Thế giới laptop không cần một “cuộc cách mạng gập” nữa, chúng đã có thể gập lại rồi

vn_ninja
15/1/2022 15:2Phản hồi: 91
91 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

jedi9
TÍCH CỰC
2 năm
Chắc thuộc thể loại bảo thủ mới nói là ko cần thay đổi. Đến cây dù mấy ngàn năm còn cải tiến được =))
Cho mình góp ý nhé, các mod tinhte thường có vấn đề với việc đặt tên bài viết, rất tối hoặc khó hiểu nghĩa, hay các bạn định câu view vậy, đây k phải là bài viết duy nhất mắc lỗi đặt tiêu đề đâu, hay là các bạn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt?
dnduy
ĐẠI BÀNG
2 năm
ko cần thiết chút nào cả. chỉ làm màu là chủ yếu thôi
hmm Laptop màn hình gập thì chắc còn lâu mới cất cánh nổi, bởi vì cái giá của nó sẽ đắc hơn nhiều so với laptop truyền thông, về trải nghiệm thì chắc chỉ mang lại sự thích thú lúc đầu mà thôi
minhqp107
TÍCH CỰC
2 năm
Cái ông Android Authority viết ra cái bài này "ngớ " , mà cái ông đi dịch lại đem lên đây nếu mục đích là để kiếm gạch xây nhà thì thành công chứ còn để bày tỏ đồng quan điểm thì xin phép cũng tặng chung một từ.

Với cái kiểu lý luận này thì thế giới giờ vẫn đang đi xe ngựa chứ không phải lái oto.
- Đừng sửa chữa những gì không hỏng. => Xe ngựa vẫn chạy tốt!
- Một bước lùi về độ tin cậy, khả năng chi trả và sửa chữa => cái thời oto mới ra có kém tin cậy không? Có đắt đỏ không? Có dễ sửa chữa không?
- Giải quyết vấn đề không thực sự tồn tại? xe ngựa thì cũng chở người từ A -> B, ô tô cũng vậy mà thậm chí xe oto đời đầu còn chạy chẳng nhanh bằng con ngựa.
rồi chốt lại giờ ai hỏi câu: "Liệu thị trường oto có thể cất cánh?"
@minhqp107 Vãi so sánh, xe ngựa với xe hơi là 2 cái khác nhau hoàn toàn, thế quái lại đem vô đây.

Ông có vẻ hiểu sai câu "đừng sửa những gì không hỏng rồi". Ví dụ cho câu đó phải là xe ngựa đang yên đang lành, ông bỏ con ngựa đi thay bằng con chó vô thì nó mới đúng so sánh. Laptop đang yên đang lành tự nhiên đi bỏ bàn phím thay bằng cái màn cảm ứng, đây chả phải từ lành chữa cho què là gì.

Giờ ông có xe ngựa ông đi chơi lòng vòng trong vườn, xong ông sắm thêm xe hơi chạy ngoài đường chả ai nói gì cả, vì 2 cái công năng khác nhau hoàn toàn, như ông mua laptop xong quất thêm con Ipad vậy. Nhưng mà khi ông đem con chó đi kéo xe ngựa thì sẽ có chuyện để nói đấy.
minhqp107
TÍCH CỰC
2 năm
@Working Title cãi thì cố động não mà cãi cho nó hết lý chứ đừng nghĩ đc chữ nào nói chữ đó 😘
Chính xác nhất là kiểu vẫn giữa bàn phím truyền thống nhưng để nó đính liền theo cơ chế ngàm hoặc nam châm. Còn màn hình gập đôi. Ví dụ cái màn bt là 10 inch mở ra thì có cái màn 17 18". Vừa gọn vừa giải quyết được các vấn đề về bàn phím. Chứ còn laptop mà dùng bàn phím ảo là dở rồi.
Màn hình gập trên laptop mang tính trình diễn và khoe là chủ yếu.
antant8888
ĐẠI BÀNG
2 năm
Thật ra tương lai khả năng không cần gõ phím nữa, metaverse rồi ai, kính VR rất gần rồi.
Nhìn mê quá
hitman88
ĐẠI BÀNG
2 năm
mua laptop là vì cái bàn phím, k được gõ phím cứng thì mua cmn máy tính bảng
Im lặng đi
Thực ra sáng tạo là tốt thôi, nhưng quái dị, kỳ cục đó lại là một chuyện khác, tôi nói đến cái tai thỏ và cái dãy cảm ứng trên Macbook đó, hai thứ vô dụng, kỳ quái.
Hợp lý hơn là để làm màn hình mở rộng cho lap 😃 kiểu người dùng lap cần 2-3 màn hình thì gập 2 cái màn vào rồi mang đi cũng tiện hơn
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
2 năm
Con này lỗi lòi ra. Mr mobile có review rồi
Có vẻ đúng
quoclekts
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tư tưởng như bài viết thì chúng ta nên ngồi im không làm gì gọi là mới mẻ hết. Bản thân người viết cũng mâu thuẫn khi trong bài nói là laptop đã phát triển tới mức hoàn chỉnh, vậy nếu không làm những cải tiến và suy nghĩ mới thì sao laptop lại hoàn chỉnh được. Vậy chắc chỉ cần ngồi ngó là laptop nó tự hoàn chỉnh à? Thế giới sẽ thụt lùi khi chúng ta cứ có các ông nội mang tư tưởng thụt lùi và những bài viết thụt lùi như vầy. Nếu Samsung làm theo tư tưởng bài viết này thì chúng ta không có Fold 3 mà xài. Hay S.J mà theo cái ni thì làm gì có Iphone mà xài hỉ. Cái mới nào cũng cần có thời gian và các giai đoạn để hoàn chỉnh. Cái người dùng cần làm là phản hồi những hạn chế của sản phẩm để các hãng có thông tin để hoàn chỉnh thêm, chứ không phải ngồi nói là các ông không nên phát triển loại này hay loại nọ. Một sản phẩm hoàn chỉnh hay không còn tuỳ vào nhiều yếu tố, nó phải cân bằng được giữa công nghệ đang có và nhu cầu của thị trường. Có những sản phẩm đi quá xa trước thời đại nên chết sớm, do không đủ công nghệ và nhu cầu. Mình nghĩ các hãng đã nhận ra điều này, và sẽ cân bằng để có thể tiếp tục phát triển các sản phẩm mới.
Asus mới ra con Z13 vừa là tablet vừa là laptop vừa chơi game vừa cho design. Nếu không dám nghĩ dám làm thì sao có sản phẩm này.
nhìn bàn phím cảm ứng kiểu đó k mê lắm @@
LaptopK1
TÍCH CỰC
2 năm
Những chiếc laptop có màn cảm ứng, riêng về độ bên luôn kém hơn
Chưa kể phải gập đi lại nữa,
chắc cần 1 công nghệ màn cảm ứng khác nữa
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
2 năm
Thị trường sẽ trả lời câu hỏi này, đoán già đoán non bàn lui bàn tới làm gì, có ai ép dùng đâu ?
Laptop thế này gập ra, thêm bàn phím, chuột nữa thành luôn cái máy bàn. Cũng phê đấy chứ? Nếu giá dưới 2000 usd cho cấu hình tương đương macbook air thì mình sẽ mua
Giá này sắm Mac 16 M1 Max khỏi phải cân nhắc, máy gập đợi vài năm nữa cho chắc

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019