Tất cả những gì chúng ta biết về Apple Watch Series 6 sắp ra mắt

Mikeknowsme
29/7/2020 8:32Phản hồi: 75
Tất cả những gì chúng ta biết về Apple Watch Series 6 sắp ra mắt
Apple Watch trong khoảng 3 năm trở lại đây có thể là sản phẩm chúng ta hiếm thấy các rò rỉ về thiết kế mới nhất của Apple. Ngoài ra vẫn có một số thông tin về các tính năng mới dự kiến có trên Apple Watch Series 6.


Có Touch ID


4832750_AppelWatchpatent-580x358.jpg
Dự kiến Apple Watch Series 6 sẽ trang bị bảo mật vân tay Touch ID, trước đây sau 5 thế hệ Apple Watch thì việc bảo mật chỉ bằng 4 số passcode đơn giản, mà AW cũng là một thiết bị cá nhân - có thể đọc tin nhắn, thanh toán qua thẻ, mail,...

Apple cũng đã nộp bằng sáng chế về thiết bị đeo tay trang bị Touch ID lên phần màn hình, chính vì thế các dải ăng ten trên Apple Watch sẽ được đưa xuống phần dây đeo và nó có thể uốn cong theo cổ tay người dùng khi đeo vào. Chúng ta có thể hình dung việc thay dây đeo Apple Watch trong tương lai có thế sẽ mắc tiền hoặc chỉ thay dây của Apple sản xuất, không dùng trên các hãng bên thứ ba.


Nhận biết đang đuối nướcApple có thêm bằng sáng chế về Apple Watch trong tương lai có thể nhận biết trường hợp nguy hiểm khi đang bơi sắp đuối nước, lúc này ngay lập tức đồng hồ sẽ báo khẩn cấp đến các bên y tế hay dịch vụ khẩn cấp gần nhất. Tính năng này được xác định trên nhiều môi trường nước khác nhau, và dự kiến Apple Watch Series 6 sẽ có khả năng kháng nước tốt hơn nữa, hiện tại Apple Watch Series 5 có mức kháng nước 5 atm (50 mét).


Bỏ Digital Crown


apple_patent.jpg
Cũng là bằng sáng chế về việc Apple sẽ bỏ nút Digital Crown dạng vật lý trên Apple Watch trong tương lai. Thay vào đó Apple sẽ gom nút Side Button và Digital Crown lại thành một và đưa nó vào bên trong cạnh đồng hồ luôn.

Người dùng vẫn có các thao tác như vuốt để lên xuống, bấm hoặc chạm, tích hợp điện cực lên nút đó để có thể dùng ECG cùng với các tổ hợp phím khác.

Với bằng sáng chế này thì Apple có thể làm mỏng Apple Watch hơn nữa, tuy rằng việc bỏ Digital Crown và gom nó thành một nút chức năng mới có thể không làm hài lòng nhiều người.


Always-on display, Apple S mới


Phần trăm cao Apple vẫn sẽ giữ tính năng màn hình luôn sáng trên Apple Watch Series 6 và theo mình nghĩ nó sẽ là một tính năng cơ bản cho mọi thế hệ Apple Watch sau này.

Quảng cáoVà hy vọng rằng Apple Watch Series 6 sẽ sử dụng một con chip Apple S mới để tăng tốc độ xử lý nhanh hơn nữa. Hiện tại Apple Watch Series 5, Apple đã không nói về vi xử lý của nó có nhanh hơn Series 4 hay không, nhưng theo tìm hiểu thì con chip trên Series 5 gần như là tương đương so với lại Series 4.


Chế độ trẻ em, pair nhiều Apple Watch trên một Apple ID


Về chế độ trẻ em (kid mode) trước đây có nhiều đồ đoán nó sẽ xuất hiện trên watchOS 7 nhưng thực chất đã không có. Rất có thể Apple Watch Series 6 sẽ trang bị tính năng này để cha mẹ có thể quản lý con cái qua Apple Watch mà chúng đeo đi học, ra ngoài chơi. Cụ thể khi đến trường, cha mẹ sẽ mở Kid mode lên và Apple Watch của con em sẽ giới hạn một số chức năng và chỉ được phép sử dụng các ứng dụng cần có mà thôi.

Và Apple Watch của trẻ sẽ được dựa trên Apple ID của cha mẹ và người quản lý, như vậy một iPhone - một tài khoản Apple ID - có thể pair được với nhiều Apple Watch thay vì chỉ 1 như hiện nay.


