Lạc xoong

Lạc xoong


Review Google Pixel 7 Pro: sự "vô đối" của Google còn không?

Pnghuy
18/11/2022 10:6Phản hồi: 132
Review Google Pixel 7 Pro: sự "vô đối" của Google còn không?
Google Pixel 7 Pro không đáng để người dùng nâng cấp so với thế hệ trước, cá nhân mình cũng đã cho là như thế trước khi có những trải nghiệm kĩ hơn với chiếc điện thoại này.

Pixel 7 Pro không thể phủ nhận nó vẫn là một chiếc điện thoại tốt, nhưng ngày nay người ta mua điện thoại, nhất là điện thoại Android thường sẽ nhìn vào cấu hình, mức giá sau đó mới đến trải nghiệm nó mang lại. Tiếc là Pixel 7 Pro lại không có được 2 điểm đầu tiên mà điểm thứ ba cũng không phải tốt 100%.

Thiết kế có cải tiến nhưng chưa hoàn hảo

review_Google_pixel7pro_tiinhte (8).jpg


Thiết kế của Pixel 7 Pro đã hoàn thiện tốt hơn Pixel 6 Pro và từ đó nó cho cảm giác cầm nắm tốt hơn. Thứ làm mình hài lòng nhất trên Pixel 7 Pro đó là khung viền camera đã không còn có sự rời rạc nữa, không còn sự chắp vá giữa nhựa, kính và nhôm nữa, nó đã là nhôm hoàn toàn, một sự cải tiến đáng khen. Thế nhưng mà anh em cũng phải giữ cho phần này thật kĩ vì nó rất dễ trầy, rất dễ xước chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
review_Google_pixel7pro_tiinhte (19).jpg
Thứ hai đó là viền màn hình của nó đã bớt cong, bớt đi sự chạm nhầm cảm ứng khi dùng máy lúc đang nằm, mình thực sự thích sự thay đổi này vì mình không thích màn hình cong.

Thứ ba đó là cảm biến vân tay của Pixel 7 Pro đã nhận diện nhanh hơn, tuy chưa bằng Samsung nhưng đã hơn thế hệ trước, ấy vậy mà mình vẫn mong muốn đó là cảm biến vân tay siêu âm, thay vì quang học.
Màu sắc mới cũng là một điểm mình thích, màu xanh năm nay thực sự đẹp, kết hợp với khung viền màu vàng, tạo sự đồng điệu tổng thể. Chung quy lại để nói rằng mức độ hoàn thiện của Pixel 7 Pro, sau 7 thế hệ nó đã đạt đến tầm của Samsung hay Apple hay chưa?
review_Google_pixel7pro_tiinhte (4).jpg
Câu trả lời đáng buồn là chưa, với những gì mình kể trên, Google rõ ràng còn phải làm việc nhiều, mình nghĩ rằng sau thế hệ Pixel 6 Pro với một loạt lỗi vặt, khuyết điểm trong thiết kế thì Google sẽ làm tốt hơn ở thế hệ tiếp theo, rốt cuộc là Pixel 7 Pro vẫn còn những hạn chế của riêng nó về thiết kế và hoàn thiện. Một ví dụ nhỏ là nút nguồn bị rung rinh khi chạm vào, một thiết bị cao cấp thì điều này không được phép xảy ra.
Sau cùng, mình vẫn dành lời khen cho Google vì chí ít, họ đã biết lắng nghe người dùng, biết cải tiến để sản phẩm mình tốt hơn nhưng vẫn cần phải cải thiện thêm nữa.

Màn hình vẫn tuyệt vời

review_Google_pixel7pro_tiinhte (14).jpg


Màn hình của Pixel 7 Pro vẫn đẹp, vẫn tuyệt vời như bao đời nay, những lỗi vặt cũng dần dần được khắc phục qua từng thế hệ. Với Pixel 7 Pro năm nay, Google cho người dùng tuỳ chọn độ phân giải giữa FHD và QHD+, thay vì chỉ QHD+ như Pixel 6 Pro. Điều này sẽ đem lại phần nào đó sự tự do cho người dùng và nếu hoạt động ở FHD+, nó sẽ phần nào tiết kiệm pin hơn.

