Tesla hứa sẽ cho ra mắt những mẫu xe có giá dễ chịu hơn

Lê Q Khánh
24/4/2024 10:33Phản hồi: 36
Tesla hứa sẽ cho ra mắt những mẫu xe có giá dễ chịu hơn
Tesla đang đẩy nhanh kế hoạch phát triển dòng xe điện mới, bao gồm cả “những mẫu xe giá cả phải chăng hơn”, theo một bản ghi nhớ gửi các nhà đầu tư gần đây. Công ty cho biết các mẫu xe mới trước đây dự kiến bắt đầu được sản xuất vào nửa cuối năm 2025 giờ sẽ ra mắt trước thời điểm đó, ngụ ý rằng việc sản xuất sẽ bắt đầu sớm hơn nhiều.

Không rõ liệu các mẫu xe mới, giá cả phải chăng có phải là chiếc xe “thế hệ tiếp theo” bí ẩn mà Tesla đã gợi ý trước đó đang được phát triển, hay là một dòng sản phẩm mới. Các giám đốc điều hành từ chối chia sẻ thông tin chi tiết về kế hoạch phát triển xe mới của họ trong cuộc gặp với nhà đầu tư gần đây.

tesla-affordable-models-2.jpg
Sự thay đổi trong kế hoạch được đưa ra sau vài tháng gặp khó khăn đối với Tesla, hãng đã phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số bán xe điện tại Mỹ và sự thống trị mang tính toàn cầu ngày càng lớn của các đối thủ Trung Quốc. Lượng xe giao hàng và tổng doanh thu đều giảm 9% trong ba tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu sự sụt giảm doanh số bán hàng lần đầu tiên của Tesla kể từ năm 2020 và mức giảm doanh thu lớn nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ những năm đầu.

Tesla không cung cấp thông tin chi tiết về các phương tiện giá cả phải chăng đang được sản xuất hoặc kế hoạch của họ đã được thực hiện bao nhiêu. Nhưng họ tiết lộ rằng để đẩy nhanh việc sản xuất các mẫu xe mới, họ sẽ cắt giảm tham vọng về công nghệ sản xuất mới.

tesla-affordable-models-1.jpg

Trong nhiều năm, Giám đốc điều hành Elon Musk đã ca ngợi cách tiếp cận mang tính đột phá của công ty trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Vào năm 2023, ông hứa rằng thế hệ xe tiếp theo sẽ được sản xuất không phải bằng dây chuyền sản xuất cổ điển theo cách của Henry Ford mà bằng phương pháp “không đóng hộp” (unboxed) mới, rẻ hơn, cho phép các bộ phận được lắp ráp đồng thời ở các bộ phận khác nhau của nhà máy. Cách tiếp cận mới này sẽ tiết kiệm chi phí lao động và sản xuất cho Tesla.

Thay vào đó, những chiếc xe mới dự kiến giao hàng trước giữa năm 2025 sẽ được sản xuất trên cùng dây chuyền sản xuất mà Tesla hiện đang sử dụng, bằng cách sử dụng kết hợp các phương pháp kỹ thuật mới và cũ. Tesla thừa nhận rằng điều đó sẽ không cắt giảm chi phí sản xuất nhiều như cải tiến sản xuất trên diện rộng, “nhưng cho phép chúng tôi tăng lượng xe của mình một cách thận trọng… trong những thời điểm không ổn định”.

