Review chi tiết bàn nâng hạ iCockpit 1460 sau 3 tháng sử dụng hàng ngày

Ngon Bổ Xẻ
11/12/2023 15:20Phản hồi: 56
Review chi tiết bàn nâng hạ iCockpit 1460 sau 3 tháng sử dụng hàng ngày
Ngồi làm việc cố định liên tục nhiều tiếng trong ngày thường khiến mình mỏi lưng và chân, đặc biệt là vùng lưng dưới. Mình thường phải đứng lên đi lại để thay đổi tư thế, nhưng sau vài phút giãn cơ vẫn phải ngồi xuống làm việc và cũng nhanh chóng mỏi trở lại.

Với việc sử dụng bàn nâng hạ, mình có thể đứng và ngồi làm việc luân phiên trong ngày, thay đổi tư thế giúp hiệu suất làm việc cũng cải thiện hơn. Trong bài viết này, mình sẽ đánh giá về chiếc bàn iCockpit 1460 sau 3 tháng sử dụng hàng ngày.

Mình thấy đây là một chiếc bàn có mức giá rất tốt, khoảng giá 3.5-4 triệu đã có bàn nâng hạ tự động, chất lượng hoàn thiện tổng thể tốt so với mức giá, tương đương các mẫu khác đang có giá 5-7 triệu trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo thêm về nơi mua hàng tại đây.Ưu điểm


Vận chuyển và lắp đặt


iCockpit 1460 được đóng gói gọn gàng, vận chuyển dễ dàng, đặc biệt là với nhà chung cư, mình không cần đăng ký vận chuyển đồ cồng kềnh khi mang chiếc bàn này lên nhà như các món đồ gia dụng, nội thất khác. Tổng khối lượng cả thùng là 26.5 kg.
Box weight.jpg
Dễ lắp đặt với hướng dẫn 10 bước. Chỉ cần có kinh nghiệm chơi ‘xếp hình’ là làm được. Mọi công đoạn được hướng dẫn bằng hình ảnh rất chi tiết và chỉ cần làm đúng theo như vậy thôi.

HD2.png

Phiên bản mình sử dụng là 1460, tức là dài 1.4m và rộng 60cm, mình thấy đây là một kích cỡ vừa đủ và phù hợp để sử dụng, không quá to và cũng không quá nhỏ. Kể cả khi đã lắp đặt xong mình vẫn có thể dễ dàng di chuyển trong nhà nếu cần thiết (ví dụ lúc cần mang qua cửa phòng rộng 77cm sẽ không cần tháo rời cái bàn ra nữa)

iCockit-1460-3.JPG
Bên dưới mặt bàn cũng được khoan sẵn lỗ để bắt ốc vào khung bàn và các loại phụ kiện.
iCockit-1460-13.JPG
Lắp xong sẽ thừa một vài ốc vít, nhà sản xuất cẩn thận cho dư.
iCockit-1460-14.JPG
Có một số phụ kiện đi kèm (trong hộp của sản phẩm) như giá để cốc nước và móc treo tai nghe khá tiện lợi, có thể treo mũ, nón, balo…
iCockit-1460-12.JPG

Quảng cáo


Mình có được cửa hàng tặng kèm một cái máng đi dây điện (là phụ kiện bán riêng chứ không nằm trong hộp) nhưng máng này hơi ngắn, ổ cắm với nguồn của mình lại to nên lúc đi dây hơi vất vả chút đỉnh.
iCockit-1460-8.JPG

Vận hành và tải trọng


Bàn có khả năng lưu vị trí đứng và ngồi khá tiện. Mình thấy nhu cầu của bản thân cũng chỉ cần lưu 2 vị trí này, vì trong 3 tháng sử dụng chưa thấy cần dùng đến các vị trí khác.