Google Tensor G2 & camera: bộ đôi tự hào của Google

review_Google_pixel7pro_tiinhte (7).jpg


Vì sao mình lại gộp 2 điểm này lại với nhau, chính là vì nó có một mối liên hệ mật thiết với nhau. Google Tensor G2 nó không phải là một con chip vượt trội hoàn toàn so với thế hệ đầu, nó chỉ là một phiên bản tăng xung nhẹ của Tensor mà thôi, điểm mạnh của Tensor nó nằm ở khả năng xử lý AI, ML và những tính năng thông minh Google trang bị cho nó, đặc biệt là vào camera kìa.
review_Google_pixel7pro_tiinhte (16).jpg
photo_2022-11-18_17-31-49.jpg Sự khác biệt giữa một tầm hình chưa qua xử lý rung nhoè và đã qua xử lý rung nhoè, rất hiệu quả.

Quảng cáo


Điểm thông minh đó thể hiện rõ ràng ở chỗ, nó biết người dùng cần gì, muốn gì vào thời điểm đó mỗi khi đưa điện thoại lên để chụp hình. Ví dụ ở môi tường thiếu sáng sẽ tự động bật chụp đêm, chỉnh sửa một tấm hình bị nhoè sẽ tự động gợi ý tính năng Photo UnBlur, cải thiện thời gian chụp đêm so với Pixel 6 Pro...Những cải tiến nho nhỏ đó người dùng bình thường sẽ không bao giờ để ý vì Google cũng đâu có nói, phải cầm máy lên, chụp hình thì mới hiểu được sự thông minh mà Google đang theo đuổi với smartphone, thay vì chạy theo hiệu năng thô.
review_Google_pixel7pro_tiinhte (17).jpg
Nếu so về hiệu năng đơn thuần, Tensor G2 sẽ không có nhiều cơ hội với A16 Bionic, Snapdragon 8+ Gen 1 hay thậm chí là Dimensity 9000, nhưng Google cũng thể hiện lối đi riêng của mình khi chọn AI, ML làm điểm mạnh cho SoC.

Về khả năng chụp ảnh và quay video mình sẽ để ở đây cho anh em xem một vài hình ảnh và video demo, đánh giá chung của mình đó là chất ảnh của Pixel nó vẫn tương tự như Pixel 6 Pro, không nhiều sự thay đổi và vẫn mang đậm chất kĩ thuật, nhiều sự can thiệp của phần mềm, thuật toán và cảm giác hình ảnh chụp ra từ Pixel nó luôn có sự gai góc, sự sắc nét và chi tiết đôi khi hơi quá.

Về video thì năm nay Google có sự tiến bộ, khung hình khi quay dù chạy xe nhanh cũng không bị rung và nhoè như Pixel 6 Pro và microphone thu âm tốt hơn.
Năm nay Google thể hiện sự vượt trội của AI bằng cách bổ sung Cinematic Video, về cơ bản nó là video xoá phông và chất lượng của nó thì cũng tương tự như iPhone quay vậy, nó vẫn chưa thực sự tuyệt vời như cách mà chúng ta nghĩ về video xoá phông.
review_Google_pixel7pro_tiinhte (3).jpg
Con chip Google Tensor G2 nó còn ảnh hưởng đến những tính năng trên Android 13, đó là tính năng lọc tiếng ồn khi gọi điện thoại. Nó không xuất hiện ngay từ đầu mà qua một bản cập nhật phần mềm sau này, thế mà hiệu quả là có thật khi mình thử gọi điện cho một người đang ở khu vực ồn ào thì âm thanh đến tai mình đã được lọc khá nhiều tạp âm, chỉ giữ lại phần giọng nói của người ở đầu dây bên kia và nó thực sự cho mình sự bất ngờ.
Hơn nữa, nhờ Google Tensor G2 mà bây giờ khả năng dịch thuật ngôn ngữ thời gian thực nó đã chính xác hơn, nhanh hơn và tức thì hơn, cũng như khả năng ghi âm giọng nói của bạn và chuyển thành văn bản nó cũng chính xác hơn, nhận diện được một số từ ngữ tên riêng hay từ ngữ tiếng Anh chuyên dụng ngay khi mình đang nói tiếng Việt. Đó chính là sự tuyệt vời mà Google đang làm với Tensor G2 và nhiều hãng bây giờ cũng bắt đầu theo đuổi đường hướng đó.

