Samsung tạm dừng nhập tấm nền TV vì nhu cầu xuống thấp, hàng tồn kho cao
AmbitiousMan
một thángBình luận: 2
Samsung tạm dừng nhập tấm nền TV vì nhu cầu xuống thấp, hàng tồn kho cao
Samsung tạm dừng nhập tấm nền TV vì nhu cầu xuống thấp, hàng tồn kho cao

Hàng tồn kho cao, sức mua đi xuống, Samsung được cho là đã tạm dừng nhập panel TV. Theo trang công nghệ TheElec, Samsung đã gửi thông báo tạm hoãn đặt hàng tấm nền LCD TV tới các công ty Trung Quốc và Đài Loan. Đó là các hãng sản xuất màn hình BOE, CSOT (thuộc TCL), HKC, AUO và Innolux. Trong số này, BOE, CSOT và AUO là những nhà cung ứng màn hình chủ lực cho TV Samsung. Còn Samsung Display đã ngừng sản xuất tấm nền LCD.

Việc hoãn nhập panel được kì vọng kéo dài tới cuối tháng 7. Tuy nhiên, nếu lượng hàng tồn kho không giảm đáng kể thì có thể kéo dài lâu hơn. Trữ lượng hàng tồn của Samsung đang ở mức 16 tuần, gấp đôi so với mức 7 đến 9 tuần thời điểm trước khi dịch bùng phát. Đây là mức tồi tệ.

Bên cạnh cắt giảm đơn hàng tấm nền từ Trung Quốc và Đài Loan, công ty Hàn Quốc cũng phải điều chỉnh triển vọng bán hàng cả năm. Năm ngoái, Samsung bán được khoảng 50 triệu chiếc TV. Mới đây, họ đã hạ dự báo doanh số TV năm 2022 từ 45 triệu xuống 40 triệu đơn vị.

Đây cũng đang là tình cảnh chung của ngành. Đối mặt với sức mua yếu, tồn kho nhiều, các yếu tố tiêu cực như lạm phát tăng, chiến sự Ukraine,... nhiều hãng TV khác như TCL, LG Electronics, Sony cũng đều cho biết sẽ cắt giảm mục tiêu doanh số năm nay, nhập ít panel TV hơn.

Các hãng kinh doanh màn hình cũng bị ảnh hưởng. LG Display có thể báo lỗ trong Q2/2022 còn Samsung Display được cho là sẽ bị giảm lợi nhuận.
2 bình luận
Đây là xu thế khi kinh tế đi xuống, chắc chắn Sony của bạn ko nằm ngoài
thì mua cái tv là dùng lâu dài chứ có đổi qua đổi lại đâu mà nhu cầu chả thấp
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019