Samsung Galaxy Gear đời đầu được cập nhật phần mềm: bỏ Android, chuyển sang dùng Tizen OS
Blaze1st
7 nămBình luận: 78
Screen Shot 2014-05-31 at 1.11.50 AM.png

Samsung mới đây đã cập nhật phần mềm cho chiếc smartwatch Galaxy Gear đời đầu của hãng với sự thay đổi đáng chú ý nhất, đó là: bỏ Android để chuyển sang dùng Tizen OS. Cụ thể hơn, bản nâng cấp v2.2.0 này sẽ làm mới lại hoàn toàn nền tảng mà Galaxy Gear đang dùng, chuyển qua Tizen OS - tương tự như Gear 2 và Gear 2 Neo, tuy nhiên theo SamMobile thì đa phần người sử dụng sẽ không nhận thấy quá nhiều điểm mới về mặt giao diện của Gear sau khi qua Tizen OS. SamMobile cũng lưu ý rằng một vài ứng dụng hay tính năng đặc trưng trên Android trước đây có thể sẽ không còn hoạt động trên bản mới, lý do là vì các nhà phát triển chưa kịp chuyển bộ app của mình qua Tizen.

Ngoài ra, bản v2.2.0 này cũng mang lại nhiều cải tiến cho Galaxy Gear như hiệu năng được cải thiện đáng kể, thời lượng pin được tăng lên, có ứng dụng chơi nhạc riêng, có khả năng lưu trữ nhạc ngay trên smartwatch. Ngay từ bây giờ thì bạn đã có thể cập nhật chiếc Galaxy Gear của mình thông qua phần mềm Kies. SamMobile lưu ý bạn cần sao lưu lại dữ liệu trên Gear trước khi tiến hành cài đặt bản firmware mới.


