Review MacBook Air 15 inch M2 sau 6 tháng: vừa đẹp trai, vừa học giỏi

Anh Tú.
19/3/2024 5:38Phản hồi: 242
Review MacBook Air 15 inch M2 sau 6 tháng: vừa đẹp trai, vừa học giỏi
Đã gần nửa năm kể từ khi chiếc MacBook Air 15 inch đầu tiên được ra mắt, lúc đó nó được giới thiệu với chip M2 và hiện tại đã có chip M3 cho dòng MacBook này (hơi tiếc thật 😁). Trước đây mình xài MacBook Pro 16 inch M1 Pro, và sau 1 khoảng thời gian sử dụng thì mình quyết định đổi sang MacBook Air 15 inch, tới giờ chắc cũng được tầm 6 tháng rồi, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới anh em 1 cách chi tiết nhất về những trải nghiệm trên MacBook Air 15 inch M2 và một số lý do mình từ bỏ 1 con máy mạnh hơn để chọn nó nhé.

Những lý do mình chỉ dùng MacBook, hệ điều hành macOS là yếu tố quan trọng nhất

Trước giờ đối với smartphone thì mình luôn dùng thử rất nhiều điện thoại khác nhau của cả 2 nền tảng iOS và Android. Nhưng đối với laptop - một thiết bị dùng để làm việc chính của mình thì trước giờ hầu hết thời gian mình chỉ dùng MacBook…
tinhte.vn


Thông số chi tiết


thôgn số thci tiet mb air 15 inch.png

Trải nghiệm sử dụng hàng ngày


Trước tiên mình sẽ nói về cái flow rất rất đơn giản của mình mỗi ngày. Đầu tiên, bỏ máy vào balo và lên công ty làm. Phần lớn thời gian mình sẽ dùng nó ở trên một mặt phẳng, cái này thì nó cũng giống nhưng bao chiếc laptop khác thôi. Cái khác biệt là mình có sở thích ngồi sofa làm việc hoặc lười hơn nữa là nằm trên sofa làm việc, với thiết kế mềm hơn và nhẹ hơn thì nó giúp mình dễ dàng để trên đùi để sử dụng, cái này là cái mình thấy rất có giá trị, vì trước kia mình dùng MacBook Pro 16 inch thì không thoải mái để lên đùi được.


DSCF7521.jpg
Nhẹ mà, đem đi đâu cũng dễ

Trải nghiệm tiện lợi thứ 2 đó là mang đi cà phê, cái này thì khỏi nói, MacBook Air từ đầu có lẽ đã sinh ra để mang đi cà phê. Sự gọn nhẹ, mảnh mai của nó làm cho mình dễ dàng mang vác ra cà phê hơn, mình là người đi cà phê khá thường xuyên nên đây là điểm cộng lớn đối với mình. Ngoài ra, với sự sexy của thiết kế như đã nói ở trên thì nó cũng như một món trang sức công nghệ, ngồi làm việc trước một cái máy đẹp thì sẽ có nhiều cảm hứng hơn hihi.

20240303-152121.jpg
MacBook mỗi lần ra cà phê chụp hình lên là đẹp, khỏi nói nhiều

Những việc mình thường làm với MacBook Air 15 inch M2


Những việc mình thường làm trên MacBook Air 15 inch M2 có thể nói là những việc khá đơn giản thôi, gõ văn bản, đọc tin, chỉnh sửa hình ảnh, giải trí. Tất nhiên cũng như những con MacBook chạy chip M2 khác thì nó hoàn toàn đáp ứng được tất cả những việc trên nhưng độ ổn định nó sẽ còn tuỳ thuộc vào phần mềm nữa, có những ứng dụng không tối ưu hoặc bản macOS nào gặp sự cố thì nó vẫn sẽ lag như thường những vấn đề này không nghiêm trọng lắm.

IMG-20240322-174318.jpg
Mình luôn đọc tinhte mỗi ngày, thói quen này duy trì được 5-7 năm gì đó rồi

Đôi lúc mình cũng sẽ dùng những ứng dụng của Microsoft Office, mình có nhận thấy rằng những ứng dụng của Microsoft chưa được tối ưu lắm cho macOS, thỉnh thoảng vẫn lag mặc dù không làm cái gì quá nặng, dễ nhận thấy nhất là 2 cái chính: import hình vào word và xử lý thông tin trên Excel, không rõ là những anh em khác có bị không, có gì comment ở dưới để mình nắm nhé.