Thời lượng pin vẫn tuyệt vời

review_Google_pixel7pro_tiinhte (15).jpg

Quảng cáo
Như thế hệ trước, Pixel 7 Pro cho mình một thời lượng dùng pin rất tốt, mình có thể sử dụng trọn vẹn một ngày với hơn 5 tiếng onscreen. Có hôm nào mình quay video nhiều thì thời gian này có ít hơn một chút nhưng chung quy lại vẫn được khoảng 4 tiếng 30 phút onscreen.

Tuy vậy điểm mình hài lòng nhất với Pixel 7 Pro đó là nó đã khắc phục tình trạng nóng máy một cách đột ngột và vô duyên của Pixel 6 Pro, một điểm đáng khen.

Sự “vô đối” của Google trong giới Android còn hay không?


Google Pixel 7 Pro vẫn có những điểm đặc biệt, một chiếc điện thoại thông minh thực sự, hiểu người dùng muốn gì ở nhiều ngữ cảnh, pin tốt, phần mềm tối ưu, camera vẫn xịn và nhiều yếu tố khác. Nếu nhìn qua Samsung, Oppo, Xiaomi, Vivo...họ cũng đang đi theo con đường y chang Google, và có một số điểm họ làm tốt hơn nữa cơ, vấn đề của Google là khoảng cách giữa họ và những hãng khác đã bị thu hẹp lại về những gì từng là "vô đối" của chính Google.
review_Google_pixel7pro_tiinhte (6).jpg
Với người dùng chưa từng trải nghiệm qua Pixel, họ sẽ nhìn vào điều gì đầu tiên khi lựa chọn điện thoại? Đó là những con số benchmark, đó là những thông số khủng từ những thương hiệu khác và điều đó làm cho Pixel trở nên kém hấp dẫn trong mắt người dùng mới. Các hãng khác họ không cần phải làm ra một con chip mới, họ dùng nền tảng sẵn có của Qualcomm mà vẫn có thể cho thấy sự vượt trội so với SoC "cây nhà lá vườn" của Google.
Thời điểm hiện tại những chiếc Pixel 7 Pro likenew đang bán tại Việt Nam đâu đó hơn 20 triệu một chút thôi và nó đã rẻ hơn so với thời điểm mới về Việt Nam những chiếc đầu tiên. Nếu anh em đang muốn trải nghiệm Pixel 7 Pro thì mức giá này là có thể mua được rồi, nếu tìm được máy rẻ hơn thì càng tốt và khi anh em dùng nó, anh em mới cảm nhận được một cách rõ ràng, còn lại thì nó vẫn sẽ bị chìm trong thế giới Android vẫn đang ngày đêm đua cấu hình, thông số.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