Apple Watch Lite


Theo thông tin rò rỉ gần đây thì năm nay Apple ra mắt thêm một phiên bản AW giá rẻ có tê AW Lite và nó sẽ thay thế cho Apple Watch Series 3 giá 199 USD ở hiện tại.

Quảng cáoApple Watch Lite sẽ có thiết kế giống hệ Series 3, tuy nhiên sẽ có màn hình Always-On như Series 5 và phần cứng mạnh mẽ là con chip S6 dự kiến có trên dòng Series 6 luôn.

Ngoài ra dòng Apple Watch Lite có bản LTE và không có đo đạc ECG hay đi sâu vào các tính năng về sức khoẻ như Apple Watch phân khúc cao cấp.


Tham khảo Techradar
75 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Meow ơi
TÍCH CỰC
4 năm
Chắc mặt ngoài vẫn giống sr 5
Có khi nào tính năng Touch ID là bước đệm để tương lai tiến tới tích hợp Face ID trong các series AW sau này ko ta? 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@dthanhliem83 Mới chỉ là dự đoán thôi mà, tương lai còn rộng mở phía trước, chả biết mô mà lần 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
anhlt
CAO CẤP
3 năm
@zerolove77 tranh top cm mà trượt đau thật 😁
anhlt
CAO CẤP
3 năm
@zerolove77 Còn ai vào đây hả đồng chí
hunglx212
TÍCH CỰC
3 năm
Giá vẫn như 5 là ngon rồi
Không thấy nhắc đến vấn đề cải thiện sinh lý nhể e nó nhể
Hóng cái phiên bản AW 199$ !
Đeo từ hồi S 3 giờ là S5 cảm giác giờ quá đỗi bình thường. Cuối cùng vẫn chỉ là giống như một chiếc đồng hồ truyền thống. Mới đầu cũng háo hức tính năng này nọ, bày đặt cảnh báo rồi nhắc nhở. Nhưng mà cuối cùng nó vẫn chịu thua cái bản tính con người kaka
leeyang
CAO CẤP
3 năm
@hoanglong0712 Ỏ Vnam hoi hạn chế, chu minh dùng bản cellular ỏ nc ngoài nhiều khi ra ̣đuong ko mang theo đth, thẻ hay tiền để ỏ nhà hêt́
@Daviddv9prada Đeo được S1, lên tới S3. Giờ thì bỏ hẳn, chỉ đeo đồng hồ truyền thống. Cá nhân cảm thấy các cảnh báo/thông báo cũng không mấy hữu dụng.
P/S: Avata cute quá!
@leeyang ở nước ngoài max tiện luôn , VN thì chỉ có chơi samsung mới dc tiện như nc ngoài 1 chút ,
leeyang
CAO CẤP
3 năm
@hoanglong0712 Vâng đúng đấy bác. Đang nghĩ về vnam chắc dùng đc mỗi chức năng đồng hồ với theo dõi sức khoẻ, còn link với ví điện tử hay này kia hơi ghê. 😆)
djbuj
CAO CẤP
3 năm
Bản watch os 7 thực sự là đã làm apple watch nhanh hơn rõ rệt trong các tác vụ trên kon s4 của mình . Vẫn đag quá hài lòng vs e nó. 🙃
leeyang
CAO CẤP
3 năm
Tính năng đo độ bão hoà oxy trong máu là watchos 7 sẽ có nhỉ?
Nhiều tính năng ngon
Haocrazy
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trên website apple ko còn cho order apple watch edition series 5 bản titanium với ceramic nửa rồi nha , như vậy là chắc chắn ra apple watch mới
Giờ chỉ mong nó làm sao cải thiện được pin thôi, chứ hẻo quá
Bỏ crown đi hơi xấu, đồng hồ nó phải có cái đó mới đẹp. Không thì chỉ là đeo cái iphone tí hon.
ra nhanh để còn mua 5
Có cái ECG cho VN mà mãi chưa cho. Mua suốt 1 năm mà k lên, mong là bản mới có đo nồng độ oxi, pin khoẻ hơn.
@hunghxist Việt nam mình hỗ trợ mới chơi được
Touch ID chưa biết để ở đâu!
Hóng
Chờ series 5 giảm giá thôi
JizinT
TÍCH CỰC
3 năm
Cứ pin tốt hơn là ủng hộ !
Tiếc là ko có touch id 😆
image.jpg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019