Quảng cáoScreenshot 2024-03-24 at 12.08.jpg
1 trong những cái khó chịu khi xài MS Office trên Mac

Mình không thường sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh của Adobe, ứng dụng mình dùng là Pixelmator Pro và Photomator Pro, lý do đơn giản là vì mình thích thì mình xài thôi, mình thấy UI của nó phù hợp với mình. Riêng với 2 ứng dụng này thì nó hoàn toàn đã được tối ưu cho Mac nên chưa bao giờ thấy có vấn đề gì.

IMG-20240322-174833.jpg
Một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh ngon trên Mac, ứng dụng Machine Learning này kia

Thiết kế, ngoại hình sau 1 thời gian sử dụng


Về mặt ngoại hình thì nó vẫn gần như lúc mới mua sau một thời gian sử dụng không ốp không dán bất kỳ thứ gì. Cái thay đổi duy nhất về mặt ngoại hình có lẽ là màn hình, sau một thời gian nó để lại kha khá vết trầy, nhưng nhìn chung nó không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày, chỉ là nó xấu thôi.

Quảng cáo


IMG-20240322-174724.jpg
Kính màn hình dễ bám bẩn, dễ trầy, khăn lau mua 700k của Apple cũng không ăn thua

Nói thêm về phần thiết kế bên ngoài, thì mình ưng nó hơn những mẫu MacBook Air đời trước (Air M1 trở về trước). Những mẫu MacBook Air thiết kế dạng nẹp cửa mình cảm giác nó hơi sắc và không được mềm mại như những chiếc MacBook Air sau này dù nhiều người nói những chiếc MacBook Air với ngôn ngữ thiết kế mới thì "trông" dày hơn.

IMG-20240322-174922.jpg

Trước đây mình đã từng sử dụng những dòng MacBook Pro nhưng không ưng được vì nó dày quá, cái thứ 2 là những cổng kết nối của nó làm cho khung máy trở nên xấu hơn, thiếu sự đồng nhất hơn. Với MacBook Air 15 inch, mình vừa có được sự sexy, liền lạc và độ mỏng mà những chiếc MacBook Pro không có được, đó cũng là những lý do chính khiến mình đổi sang dùng MacBook Air 15 inch.

IMG-20240322-173921.jpg

Thời lượng pin, đủ dùng 1 ngày không?


Thời lượng pin có lẽ là điểm mà khiến nhiều anh em lựa chọn MacBook Air 15 inch. Riêng với những nhu cầu mình đã chia sẻ ở trên thì MacBook Air 15 inch hoàn toàn có thể đáp ứng hơn 1 ngày sử dụng. Nếu buổi sáng mình đem ra đường với 100% pin thì đâu đó tới nửa đêm cùng ngày sẽ còn tầm 40-50% tuỳ hôm đó sử dụng máy như thế nào.
Screenshot 2024-03-20 at 1.12.08 AM.png
Còn 47% trong 1 ngày thuần gõ bài, không xử lý hình nhiều

Ngoài ra, việc sạc cho MacBook Air 15 inch cũng có nhiều lựa chọn hơn kể từ khi Apple mang Magsafe trở lại. Mình thường sẽ để sạc Magsafe kèm theo máy ở nhà và mang theo một củ sạc USB-C để phòng hờ khi máy hết pin ngoài đường, nhưng trong 6 tháng sử dụng thì mình chưa bao giờ gặp tình trạng MacBook Air 15 inch ngủm ngoài đường cả.

IMG-20240323-232957.jpg
MagSafe là chuẩn sạc xịn nhất của Apple, trước đó họ bỏ và quyết định mang trở lại trên MacBook vào năm 2021

Tất nhiên đối với nhu cầu của mình thì có thể gọi pin của nó quá ấn tượng, nhưng mình biết sẽ có nhiều anh em khác có nhu cầu hard core hơn như edit video 4K hay đồ hoạ thì có thể thời lượng pin nó sẽ ngắn hơn. Anh em không nên lấy những chia sẻ của mình làm thước đo nếu không có cùng nhu cầu giống với mình.

