Sử dụng Pushbullet để chia sẻ thông báo, nội dung giữa thiết bị di động với máy tính thật dễ dàng
Duy Luân
8 nămBình luận: 62
Su_dung_Pushbullet_hieu_qua.jpg

Pushbullet là một ứng dụng rất hay dành cho Android/iOS với khả năng chia sẻ nội dung giữa nhiều thiết bị khác nhau. Nó cũng cho phép gửi thông báo từ thiết bị di động của chúng ta sang một thiết bị di động khác hoặc gửi thẳng lên máy tính cũng được, nhờ vậy mà tiềm năng ứng dụng của Pushbullet là rất rộng. Trong bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ với anh em cách dùng Pushbullet sao cho hiệu quả nhất, từ đó làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, hiện đại hơn.

Trước khi bắt đầu, anh em cần thiết lập Pushbullet thông qua các bước sau đây:
 • Cài Pushbullet cho Android hoặc Pushbullet cho iOS
 • Sau khi chạy lên thì đăng nhập vào tài khoản Google
 • Nếu bạn dùng thiết bị Android 4.3 trở lên, bạn phải vào Settings > Accessbility > Notification Mirroring Service > On để cho phép Pushbullet truy cập vào hệ thống thông báo
 • Cài tiếp plugin Pushbullet cho máy tính (tải bản cho Chrome ở đây, bản cho Firefox ở đây, dùng được cả cho Windows lẫn OS X)
 • Nhấn vào nút Pushbullet mới xuất hiện trên thanh công cụ của trình duyệt
 • Chọn Sign in rồi đăng nhập bằng cùng tài khoản Google bạn đã đăng nhập trên app Android/iOS

1. Gửi thông báo từ điện thoại Android lên máy tính


Pushbullet sẽ theo dõi hệ thống thông báo của Android và mỗi khi có notification mới, nó sẽ được gửi lên PC của bạn thông qua plugin trong trình duyệt Firefox hoặc Chrome. Pushbullet có thể gửi tất cả các loại thông báo khác nhau, từ thông báo khi có SMS mới, cuộc gọi nhỡ cho đến thông báo của Facebook, Messenger, Hangouts, Zalo... Ngay cả dòng notification nói rằng điện thoại có cập nhật phần mềm cũng được "bắn" sang máy tính luôn, nhờ vậy chúng ta có thể theo dõi toàn bộ thông báo trên máy Android mà không cần phải lôi điện thoại ra khỏi túi quần. Quá tiện lợi phải không nào?

Quảng cáo


Push_notification.jpg

2. Chia sẻ trang web từ máy tính sang điện thoại thật dễ dàng


Bạn đang đọc một bài viết trên Tinh tế bằng máy tính và cảm thấy bài này hay, nhưng bạn bắt đầu cảm thấy mỏi lưng và muốn lên giường vừa nằm vừa đọc tiếp cho đã. Trong trường hợp này, bình thường chúng ta sẽ tự gửi email đường link cho chính mình, hoặc xài trình duyệt trên điện thoại/máy tính bảng để duyệt lại đúng bài viết đó. Tuy nhiên, cả hai cách này đều quá dài dòng và mất thời gian, lại chẳng có công nghệ cao tí nào. Thay vào đó, anh em chỉ cần dùng Pushbullet, nhấn vào nút Share Link như hình bên dưới và nhấn một phát. Ngay lập tức link sẽ xuất hiện trên điện thoại, và bạn chỉ cần một thao tác chạm nữa là website đã mở ra rồi.

Web_share.jpg

Ngoài đường link website, bạn còn có thể "bắn" những nội dung sau giữa máy tính với điện thoại, hoặc giữa điện thoại với nhau:
 • Note: chia sẻ ghi chú, viết bất kì thứ gì vào đây cũng được
 • Address: chia sẻ địa chỉ, bạn hãy nhập một địa chỉ càng chi tiết càng tốt, không thì tên đường thôi cũng được. Ngay khi bên điện thoại nhận được và bạn chạm vào thông báo do Pushbullet gửi sang, ứng dụng bản đồ sẽ chạy lên và tìm kiếm địa điểm cho bạn.
 • File / Picture: chia sẻ tập tin nói chung hoặc hình ảnh nói riêng, giới hạn dung lượng một tập tin là 25MB.
SMS.jpg

3. Rút gọn quá trình gửi tin SMS từ máy tính


Sẵn đây cũng chia sẻ luôn với anh em. Mình có một thủ thuật "đường vòng" để rút ngắn việc gửi tin nhắn SMS thông qua máy tính. Trước tiên, trên điện thoại Android, bạn chạy Pushbullet lên, vào phần Settings của app > chọn ô "Copy links & notes to clipboard when received". Tùy chọn này sẽ tự động sao chép mọi thông tin bạn gửi từ PC sang smartphone vào clipboard sẵn, tiết kiệm được một bước thực hiện cho chúng ta. Việc bật tùy chọn này chỉ làm một lần duy nhất thôi.

SMS copy.jpg

Chuyển sang trình duyệt trên PC, bạn sẽ thấy nút Pushbullet. Tại ô "Push to", chọn thiết bị Android của bạn, chuyển sang thẻ "Note", nhập nội dung tin nhắn bạn cần trả lời rồi nhấn nút "Push". Khi đó toàn bộ nội dung bạn gõ sẽ được bắn sang điện thoại và chúng ta chỉ việc dán vào ô trả lời trong trình nhắn tin là xong (bạn không cần copy vì với tùy chọn ở trên, app đã copy sẵn cho chúng ta rồi).