Theo WIRED.
36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đợt này doanh số EV thọt quá mà , đánh vào phân khúc bình dân kiếm thêm khách thôi chứ còn gì .
Có lẽ Toyota đã đúng khi trung thành với Hybrid
@tranhuyhoang Người ta nói có lý, còn ông chả nói cm gì có lý, thế nà củng cho là mình thông minh, oải thế nhỉ.
@zipder Và chủ tịch Toyota đã từ chức, nhường cho lãnh đạo trẻ lèo lái con thuyền Toyota với điện hoá
@MinhHy Nguyen Đính chính lại là ông ấy từ chức CEO lui về làm chỉ làm chủ tịch tập đoàn thôi nhé .
Cười vô mặt
@saigonvina Ku thì liên quan gì đến hèn, học logic chắc giỏi lắm hả?
Thứ 2: logic của câu bạn kia nói ở đâu? Phán 1 câu bảo trì 2 động cơ xăng điện tốn chi phí hơn, rồi đưa cái hình chi phí bảo dưỡng chung của Toyota ko có phân ra chi phí xe hybrid hay xe xăng. Có thật sự xài nó chưa. Hay xài qua youtube? Dân bên Mỹ với Can có được hỗ trợ để mua xe điện cũng từ 5-9k USD/CAD tùy theo vùng và tỉnh bang, tại sao người ta ko mua thêm xe điện mà vẫn mua xe xăng hay hybrid mới vậy? Người ta dùng rồi hoặc có người quen dùng nên có xu thế đó. Còn nói tui chả cmt gì có lý thì đi xe thử xe điện hybrid với xăng một thời gian rồi về xem lại các comment trên đi nha.
Xong. Chuyến này phéc chịu gì nổi 😁
@para-hạ-sốt Học hỏi vin còn ko kịp ở đấy kà gáy
@para-hạ-sốt đám chửi vn này đi ra thế giới giấu thân phận nó ng vn dữ lắm nè, sống lừa dối bản ngã. giả vờ trét phấn lên mặt để thành white, thảm hại
Cạnh tranh nhiều thì phải tìm cách để thích nghi thôi!! Không thì lại không bán được xe nào!
Xe điện thì có 4 option:
1. Option ổn, lái hay, giá cao: Hàng mỹ, hàng Nhật
2. Option trên cả miên man, lại bình thường, giá rẻ vl: xe Tàu
3. Option ổn, giá ổn, lái ổn: Vinfast
4. Option bình thường, lái bình thường, giá cao vl: Xe Hàn
@tinhdg Xe Hàn h ngon rồi. Định giá ngang vs Toy hay Honda, thậm chí kiểu dáng quá đẹp😃
chờ đến lúc cả Tesla v BYD bán chính hãng ở VN như ở Thái
Anh Mút chơi vậy sao Vượng sống nổi
Tôi hỏi Phéc đã biết sợ chưa???
T cứ thấy lo lo cho thằng Tesla này như nào ấy. Ai cũng muốn Mỹ có đối trọng nhưng đối trọng của nó là thằng tàu với thằng Nga ngố là ko ai muốn. Vì 2 thằng kia mà thắng thì là thảm họa cho nhân loại. Còn vụ xe này T nghĩ nó sẽ rất ko thắng thằng tàu + vì tất cả công nghệ nó có tàu đều sao chép được. Hãy lấy điện thoại iPhone ra so sánh. Điện thoại Mỹ có thể đắt hơn tý người ta vẫn mua vì nó có ios của Mỹ nếu có cuộn cắp gì người ta sẽ tin vào tư pháp Mỹ. Nhưng con xe hơi màu thì chẳng công nghệ mẹ gì gọi là độc quyền vì thằng Tesla nó cho người ta dùng công nghệ của nó free.
@dlv.thickgame Nga ngố thì dẹp 1 bên đi, thị trường của nó xe Tàu chiếm lĩnh sạch rồi. Đối trọng của Tesla chỉ có mớ xe điện Tàu thôi.Chi phí cao pin/accu là vấn đề, còn điện nữa chứ
VN THIẾU ĐIỆN thì lấy ÉO ĐIỆN ĐÂU CHO XE ĐIỆN =))
USA THỪA ĐIỆN RẤT NHIỀU nên đầu tư xe điện
Tesla đâu có xem vn là 1 thị trường
Bằng chứng là nghe nói Minh Nhựa thèm Cybertruck mà mò qua xong Elon nói éo bán cho vn cho dù Minh Nhựa trả x10 số tiền nhưng Elon éo cần thị trường vn thế là Minh Nhựa cũng phải về tay trắng.
Đúng nhận sai cãi
1 chiếc xe điện 1 tháng xài bèo bèo 500 kí điện
còn nếu đi chơi thì 1 tháng xài ít nhất 1000 kí điện
còn ở vn 1 gia đình toàn phải nhớ tắt máy lạnh còn usa máy lạnh chạy 24/24
vn thèm điện còn usa dư điện nhưng suốt ngày chửi usa rồi mò qua xin viện trợ =))
Xe Tesla thiết kế xấu đau xấu đớn
Tôi hiện giờ chỉ quan tâm 2 vị của V. Chưa thấy báo viết
Món này phải ra nhanh
Vài năm trước Tesla đã có vị thế khá bá chủ trong ngành xe điện.
Nhưng có lẽ sự xao nhãng của Musk đã khiến TQ vượt lên như vũ bão.
Và giờ lợi thế đang nghiêng về TQ, ko có nhiều cơ hội cho Tesla lấy lại vị thế như trước.
học Vờ In đi nhanh tụi tao nè
phân lô lấy tiền mua linh kiện ô tô về ráp cho nhanh
nghiên với cứu làm gì
Mình nghĩ Tesla ra thông tin này chỉ để hảm lại sự rớt giá cổ phiếu...vừa ra tin này cổ phiếu tăng vọt hơn 15%...kinh khủng...nhưng có vẽ ngày mai sẽ biết thế giới sẽ phản ứng ra sao...sẽ tăng hay tiếp tục giảm kinh dị
Chờ xem

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019