Thử LG gram 2021: độ nhẹ, độ bền so với các máy khác

cuhiep
6/7/2021 5:1Phản hồi: 172
Thử LG gram 2021: độ nhẹ, độ bền so với các máy khác
Mình thử vui vẻ so sánh LG gram 14" 2021 với các máy khác mà các mod đang sử dụng. LG gram thì vẫn nổi tiếng với việc nhẹ và bền rồi. Những điều này đã được chứng minh từ khi dòng này ra đời, nay mình làm lại cho vui vẻ, tuy nhiên mọi người hay bản thân mình vẫn khá là bất ngờ với khả năng của nó.Cái đầu tiên mà anh em sẽ cảm nhận được đó là màu sắc năm nay của gram đã nhìn sang trọng hơn, không còn chung chung và bình dân như các năm trước nữa. Cảm giác màu đen và màu trắng mới đều nhìn rất xịn, giống kiểu như nhôm hơn chứ không giống như nhựa.

So sánh trọng lượng với các máy mà các mod khác đang xài.

Văn phòng Tinhte.vn có nhiều người làm việc nên có rất nhiều máy khác nhau. Mình mang máy LG gram 14", tỉ lệ màn hình 16:10 đi so một vòng với các máy trong văn phòng thì có kết quả là nhẹ hơn tất cả các máy. Macbook Air 13" M1 là máy nhẹ nhất cũng 1,3kg. iPad Pro 12"9 nặng hơan 600gr nhưng gắn thêm bàn phím vào thì lại gần thành 1,5kg.


LG_gram_test_tinhte14.jpg

LG_gram_test_tinhte7.jpg
LG gram 14", tỉ lệ màn hình 16:10, chỉ 969g

LG_gram_test_tinhte15.jpg
MacBook Air 13" M1 1270g

LG_gram_test_tinhte18.jpg
MacBook Pro 15" 1930g

LG_gram_tinhte.jpg
Laptop gaming 13"5, màn hình 16:10 1356g

 • LG gram 14" 969g vs iPad Pro 12"9 + Magic Keyboard + bút + dán da 1,5kg
 • LG gram 14" 969g vs Laptop gaming siêu nhẹ 13"5 1,3kg
 • LG gram 14" 969g vs MacBook Air M1 13" 1,3kg
 • LG gram 14" 969g vs MacBook Pro 15" 1,9kg
 • LG gram 14" 969g vs Dell XPS 15" 2,0kg

Thử độ bền bằng cách giẫm lên.

Mình thử giẫm lên trên LG gram với trọng lượng 56kg của mình, hai chân để trên máy đang ở trạng thái gập lại. Mình mời các bạn có trọng lượng khác như Huyền Vân 46kg, Tùng Trịnh 57kg và Tiến 80kg… anh em có thể thấy trong video màn hình nó lõm xuống nhưng mà không làm tổn thương máy. Mình gõ text cho anh em thấy vậy thôi, anh em xem video sẽ rõ hơn nhé.

Quảng cáo
LG_gram_test_tinhte36.jpg

Thử rơi trong trạng thái mở.

Mình nhờ Trí cầm máy dùm nhưng tuột tay nên máy rớt xuống từ độ cao khoảng 1,2m. Anh em có thể thấy được chiếc máy gần như giãn ra nhưng mà nó không hề bị tổn thương. Cú rơi này hoàn toàn khó hiểu vì bình thường máy tính mà rớt như này là vỡ màn hình hay là vỡ máy rồi.


LG_gram_test_tinhte38.jpg

Cho xe máy và xe đạp cán qua máy lúc mở và lúc đóng máy.

Thử độ bền bằng cách cán xe Vespa SuperTech 300 HPE 180kg, thêm mình và phụ kiện nữa là khoảng 250kg. Lần test này mình cho máy gập lại và anh em có thể thấy nó không bị sao cả. Mình không hiểu sao một chiếc màn hình rất mỏng và nhẹ như vậy lại không bị tổn thương cho dù bị đè lên lực rất mạnh.

Quảng cáo


LG_gram_test_tinhte47.jpg

Rồi mình cũng mở máy ra và nhờ Tùng Trịnh chạy xe đạp cán qua. Anh em có thể thấy là máy nó bị bánh xe đạp làm cho mở ra gần như hoàn toàn nhưng sau đó nó lại co lại như ở vị trí ban đầu.

LG_gram_test_tinhte44.jpg

Nhận định vì sao bền?

Theo quan sát của mình thì do vỏ máy, màn hình có tính đàn hồi cao nên khi bị va đập nó vẫn quay về vị trí bình thường mà không bị tổn thương. Nếu chiếc máy cứng quá, đàn hồi kém thì có khả năng bị vỡ, bể cao hơn.


Về cấu hình phần cứng của LG gram 2021.

