Synology DS923+ với những ứng dụng thực tế cho nhu cầu doanh nghiệp vừa và nhỏ

Pnghuy
1/4/2023 16:5Phản hồi: 36
Synology DS923+ với những ứng dụng thực tế cho nhu cầu doanh nghiệp vừa và nhỏ
Chắc hẳn, anh em đang làm IT trong các doanh nghiệp vừa hay những nhóm làm việc sẽ không còn xa lạ với thiết bị lưu trữ NAS (Network attached storage). Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ những ứng dụng thực tế nếu anh em muốn ứng dụng một giải pháp lưu trữ đa năng nhằm để quản lý khối dữ liệu cho doanh nghiệp của mình, từ đó, chúng ta có thể cân nhắc về chi phí đầu tư cho một ‘đám mây’ lưu trữ của riêng mình.Có một thực tế mình thấy nhiều người nghĩ rằng NAS chỉ là thiết bị lưu trữ hay backup sử dụng cho những thiết bị trong mạng nội bộ. Tuy vậy, sự phát triển của công nghệ đã mở ra những tiềm năng cho thiết bị này, giúp nó có thể làm được nhiều công việc hơn đó. Từ đó, nó sẽ phù hợp để triển khai cho những ứng dụng vào doanh nghiệp vừa và nhỏ, những nhóm làm việc văn phòng, sử dụng tại gia.

Máy chủ lưu trữ dữ liệu (File Server)


Với một doanh nghiệp, dữ liệu là nguồn tài nguyên quan trọng. Khi việc sử dụng dữ liệu gia tăng sẽ đòi hỏi việc đầu tư ổ lưu trữ nhiều hơn, trong khi việc sao chép dữ liệu đến từng máy có thể không đủ đáp ứng khối lượng tài nguyên.
[​IMG]

Việc có kết nối mạng giúp NAS có thể được truy xuất từ xa, từ đó, người dùng có thể truy xuất một cách dễ dàng chỉ từ một chỗ. NAS hiện có thể đáp ứng nhu cầu truy xuất dữ liệu từ nhiều thiết bị được cấp tài khoản cùng một lúc. Trong đó, mỗi tài khoản có thể được phân quyền và giới hạn truy cập vào những thư mục khác nhau. Chẳng hạn, dữ liệu phòng kế toán không được phân quyền truy cập cho những phòng ban khác, hay mỗi công việc mỗi phòng ban sẽ chia sẻ chung một nhóm dữ liệu riêng.

Trong trường hợp, một lượng dữ liệu lớn trong mạng nội bộ cần được chia sẻ đến phòng ban khác trong công ty. NAS hoàn toàn có thể đáp ứng bằng việc chia sẻ liên kết đến phòng ban khác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nếu anh em có nhu cầu chia sẻ dữ liệu lớn ra ra ngoài, chẳng hạn như gửi tài liệu cho đối tác, Synology cũng có nhiều tuỳ chọn để những dữ liệu đó được bảo mật như đặt mật khẩu hoặc thời gian hết hạn.

Backup, phục hồi dữ liệu server và endpoint


Một trong những tính năng quan trọng của ổ NAS hiện nay là sao lưu dữ liệu. Nếu anh em nghĩ việc sao lưu chỉ đơn thuần là sao chép các tập tin hay thư mục sang chỗ khác thì những công việc thủ công như vậy đã được những ứng dụng của NAS làm tự động, có trình tự và sao lưu nhiều nguồn tài nguyên hơn.

Điều này sẽ giúp cho công việc chuyên môn trở nên tập trung hơn, không còn phải lo nghĩ về vấn đề phải backup thủ công. Chẳng hạn trong một công ty, nhân viên có lỡ tay/cố ý xoá dữ liệu, máy tính bị trục trặc… việc phục hồi những bản sao lưu trước đó sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn.
Synology DS923+_tinhte (15).jpg
Công cụ Hyper Backup của Synology có thể sao lưu thư mục, cài đặt hệ thống và các package phần mềm từ thiết bị NAS Synology tới nhiều điểm đến sao lưu khác nhau mà vẫn tiết kiệm dung lượng với tính năng nén và khử trùng lặp. Active Backup for Business có thể giúp sao lưu dữ liệu và dịch vụ của bạn trên các máy chủ vật lý chạy Windows hoặc Linux, dữ liệu trên Microsoft 365 hay Google Workspace. Hơn nữa, Với khả năng Khôi phục tức thì, bạn có thể khôi phục máy chủ của mình vào VMware®️️️️️️ vSphere™️, Microsoft®️️️️️️ Hyper-V®️️️️️️ và Synology Virtual Machine Manager (VMM) trong trường hợp gián đoạn đột xuất.