Mặc dù chỉ 1 động cơ nhưng vẫn có tốc độ lên xuống khá tốt, khoảng 2 cm/s, có nhanh dần lúc bắt đầu di chuyển và chậm dần lúc chuẩn bị dừng lại, mình thay đổi vị trí ngồi (73) và đứng (105) mất khoảng 17 giây. Khi động cơ hoạt động cũng vẫn có tiếng ồn nhưng cũng không ảnh hưởng đến mức gây khó chịu.

iCockit-1460-6.JPG
Phần kết nối giữa 2 thanh dẫn động cũng được làm từ nhựa cứng rất chắc chắn. Mình tham khảo một số bài review từ các anh em khác thì thấy phần kết nối trên chiếc bàn 1460 thời điểm này và một số chi tiết khác cũng có vẻ như đã có nâng cấp nhẹ từ nhà sản xuất.
iCockit-1460-7.JPG
Theo thông số, bàn iCockpit chịu được tải 80kg, mình đã test bằng cách ưỡn ẹo trên bàn (70kg) + Macbook Pro (1.3kg) + Mac Mini (1.2kg) + màn hình (9kg), tổng là hơn 80kg, vẫn lên xuống ngon lành. Còn sử dụng thực tế thì không có tiết mục ưỡn ẹo trên bàn, nên chắc cũng không bao giờ dùng đến mức tải đó.

Quảng cáoTrung bình


Mặt bàn


Mặt bàn được xẻ đôi ra thành 2 tấm để tối ưu đóng gói và vận chuyển, cũng là yếu tố giúp nhà sản xuất giảm được chi phí để chiếc bàn có mức giá tốt hơn, nên sẽ có đường ghép ở giữa bàn. Đường ghép nhìn hơi vướng nhưng thực tế mình cũng không thấy ảnh hưởng gì lúc sử dụng. Đi kèm có một pad chuột để che, thời gian đầu mình có sử dụng pad chuột này, nhưng thấy khá bí tay nên giờ bỏ ra không dùng nữa.

iCockit-1460-1.JPG
Mỗi bên mặt bàn được khoét 1 lỗ đi dây và phần tiếp giáp cũng khoét 1 khoảng trống, giúp chúng ta dễ setup hơn. Bản thân mình dùng màn hình LG, có đi kèm arm màn hình loại có thể bắt được vào lỗ trên bàn nên mình có sử dụng luôn lỗ đi dây để bắt arm và đi dây nguồn máy tính, màn hình, cũng như cáp màn hình, giúp bàn thêm gọn gàng.

iCockit-1460-10.JPG
Mặt bàn được làm từ gỗ ép dày 1.5cm, theo mình nhận biết là gỗ ván dăm phủ melamine (MFC). Chất liệu này cũng là loại cơ bản của gỗ công nghiệp, tuổi thọ cũng trên dưới chục năm (tất nhiên còn tuỳ điều kiện và người sử dụng), có ưu điểm là không quá nặng, chịu lực khá tốt ít bị cong vênh nên cũng thường được dùng để làm nội thất văn phòng như bàn làm việc. Bạn nào thích mặt bàn cao cấp hơn có thể mua khung riêng và làm mặt bàn riêng.
iCockit-1460-15.JPG
Bề mặt lớp hoàn thiện màu nâu sậm, giống màu óc chó, có vân gỗ và kết cấu dạng sần nhẹ, nhìn khá đẹp, sờ cũng dễ chịu nhưng vẫn hơi bám vân tay, lâu lâu mình phải lau bằng khăn ẩm mới sạch.
iCockit-1460-4.JPG

Bộ điều khiển


Sử dụng phím bấm vật lý, chỉ có các phím lên, xuống, ghi nhớ và reset. Bên cạnh là một màn hình led màu đỏ để hiển thị độ cao.

iCockit-1460-2.JPG
Thao tác điều khiển cũng chưa thật sự tối ưu, vẫn phải bấm giữ nút lên/xuống tầm 3 giây để tự động đến các vị trí đứng, ngồi, thấp nhất, cao nhất. Nếu là phím 1 chạm/bấm, hoặc có phím riêng cho ‘vị trí đứng hoặc ngồi’ mình nghĩ sẽ tốt hơn. Mặc dù là phím bấm vật lý nhưng lại quá phẳng, nên lúc cần bấm mình vẫn phải nhìn mới có thể bấm trúng được.