Chất lượng màn hình và loa


MacBook Air 15 inch chỉ được trang bị màn hình LCD bình thường như những chiếc MacBook Air đời trước nhưng chất lượng hiển thị vẫn không có gì để phàn nàn. Có một chút lấn cấn khi mình đổi sang Macbook Air 15 inch từ Macbook Pro là phải để mắt làm quen lại với tần số quét thấp hơn, cái này thì cũng không quá nghiêm trọng, mặt khác việc chuyển sang MacBook Air 15 inch thì cũng làm mình giảm độ "sướng" hơn 1 tí do MacBook Pro có cái Mini LED đã quá, xem nội dung HDR khỏi phải bàn cãi, best.

IMG-20240323-230227.jpg
Retina vẫn là retina, vẫn xịn và đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản của anh em

Từ lúc Macbook Pro mới ra thì đã có rất nhiều người phàn nàn về cái tai thỏ ở màn hình nhưng mình muốn nhắc lại với anh em một lần nữa là cái tai thỏ này nó hoàn toàn sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của anh em, kể cả khi xem phim vì đa phần tỉ lệ phim hiện nay sẽ được kéo dài theo chiều ngang hơn nên không đụng chạm gì tới khu vực của tai thỏ. Thậm chí với cái tai thỏ nó cũng khiến chiếc laptop của anh em trở nên đặc biệt hơn so với những chiếc laptop khác haha.

IMG-20240322-174134.jpg
Dù nghe hơi kì nhưng tai thỏ chính là điểm nhấn của MacBook

Khác với MacBook Pro thì loa trên MacBook Air 15 inch được đặt ở ngay cái bản lề, mình thấy đặt kiểu này nó đẹp hơn MacBook Pro, nhìn máy liền lạc hơn, không có mấy lỗ loa li ti ở 2 bên. Còn về chất lượng âm thanh thì mình cảm nhận nó hơi thua thiệt 1 tí so với MacBook Pro, nhưng nó vẫn là một cái loa mang lại trải nghiệm ngon, âm thanh vẫn rất nét và lớn. Tóm lại, loa trên MacBook Air 15 inch ngon.

rể.png
MacBook Air được giấu loa ở bản lề, nhìn 2 bên bàn phím liền lạc hơn

Bàn phím và trackpad vẫn ngon nhưng...


Bàn phím và trackpad là 2 cái lâu lắm rồi Apple chưa thay đổi trên MacBook mà nếu thay đổi thì cũng không biết sẽ thay đổi gì vì nó quá tốt rồi.

Với trackpad, mình có thể khẳng định lại thêm 1 lần nữa là đây là cái bàn di chuột laptop tốt nhất mà mình từng xài. Nó rộng, độ nhạy cao ở mọi điểm trên bề mặt trackpad. Cái đã của trackpad không chỉ đến từ phần cứng mà còn là sự tối ưu quá tốt với phần mềm, với một cái bàn di chuột lớn của Macbook nói chung thì anh em có thể sử dụng được nhiều thao tác khác nhau từ 1 tới 4 ngón. Cái điểm này không chỉ riêng MacBook Air 15 inch đâu mà là tất cả những chiếc Macbook khác nữa, thậm chí khi dùng MacBook với màn hình ngoài mình còn mua thêm cái trackpad rời Apple bán để xài nữa.

DSCF7519.jpg
Trackpad diện tích lớn, có phần mềm được tối ưu ngon

Về bàn phím, thật ra bàn phím trên MacBook Air 15 inch không phải là cái bàn phím mà mình thích nhất trên MacBook mà là cái bàn phím cánh bướm gây nhiều tranh cãi kia haha. Nhưng nói vậy không có nghĩa là bàn phím hiện tại của Macbook Air 15 inch không tốt, nó có hành trình phím vẫn như cũ, không cần dùng quá nhiều lực tay, điều này quan trọng vì khi mình dùng những bàn phím có hành trình phím sâu hơn thì rất thường bị mỏi các ngón tay sau khi gõ liên tục 1-2 tiếng. Cái đáng giá thứ 2 của bàn phím MacBook là cái layout, mình từng gõ trên nhiều bàn phím của những chiếc laptop khác nhưng chưa có cái nào cho cái layout gõ dễ như MacBook, cái này là cảm nhận và gu của riêng mình, có thể với anh em thì sẽ khác.

