Tuần trước mình viết bài "Tại sao ớt nóng, bạc hà lại mát", có bạn hỏi "tại sao ăn mù tạt lại thấy cay ở mũi?". Trước khi trả lời mình xin phân biệt rõ sự khác nhau giữa mù tạt và wasabi nhé!
"Mù tạt" mà chúng ta thường gọi được phiên âm từ tiếng Anh “Mustard”. Đó là tên gọi chung để chỉ một số loài thực vật thuộc chi Brassica và chi Sinapis trong họ Brassicaceae (họ Cải). Có nhiều loại mù tạt được chế biến bằng những loại cây và cách chế biến khác nhau nhưng ở Việt Nam phổ biến nhất là mù tạt vàng, thường dùng để ăn với xúc xích, thịt nguội... loại này có độ cay vừa phải.
Cánh đồng hoa mù tạt Sinapis alba
Mù tạt thường ăn kèm với xúc xích, thịt nguội...
"Mù tạt" mà chúng ta thường gọi được phiên âm từ tiếng Anh “Mustard”. Đó là tên gọi chung để chỉ một số loài thực vật thuộc chi Brassica và chi Sinapis trong họ Brassicaceae (họ Cải). Có nhiều loại mù tạt được chế biến bằng những loại cây và cách chế biến khác nhau nhưng ở Việt Nam phổ biến nhất là mù tạt vàng, thường dùng để ăn với xúc xích, thịt nguội... loại này có độ cay vừa phải.
Cánh đồng hoa mù tạt Sinapis alba
Mù tạt thường ăn kèm với xúc xích, thịt nguội...
Củ (rễ) wasabi tươi