RIM làm video so sánh khả năng duyệt web của PlayBook với iPad

sonlazio
16/11/2010 14:32Phản hồi: 144
144 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

2 cái đầu là so sánh tốc độ lướt web, cái sau là phô diễn flash và sau nữa là HTML5 --> vậy thì chỉ cần bấm cùng lúc 2 cái đầu thôi là được rồi.
Về multitouch thì CEO của RIM đã có 1 lần demo rồi và những ai nói màn hình của RIM không nét thì hãy dợi tinhte là 1 em trên tay đã hihi.
mrvodka
TÍCH CỰC
13 năm
hơ hơ ngta bảo là html5 vs flash apple hông có flash mà nghe thấy html5 cũng ko xịn lắm nhỉ.
Cảm giác lướt web ko có flash thật què quặt
Mình xin lỗi. ko phải mình ném đá ifan đâu.
Haha. zui ag nge.hahaha.:dance:
ipad về hưu đi là vừa rồi
becks_vns
ĐẠI BÀNG
13 năm
Công nhận là em Playbook mạnh thiệt đó, nhưng mà theo em thấy thì có thể do quá nóng lòng tính chuyện ăn thua với Apple nên chiêu quảng cáo này của BB có vẻ hơi bị hớ.
Thứ nhất là tự mình làm video so sánh sẽ làm người xem có cảm giác RIM thiên vị sản phẩm của mình hơn, do đó khi xem tâm lý mọi người sẽ chuyển sang thiên vị cho iPad.
Thứ hai là RIM lại so sánh trực tiếp với iPad nghĩa là RIM đã tự thừa nhận iPad là một tiêu chuẩn so sánh, điều đó cho thấy RIM đang quyết chí ăn thua với Apple. Hơn thế nữa RIM chỉ đem ra so sánh khả năng duyệt Web chứ không đưa ra so sánh tổng quan sẽ làm cho người xem sinh ra cảm giác nghi ngờ các tính năng khác của Playbook so với iPad.
Có lẽ sẽ hiệu quả hơn nếu RIM đưa ra một quảng cáo theo phong cách riêng, hướng thẳng đến những tính năng nổi trội của RIM hoặc để một bên trung gian làm một video so sánh tổng quan giữa các dòng Tablet hiện nay (playbook, iPad, Galaxy...).
Mặc dù ý tưởng máy tính bảng đã thai nghén từ lâu nhưng không tìm được hướng phát triển, chính Apple đã khơi dậy cuộc chạy đua trên thị trường máy tính bảng và họ đã chuẩn bị rất kỹ cho vòng đời của iPad trước khi tung ra nó, vì vậy cách tốt nhất để đánh bại Apple là đi theo phong cách riêng chứ không nên đuổi theo để cạnh tranh với iPad. Nếu không thì rất có thể iPad sẽ lại trở thành đối thủ khó chơi giống như iPhone đã từng làm trong thế giới của Smartphone mà chính RIM đã phải hứng chịu những thiệt hại nhất định.

Hì hì, em chém gió tí. Các bác đừng mắng em :cold:
bjboyn00b
TÍCH CỰC
13 năm
Mấy thằng cha ifan buồn cười thế nhỉ, lấy ipad đọ với playbook thì kêu ca do Rim cấu hình mạnh hơn, ờ thì cấu hình mạnh hơn nhưng giá rẻ hơn 😆, nhưng khi lấy iphone ra so với n8 thì mấy bồ ifan thi nhau nói này nói nọ nào là n8 rùa bò các kiểu, trong khi n8 cấu hình cũng chỉ bằng hơn nửa iphone 1 tí 😃), biết người biết ta, nói người thì cũng tự mà nghĩ đến ta.
phoenixdown
ĐẠI BÀNG
13 năm
Cứ đợi xem Playbook thành công như thế nào bằng việc theo dõi số lượng sản phẩm bán ra là biết ngay. Và cho đến hiện tại, vẫn chưa có 1 máy tính bảng nào tiêu thụ nhanh và nhiều như ipad. Ngồi đó mà đoán mò khác gì thày bói xem voi.
nhatminh87
ĐẠI BÀNG
13 năm
Bác này nói đúng cái nào bán nhiều là thành công không cần các chuyên gia nhà mình khen chê gì cả
Xem qua cái clip thấy có mấy điểm dáng chú ý là so sánh mà toàn nhấn ipad sau thì lấy con mắt mà so à, cái nữa là không dám lấy playbook zoom đa điểm xem có mượt như ipad không; cái cuối cùng là tuy có flash nhưng dựt tưng bừng lướt web thế lấy laptop xài còn sướng hơn
mrvodka
TÍCH CỰC
13 năm
😃 ôi cái cuối cùng ko phải flash đâu bạn ạ là dùng canvas để render của html5 đó...