DSCF5032.jpg
Bàn phím MacBook luôn có 1 cái layout đều, gọn, đẹp và dễ gõ

Khen đã đủ, giờ tới chê. Mình không thể hiểu nổi qua rất nhiều năm nhưng cái bề mặt bàn phím của Apple vẫn không cải thiện được chất liệu. Mình nhớ không lầm là Apple đã phủ 1 lớp gì đó lên cái bàn phím này nhưng anh em dễ dàng cảm nhận là cái lớp này nó bị bay đi rất nhanh. Thật tế chỉ sau 2-3 tuần là cái bàn phím của mình nó bóng lưỡng, nhìn nhếch nhác không thể nào chịu được. Cho dù có lau đi lau lại nhiều lần nhưng tình trạng vẫn vậy, sạch được tí nhưng hồi cũng gớm gớm lại. Mình dùng nhiều cái laptop khác rồi nhưng vẫn không có cái nào sau 1 thời gian mà nó dơ dơ giống vậy.

IMG-20240322-001051.jpg
Điểm tệ nhất trên MacBook nói chung, qua bao năm vẫn không thay đổi được

Màn hình 15 inch trên MacBook Air là cái giá trị nhất


Như anh em đã biết thì đây là chiếc MacBook Air đầu tiên của Apple có kích thước 15 inch. Trước đây mình có nhiều đắn đo với MacBook Air 13 inch M2, sợ màn hình nó nhỏ quá làm việc không thoải mái nhưng sự ra đời của MacBook Air 15 inch đã giải quyết đắn đo đó của mình. Mình thấy việc tăng kích thước của MacBook Air thiên về chiều dọc hơn và đó là cái điểm đáng giá, vì đa phần mình duyệt nội dung theo chiều dọc nhiều hơn nên với MacBook Air 15 inch mình sẽ đọc được nhiều nội dung hơn.

fff.png
Nếu màn hình lớn nhưng không gọn nhẹ thì cũng vô nghĩa

Vì sao mình gọi màn hình 15 inch trên MacBook Air có giá trị? Nó sẽ không có giá trị nếu khiến tổng thể máy của anh em trở nên xấu đi, ví dụ điển hình là MacBook Pro 16 inch, kích thước to hơn này khiến MacBook Pro 16 inch nó trở nên cồng kềnh, thô kệch hơn, tất nhiên đối với những anh em nào không quá quan trọng về mặt ngoại hình thì yếu tố mình vừa đề cập không quan trọng. Quay lại vấn đề với MacBook Air 15 inch thì nó vừa có màn hình to, vừa sexy, và mình thật sự quá mê cái thiết kế này của nó. Việc màn hình MacBook Air to hơn nó cũng tạo cho anh em một cảm giác là máy mỏng hơn, cái này là thiệt nha, anh em có thể cầm thử 1 con MacBook Air 13 và 15 inch cạnh nhau thì sẽ rõ.

Tổng hợp những ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Máy gọn nhẹ, phù hợp với anh em nào hay di chuyển
 • Thiết kế đẹp, sexy, cầm dễ hơn với các cạnh được làm tròn, mềm hơn
 • Bàn phím và trackpad có trải nghiệm sử dụng tuyệt vời
 • Màn hình 15 inch mang lại nhiều giá trị
 • Chất lượng hoàn thiện xuất sắc
 • Thời lượng pin đáp ứng tốt với nhu cầu phổ thông
 • Loa ngon, giấu loa làm cho thiết kế đẹp hơn

IMG-20240322-173902.jpg
Máy mình màu Space Gray, mà nắng chiếu vô nhìn hơi giống màu Starlight trên những chiếc Apple Watch

Nhược điểm:

 • Bề mặt bàn phím quá dễ bám bẩn và mất lớp phủ sau 1 thời gian sử dụng
 • Một số ứng dụng vẫn chưa được tối ưu ngon cho chip Apple Silicon dẫn đến giảm trải nghiệm sử dụng
 • Tần số quét thấp nhưng sẽ làm quen nhanh
 • Viền còn dày
 • Chỉ hỗ trợ xuất ra 1 màn hình (cái này sẽ là rào cản cho anh em nào có thói quen sử dụng 2 màn hình)

