[QC] Cách chọn tên miền website cho doanh nghiệp phù hợp và chuẩn SEO

TTKM
11/3/2021 8:45Phản hồi: 5
[QC] Cách chọn tên miền website cho doanh nghiệp phù hợp và chuẩn SEO
Việc lựa chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu doanh nghiệp và thứ hạng tìm kiếm trên Google. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tên miền hiệu quả và chuyên nghiệp.

6 cách chọn tên miền website cho doanh nghiệp hiệu quả


Khi bắt đầu lựa chọn tên miền, thường sẽ thấy khó khăn vì bạn mong muốn sự chính xác ngay từ lúc ban đầu. Với 6 cách chọn tên miền website cho doanh nghiệp dưới đây, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn tên miền.

Tên miền chứa từ khóa bán hàng


Đây là một trong những cách chọn tên miền hiệu quả bởi nó giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy website của bạn. Điều này giúp nhận diện thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Ngắn gọn và dễ nhớ


Một tên miền ngắn gọn và dễ tìm kiếm trên Google sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng truy cập. Bạn nên chọn tên miền chứa khoảng từ 5 đến 8 ký tự, 2 đến 3 từ bởi tên miền quá dài sẽ làm tăng khả năng khách hàng nhập sai tên miền. Từ đó sẽ không thể thấy được website của doanh nghiệp.

Dễ viết không sai chính tả


cach-chon-ten-mien-2.jpg

Cách chọn tên miền hiệu quả là nên tránh những tên miền chứa các lỗi ký tự khi gõ bởi nó sẽ khiến người dùng gõ sai địa chỉ tên miền, khiến lượng tương tác với website giảm đi đáng kể. Bạn nên chọn tên miền không quá dài và không chứa các lỗi chính tả để người dùng dễ viết.

Đặt tên miền theo địa phương


Khi làm website bán hàng, thương mại, bạn nên đặt tên miền theo địa phương để website có thể xác định được các vùng khách hàng theo vị trí. Điều này giúp nhận được sự ưu tiên lựa chọn của các khách hàng tại khu vực và quá trình kinh doanh của doanh nghiệp bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Tên miền theo thương hiệu


Chọn tên miền theo thương hiệu hay tên sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh rất có lợi cho quá trình làm SEO. Giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được tốt hơn về thương hiệu cũng như các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Sử dụng đuôi tên miền phổ biến


Một trong những cách chọn tên miền thông minh chính là sử dụng đuôi tên miền phổ biến hiện nay như .com, .net, .org, .info,.. Còn nếu các đối tượng khách hàng là người Việt Nam thì có thể sử dụng đuôi .vn hoặc .com.vn đều được. Các website vệ tinh hoặc blog thì dùng đuôi .... .biz.

Lưu ý khi chọn tên miền cho website


Chọn tên miền là rất cần thiết và quan trọng bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có cách chọn tên miền cho website hiệu quả.

cach-chon-ten-mien-5.jpg

Kiểm tra tên miền đã được sử dụng chưa


Có rất nhiều trường hợp tên miền mà bạn mong muốn đã được sử dụng trước đó, và đến khi hết hạn, nó lại được chuyển vào kho để bán lại cho bạn. Việc này có thể có lợi hoặc có hại cho chính website của bạn. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa bằng cách dùng dịch vụ Domain History Checker.

Kiểm tra lịch sử của tên miền


Để kiểm tra tên miền mà bạn lựa chọn trước đó đã từng dùng vào việc gì, có vi phạm những quy chuẩn đạo đức nào hay không thì bạn nên sử dụng công cụ Wayback Machine. Phần mềm này giúp kiểm tra lịch sử cặn kẽ và kỹ càng.

cach-chon-ten-mien-4.jpg

Kiểm tra thông tin trên mạng xã hội


Để tránh được những rắc rối về pháp lý, những tranh chấp bởi sự trùng lặp có thể xảy ra khi mua tên miền hoặc thương hiệu trên các trang mạng xã hội. Ví dụ như facebook, twitter, youtube,... thì bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông tin liên quan đến thương hiệu và tên miền đó trên mạng xã hội.

Lựa chọn tên miền website phù hợp sẽ mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp khi tạo dựng thương hiệu và triển khai kế hoạch truyền thông online. Vì vậy, cần phải tuân thủ các nguyên tắc cũng như lưu ý để từ đó có được kết quả tốt hơn.

Bizfly chính là đơn vị thiết kế web thích hợp và nổi trội nhất có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn thực hiện những điều nói trên với đội ngũ kỹ sư IT giàu kinh nghiệm. Dịch vụ thiết kế website và công nghệ bảo mật an toàn tuyệt đối cho mọi thông tin và dữ liệu của khách hàng. Liên hệ qua số hotline 1900 636465 để đội ngũ chuyên gia tư vấn cho bạn.
5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nickka
TÍCH CỰC
3 năm
nghe nói .vn phải dk vs chính quyền phải ko anh em
ngoctin92
ĐẠI BÀNG
3 năm
chuẩn SEO có thật sự tồn tại ko hay chỉ là sự vẽ vời?
@nguyen25 nó thay đổi từng thời điểm thì sao chuẩn
Thank mod
Mình mới xây có hệ thống SEO và Social marketing online https://social1k.com tự động hoàn toàn:

Dịch vụ Social Marketing SMM HUB

Dịch vụ Social Marketing hệ thống SMM HUB nhiều Cloud Server siêu mạnh và an toàn
social1k.com

+ Chuyên chạy Like, share, tim, bình luận, livestream cho mạng xã hội hỗ trợ kinh doanh bán hàng, giá chỉ từ 1.125đ/ 100 lượt
+ Traffic website bao gồm Organic seach (kèm từ khóa) giúp website tăng thứ hạng google (Dịch vụ VIP), giá chỉ từ 1.125đ/ 1k lượtt
+ Chiết khấu mua hàng cho cấp độ 5% - 40% suốt đời
+ Chiết khấu khi giới thiệu khách hàng vào đăng ký 5% suốt đời

*** Nhanh tay đăng ký chạy thử dịch vụ, để được hưởng ưu đãi!!! Tự chủ trong lĩnh vực SEO và Social marketing tại website: https://social1k.com

Dịch vụ Social Marketing SMM HUB

Dịch vụ Social Marketing hệ thống SMM HUB nhiều Cloud Server siêu mạnh và an toàn
social1k.com

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019