Sạc nhanh iPhone có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin?

Hoàng Lâm Khoa
18/4/2023 11:0Phản hồi: 199
Sạc nhanh iPhone có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin?
Mỗi năm khi ra mắt iPhone mới thì một trong những thứ mà người dùng sẽ quan tâm đến nhất chính là chất lượng pin đã được cải thiện như thế nào và thời gian để sạc đầy điện thoại liệu có nhanh hơn các dòng trước hay không? Tuy nhiên, bên cạnh trường phái ưa thích sự tiện lợi của sạc nhanh thì chúng ta cũng không thể không kể đến trường phái dùng sạc thường vì cho rằng sạc nhanh sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến tuổi thọ của pin iPhone. Nhưng nếu sạc nhanh thực sự ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, thì tại sao các hãng điện thoại và iPhone vẫn tiếp tục đầu tư cho công nghệ này? Hãy cùng tìm hiểu liệu nỗi sợ đó có thực sự đúng không nhé?

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là sự cung cấp năng lượng, công suất cao hơn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, rút ngắn thời gian sạc pin nhanh hơn bình thường. Sạc nhanh xảy ra trong hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, điện áp cao hơn sẽ làm tăng tốc độ sạc. Bộ sạc nhanh sẽ tận dụng giai đoạn này để tăng dòng điện. Sau khi pin đã được sạc đến một ngưỡng nhất định, bộ sạc sẽ giảm điện áp để ngăn tình trạng quá nhiệt hoặc sạc quá mức, đảm bảo cả điện thoại thông minh và bộ sạc của bạn đều an toàn. Hiện tại trên thị trường, bên cạnh những chuẩn sạc nhanh phổ biến được dùng rộng rãi thì cũng có nhiều thương hiệu điện thoại đã tạo ra công nghệ sạc nhanh độc quyền như Oppo với công nghệ VOOC, Xiaomi với HyperCharge, … cũng khiến người dùng phải đau đầu để tìm cho bản thân một bộ sạc có hỗ trợ các chuẩn sạc “tự chơi một mình” này. Tuy nhiên bài viết này sẽ tập trung vào hai chuẩn sạc phổ biến nhất trên thị trường hiện tại.


Công nghệ sạc nhanh Power Delivery

Belkin-Duratek-CtoLightning-3.jpg


Power Delivery là công nghệ sạc nhanh được thiết kế nhằm hướng đến mục đích sử dụng một chuẩn sạc duy nhất cho tất cả các thiết bị di động.

Công nghệ sạc nhanh Power Delivery thường được sử dụng chung với cổng USB (phổ biến nhất hiện nay là Type-C), được gọi là USB Power Delivery. Hiện nay các sản phẩm công nghệ như iPhone, MacBook và một số dòng Samsung đều được hỗ trợ USB Power Delivery.

Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

belkin-diagram-quick-charge-3-632x306.png

Quick Charge là công nghệ sạc nhanh được phát triển bởi Qualcomm, một hãng công nghệ nổi tiếng với dòng chip điện thoại Snapdragon. Phiên bản mới nhất của công nghệ sạc nhanh là Quick Charge 5.0 với mức công suất dự đoán có thể lên đến 100W giúp sạc điện thoại chỉ từ 0-50% pin chỉ trong 5 phút và sạc đầy thiết bị chỉ trong 15 phút. Nó sẽ sạc với nhiệt độ thấp hơn 10 độ C so với phiên bản tiền nhiệm và có khả năng quản lý nhiệt tốt hơn.

iPhone sử dụng công nghệ sạc nhanh gì?

Belkin.png

Sạc nhanh trên iPhone bắt đầu được áp dụng từ iPhone 8 trở đi dựa trên công nghệ Power Delivery và có khả năng sạc cho iPhone từ 0 - 50% trong vòng 30ph trở xuống. Thông tin trên trang chủ của Apple nói rằng để sạc nhanh thì bạn cần có đủ các điều kiện sau:
 • Có cáp Apple USB-C to Lightning và một trong các loại củ sạc sau:
 • Sạc Apple 18W,2 20W, 29W, 30W, 35W, 61W, 67W, 87W hoặc 96W hoặc 140W USB-C
 • Sạc USB-C của bên thứ ba uy tín có hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD)

Sạc nhanh có gây hại cho pin không?