IMG-20240323-225405.jpg
Viền còn hơi dày, hơi thôi, sẽ tuột mood xíu nếu chuyển từ MacBook Pro sang

Vừa rồi là tất cả những trải nghiệm của mình sau 6 tháng sử dụng MacBook Air 15 inch M2 cho công việc và đôi lúc là giải trí nữa. Đối với cá nhân mình, đây sẽ là thiết bị dành cho anh em nào yêu cái đẹp, vì nó vừa "đẹp trai" mà còn "học giỏi" nữa haha. Nếu hỏi mình có nâng cấp lên MacBook Air 15 inch M3 hay không thì câu trả lời là không, vì cơ bản M2 vẫn còn quá tốt, ít nhất là đối với mình. Biết đâu vài tháng nữa nó lag thì mình đổi sao :D, nhưng biết tại thì chưa.

Top 10 phụ kiện cho MacBook giúp anh em sử dụng máy hiệu quả hơn

Bên cạnh những thiết bị chính để làm việc thì anh em cũng sẽ cần những phụ kiện đi kèm để giúp cho quá trình làm việc trở nên mượt mà hơn, không gặp nhiều lấn cấn. Trong bài viết này mình sẽ liệt kệ ra những phụ kiện nhất định xoay quanh thiết bị…
tinhte.vn


Anh em đang sử dụng MacBook gì và vì sao lại chọn nó?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