Cứ chém thôi. còn html5 là gì flash là gì thì ít người biết nhỉ.
lopy
ĐẠI BÀNG
13 năm
Cầu cho e này giá mềm mềm hốt 1 e ... AMEN
cái này cứ như là RIM đã nói rằng: " Tôi cạnh tranh với chính anh đấy Apple".
Có câu mọi sự so sánh chỉ là khập khiểng.
Có khi nào mấy bác đưa 1 bài toán hình học lớp 12 cho 1 thằng lớp 10 nó giải mà thằng 12 nó giải chậm hơn ko, thằng 12 nó mà giải chậm thì nó NGU vô đối rồi
với lại e không thế tin được là 1 cái web như vậy mà thằng ipad nó lướt chậm thế, nhà e sài ip3g, lướt còn nhanh hơn cả cái ipad trong video, em sài 3.1.3 đấy>> ngạc nhiên thật
nếu so sánh thì đợi ipad ver 2 hay là GT mới đúng sao lại so sánh với ipad nhỉ................
mấy bác còn nói cái vụ đa điểm mấy bác bảo mai này thằng RIM nó âm thầm tung ra bản patch dưới dạng của những hacker thì chẳng khác nào RIM sẽ tự thừa nhận HDH mới của họ có lổ hỏng để xâm nhập vào dc àh
antonnd87
TÍCH CỰC
13 năm
nhìn em Playbook lướt web sướng thật, nhanh như máy tính ấy 😁
Thời buổi Rich Media, ipad không flash về làm đèn đọc sách cho Kindle thôi 😁
nhatminh87
ĐẠI BÀNG
13 năm
Xời ạ có mỗi cái điểm không hỗ trợ flash mà các bác BB fan cứ đem ra nói mãi; nhờ có Apple mà người ta quan tâm đến việc phát triển HTLM5 để cho các bác xài tôt hơn đó; thử mở Web có nhiều flash ra xem máy tính còn dựt tưng bừng nói chi ithiết bị cầm tay; thế nên sơm muộn gì cũng phải thay thế nó với cái khác thôi
PS cái dùng flash phổ biến nhất là youtube thì IOS có chương trình riêgn để xem rồi, các bác nhịu khó vô đó mà seach nhé
cái thằng dốt mà cứ hét to, bik HTML5 là cái j` j` ko mà hô lên nhờ apple ng` ta mới wan tâm, bik nó từ đâu ra và có từ bao h, ai fát triển chưa? ko bik thì im đi nhé. Ko ng` ta lại bảo mình dốt mà tỏ ra nguy hiểm đấy:yellowcarded:
newstar
TÍCH CỰC
13 năm
Tốc độ duyệt Web của PlayBook rất đáng nể.
Nhìn Laptop tỉ lệ màn hình 16:9 quen mắt rồi nên cứ thấy thiết bị nào có màn hình "chữ nhật" là yêu. 😁
Ủa, em tưởng cái Playbook phải "early 2011" mới ra. Mà iPad 2 chắc tầm tháng 4/2011 là có (iPad 1 ra đời tháng 4/2010 mà). Vì vậy cái Playbook này hoàn toàn có thể so sánh với iPad 2 mà ko sợ bị coi là "ra sớm nên yếu" (ra sớm mà ko vô sinh là đc😁:D:D)

Mà sao chỉ so mỗi 3 việc là gõ tên trang web, nhấn GO, chờ nó load và click vào link bên trong nhỉ. 2 thiết bị này còn khối việc để làm cơ mà. Đừng bảo đánh giá đàn ông chỉ qua bắp tay nhé:D:D, bắp chân, bắp ngô,... đâu rồi:D:D:D:D.
tóm lại với mấy i-fan thì nên sân ai nhà ấy chơi,toàn đi phát biểu linh tinh như bác nhatminh87 kia thì nguy hiểm lắm😁
Bác đánh đồng "i-fan" với "phát biểu linh tinh" liệu có quá chủ quan và thành kiến😁
trangwin
ĐẠI BÀNG
13 năm
Trong đoạn clip không thấy playbook dùng zoom nhỉ, chắc bộ nhớ và cpu đc dùng hết cho việc load web và tải link rồi.
khiếp nó load cái web còn nhanh hơn cả máy tính của mình, nói chung sản phẩm chưa tới tay người sử dụng thì cứ xem cho biết thôi, chưa thể đánh giá cụ thể được 😁
mềnh thích cả 2 cái ..............
raptor983
TÍCH CỰC
13 năm
to: demonntl

một cái 9.7" 4:3 chiều dài màn hình có 1024 pixel
một cái 7" 16:9.375 chiều dài màn hình cũng có 1024 pixel
.
---> Cái nào có chiều dài màn hình lớn hơn thì các điểm ảnh xa nhau hơn, nói cho dễ hiểu là ít nét hơn: Và đó là Ipad. Vì Ipad có chiều dài màn hình lớn hơn Playbook, Galaxy Tab hay bất cứ cái màn hình 7" 1024x600 nào (bạn có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường không cần đo đạc gì trên video).

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019