Thị trường smartphone Châu Âu quý 1: Tăng trưởng trở lại, Samsung dẫn đầu nhờ S24 bán tốt

vn_ninja
25/5/2024 8:12Phản hồi: 32
Thị trường smartphone Châu Âu quý 1: Tăng trưởng trở lại, Samsung dẫn đầu nhờ S24 bán tốt
Theo báo cáo mới từ Counterpoint Research, lượng xuất xưởng smartphone ở Châu Âu trong quý 1 2024 đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức tăng hàng năm lần đầu tiên kể từ quý 3 2021. Điều này cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường.

Thị-Phần-Smartphone-EU-Quý-1-2024.jpg

Samsung đứng đầu về lượng xuất xưởng với 32% thị phần, tăng trưởng 7% theo năm, chấm dứt chuỗi sụt giảm liên tục kể từ quý 4 2021. Dòng Galaxy S24 với các tính năng AI đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, trong khi hai mẫu A35 và A55 mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh số trong quý tiếp theo.

Apple đứng thứ 2 với 25% thị phần, giảm 1% theo năm do doanh số iPhone 15 tiếp tục giảm do tính thời vụ. Dự kiến sẽ không có iPhone SE mới trong năm nay, vì vậy lượng xuất xưởng sẽ tiếp tục giảm cho đến khi iPhone 16 ra mắt vào cuối năm nay.

Xiaomi đứng thứ 3 với 18% thị phần, tăng trưởng 11% theo năm, tiếp tục phục hồi sau vài năm khó khăn. Xiaomi kinh doanh đặc biệt tốt ở Tâu Âu, chủ yếu là Tây Ban Nha và Ý nhờ dòng Redmi Note 13 mới. Tuy nhiên công ty gặp khó khăn ở Trung và Đông Âu, nơi sự tăng trưởng của Samsung và TECNO khiến thị phần của hãng giảm xuống mức thấp nhất kể từ quý 1 2022.

realme đứng thứ 4 với 4% thị phần, tăng trưởng 59% so với cùng kỳ nhờ vào sự tăng trưởng ở Tây Âu và sự phục hồi ở một số thị trường trọng điểm như Ý và Tây Ban Nha. Công ty cũng ghi nhận sự tăng trưởng ở Trung và Đông Âu, đặc biệt là ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Hungary. Dòng smartphone C vẫn là sản phẩm bán chạy nhất, trong khi đó, dòng realme 12 mới được ra mắt cũng đã tạo ra ảnh hưởng tích cực.

HONOR lần đầu tiên vượt qua OPPO để chiếm vị trí thứ 5 với 4% thị phần, ghi nhận mức tăng trưởng đến 67% so với cùng kỳ. Thành công này đạt được nhờ kinh doanh tốt ở Tây Âu, nơi lượng xuất xưởng đã tăng gấp đôi theo năm nhờ một số thiết bị mới ấn tượng bao gồm Magic V2, Magic 6 và HONOR 90.

→ Xem thêm:

Counterpoint
32 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ip đang trên đà giảm dần ko phanh khi mà mọi thứ từ ngoại hình cho tới tính năng đều thua kém các đối thủ, đặc biệt là Sam.
Thời buổi AI lên ngôi mà vẫn bấu víu vào con đần siri và mớ bánh vẽ AI local nghèo nàn.
Cook goay phải giảm giá cả chục triệu cho ip ở Tàu là biết ds nát bét rồi 😃
@Dragao_ct92 Mấy bài kiểu này lại không thấy thằng mod Anh Tú lên bài, toàn kiếm tin đồn ở đâu đâu xong tâng bốc.
@Tào Thừa Tướng Ổng Tú đc phân công viết chuyên đề tin đồn mà.
@Dragao_ct92 Apple đang rất cố gắng thiết kế màu mới và xoay camera dọc kìa chứ làm gì ko có cái mới
@Dragao_ct92 Mình đang đứng nhứt thì mình nổ thôi
Cơ bản thì Huawei cho hết SAMSUNG thị phần, giờ chỉ có Xiaomi và honor là làm nên chuyện.
Samsung bán Galaxy s24 ở châu âu là bản Snapdragon
Còn ở VN là Exynos. Có 1 sự phân biệt đối xử rất không công bằng.
Bần đạo thì đang dùng honor thấy nó tốt thật nha
@Doãn_Chí_Bình S24 ở EU là Exynos bác ơi, S24 Snap chỉ có ở Mỹ, Canada và TQuốc thôi. Trước giờ EU luôn dùng Exynos nhé, S7 bạn mình mua bên Nauy là Exynos đó.
@hieu282828 Mình có con Fold 3, mua từ lúc ra mắt tới giờ đây. Vẫn chưa thấy gì 🤔?
@duyvua chúng nó đang lôi mấy con A bình dân ra để áp chuẩn lag cho cả họ nhà Samsung, kiểu như trong họ nhà chúng nó có 1 đứa thiểu năng thì cả họ nhà chúng nó có vấn đề về gen đó bạn
@Doãn_Chí_Bình Châu Âu mà dùng Snapdragon thì xem lại thông tin đi bạn.
Mấy anh tàu tăng trưởng ghê thật.
Chúc mừng Samsung 😃
Tóm lại là Ios 25% và 75% Android :3. Top 3 đại diện Android là SS, Xiaomi, BBK là tầm 64% thị phần. Nên giờ là thấy Tây Lông Âu châu thì đa phần là thấy Android, chỉ số ít thượng đẳng vẫn dùng Ip
S24 chỉ là nâng cấp nhẹ từ S23 mà sao lại được chuộng vậy nhỉ? Không lẽ do những tính năng AI "quảng cáo" 😆
@kekk S24 là 1 cái đt ko xuất sắc nhưng tốt. Tất cả câc tiêu chí đều tốt chứ ko đặc biệt. Nên tựu chung tốt để sử dụng
@kekk t mua vì cái màn phẳng, hết
@kekk AI đang hot nhất bây giờ mà
@kekk Đang xài S24U thấy nó xứng đáng là cái đt Android tốt nhất 2024
Thấy mấy ông Châu Âu dùng Samsung khá nhiều, nhưng với mình sau khi thử đặt niềm tin vào sam lần này, cảm thấy vẫn chưa đúng những gì mong đợi tầm giá này @@
Mình đang dùng s24u. Phải nói đây là cái đt ko đặc biệt nhưng tốt ở các tiêu chí. Camera không xuất sắc nhưng tốt. Đặc biệt cam ko lồi và cập kênh như mấy hãng tq. Màn hình ko quá sáng nhưng đẹp và chống chói tốt. Pin tốt, cảm giác cầm nâm tốt. Mấy cái AI xài tốt nhất là dịch trên màn hình và tóm tắt trang web quá ngon. Thêm cái circle search quá đặc biệt. Nói chung tựu chung lại là 1 cái đt tốt để sử dụng. Ko xuất sắc như mong chờ nhưng cũng ko dở tệ
iphone đang quá nhàm chán
nhờ dòng A vớt 😆
Xiaomi vẫn đình đám ở TQ nhỉ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019