Màn hình hiển thị độ cao chưa được căn chỉnh chính xác. Mình đã đo độ cao mặt bàn thực tế thấp hơn màn hình hiển thị là 1.5cm, theo màn hình hiển thị là 73-118cm, mình đo thực tế là 71.5-116.5cm.
iCockit-1460-16.JPG
Bản thân mình lại thích độ cao 71.5cm cho vị trí ngồi, vừa với mong muốn của mình. Các loại bàn khác, kể cả bàn cố định, độ cao 75cm với mình sẽ là hơi cao.

Nhược điểm


Độ chắc chắn chưa cao lắm


Vì kết cấu chỉ có 2 chân, nên khi mình dùng màn hình to + arm, ở vị trí đứng (105 cm) sẽ bị rung màn hình khi gõ phím, có hơi ảnh hưởng đôi chút đến trải nghiệm sử dụng. Khi mình dùng laptop ở vị trí này sẽ không cảm nhận rõ là bị rung. (phần này anh em xem video sẽ trực quan hơn)

vị trí ngồi (73 cm) khi dùng arm + màn hình to cũng vẫn sẽ hơi rung, nhưng nhẹ và không đáng kể, không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Dùng laptop ở vị trí ngồi không bị rung.

Việc bị rung này cũng là đặc điểm chung của những chiếc bàn nâng hạ có 2 chân, nên nếu muốn chắc chắn hơn, nên dùng bàn nâng hạ 4 chân. Điểm này mình cũng đã có lường trước và cũng vẫn chấp nhận được, vì với mức giá của chiếc bàn này mình không thể đòi hỏi mọi tất cả mọi thứ đều hoàn hảo được.

Tính năng nhắc thay đổi tư thế


Bộ điều khiển cũng có tính năng nhắc thay đổi tư thế nhưng mình thấy không có tác dụng trong thực tế, vì chỉ nhắc bằng cách nhấp nháy màn hình chứ không có âm thanh. Mà màn hình của bộ điều khiển nằm ngoài tầm mắt trong lúc sử dụng, vì vậy dù có đặt nhắc nhở nhưng lúc tập trung làm việc mình cũng không bao giờ để ý đến, vì thế mình thấy tính năng này không có tác dụng.

Chưa có cảnh báo và chống va chạm


Một số chiếc bàn nâng hạ có giá cao hơn sẽ có thêm tính năng thông minh như cảm biến và cảnh báo va chạm tránh rủi ro trong quá trình lên xuống. Mình nghĩ đây là tính năng sẽ cần thiết nếu nhà có trẻ nhỏ. Với việc không có trang bị này, mình sẽ thường phải kiểm tra xung quanh bàn trước khi thực hiện việc lên xuống. Khi không sử dụng, mình cũng thường cho bàn lên cao để tránh tầm nhìn và tầm với với của trẻ nhỏ.
va cham.png

Vì sao mình dùng bàn nâng hạ (thay vì ghế nâng hạ)?


Một lý do như đầu bài đã chia sẻ, việc đứng lên làm việc giúp mình đỡ mỏi lưng và chân khi ngồi quá lâu. Lý do thứ hai đó là mình chỉ thích ngồi ghế cứng, 4 chân vững chãi, không thích ghế xoay nâng hạ. Vì vậy, điều chỉnh được độ cao của bàn để vừa với độ cao của ghế cũng cần thiết.

Tổng kết

Chiếc bàn iCockpit 1460 này đáp ứng đúng và đủ nhu cầu đứng làm việc của mình. Những ưu điểm như mức giá phải chăng, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, chất lượng hoàn thiện tổng thể tốt có thể vượt qua những nhược điểm của chiếc bàn này. Có lẽ mình vẫn sẽ tiếp tục dùng chiếc bàn này trong một thời gian dài nữa.