242 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ra cafe thì đúng k ai bì dc mb air bởi độ gọn nhẹ, pin dùng tẹt ga, loa ngon. Ở nhà thì cắm sd xài cho sướng. Nói chung best choice rồi😃
@MyNami Ở nhà có cái màn hình to là đủ rồi bác, về thì gắm vào Mac và dùng như PC.
@Conbodo Mình mua 26 từ cách đây gần 4 năm rồi mà giờ nó vẫn 16-17 ghê vãi;
@bomduc Giờ vẫn bán giá lại còn tụt thì ko phải chứng tỏ là ế à 😁
@MysticForce Tồn ở cửa hàng chứ bọn apple nó thanh lý hết lâu rồi ông ah 😆
Vấn đề lớn nhất của Macbook đó là MacOS thì ko hề nhắc tới, ví dụ như
Phím tắt khó dùng khó nhớ, rất hay bị Conflict giữa phím tắt của hệ thống và phím tắt của ứng dụng.
System Settings lộn xộn khó dùng.
Quản lý đa cửa sổ kém.
Ko có nhiều ứng dụng chuyên biệt.
Thanh MenuBar rất lộn xộn rối mắt, phải dùng phần mềm Hidden bar hay Bartender để ẩn.
Phần mềm quay màn hình mặc định ko ghi âm được âm thanh hệ thống.
Muốn dùng mỗi màn hình ngoài thì phải cắm điện sạc rồi gập Macbook xuống thì mới dùng đc.
Nếu dùng 2 hay nhiều màn hình thì thanh Dock ứng dụng chỉ hiện thị đúng trên 1 màn hình duy nhất.
Chưa kể nếu muốn thoát hẳn ứng dụng nào đó thì phải chuột phải vào ứng dụng dưới thanh Dock rồi bấm Quit.
@dra.long10 M dùng phần mềm Google Meet chứ ko phải là phần mềm mặc định của MacOS
@dra.long10 M cũng là thằng mõm lol ko hơn ko kém
@dra.long10 Ồ "thần đèn" là đây
@MinhHy Nguyen Con ng khi sinh ra còn phải học ăn học uống còn mầy lại muốn thành người thực vật thì tau cũng thua
Fernie
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Ông này dùng kiểu gì mà phá màn thế nhỉ. Khả năng là cho vào ba lô không có túi nên bị ép, màn cạ vào viền với bàn phím nên bị vậy
conga_91
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@Fernie lạy chúa tôi, ý ông là cho mac vào túi chống sốc rồi mới cho vào balo á, balo nó có ngăn riêng chống sốc rồi mà
Fernie
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@conga_91 Không phải balo nào cũng có chống sốc mà. Màn hình của chủ thớt chắc chắn là do lực ép dẫn đến cạ màn vào khung dưới và bàn phím.
Togari
TÍCH CỰC
23 ngày
@Fernie mình thì mua 1 miếng khăn dạng lau kính nhưng đủ mỏng để lót vào màn trc khi gập máy xuống. MBP M1 Pro mua từ tháng 9-2022 màn vẫn đẹp nguyên
kunonebee
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@Fernie ko nó như vậy đó bác nếu bác dùng 100% từ bp của máy nó có hiện tượng vậy máy mình cũng vậy. nhưng mà cũng ko trách dc tần suất giõ của mình nhiều mà. ngày làm việc 12 tiếng chắc gõ cũng mất 3 tiếng nên nó cũng vậy.
LYSM
TÍCH CỰC
25 ngày
Ghét mấy con dòng air là quá ít cổng kết nối, và chỉ duy nhất cổng type C nên hầu như ông nào cũng phải mua thêm một cổng chuyển đổi
LYSM
TÍCH CỰC
23 ngày
@kunonebee À, mình ghét vì nó ko đáp ứng nhu cầu của mình thôi chứ mình ko bảo ai phải ghét theo mình 😁
LYSM
TÍCH CỰC
23 ngày
@RC213v Hình như nó khá phức tạp, mình cũng thử con lap của mình với cái TV nhà mình mà google rồi lần mò cả buổi ko ra
@LYSM TV có wifi direct và lap có wriless display là kết nối được.
LYSM
TÍCH CỰC
23 ngày
@RC213v TV nhà mình hình như ko có, TV mua từ 2016, lap thì đời 2023 chắc có
Title thiếu oy : .... con nhà giàu nữa 😎
@user1630220299099 hehe
khoaslim
TÍCH CỰC
25 ngày
Vừa order con air M3 16GB/512GB để về học lập trình fullstack 😁
khoaslim
TÍCH CỰC
25 ngày
@maisonhai3 mình tập chung font-end hơn.
khoaslim
TÍCH CỰC
25 ngày
@kiem si code web thì cần gì máy khỏe đâu bạn.
khoaslim
TÍCH CỰC
25 ngày
@lovepda khi nào nhu cầu cần đến mức đấy thì đổi bạn à.
toutou
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@maisonhai3 lên codespace cho khoẻ bạn, mình có 8g ram vả quá lên codespace chơi luôn. Giờ cái máy chỉ còn mấy cái IDE thôi
Xác nhận là phím macbook rất nhanh bị bóng nếu tay hay ra mồi hôi và màn hình rất nhanh để lại vết hằn của bàn phím!
@jeetkunedo Quá chán, không hiểu sao bao năm vẫn không khắc phục được
@jeetkunedo chuẩn luôn, mặc dù mình cắm màn hình ngoài, dùng chuột và bản phím ngoài gần như toàn bộ time mà phím vẫn bị bóng sau vài tháng sử dụng. akay ghê
minhasp1
ĐẠI BÀNG
25 ngày
8G bây giờ thì quá là phế, dùng cơ bản cũng gần hết
tychuotpk
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@minhasp1 thất mua con 8gb ram này thì thà mua con đời cũ mà 16gb hay 32gb ram mà sài, 8gb ram trên chip M nó SWAP tràn ram liên tục. mở tầm 10 Tab, mở thêm mấy phần mềm nữa là nó là
Mấy anh thường dùng Macbook vào những công việc gì thế ạ ?
@Tào Thừa Tướng văn phòng nếu dùng office thì mac phế hơn win
@lekhanhtrung123 Đúng rồi. Bạn đó hỏi Mac làm công việc gì nên tôi liệt kê các công việc thường làm thôi. Còn tôi thấy trừ dev và game ra thì Windows hơn tất. Lý do Mac dùng cho dev ngon hơn là vì nhân UNIX-like, và chỉ Mac mới dev được iOS.
@lekhanhtrung123 Tuỳ theo bạn dùng office tới level nào nữa. Tôi xử lý file dữ liệu từ tiktok 40k ngàn dòng vẫn bình thường
@thinhnguyen1004 t xử lý cái file PPT có hơn trăm mb thôi mà đã thấy mac thọt hơn win rất nhiều rồi
maisonhai3
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Cái vụ bàn phím bẩn bẩn, chia sẻ với bác là dòng LG Gram 2023 cũng bẩn y hệt nhé.
@maisonhai3 Vậy à bác 😁, công nhận vụ này gớm thật
macbook 8gb thì… hơi khổ chút lại m2 bị thọt ssd nữa
@BruceWayne Nghèo 😔
@Anh Tú. Nghèo thì không bao giờ động đến 😆))
Con này mua từ đầu nên nhồi thêm 16gb ram, chứ để 8gb gốc thấy thiếu thốn tình cảm quá
HungVu23
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Con 15 này vừa miếng với mình quá, 14 thì hơi nhỏ mà 16 thì cồng kềnh và mạnh không sử dụng tới.
@HungVu23 Thì đẹp trai và học giỏi mà 😁
ingoc
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Mình cũng dùng air 15” đc năm tháng, màn vẫn đẹp ko xước (dùng bao da tự may và ba lô), bàn phím ổn vì dùng bàn phím cơ; chỉ off 365 Chưa tối ưu cho Mac và thi thoảng lag
@ingoc Chắc phải kiếm cái bàn phím cơ quá, nhưng nó ngược với tiêu chí gọn nhẹ vì phải đem theo thêm 1 cái bàn phím
ingoc
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@Anh Tú. Mình thì để bàn phím cơ ở Cq và nhà, khi đi ctac thì ưu tiên gọn nhẹ nên xài bp máy. Nó phục vụ mình nên ko quan tâm lắm
@Anh Tú. kiếm cái tấm lót bàn phím mỏng mỏng ấy, xài lâu lâu mang ra giặt sơ là sạch. Bàn phím sạch hơn, màn hình sạch hơn, và ít nguy cơ nước vô bàn phím hơn. Đừng sợ nó đè màn hình, mình xài mấy năm chả sao cả
@shininglife Thôi gõ kh đã 😁
Mình dùng mac air m2 13 inch thấy ổn, đúng ram 8gb hơi bị lag khi dùng office nhưng mình thấy k vấn đề gì, nếu cần chắc lên thêm 1 con pro để làm việc
Cái tai thỏ vẫn để to quá, ai