Khác với những lo ngại xung quanh vấn đề này, sạc nhanh không hề ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hay gây chai pin như bạn vẫn nghĩ. Để minh họa rõ nét cho vấn đề này chúng ta hãy cùng tưởng tượng hành trình sạc nhanh của iPhone giống như rót một ly nước vậy, bạn có rót nhiều đến đâu thì khi ly nước đã đầy (iPhone đạt công suất sạc tối đa) thì bạn có đổ thêm bao nhiêu nước nữa cũng sẽ là dư thừa. Với iPhone, sạc nhanh sẽ được kích hoạt khi mức pin ở dưới 50% và công suất tối đa sẽ chỉ là 20W.


Chúng ta lầm tưởng rằng thường xuyên sạc nhanh sẽ làm pin mau chai nhưng trên thực tế việc chai pin sẽ dựa trên 3 lý do chính:
 • Số lượng chu kỳ sạc
 • Nhiệt độ tỏa ra khi sạc pin
 • Sự hao mòn tự nhiên của pin theo thời gian sử dụng
Một điểm cần lưu ý là công nghệ sạc nhanh cung cấp công suất cao hơn công suất sạc thường nên điện thoại và bộ sạc của bạn có thể hơi nóng lên trong khi sạc và điều này hoàn toàn bình thường. Nhiều củ sạc mới nhất được thiết kế để việc nóng lên chỉ diễn ra ở củ sạc thay vì ở thiết bị giúp tuổi thọ của pin cũng vì thế mà lâu bị chai hơn. . Để đảm bảo quá trình sạc an toàn nhất cho thiết bị, hãy sử dụng bộ sạc và cáp chất lượng cao đến từ những thương hiệu uy tín có tất cả các chứng nhận liên quan như MFi, USB-C Power Delivery (PD), USB-IF (Implemented Forum)…

Vì vậy, để giữ cho tuổi thọ của pin lâu nhất các bạn nên:

Quảng cáo


 • Không vừa sạc vừa sử dụng khiến nhiệt độ máy tăng cao
 • Tắt các app nền để tránh điện thoại nhanh hết pin, nhiều hơn và nhanh đạt ngưỡng các chu kỳ sạc
 • Tránh sạc pin trong môi trường nóng, ẩm
 • Sử dụng các bộ sạc chính hãng và uy tín từ các bên thứ 3 được cấp phép MFi của Apple.
=> Sạc nhanh an toàn cho iPhone, miễn là bạn không vừa sạc vừa dùng + Sử dụng bộ sạc chính hãng, uy tín từ các bên thứ 3 được cấp phép của Apple.

Hai bộ sạc nhanh an toàn và tối ưu cho iPhone


Bộ sạc zin 20W của Apple
Vẫn luôn là lựa chọn chọn tốt nhất với mình đơn giản vì nó là sạc của Apple mà, từ thiết kế cho đến trải nghiệm sạc thì không có gì phải bàn cả, mỗi tội đắt thôi.
8.png
Bộ sạc của Belkin
Belkin là third-party hàng đầu của Apple về phụ kiện điện thoại, laptop và có rất nhiều sản phẩm được bán ở Apple Store nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của các sản phẩm Belkin. Bên cạnh đó, tuy có mức giá tương đối cao nhưng giá trị và trải nghiệm dùng mà Belkin đem lại thì có thể nói là miễn bàn.

9.png

Kết bài

Mong rằng bài viết trên đã ít nhiều cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về sạc nhanh để trở thành một người tiêu dùng thông minh, tránh ham của rẻ để rồi ôm một cục tức về nhà.