Quản lý giám sát camera (surveillance)


Nếu anh em nghĩ rằng NAS chỉ là nơi lưu trữ những dữ liệu được ghi lại từ camera quan sát thì giờ đây nó có thể thực hiện được nhiều tác vụ hơn thế. Với ứng dụng giám sát camera được cài bên trong, doanh nghiệp có thể quản lý tập trung những camera vào trong một giao diện duy nhất, đồng thời có thể khai thác được thêm những tính năng mà camera có thể chưa đáp ứng hết.
Synology DS923+_tinhte (12).jpg
Chẳng hạn, anh em có thể thiết lập những tính năng ghi hình nâng cao với ứng dụng giám sát camera của Synology: lên lịch ghi liên tục vào ban đêm, hay chỉ ghi hình có chuyển động vào ban ngày. Synology hiện có công nghệ nhận diện khuôn mặt để ứng dụng vào việc giám sát cho nhiều mục đích khác nhau như quản lý toà nhà, không gian công cộng, chăm sóc khách hàng cho ngành bán lẻ. Những cập nhật mới còn bao gồm việc đếm số lượt người di chuyển hay nhận diện khuôn mặt, đếm người ra vào (có thể biết được những khung giờ khách đông để tăng nhân viên phục vụ), phát hiện xâm nhập.

Quảng cáo


Cài đặt phần mềm và vận hành những ứng dụng doanh nghiệp

Synology DS923+_tinhte (11).jpg


Với một hệ điều hành đa năng, Synology cung cấp sẵn những ứng dụng được tạo ra từ nhu cầu vận hành thực tế trong doanh nghiệp. Thay vì sử dụng một máy tính riêng, anh em có thể tập trung vào trong một ổ NAS với một vài ứng dụng có sẵn hay cài đặt trên các máy ảo.

Đầu tiên, anh em có thể sử dụng làm máy chủ lưu trữ email với chi phí tối ưu. Synology cung cấp ứng dụng MailPlus với những bước thiết lập nhanh để người dùng có thể tạo ra những tài khoản email sử dụng với tên miền của công ty.

Kế đến, Anh em có thể thiết lập một website riêng ngay trên tài nguyên được lưu trên NAS. Thứ ba là cài đặt các máy ảo như Windows Server hay Ubuntu Server. Thực tế, mình có cài đặt thử Ubuntu Server để cài ứng dụng quản lý Wi-Fi (Controller) cho công ty. Mình thấy nó tiện dụng vì không phải cần thêm một máy tính riêng cắm chạy liên tục, hoặc mua thêm phần cứng quản lý Wi-Fi riêng của hãng đó.

Thứ tự là sử dụng Docker, ứng dụng này tạo ra môi trường ảo hoá để giúp doanh nghiệp có thể cài đặt phần mềm tự lập trình. Docker có thể chạy được nhiều ứng dụng bên thứ 3 phục vụ cho những nhu cầu khác nhau như quản lý CRM, quản trị nhân sự, phần mềm bán hàng, quản lý hệ thống mạng tại nơi làm việc…

Synology DS923+

Synology DS923+_tinhte (3).jpg

Quảng cáo
Đây là dòng NAS 4 khay ổ lưu trữ cho dung lượng cơ bản 54 Terabyte và có thể mở rộng lên đến 126 Terabyte qua ổ nối mở rộng. Với cấu hình mạnh, DS923+ hỗ trợ một số trang bị phần cứng nổi bật như RAM được tháo rời dễ nâng cấp chuẩn ECC của server.
Synology DS923+_tinhte (8).jpg
Khe cắm M.2 cho ổ SSD NVMe có thể dùng tăng tốc lưu trữ hoặc làm bộ nhớ đệm giúp truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Cùng với đó tuỳ chọn card mạng tốc độ 10 Gigabit Ethernet có thể giúp việc truy xuất dữ liệu tốc độ lên đến 1 gigabyte/s nhằm phục vụ cho một cơ sở dữ liệu lớn.
Synology DS923+_tinhte (5).jpg
Với những nhu cầu đã nêu, anh em đang làm quản trị cho doanh nghiệp của mình có thể cân nhắc việc sử dụng hệ thống NAS với nhiều mục đích khác nhau. Mình thấy rằng, việc thao tác và cấu hình nó thật sự dễ dàng và không phức tạp bởi những tuỳ chỉnh đã được Synology tối ưu trên hệ điều hành DSM đơn giản nhất có thể.

Anh em hoàn toàn có thể bắt đầu xây dựng một ổ NAS đóng vai trò như một server trên DS923+ nhờ việc nó có thể nâng cấp dễ dàng trong tương lai: từ mở rộng không gian lưu trữ HDD, gắn SSD cải thiện hiệu suất hoạt động hay card mạng 10 GbE.
Anh em có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại link hoặc tìm địa chỉ mua hàng gần nhất tại đây.