132 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nên trên tay so sánh trực tiếp với các đối thủ 12s ultra hoặc Vivo các kiểu chứ 1 mình 1 ngựa thế này khó nói
@p700i Thôi, lớn rồi nói dối không tốt đâu!
@p700i tư duy như này thì nghèo muôn đời.
@p700i nghèo mà cuối cùng không nghèo là sao fen, câu sau đá câu trước gì kì vậy, logic vcđ
@p700i Mua con này mới chứng tỏ mình không nghèo bác ạ, vì chỉ người nhiều tiền mới mua. Mua con Sony 1 IV còn chứng tỏ mình thừa tiền nữa cơ 😆
Giờ có cái đt Android máy Sony, phần mềm + camera Pixel thì ngon luôn.
Ziệu-LILA
ĐẠI BÀNG
2 năm
@HaiChin Dễ mà, mua máy khác và cài rom Pixel vào. Tôi vẫn thường làm thế
@Ziệu-LILA Dễ là dễ thế nào, mấy con Sony X1, X5 bây giờ unlock cài rom custom đc ko? Rồi có cài Gcam vào thì cũng ko ăn thua đâu.
@Ziệu-LILA ko ngon = hàng chính chủ, chờ dev fix ị chảy =))
@HaiChin đt camera Sony, phần mềm iOS mới chuẩn bài 😆
Dòng px nói chung mua về để chụp ảnh, chấm hết. Đừng mong chờ thêm để rồi thất vọng
@nguyen_tan_khang Đang on em Pixel 4
Ngon, mượt thông mình
Os gốc nên chỉ cài app cần
Ngon hơn các Android khác, cài 1 đống của hãng kô gỡ được
@MinhHy Nguyen 4xl giờ mua likenew-99% ở đâu uy tín chất lượng tốt vậy bác nhỉ,hic
@toilachi9 Kô giám chỉ định bác ơi
Hên xui, thấy di động Mỹ OK
Mắc nhưng chuẩn
Hoặc mua ở Mỹ nhờ xách tay về
@MinhHy Nguyen không có bản 5xl với 6xl màn phẳng tiếc quá bác nhỉ,hic
@toilachi9 sonpixel ông ơi, thấy đắt hơn mấy chổ khác 1 ít nhưng cũng đc, mua 2 lần thấy ok
Thiết kế xấu, nhìn nó không được liền lạc.
Phuc_Ars
TÍCH CỰC
2 năm
@Langbăm️ Dòng 7 thiết kế đẹp hơn rồi đó bạn
cdang
TÍCH CỰC
2 năm
Pixel giờ hỗ trợ cập nhật phiên bản Android mới còn ít hơn cả Sam, mất chất hẳn mảng này...
@cdang Nói thế, chủ yếu cập nhật security. Nhưng vẫn chạy ngon lành với các loại Apps dù kô lên đời
Không như ai kia đâu
@prettyb0y Kô cập nhật 3-4 năm vẫn chạy tốt câc Apps nha
prettyb0y
ĐẠI BÀNG
2 năm
@MinhHy Nguyen Nói chuyện huề vốn. Thì thằng khác nó cũng vậy chứ riêng gì google
@pitpun_little Ngay sau khi Samsung cam kết cập nhật 5 năm thì Google vừa kịp thông báo từ Pixel 8 series sẽ cập nhật 7 năm, OK CHƯA BẠNG!
Chỉ nên gọi là 6S 😃
trutan
TÍCH CỰC
2 năm
Xem video có đoạn mod đánh giá khả năng lọc tiếng ồn khi đàm thoại. Theo Tôi tôi thấy khả năng lọc tiếng ồn sung quanh khi đàm thoại Tôi đánh giá cao là điện thoại Blackberry, Tôi thừa nhận là khả năng lọc tiếng ồn của BB là là ngon nhất trong các máy mà Tôi đã từng sử dụng. Hiện giờ vẫn còn 2 em BB cata trong tủ làm kỷ niệm
@trutan 2 con đó màn hình lớn tất nhiên bàn phím lớn hơn nhưng mình chưa dùng, mình nói Q10 tốt nhất trong các con mình đã dùng thôi, tính lên Q20 rồi mà tính năng thiếu quá nên chấp nhận dùng