77 bình luận
Helvin Ken
ĐẠI BÀNG
7 năm
Cái số 2, 3 từ trái qua bị lag 😃
Pop-up
TÍCH CỰC
7 năm
vậy là SS cũng muốn ra riêng như Sony ha. Đủ lông, vảy, cánh, cựa rồi lên tính tách dần khỏi ông anh GG chăng?
Pop-up
TÍCH CỰC
7 năm
@Mmonster và hãng cũng nói là sẽ phát triển bộ phần mềm riêng của mình mà. Nói cho đơn giản thì những phần mềm ấy sẽ không tương thích được với những máy chạy Android bản wearable. Nếu vậy thì cũng coi như bỏ nhà đi lập giang sơn, lãng thổi riêng mà
Pop-up
TÍCH CỰC
7 năm
@chavalier mình cho rằng cái này là chiến dịch dài lâu. Hãng sẽ từ từ phát triển Tizen song hành với Android để chánh lệ thuộc vào GG quá nhiều. Ngày 1 ngày 2 thì khó mà cạnh tranh với Android được nhưng mà về sau khi hệ sinh thái phát triển lên rồi thì sẽ tạo ra được thế cân bằng rồi sau SS có thể lựa tình hình mà có đối sách thích hợp. Hãng sẽ vừa chánh được phân mảng, vừa tạo ra được nét riêng mà ko quá xa lạ với người dùng chung thành, vì như mình nói ở cmt trước Tizen có nhiều điểm chung với Android mà. Ko loại trừ khả năng hãng có thể thay thế Android, mặc dù lựa chọn này tỉ lệ rất thấp.
Mmonster
TÍCH CỰC
7 năm
@Pop-up cơ bản là vậy, ko tương thích vs Android Wear. Sony có một số lượng tương đối ứng dụng cho smartwatch trên Play rồi, có hệ sinh thái riêng mà bỏ hết theo Android Wear cũng khó, chưa tính chi phí R&D này nọ nữa
hais
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Pop-up Nói nhảm kô, hai cái khác nhau nhiều, nhất là sự quen thuộc của người dùng. Samsung sẽ tạo ra thêm nhiều lựa chọn cho người dùng chứ không bao giờ bỏ Android, trừ khi chính người dùng quay lưng với Android (là chuyện khó xảy ra)
Quá ngon. Con Gear 2 nhìn nghiền 😁
gunz_95
ĐẠI BÀNG
7 năm
Google không thích điều này! 😔
cu hải
ĐẠI BÀNG
7 năm
gear fit bác @sonlazio đeo hợp phết, cha của đẹp.
đang chờ gear 3 ra để mua gear 2 😁
@cu hải xác nhận đẹp, mình thích cái đó nhất trong mấy đồ của samsung hiện tại:D
asimo7777
TÍCH CỰC
7 năm
Chưa có cái nào để update hết 😔
😁 em hóng LG
Ít nhất là những người dùng galaxy gear không bị bỏ rơi . Chắc hẳn họ sẽ thích thú khi được cải thiện thời lượng pin với hdh tizen trên chiếc galaxy gear .
Tizen chắc ngon hơn.
s2.huyen
ĐẠI BÀNG
7 năm
Em nghĩ với việc Sam sung cố gắng đưa TizenOs thay thế AndroidOS chủ yếu giải quyết:
- Tạo bước chắn chắn cho sản xuất của hãng sau này, ko lệ thuộc vào OS, không phải chia sẻ tiền nội bán nội dung số qua CH play, ko phải chi ra các khoản phí cho phần mềm gôogle bắt buộc (gmail...) mà thay vào đó là các phần mềm của hãng tự viết
- CHủ động khoản OS, từ đó dễ kiểm soát thời gian ra mắt sản phẩm, chăm sóc OS. update FW mới cho sản phẩm
- Chủ động hơn trong viết hàm phục vụ mong muốn của hãng ( Samsung hiện đang đầu tư mạnh thiết bị của mình theo hướng chăm sóc sức khỏe, nhưng các hàm về chăm sóc sức khỏe thì Google chưa có, nên samsung vẫn phải mất công tự đầu tư viết, nền tảng google OS lại chưa có tích hợp nhiều cho các loại thiết bị samsung mới và sẽ ra mắt : đồng hồ, dây đeo, dự là cũng sẽ ra kính mắt, ...)
- Cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Apple. MS, tránh dính bản quyền và tính năng bị trùng lặp với 2 hãng trên ( vì SS đã bị thiệt hại khá lớn từ vụ 1 tỉ đô, gần đây nhen nhóm vụ mấy trăm triệu đô đó ...)
- Tạo đặc tính riêng, cái nhìn riêng cho sản phẩm thông minh của hãng, giảm bớt độ giật và đơ khi hãng phải dùng Touchwiz launcher để làm nền...
- Dự là cũng sẽ theo chân Apple mua và bán apps độc quyền ( game...)
Ngu ý của e là vậy 😃 hi vọng đúng đc 1 ít 😃
@s2.huyen Sợ Giống bátda lắm .!
@s2.huyen đúng rồi bạn chắc chắn mỗi hàng dt điều muốn có hdh riêng , như truoc khi iphone xuất hiện mỗi hãng điều có hdh riêng , iphone thay doi tat cả , mỗi hãng bí quá với hdh cùi bắp của mình đành phải theo gg , gio đủ lông đủ cánh cũng sẽ bỏ gg cho mà xem. chẳng ai thích xai chung .
4rum seeding vào nâng bi viết bài rõ dài theo mẫu câu đã được soạn trước. Hài
@minhtrihcm Và bên cạnh đó cũng có những thành phần vào ném đá SS theo những mẫu câu đã có sẵn, copy and paste miễn là topic đó nói về Samsung hoặc có tí liên quan, còn nội dung Topic như thế nào thì kệ cm n, hài thật
em thấy cái galaxy gear chơi đc temple run 2 hay asphalt 8 ! ngu gì đổi sang tizen ko bik có chơi được ko ! còn cài được mấy cái app linh tinh hay ghê !
@Edward ng Bạn tài thật, chơi trên điện thoại 4 inch còn chấp nhận được, chơi trên màn hình bé tí của cái đồng hồ =)).
@sinbat23794 lúc rảnh rỗi sinh nông nỗi thì chơi thôi ! ví dụ đt hết pin thì lấy ra chơi hay mục đích đi khoe cũng hay !
@Edward ng thật ko đó??:eek:
@thanhphat95 thật ! mod lại là chơi được ! chém trái cây rồi antutu được tất ( được 4k mấy ) ! chạy android nguyên bản thì tất nhiên chạy app được rồi ! chừng nào android wear kìa
Đọc bài này chạnh lòng nhớ lại con Wave 😔
làm riêng đỡ phụ thuộc
Chưa biết cái Tizen nó hoạt động thế nào luôn
trông cứ tưởng casio đời đầu
hais
ĐẠI BÀNG
7 năm
@trimsedinang Thì đây là Gear đời đầu mà 😆 Nói vui thôi chứ chú em up hình cái Casio đời đầu của chú em lên cho anh xem dc kô? Coi nó giống thế nào.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019