Quảng cáo

199 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cảm ơn bài viết với nhiều tâm huyết của bạn. Mình có một số góp ý.
1/ Adaptor (củ sạc) sẽ không trực tiếp sạc cho pin mà nó chỉ đóng vài trò cấp nguồn cho mạch sạc pin bên trong điện thoại. Pin litium ion có điện áp vào khoản 3V ~ 4.2V. Vì vậy, mỗi lần bạn sạc pin (sạc nhanh) mạch sạc bên trong điện thoại sẽ hoạt động hạ điện áp xuống phù hợp với điện áp pin. Khi bạn sạc pin, mạch sạc bên trong điện thoại sẽ giao tiếp với củ sạc để yêu cầu một mức công suất mong muốn. Sỡ dĩ các chuẩn sạc nhanh có điện áp cao như 5V, 9V, 12V, 15V và 20V là vìsợi dây USB của bạn rất mỏng. thường thì chỉ tải được khoản 3A~5A. Vì vậy, để tuyền tải được mức công suất cao vào trong pin thì phải tăng điện áp lên.
2/ Quá trình sạc gồm 2 giai đoạn là CC (constant current) và CV (constant voltage). Lúc ban đầu, khi pin còn nguội, mạch sạc sẽ đưa dòng điện tối đa vào pin, thông thường dưới 2C ( với C là dung lượng của pin thính theo mAh Ví dụ Iphone 12 pro có dung lượng pin là 2800mAh thì dòng sạc pin sẽ khoản 5.6A. công suất sạc sẽ là 5.6*3 = 18W). Khi điện áp pin đạt 4.2V thì mạch sạc trong pin sẽ giữ điện áp ở mức 4.2V và chờ cho dòng sạc về 0 trước khi ngắt sạc.
3/ Bạn kết luận là sạc nhanh là hoàn toàn không ảnh hưởng đến pin. Mình xin nói rõ như thế này: công suất của adaptor tạo ra để đưa vào pin là do mạch sạc bên trong pin yêu cầu vì vậy mình đồng ý với bạn rằng cho dù bạn có đem cục sạc 100W đi sạc Iphone 18W thì tối đa Iphone chỉ nhận được 18W thôi. Còn con số 18W của Iphone hay các máy khác thì nó đã là sạc nhanh rồi bạn (dòng điện nạp cho pin trên 1C là nhanh). Mình có đưa thêm minh chứng về tuổi thọ của pin ứng với dòng sạc nhất định, bạn có thể tham khảo.

Như hình bạn có thể thấy. Nếu dòng sạc càng lớn thì tuổi thọ của pin càng giảm. Nếu bạn xả pin quá cạn thì tuổi thọ cũng sẽ giảm. Theo quan điểm xài điện thoại cũng như laptop của mình thì những máy như Iphone, samsung thì cứ xài củ sạc có công suất như nhà sản xuất công bố. các hãng khác có công suất lớn hơn 65W cho đến 120W nếu không gấp thì các bạn cứ tìm củ sạc thấp hơn mức công bố để đảm bảo tuổi thọ pin. Và đều quan trọng nhất là nên sạc điện thoại khi nó còn khoản 20%~30% tránh để quá thấp. Cứ xài tẹt gas đi vì cục pin thay có 600k thôi hà 😁 chả đáng là bao
EN-DoD-vs-Cycles-PowerBrick-PRO-version.png
TCAnh2509
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@MocM3o339 Thì đúng rồi nhưng mà chắc nó làm ổn hơn, còn tụi Trung Quốc ngoài làm không ngon được như zin, pin Trung Quốc nó lớn nhất rồi. Xe điện VN còn phải lấy pin Trung mà
hungbubi
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@HoLyNightKing dùng đt mà cứ lo chai pin, chai pin thì thay pin có gì mà sợ. tôi thấy mấy ông mà k dám sạc qua đêm toàn lên cty vừa dùng vừa sạc khổ sở thật sự mà thực tế pin cũng chả lâu chai hơn
Duy.NK
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@HoLyNightKing Mình đang dùng củ 165w theo máy, sạc thì sướng thật chưa tới 20p là đầy pin mà cũng sợ nhanh chai
matinews
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MocM3o339 Đã ghi nhận! Pin zin Trung quốc! :') :')
Cái ví dụ này không liên quan gì đến việc sạc nhanh hay chậm cả.