qua Android
trutan
TÍCH CỰC
2 năm
@thaibinh200592 Tôi thì dùng qua hết các máy từ đầu 7-8-9-Q-Z, nhưng không dùng Key1-2 lý do như trên Tôi nói đó, vì nó ko phải của BB-RIM sản xuất. Nếu dùng BB bàn phím thì đã nhất là PPSE vì có thể vuốt đc trên bàn phím và phím rộng nhất trong các máy BB, Còn Z30 gõ phím cũng sướng lắm, Tôi khoái nhất khoản gợi ý từ của BB. đến giờ này Tôi sử dụng Android + ip nhưng ko thể nào có đc cảm giác như trên BB. Ngày mà BB vẫn còn vẫn ao ước BB sản xuất 2 model, 1 bàn phím + 1 cảm ứng, 2 máy có cấu hình như máy android cao cấp ở thòi điểm đó. nhưng cuối cùng ko có và Ngừng mảng đt luôn. Nghĩ mà buồn
kulele
CAO CẤP
2 năm
@PhanThanhDan Mấy con bb cũ mềm ai mà chả xài qua rồi mà không. Biết. Loa thoại nó ngon là đối với mấy con bb giá rẻ mà loa vẫn ngon thôi chứ cao cấp chả hơn mịa gì loa ip các kiểu. Đi ngoài đường chạy xe máy ip vẫn nghe ầm ầm thôi mấy thánh cuồng bb quá
@trutan hồi đó thích em Priv mà lúc đó nhân viên nghèo ko đủ tiền, đến lúc nó giảm giá thì đọc preview thấy lỗi quá nên cũng thôi, nếu BB chịu đổi qua Android sớm thì chưa chắc đã chết, tiếc cho 1 huyền thoại
long xu
ĐẠI BÀNG
2 năm
Dùng pixel khác và riêng giống sony
Nhìn vẫn có chất riêng. Thuật toán ảnh ban đêm vẫn khá bá đạo
Trước đây cũng chẳng vô đối, giờ cũng k😁
Mua mấy con đời 4xl 3xl mà nó làm phần cứng chán quá. toàn thấy lỗi, con 3xl thì bụi vào đầy camera trước thấy các pro bảo lỗi chung, con 4xl thì cập nhật bẩn mới cũng bị tèo pin sập nguồn lên xuống hỏi thấy cũng bảo lỗi chung. đời mới thì không dám mua. trước hay trải nghiệm mà giờ cứ iphone cho lành
@Baoanh_nghiem Hàng mới không hộp ha ha. Mua là cứ nên mua brand new sealed nhé, ít ra thằng bán nó cũng cất công dán seal lại cho hộp (không biết có brand new không). Hàng Pixel cũng có lô bị lỗi thật mà mình chưa gặp. Hồi xài con Pixel 2 chẳng may rớt xuống biển hết hồn, sạc nhanh không được nó báo ướt khe USB C. Để khô xong xài ngon lành 18 tháng sau mới lên con Pixel 5. Pixel 5 chỉ bị mỗi lỗi phần mềm Widevine L1 xuống L3 trên Netflix với Prime Video, Disney+ vẫn chạy FHD. Mất gần 12 tháng Google mới update 😭. Còn con Pixel 7 Pro giờ hơn 1 tháng chưa thấy lỗi gì phần cứng cả.
@Baoanh_nghiem Pixel 4 mình nguyên hộp
Nói chung Pixel xài rất ngon mượt
Chỉ có điều là phải tự cài App thêm như
Music (cài Power Amp rất ngon), cài note..
@Walleye_Pixel2 Đồ chuẩn ngon
@Phúc Tài Nửa còn lại là trải nghiem và khẳng định là ngon thật
Không dám chê em này, chỉ là không có tiền mua. Ahihi
Dat0236
TÍCH CỰC
2 năm
Con này Samsung làm phần cứng hết chứ ai vô 😅
Heisenb3rg
TÍCH CỰC
2 năm