Bài review xin được kết thúc tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Ngon Bổ Xẻ trên Tinh Tế, mình cũng có Website, Facebook, Telegram, YouTubeGroup chia sẻ deal hời

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

56 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

hai.phan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
nhớ hồi cách đây 2 3 năm bàn tăng giảm nào cũng 6 7 triệu .hãi thật
Màu trắng sẽ là màu nổi bật, giúp góc làm việc trở nên sáng sủa hơn bất cứ màu nào 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Tuỳ gu mỗi người mà bạn 😁 mình lại đặc biệt không thích bàn màu trắng
@Ngon Bổ Xẻ ghi vậy ihiep mất lòng nó dìm cho h :v
DrQuangHa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
3,5-4tr cho cái bàn gỗ ép
Chưa kể cái lỗ khoan sẵn mặt bàn để đi dây thì ko có miếng nhựa ốp vào cho thẩm mỹ mà để trơ ra
image.jpg
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Mình lại chả quan trọng cái mặt lắm, coi như được tặng kèm lúc mua khung, bao giờ dùng chán hoặc đến lúc hỏng thì làm cái mặt mới 😁
keongot09
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Ngon Bổ Xẻ Bàn này hạ thấp tối đa được bao nhiêu B?
@keongot09 71.5 cm nhé bạn ơi
ngsangmt
TÍCH CỰC
2 tháng
@DrQuangHa thật không thể tin nổi.
thegate
TÍCH CỰC
2 tháng
Với kẻ có tiền thì gì cũng đúng 😃
Đơn giản hơn là cái ghế xoay tầm 500k cũng nâng hạ độ cao được mà.
Bàn nâng hạ thì thiết thực hơn với xưởng cơ khí, sửa chữa xe, máy móc...
@thegate Mỗi món đều cần phù hợp với nhu cầu thôi bạn, ghế xoay chức năng nó khác cái bàn nâng hạ, ngồi làm việc 8 tiếng một ngày mỏi lắm bạn ạ, nên mình mới dùng cái bàn này để đứng làm việc
@thegate thở câu đầu nghe chối tai thật sự 😁 người ta thấy cần cho quá trình làm việc hàng ngày thì mua, làm quái gì phải "kẻ có tiền blah blah" :D
thaikool
TÍCH CỰC
2 tháng
Bàn nâng hạ ngon lành quá anh ! 😁
Denmo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình thì thích sặc sỡ, vậy nên vẫn thích kiểu RGB lấp lánh hơn. Vì phòng ngủ kiêm không gian sinh hoạt thì full black nên vẫn ưu tiên Decor các bản màu led RGB(ý kiến cá nhân nhé-đừng ném đá)
@Denmo Thấy bàn này cũng có mấy món phụ kiện RGB.
Mình lại thích đơn giản đen, nâu, xám nên không chơi hệ RGB hehe
nice
Sau khi thất nghiệp, tính học đòi làm content creator gì gì đó nên mình cũng hốt nguyên dàn desk này về.
Trong đó có cái bàn này. Xài thấy cũng được, giá hợp lý (may mắn bận đó mua có hơn 2tr à).
IMG-0821.jpg
@Steve Hoàng_ Mình thấy ưng ý với mức giá lắm luôn, mà mình canh chỉ xuống được 3.3 chứ chưa xuống mức 2 được, chắc bạn có voucher xịn
Khoảng giá 3.5-4 triệu, chất lượng hoàn thiện tổng thể tốt so với mức giá, tương đương các mẫu khác đang có giá 5-7 triệu trên thị trường. Tương đương sp khác giá 5-7tr có chủ quan quá k chủ thớt
@migoisaigon Xét tổng thể thì mình thấy vậy á. Bàn này giá tốt hơn vì cắt giảm một số thứ như: mặt bàn chẻ đôi, phím vật lý, 1 động cơ thay vì 2 động cơ, ít tính năng, còn về mức độ hoàn thiện tổng thể mình thấy không thua kém gì bàn 5-7 triệu
@migoisaigon Con này p/p tốt nhất trong tầm dưới 7tr nha.
Mấy tính năng bổ sung thêm liên quan đến cảm biến, điều khiển cảm ứng thì tầm trên 10tr mình mới thấy thực sự ổn. Mà kể cả phân khúc thấp hơn như bàn cố định nó cũng ổn. Ví dụ:
Một cái bàn IKEA hàng replica ở VN cũng có giá 2-3tr thì mua con này vẫn thấy hợp lý hơn.
BTW, tiền là của bạn, dùng sao thấy thoải mái là được mà.
TiaMa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
thích con màn quá
@TiaMa Hehe vậy xem thêm rì viu cho thèm