Để minh họa rõ nét cho vấn đề này chúng ta hãy cùng tưởng tượng đến một miếng bọt biển rửa bát. Một miếng bọt biển đã ướt sẵn rồi thì cho dù bạn có đổ một xô nước lên thì độ ướt của nó vẫn không tăng thêm được. Tương tự với công suất sạc của iPhone, dù bạn có sạc công suất cao đến bao nhiêu đi nữa thì iPhone cũng chỉ nhận tối đa công suất từ 18 - 20W mà thôi (Theo công bố của Apple).
@ntdieu Chuẩn bạn ơi, không hề một chút liên quan😆)
vanthoan
TÍCH CỰC
5 tháng
@ntdieu Mod tinhte luôn có trí tưởng tượng khác người bình thường.
@vanthoan Mod tinhte nào ở đây ? Bài viết của 1 thành viên thường mà
tnk24
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Sạc thường cũng ảnh hưởng, mà không sạc thì cũng vậy 🤣🤣🤣
Huy Tan 92
ĐẠI BÀNG
5 tháng
1. Cần thì cứ vừa sạc vừa dùng, điện thoại nó phục vụ mình
2. 1 đời mình mấy đời nó, chai bao nhiêu lắm/ 1 lần vừa sạc vừa dùng????
3. Lăn tăn mãi mấy cái vấn đề này làm gì cho mọi người suy nghĩ, mỗi người có thói quen sử dụng khác nhau sao cho phù hợp với sở thích, nhu cầu, tính chất công việc, sinh hoạt.... ép buộc nhau làm gì
4. Tốt nhất là quên cái vấn đề chai pin đi, kệ nó, hoạ hoằn lắm thì thay, pin pisen 400k-800k, pin hãng 2tr, cho 02 năm sử dụng, quá bèo (pin hãng 02 năm thường cũng ko chai quá nhiều, tầm 8x, vẫn dùng ok)
QuyPham111
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Huy Tan 92 Tôi hoàn toàn đồng ý với bác. Sắm đt là để sài phục vụ mình, thay vì lo cho nó thì mình để tâm trí lo cho vợ cho con thì hơn. Còn đt thì chỉ để sài thôi. Vô tư đi.
@stevenvmc cũng không biết bạn trả lời vui hay thật,mình dùng iphone 11 pin hơn 3000 và sung s21fe pin 4500. nhưng nếu so thời gian sử dụng thực tế thì sung luôn thấp hơn. 2 lý do, chạy android hay chạy ngầm nhiều, phần còn lại có thể do con chip exynos 2100 tuy khỏe nhưng tối ưu không tốt nên nó tốn pin nhanh hơn.
@van tuong_pc Tại bạn ko biết xài thôi. Tôi xài Android là tôi tắt hết 4G,Bluetooth, GPS, NFC. Lúc nào cần thì bật lên. Nên đt của tôi pin rất trâu. Mặc dù đã 5 năm tuổi rồi mà pin từ 4000mAh vẫn còn 3000mAh vẫn ổn. Ráng xài thêm 3 năm nữa rồi thay đt mới.
@stevenvmc thì mình cũng có bật những thứ mình không dùng đâu, còn về thời lượng pin thì mình dùng 1 lúc 2 điện thoại và 1 ipad nên pin cứ 2,5 ngày tới 3 ngày sạc 1 lần. trừ khi dùng 1 máy thì chắc ngày.
joe1111
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Muốn pin bền cứ cắm sạc đến 100% rồi k rút ra để đó xài luôn (dùng nguồn điện trực tiếp)

Mà làm vậy ngta bảo thằng khùng
joe1111
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@dktran01 Đến đoạn sạc không quá 85% (hoặc con số tương tự) thì ông nên tìm hiểu thêm.

=> Bạn giải thích chi tiết được k? K thì cho xin cái nguồn tham khảo với

Cùng nhau sinh hoạt văn minh trên mạng xh
@joe1111 ý 1: nếu là người dùng cơ bản. Mình chỉ quan tâm HỆ QUẢ, và tuân theo KHUYẾN CÁO. Các nhà sản xuất lớn khuyến cáo như samsung (mình có 3 máy), thinkpad (mình có 1 máy), tesla (mình không có 😁) và có thể có nhiều nhà sản xuất khác. Mình tin vào lý do kỹ sư thiết kế như vậy.
ý 2: Nếu bạn vẫn chưa được thuyết phục hoặc muốn EM YÊU KHOA HỌC hơn, thì dưới đây là video mình tìm vội cho bạn trước, nhưng cũng khá đầy đủ.