ko thu gọn lại nhi
@B L A Z E sẽ thu gọn dần như cách làm trên iPhone thôi 😁 mà thật ra có thu gọn hay không mình thấy cũng không ảnh hưởng, ví dụ điển hình là iPhone 12 và 13 Pro, nhỏ hơn 1 tí cũng không giải quyết được vấn đề gì
@B L A Z E Nhìn hình chụp thì thấy có vẻ khó chịu, chứ mua về dùng thì kệ. Chả còn để ý tới mấy cái đó..
@Anh Tú. Lạy bác. Làm như nó cải tiến được mỗi nhiêu đó thôi sao 😆)
Mmonster
TÍCH CỰC
25 ngày
Office chỉ tối ưu trên Win mà chả thấy bị kiện độc quyền. Cùng bỏ số tiền ngang nhau mà ít tính năng hơn Office trên Win
@Mmonster Nên cài Parallels và up lên bản 14.4 nếu muốn dùng office bản dành cho windows. nhưng ram 8 Gb thì có lẽ không đủ.
@Mmonster Nên hỏi Apple có cho thọc sâu vào hệ điều hành của họ không để tối ưu không?Đặc biệt là .NET
Tai thỏ vô dụng vcl. Chướng con mắt chứ nhấn cái gì 😆
@noctunalguy Vô dụng những cũng vô hại
@Anh Tú. Chơi game rồi thấy. Mà quên, ai mua mac chơi game đâu. Chạy máy ảo mơi thấy cái tào lao của nó 😆
@Anh Tú. bỏ tai thỏ sẽ có thêm một khoảng hiển thị phía trên nếu dùng office bản dành cho win
Mình đang dùng con Air M1 này https://shope.ee/9pH3C1H9RS, nhược điểm duy nhất là màn hình dễ bị lủng. Mình thường đem máy ra cà phê ngồi, lâu lâu có bụi dính lên màn hình không để ý gấp màn hình lại là lủng 1 lỗ ngay =((
HungVu23
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@Lam Quoc Minh Huy Macbook đời nào cũng thế á bạn ơi, mình xác định mua laptop phải xài 4-5 năm nên dán màn đỡ xước.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019