Quảng cáoĐối với iOS thì đơn giản hơn. Bạn hãy mở khung soạn thảo của Pushbullet trên Chrome hoặc Firefox, viết nội dung SMS cần gửi, chọn thiết bị nhận là iPhone và nhấn nút "Push". Quay sang điện thoại, mở thông báo này, nhấn nút chia sẻ ở góc dưới bên trái màn hình, chọn Messages và gửi là kết thúc.

iOS.jpg

4. Tạo danh sách việc cần làm


Bạn có thể nhấn vào mục "List" của ứng dụng Pushbullet để tạo danh sách những việc bạn cần ghi nhớ, sau đó đẩy nó sang bất kì thiết bị nào mà bạn muốn. Khi ở danh sách ra, bạn sẽ thấy ở mỗi đầu dòng có ô để bạn tick vào những việc đã làm xong. Tác vụ nào đã hoàn tất thì sẽ được gạch bỏ, y hệt như một ứng dụng Todo thực thụ. Riêng với Android, danh sách này còn xuất hiện trên thanh thông báo hệ thống nên bạn có thể nhìn thấy nó rất thường xuyên, hạn chế tối đa tình trạng bị quên mất những việc quan trọng.

Todolist.jpg
Tạo danh sách trên iPhone, sau đó bắn sang điện thoại Android

5. Tự động hóa việc gửi thông báo với Pushbullet và IFTTT

Quảng cáo


Nếu bạn chưa biết thì IFTTT (If This Then That) là một dịch vụ trực tuyến có khả năng tự động hóa rất nhiều công việc thường ngày. Nhờ phối hợp với nhiều dịch vụ online khác mà khả năng của IFTTT giờ đây là rất mạnh mẽ. Nó sẽ lấy một dữ liệu đầu vào, và nếu phù hợp với điều kiện do bạn đề ra thì IFTTT sẽ thực thi một tác vụ nào đó. Trong trường hợp của bài viết này, bạn có thể thiết lập cho app Pushbullet tự động gửi thông báo khi có một người bạn trên Foursquare check in gần nơi bạn đang đứng, khi được tag trên Facebook, khi thời tiết chuyển xấu... Những gì bạn có thể làm với IFTTT + Pushbullet là gần như vô hạn, tùy vào sức tưởng tượng và nhu cầu của bạn mà thôi.

Để biết cách sử dụng IFTTT, mời bạn đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng If This Then That (IFTTT), công cụ giúp tự động hóa nhiều thao tác online. Sau khi đã biết cách xài rồi thì chuyển sang kênh của Pushbullet để tự sáng tạo cho mình các "công thức tự động" nhé.
62 bình luận
adobe
ĐẠI BÀNG
8 năm
rất hay cho nhu cầu sử dụng
rất hay
Hay quá
Mình có nhu cầu gửi video từ iPhone sang iPad (cả 2 đều ko có air drop) Liệu có được không nhỉ ?
@finalmagic Thankyou !
Cái này trước mình có thử rồi. Nhưng nó chuyển video hơi lâu, với lại hình như nó convert video thì phải. Mình muốn chuyển file nguyên bản.
@quangcao1992 oh mình ko biết hj,
@CTNHT Bác vào trình duyệt trên dt, mở trang web bất kỳ, bấm option để share trang đó, chọn Push This , chọn vào chrome. xem ket quả chrome trên PC
Smowtion
TÍCH CỰC
8 năm
@dualshock BitTorrent sync.


Bbm: 7AADE8D2
Hay. Nhưng chắc là cần Wifi liên tục cho điện thoại chứ nhỉ? ko thì 3G tốn lắm.
qúa ngầu....phải thử thôi.
dxmanh
ĐẠI BÀNG
8 năm
thử rồi. nhưng chưa thấy hửu dụng cho lắm. có nhẽ do chưa biết hết tính năng
hay ta. Tí nữa thử cái coi
Quá ngon, nhưng cái tính năng notification hơi nguy hiểm. Em và gấu xài chung 1 máy tính. Public thông tin trên điện thoại lên trình duyệt thì vỡ mồm. Đấy, nhắc lại thấy đau răng vãi. 😕😕
lenhan2311
TÍCH CỰC
8 năm
@Duy Luân cái này dựa trên kết nối internet đơn thuần thôi phải không ạ ( hay là phải cùng một mạng wifi).
@lenhan2311 Kết nối internet là được bạn ạ
ngox_IT
TÍCH CỰC
8 năm
Good. Ngoài ra mình thấy chương trình Notifyr http://www.cultofmac.com/280080/notifyr-lets-read-ios-notifications-mac/ này cũng được này. @Duy Luân thử đánh giá xem sao nhé.
đang xài cái này, cũng ổn phết, nhưng lỡ đang nt hẹn hò với em nào mà vợ ngồi kế bên thấy nó hiện lên thì tiêu luôn 😁
không có cho ipad 😁
hay quá có call forward chuyển cuộc gọi rồi , dùng cái này nữa chuyển được cả tin nhắn
blackbi
ĐẠI BÀNG
8 năm
hôm trước Duy Luân cũng giới thiệu Air Droid, thấy có vẻ Air Droid tiện hơn chứ.
@blackbi AirDroid push không ngon
Thằng này lúc trước có cài rồi mà thấy lằng nhằng quá nên xóa.
quanbaoqn
TÍCH CỰC
8 năm
Đang đọc bài ttên mtb, muốn chuyển sang máy tínn để xem hướng dẫn cài đặt mà k thấy nút bấm như trên trình duyệt máy tính, chắc là phải copy dán -_-
@quanbaoqn Dùng ứng dụng Pushbullet đã cài vào máy đó, hoặc share qua PushBullet
Quá hay. Cảm ơn mod chia sẻ bài này!
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019