(phút thứ 8 là bắt đầu nói vụ không nên sạc đầy và dùng kiệt pin)
joe1111
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@dktran01 Sao k thấy đoạn nói k nên sạc đầy 100% nhỉ?
@joe1111 Vậy phiền bạn tua phút thứ 5 6 gì đó giải thích nguyên nhân pin chay khi sạc. Hỏi không nói 100, nhưng nói nếu cứ sạc đầy lên là dễ xảy ra hỏng lớp màng giữa

Bạn xem thêm giúp video này giải thích lý do tesla tránh sạc “đầy” 1 cell pin,


Còn bạn đang troll ý và bắt bẻ câu từ 100% thì tôi không tiếp người không thiện chí. Và tôi không sử dụng từ 100%
Theo kinh nghiệm của mình. Đang dùng 1 củ sạc Anker kèm dây 1,8m cũng của Anker thì các yếu tố sau sẽ quan trọng:
1. Không nên để pin về dưới 10% mới sạc. Có thể tiện lúc nào cắm lúc đó.
2. Không nên sạc qua đêm nếu chưa có các công nghệ tính toán sạc chu kỳ sạc tối ưu.
3. Quan trọng là ở củ sạc và dây có ổn hay ko. Theo mình hàng lởm thì mạch sạc trong máy gánh nhiều thì cũng hẹo theo dù nó mới là thành phần quyết định chính
Mình dùng từ năm 2020 đến nay vẫn còn 96% pin (với gần 900 chu kỳ sạc). Hoặc có thể cell pin của mình có khác biệt so với phần còn lại.
@Lehiepkhach1990 Tôi chả có bao giờ nghĩ như thế cả. Mỗi hệ điều hành nó có cái hay cái dở riêng. Còn ông nếu sinh năm 90 mà vẫn suy nghĩ theo kiểu thiên kiến thế này thì chịu. Đời người biết ai ngồi dưới giếng đâu mà đã vội phán thế bạn.
@nguoikhach90 Thôi bớt lái lại giờ nhảy qua cái hdh rồi sao nữa bẻ qua cả máy tính mác luôn đi .tư duy cái của mình là nhất nhất thì cái cần sửa là bộ não đó
@Lehiepkhach1990 Thôi nói chuyện với ông mệt quá. Ông là nhất, chả hiểu công to việc lớn gì suốt ngày chê người khác.
@nguoikhach90 Sạc 900l pin 🔋 còn 96% vậy ô nói xem nó về 0 là mấy ngàn lần sạc ???? .nói ảo tưởng về sp mình là nhất thì ko chịu tự ái ấy to hơn mặt
iPhone xạc chậm pin còn tèo huống chi sạc nhanh.
@stevenvmc Sạc chứ không phải 'xạc ' nha
vanthai91
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@nôbita cục súc Cái này là phiên âm từ tiếng anh, charge, nên bạn kia nói vậy cũng không hẳn là sai đâu.
@vanthai91 Hello phiên âm tiếng anh là ' sin chào ' ngáo vừa thôi ông tướng chơi đá ít thôi 🙄
@vanthai91 Hi tớ nói tiếng Anh lưu loát, xài tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt nên hay bị sai chính tả. Sai thì sửa lại thôi hihi.
Bài này chủ yếu quảng cáo cho Belkin chứ ko có giá trị gì cả.
jimbo89
TÍCH CỰC
5 tháng
@airwalker “Một số bộ sạc nhanh an toàn và tối ưu cho iPhone”
thấy giới thiệu mỗi Belkin, 1 số cm gì ko biết
@airwalker thực tế nếu belkin mà đắt ít hơn nhà táo ít thì mua luôn nhà táo cho nhanh.
dohuyquang
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Sạc nhanh ảnh hưởng pin nhưng mấy năm thay cục pin cũng rẻ nên dùng tẹt đi
Thay pin linh kiện giá không bao nhiêu, nhưng điện thoại mà bị bung ra thay pin là không thích. Thay vì sạc nhanh thì quăng mỗi chỗ 1 bộ sạc thường, sạc dự phòng cũng được và sạc bất cứ khi nào không dùng đến máy.