https://ngonboxe.com/cong-nghe/review-lg-dualup-28mq780-b/
@TiaMa Thế thì con bàn nó buồn. Ri viu nó mà bạn thích đâu đâu. Gióng coi mắt con chị mà thích con em nhưng hỏi con cháu mà cưới con dzợ vậy. Hahaha
Namhuynh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nhìn mặt bàn cảm giác ko bền. Không có vát sẽ cấn tay.
@Namhuynh Dùng đó giờ chưa thấy cấn hay phiền gì với cạnh bàn cả bạn ạ
Cũng ok. Tớ làm việc trên 1 cái bàn sắt ghế tưj do mấy chục năm mỏi lưng thấy mịa nhưng làm ra tiền cũng nhiều lắm. Đang làm việc dọn mọi thứ sang 1 bên thế là thành 1 cái bàn ăn. Anh em làm việc mệt cũng dọn đồ sang 1 bên thế là thành 1 cái bàn nhậu và chặt hẻo hay binh tứ chiến . Đùa thôi. Có điều kiện chả ai mún khổ. Tiền kiếm được phải xài. Ai không dám xài đưa tui xài có gì nguy hỉm 1 mình ên tui chịu hết Hahaha
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
tưởng tượng bỏ 7tr mua bàn ván ép MDF
@ryanmw Chưa đọc bài rùi.
Giá chưa tới 4 triệu, có voucher tốt chỉ tầm 3.3-3.5 triệu hoy nha
Rachels
TÍCH CỰC
2 tháng
Mọi thứ đều ổn trong tầm giá...chứ ngon bổ mà xẻ thì lấy đâu ra...😀😀😀
trutan
TÍCH CỰC
2 tháng
Dành cho ai ko thích yêu khoa học muốn có sẵn về dùng. Những ai yêu thích ko học có những dụng cụ cần thiết thì tự làm thì tùy biến thích hơn. linh phụ kiện đắt rẻ cũng có
rockycena
ĐẠI BÀNG
2 tháng
nâng lên là bàn rung thấy rõ. chưa hài lòng khoảng này lắm 😔
@rockycena Đúng, vẫn có nhược điểm này, nên mình đang chờ trải nghiệm con nâng hạ 4 chân xem sao
KiritAmiya
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Ngon Bổ Xẻ Nâng hạ 4 chân bạn canh sale tầm 4.5tr. Ngoài mặt bàn 2 mảnh ghép lại ra, các vấn đề còn lại mình thấy khá ok. Chắc chắn, to, giá tiền. (không bàn về các tính năng như: nâng hạ nhanh chóng, không ồn, nhắc nhở, có màn hình hiển thị). Ngoài ra có 1 cái khá là dở là cái máng lợn đi dây kèm theo quá cùi. K có cái lỗ nào để đi dây trực tiếp lên màn hoặc thẩm mỹ như của thằng epione
@KiritAmiya Mới rắp xong luôn 😁
image.jpg
tavanlata
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dở nhất của bàn này là độ cao cần sử dụng đối với người Việt là từ 60=70cm thì lại không điều chỉnh được. Còn cái bàn nâng hạ thì OK vì nếu có bạn sẽ sử dụng thường xuyên. Độ cao bàn khi gõ mãy tính và khi viết là khác nhau. Ghế nâng hạ thi lại không cần vì nâng ghế lên sẽ dẫn đến mỏi chân.
Một cái bàn nâng hạ và cái ghế chân quỳ là combo ổn nhất.
ranchu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mua bài tinhte liên tục zậy
varentive
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tôi từng thấy bàn vp ở cty khách hàng dùng nút lên xuống mà mượt hơn này chắc do linh kiện bộ nâng, mặt bàn gỗ là thứ rẻ nhất nguyên tấm ván làm dc hơn 2 mặt bàn như này thì giá tấm mặt tầm 200k-250k, nhược điểm là dễ bung nở khi nó nước gây mất thẩm mỹ tốn thời gian bảo hành, trong khi có thể dùng lõi HDF chịu ẩm tốt hơn chút, giá nguyên liệu tăng thêm tầm 100k còn bán ra có thể lên 300k sẽ dùng bền hơn, bàn chắc hơn phù hợp nhiều mục đích sử dụng.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019