36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

sao video để private nhỉ ?
cuong09m
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Mấy con Synology phần lớn chip yếu sinh lý, convert file 4K giật tung trong khi chip cao tí thì đắt lòi.
@cuong09m cũng chỉ là con nas. mấy tính năng trên bài có cho vui chứ dùng trong doanh nghiệp thì chưa đủ tính nắng. tiện dụng và ổn định để mà sử dụng lâu dài đc
vnlebaoduy
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@ǝʇɥuıʇ‾ʞɔnℲ Đã là NAS thì chỉ nên là lưu trữ file. Các cái kia làm một con mini pc cài server lên muốn chạy cái gì cũng dc. Mình mua 1 con mini pc 9tr. Chạy 4 máy ảo kết nối data qua NFS phà phà stream 4k H265 hay H264 đều mượt.
joe1111
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Xin info con laptop với ạ
Mua cái này về làm server chơi nhạc ở nhà là ngon nhất
@cuhiep Em dính vào cái mớ NAS syno này cũng từ vụ server nhạc 😃
vmknd8x
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@cuhiep Ở nhà mua mấy em này làm trung tâm giải trí thì còn gì bằng nữa bác.
@vmknd8x Mình để nó làm cái server nhạc hihihi tuyệt vời
@cuhiep nhất trí với ct
IMG_4960.jpg
lollipop8x
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cho e hỏi bác dùng con Lap Lenovo j thế ạ 😁
hongson68
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@lollipop8x Em nhìn không nhầm là dòng Lenovo Yoga Slim 7i Pro nhé bác.
Bài này có phải là quảng cáo ko vậy mọi người, bình thường đến chai nước suối còn che tên mà nhỉ
nlht
TÍCH CỰC
6 tháng
@hunggh Người ta dựng cả MXH, nuôi cả dàn nhân viên, tiền mặt bằng, tiền điện nước, thuế má, máy móc,....chạy bài khơi khơi để bác đọc chơi cho vui à, đâu phải blog 360 của yahoo đâu bạn 😆
@hunggh QC nha bác, mấy tuần nay trên tinhte rần rần vụ NAS, là quảng cáo đó, vụ máy pha cà phê cũng vậy.
@Dr.Son gia đình thì cứ cloud mà chơi p/p tốt hơn nhiều bác son nhỉ
SeekerT
TÍCH CỰC
6 tháng
@hunggh Quảng cáo chính hãng, nên để link nhà cung cấp cho anh em lựa chọn
Admin đang dùng loại laptop window gì thế?
sponsored by Synology
@hipppo chắc sao mai star 😁
nsontung
ĐẠI BÀNG
6 tháng
quan trọng nhất có cái giá thì ko thấy nói đến. Chắc sợ nói giá xong ae chạy mất dép 😁
chỉ biết ước
wegadnie
TÍCH CỰC
6 tháng
Sao thấy anh em toàn chơi Sysnology nhỉ. Cá nhân cảm thấy con này hơi overprice. Vẫn còn vài dòng ngon mà giá cả cực hợp lý như Buffalo NAS, Promise NAS.

Mình quất con Buffalo T3400D cả 8 năm nay chạy vẫn ầm ầm.
zaizai_vjp
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@wegadnie nó ngon ở phần mềm phong phú tính năng và ổn định, dễ dùng chứ không chỉ ở cấu hình phần cứng
Trước dùng nas buffalo khoẻ vãi chưởng, mỗi tội giao diện dòng lệnh dùng hơi mệt
n3.9592
TÍCH CỰC
6 tháng
Quản lý giám sát camera (surveillance)
cái này hoạt động ntn nhỉ ? có cần phải muacamera của Synology k . có thể lưu dữ liệu camera qua internet không ( không nhất thiết cùng mạng lan)
vnlebaoduy
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@n3.9592 Không phải mua caemra, mà là mua license camera của Synology, chỉ cần thuộc danh sách support lầ dc
n3.9592
TÍCH CỰC
6 tháng
@vnlebaoduy thế còn kết nối online . có nhất thiết phải cùng mạng lan mới sử dụng được ?
vnlebaoduy
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@n3.9592 Được chứ bác. Hình như app DS Cam gì đó. Camera nhà mình lại dùng xiaomi nên ko xài dc 😆
n3.9592
TÍCH CỰC
6 tháng
@vnlebaoduy comment k uy tín rồi . .đã xem review trên mạng. . k hỗ trợ online . chỉ lưu trong mạng lan
hadryan
TÍCH CỰC
6 tháng
Giám sát camera phải đóng thêm tiền theo mỗi camera chứ có phải là tính năng sẵn trong máy đâu
@hadryan Thế thì vứt rồi
Cười ra nước mắt
Nếu biết dùng thì cái này khá tiện lợi và nhanh chóng
Synology DS923+ hàng có sẵn tại kho
Thiết bị lưu trữ NAS Synology DS923+
NAS 4 khay ổ đĩa max 9 ổ đĩa
4GB DDR4 ECC up to 32GB
2 x RJ-45 1GbE
Bảo hành 36 tháng

Thúy Vietcorp - SĐT: 083 490 8899
DS923+.jpg
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
3 tháng
NAS Synology DS923+ hàng có sẵn tại Mstar Corp
-----
1. Hơn 15 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin
2. Đối tác hàng đầu của Synology tại thị trường Việt Nam
3. Nhà phân phối trực tiếp Synology C2
4. Tặng gói cài đặt kỹ thuật từ A đến Z trị giá 3,3 triệu
5. Group cộng đồng NAS Việt Nam với gần 10,000 thành viên
6. Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng NAS
7. Áp dụng chương trình Mua cũ đổi mới cho tất cả đối tượng khách hàng.
-----
Hotline : 0943.199.449
Zalo : 0943.199.449
DS923-510x511.png

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019