm bán ra tại thị trường Trung Quốc, và bắt đầu có những sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt quy định về sức mạnh chip xử lý cũng như băng thông bộ nhớ do chính quyền Mỹ đặt ra:

“Hãy nhớ rằng về cơ bản thì chính phủ Mỹ muốn giới hạn sức mạnh của những chip mới nhất Nvidia bán ra thị trường Trung Quốc. Cùng lúc, chính phủ Mỹ cũng vẫn muốn thấy Nvidia thành công về mặt kinh doanh ở thị trường Trung Quốc. Chúng tôi đã điều chỉnh lại những sản phẩm bán ra tại thị trường này, và đang gửi sample cho các đối tác tại đây. Chúng tôi sẽ cố hết sức để cạnh tranh và thành công ở một thị trường bị giới hạn rất chi tiết về cấu hình sản phẩm."

Theo Nikkei
81 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

dacviet
TÍCH CỰC
2 tháng
Lợi nhuận đến 55.6% Doanh thu, co như Google cũng phải gọi bằng cụ rồi.
Saga0803
TÍCH CỰC
2 tháng
@dacviet Kinh khủng thật.
Năm tới dự còn tăng mạnh nữa.
Hiện vẫn chưa có đối thủ nào xứng tầm.
Tự nhiên nhớ ra một bài Chủ tịch từng post lên, lãi ròng lớn vậy chứng minh là Táo đang chọn sai nền văn minh rồi.
Mỗi núi chỉ có 1 hổ, cùng làm phần cứng, có khi tương lai gần Nvidia lại thay Apple làm trung tâm của thuật ngữ GAFAM
IMG-1629.jpg
@lafitte Chớt quớt
@HyH Là trớt ... ko phải chớt
@lafitte Hiểu là còn tỉnh
@lafitte kẹc gì cũng lôi Apple vào! Apple chậm chân cuộc đua xe điện với Tesla, Apple chậm chân với AI , Apple chậm chân với chip AI.... Méo có cty nào làm trùm được các mảng hết
Bò kho
TÍCH CỰC
2 tháng
@QuanLyNhaNghi Ko thì lấy ai quan tâm
Cười vô mặt
Cái áo quen mắt zậy
@zz jj zz jj Trend từ Đài Loan truyền qua á.🤣
@zz jj zz jj Chăn con công huyền thoại của VN nhiều năm trước
Thời tới cản ko nổi ..nhưng khâm phục vì ông CEO đã chọn đúng nền văn minh.. Ổng đoán hay thiệt
tokudaa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
không biết bán bao nhiêu ngô khoai sắn mới lãi được như vậy
@tokudaa Hỏi ông quan ở gì An đó, bán chổi đót bao năm, xây được căn biệt thự bề thế
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MinhHy Nguyen Người ta buôn may bán đắt, lộc của người ta tổ tiên để lại, ông phải chăm cúng dường kiếp này vào thì kiếp sau vẫn thế
@tokudaa Chăm cúng giường cúng chiếu vào
Bò kho
TÍCH CỰC
2 tháng
@MinhHy Nguyen Và ổ g đã bị trừng phạt chứ có thoát đc đâu
Không có gì bất ngờ và nó chỉ là sự khởi đầu ở thời đại AI này.
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
đợi lúc Geforce Now kill đám giẻ rách steam deck lenovo go
@ryanmw Nói bạn đừng ghen tị chứ mình đi chơi đi du lịch cầm con handheld PC nó sướng hơn cầm cái laptop nhiều.
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
@huynh tri 1996 nói bạn đừng ghen tị chứ mình làm việc kiếm đc tiền ngay cả khi đang đi du lịch bằng con lap gaming nhẹ 1kg3.
@ryanmw Nói bạn đừng ghen tị chứ mình k cần làm việc khi du lịch nhé
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
@huynh tri 1996 bạn phải về kiếm cơm mới đi tiếp đc, mình đi k cần về, mình k có sếp. và cái handheld ghẻ của bạn bằng 1/10 giá cái laptop mình
LYSM
TÍCH CỰC
2 tháng
Anh Huân đợt này lại kiếm bộn tiền rồi
Đội đỏ đâu
End-User
TÍCH CỰC
2 tháng
Ngày mải, ngày mai ở 1 thế giới thuộc 1 vũ trụ nào khác, khi sinh vật bậc cao hoặc 1 dạng tương đương Human tìm thông tin về Earth chúng ta sống hiện nay.

Tìm lịch sử phát triển của loài BOT , trong list hall of fame của chúng (lúc này trên Earth ko còn Human nữa) thấy có anh Huân, chắc sẽ rất ngạc nhiên vì 1 loài khác gọi là Human góp phần ko nhỏ đặt nền móng ban đầu cho loài Bot sau này ở Earth. 😃
Card màn hình thì không ai qua lại NVIDIA rồi. Giờ mà mua hàng cũ hay mới thì ai cũng chọn hãng này hết..không lãi mới lạ.
Yến vy đỉnh luôn ,từ thời thằng táo nó cắt con vga rời trên macbook rồi thằng amd nó nuốt hết mảng console tưởng dẹo luôn , ai dè âm thầm đầu tư vô AI , phần cứng phần mềm AI , giờ ấm no luôn ,
@hoanglong0712 Cái thị phần VGA rời Nvidia trên Macbook nhiều thấy ghê
Cười vô mặt
Microsoft và Nvidia trên con tàu AI tiến băng băng về phía trước. Chọn đúng nền văn minh kéo lên kinh khủng thật.
Khiếp thật. Doanh thu 22 tỏi. Lãi tới hơn 50%.
Kinh vãi
Cười vô mặt
Cũng phải thôi, đồ hoạ kĩ thuật, AI, cơ khí, xây dựng, kiến trúc thì Nvidia nó một mình một ngựa rồi
AMDanh làm gì dám đụng Nvidia =))
@nguyễn chí danh@3 Iu ghê , hú cái có mặt liền , linh như vong vậy . Nhân viên 5 tốt có khác =))
@nguyễn chí danh@3 máy mình đang dùng trong công ty hôm bữa xem lại card đồ hoạ 3060 chứ không phải 4070 mà chạy mạnh lắm, trong cellphones bán máy card 3060 ti chắc mạnh hơn
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
@nguyễn chí danh@3 cổ phiếu AMD tăng 10% nhờ NVDA báo cáo tài chính

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019