Mình xài px từ 1,2,3 xong bỏ chuyển qua ip. Mới đây mới quay lại với 7P. Thực sự thì ngoài to hơn, nhanh hơn, mượt hơn thì cam thấy cũng ko quá nổi trội so với px những đời trc hay các flagship khác nữa. Có chăng 7P giờ đã trang bị đủ "đồ chơi" mà 1 chiếc px cần có (so với bản thân dòng nó thôi còn mấy thứ đó máy nào giờ cũng có cả): đủ 3 cam, cam góc rộng đã đúng là rộng, tele tới 5x, pin trâu, vân tay trong màn nhạy!. Chất ảnh vẫn vậy, sau khi chụp vẫn mất chút time xử lý & ko có bust mode (giữ bấm liên tục như iphone). Nói chung dùng ko còn thấy wow như thời đầu nữa. Có cái qua android chính chủ thì các apps của Google chạy nhanh như điện, ở trên ip đồ nhà G chạy chậm mà hao pin nóng máy hơn.
Heisenb3rg
TÍCH CỰC
2 năm
@hoaidieu177 kiểu như lỡ thích px thì cố vậy chứ giờ thấy ko còn gì thú vị hay trên phân hẳn bọn khác nữa. trước nó vừa độc, lạ trong cách phối màu và thiết kế, lại trùm camera chứ giờ mất bản sắc quá rồi.
hoaidieu177
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Heisenb3rg cháu gái của bạn thế nào , chứ cháu gái tôi quen mà ảnh trên fb hay insta một là máy cơ , hai là phải cam thường chụp mới nét chứ chụp auto kà là nó chê đó .
hoaidieu177
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Heisenb3rg thích thì dùng chứ cố làm gì bạn , đang dùng con 5 vẫn thấy đáng tiền vl , vì không có nhu cầu xem phim cày game nên thấy con pixel 5 ngon vl , nhỏ gọn chụp ảnh vẫn bá , vậy là đủ
Heisenb3rg
TÍCH CỰC
2 năm
@hoaidieu177 uh px5 thì đúng tiêu chí ngon bổ rẻ, mang đủ chất px rồi.
Heisenb3rg
TÍCH CỰC
2 năm
Quả nút nguồn công nhận Google làm quá tệ so với 1 flagship. Bấm nó nặng mà kêu cạch cạch chứ ko đã tay.
dtk89
CAO CẤP
2 năm
không quan tâm phone lắm, trên tay mấy em gái thì ok
Cười vô mặt
Raziel
CAO CẤP
2 năm
Điện thoại bây giờ đã bão hoà về cấu hình, và có 2 điểm trên P7Pro làm mình chưa muốn xuống tiền

Thứ nhất là màn hình vẫn bị đục, không đạt được độ trong như các dòng flagship khác, và nó cũng không có chức năng để người dùng tự cân màu. Màn hình là thứ nhìn vào mỗi khi cầm máy, và mình không chấp nhận được điểm khó chịu này.

Thứ 2 là cam của Pixel thuật toán rất tốt nhưng luôn đẩy Sharpness lên quá cao, tại sao không để trung tính rồi người dùng muốn hậu kỳ sao tuỷ họ ? Nhiều tấm mình chụp test nhất là người nhìn rất thiếu tự nhiên vì nhìn nét quá gai.
tho nau
TÍCH CỰC
2 năm
Điều đáng tiếc nhất mà google đã mất đi từ lâu là: Giá
@tho nau Giá rẻ chán, 7 Pro rẻ hơn cả S22 thường.
@Walleye_Pixel2 có bản nào xài màn phẳng không bác nhỉ,hic
@toilachi9 Pixel 7 thường hoặc 6a.
@Walleye_Pixel2 không có bản 5xl với 6xl màn phẳng tiếc quá bác nhỉ,hic
kimsang1990
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đang chờ pixel fold chạy android gốc. Hoanf toàn ko mặn mà với pixel 7 thường nữa.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019