hehemetal
ĐẠI BÀNG
5 tháng
mình nghĩ tầm 2 năm nếu pin chai thay là vừa,dùng cứ phải giữ sợ này sợ nọ thì dùng nó khổ,đầu óc lúc nào cũng sợ chai này nọ chi cho nặng đầu
Sạc kiểu nào đi chăng nữa rồi cũng chai thôi
dhphucs
TÍCH CỰC
5 tháng
Quảng cáo lộ liễu quá 😅, nên ghi chú là bài QC hợp lý hơn
@dhphucs Đọc khúc đầu hại não, tưởng đâu bài viết khoa học, đầu tư bài bản
Đến cuối lòi ra mấy cục belkin, vl
dhphucs
TÍCH CỰC
5 tháng
@cupeastupid Mà nghĩ sao lại giới thiệu củ sạc Belkin 25W vì củ này giá cũng khá cao, loại Belkin 25W chân tròn phân phối tại Việt Nam không có chuẩn EU mà chỉ có hàng thị trường Hàn Quốc, đường kính chân cắm to hơn loại EU và Việt Nam đang dùng nên trước khi mua cần xem ổ cắm trong nhà có cắm vửa ko chứ ổ thường cắm rất khó. Giá Belkin 25W cao hơn củ SS 25W chính hãng, nặng hơn, kích thước củ sạc và chân cắm to hơn... -> mua củ sạc SS 25W là lựa chọn tốt hơn rất nhiều
20230419_095744.jpg
20230420_000757.jpg
20230419_095849.jpg
20230419_095919.jpg
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
5 tháng
@dhphucs QC à b, vậy mà QC sai quá 😹
Lee92
TÍCH CỰC
5 tháng
Lăn tăn mấy vụ chai pin hay sạc đúng cách chi mệt đầu, bạn có cẩn thận sạc đến cỡ nào thì pin vẫn chai theo quá trình sử dụng. Nên thấy điện thoại hết pin thì cắm sạc cho nó, nó phụ vụ mình mà. Mình hay cắm sạc qua đêm , sáng dậy rút sạc pin 100% tự tin mà dùng 😆
1 bài viết khá dài nhưng nói thật đọc vài chỗ cho cảm giác bạn chả tìm hiểu gì về công nghệ sạc mà chỉ đi lượm lặt ở các bài viết cũ. Vấn đề này đc nói rất nhiều lần rồi nên nếu ko có gì mới hay tâm huyết thì đừng nên đào xới lại. Riêng việc nói sạc nhanh chỉ gây nóng trên adapter mà ko gây nóng trên pin, hay nói sạc nhanh ko ảnh hưởng đến tuổi thọ pin là sai hoàn toàn
Dễ hiểu. Nhưng cũng công nhận công suất sạc cao sẽ làm pin mau hư hơn như bác Holy nói ở trên
Lehiep9999
ĐẠI BÀNG
5 tháng
2 năm thay pin là ok, k suy nghĩ gì nhiều
@Lehiep9999 2 năm chai pin hơi sớm, 3 năm thì vừa, cố sài thêm 1 năm, tiễn em đi, rước em mới, đúng vòng đời nhà sx hỗ trợ update 3-5 năm thay cái khác là đẹp
Máy thằng cuồn iphone hay chê Android sạc nhanh các kiểu đâu. Miệng thì chê mà đầu lại thèm nhỏ dãi
hp408
ĐẠI BÀNG
5 tháng
sạc nhanh không hư pin nha. nhiệt độ mới làm hư pin thôi. mà thằng nào sạc nhanh chả làm pin nóng hơn . mấy hãng toàn chơi chữ
namsla
TÍCH CỰC
5 tháng
@hp408 Đang định cmt mà đọc dc của b lên thôi. Cùng ý kiến
royal19
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@namsla Đúng rồi làm gì có cục nhanh nào ko nóng , cũng như chưa thấy cục sạc nào khi sạc mà cục sạc nóng pin trên iphone ko nóng ,thường thì nóng cả hai. pin bền thì chỉ ít sài ít sạc thôi ...hết đang nói về pin còn CÁI truyện cần quan tâm là nó phục vụ mình thì cứ hết pin là sạc thôi sạc bất cứ khi nào mình có thể gim sạc.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019