Có hai thông tin liên quan đến cấu hình mà anh em nên quan tâm. Một là hai cổng kết nối Thunderbolt 4.0, đây là hai cổng giá trị cao để anh em mở rộng khả năng của laptop. Hai là anh em có thể nối ra màn hình độ phân giải cao và nối thêm các phụ kiện độ phân giải cao. Ví dụ như mình thì nối vào một cái hub thunderbolt rồi từ hub đó mình nối ra màn hình, ổ gắn ngoài, đầu đọc thẻ, dây mạng… Nói chung là mọi thứ được kết nối vào hub đó, máy mang về chỉ cần nối một cổng vào là xong. Cổng Thunderbolt 4.0 dư sức kéo mọi kết nối và đồng thời sạc luôn cho laptop.


LG_gram_tinhte.jpg

Tiếp theo là CPU và Pin mà LG họ trang bị nhằm mang lại khả năng sử dụng pin lâu dài. Trước giờ người ta thường chấp nhận một chiếc máy mỏng nhẹ thì sẽ pin không ngon. Tuy nhiên với LG gram thì điều này không còn đúng, chúng ta không chỉ có một chiếc máy nhẹ, rất nhẹ mà pin lại còn rất lâu. Thử nghiệm pin cho thấy LG gram 14" này vượt qua MacBook Air M1 vốn là một chiếc máy pin rất tốt và với MacBook Pro 15" Core i9 thì nó vượt qua thoải mái.

LG_gram_tinhte-1.jpg
Dưới sức nặng 56kg

LG_gram_test_tinhte39.jpg
Rớt ụp mặt xuống không sao.
LG_gram_test_tinhte45.jpg
Xe cán qua cũng không sao.

Kết luận sau quá trình thử thách.

LG gram vẫn thể hiện được những tính năng tuyệt vời của nó. Vẫn là chiếc máy tính rất nhẹ, vẫn là chiếc máy tính rất bền. Và bây giờ thì có thêm pin rất trâu và kiểu dáng đẹp, sang trọng hơn. Trong thị trường laptop hiện nay thì khó có chiếc máy nào có thể có được nhiều ưu điểm vượt trội như chiếc này.


Hình ảnh khác:
172 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

JSQN
ĐẠI BÀNG
3 năm
Quá đỉnh, độ bền bá đạo thật.
Con này hay di chuyển thì đúng bài.
JSQN
ĐẠI BÀNG
3 năm
@c0mmand0 Lap nhà sam mình chưa được trải nghiệm bao giờ. Không biết có gì hay ho không
dx82
TÍCH CỰC
2 năm
@9500-ht Nhà mình vẫn còn con SS R429 mua chục năm trước, giờ này vẫn chạy ngon lành, mỗi tội pin thì nghẻo rồi nên mình toàn để 1 chỗ nối với con màn dell 24" thành máy bàn cho bọn trẻ con học online, xem youtube...
Màn hình vẫn full HD nhỉ ? 2k thì ngon.
@Vũ Hùng Dũng Màn đẹp lắm bạn. Nói k ngoa đẹp gấp đôi mấy con 2k hãng khác
@dktran01 Tuỳ tấm nền nữa. Tấm nền xịn thì màn 2k vẫn ngon. Full hd thì tạm ổn.
Mh dùng qua 4k trên dell 9550, 9560, xong đó xuống dell 9370 full hd vẫn thấy ổn. Còn mấy con fullhd của mấy dòng acer. Asus thì quá tệ
@Hai Dương Đình ngày xưa mình dùng FHD cũng hay nói làm sao mà có thể nhìn thấy điểm ảnh với màn 4k 15inch. Nhưng mình xin rút lại nhận định đó. Đưa máy 15inch FHD mình thấy rõ mồn một với cự ly 50cm.
Màn 2k thì còn chấp nhận được.
Mà theo mình trải nghiệm và biết, máy có 4k thì điều có tấm nền ok hết. Cá nhân mình đung dùng thinkpad P1 nên màn cũng tạm ổn.
@lenam098 Mình đang dùng macbook nên 100% nhìn con này màn full HD sẽ rỗ.
cuong_uot
TÍCH CỰC
3 năm
Sao k lấy cón có quả táo kia ra thử cùng cho vui
kunsubin
TÍCH CỰC
3 năm
@cuong_uot thử làm gì để không không va chạm chút cũng đi mất cái màn
cuong_uot
TÍCH CỰC
3 năm
@kunsubin Dân chơi sợ gì thử mới biết lo
Storm Walker
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cuhiep Có pass lại LG gram ko sếp
@Storm Walker Trả cho lg rồi
hipppo
CAO CẤP
3 năm
Logo gram ở mặt trước sao mà xấu tệ. Không xứng với 1 chiếc laptop đắt tiền. Nếu mình mua thì việc đầu tiên sẽ là kiếm 1 sticker đẹp để dán đè lên cái logo này.
@hipppo Độ logo apple vào cho sang bạn ơiii
@hipppo Dán thêm chữ Kilo là đc b ơi
trungjuly
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cuhiep tranh thủ chào hàng ghê thiệt...
@cuhiep chủ tịch có miếng da cho gram 15 2020 không mình dán liền 😆)
dán skin ngoài nó không khít nhìn khó chịu
trantuanhog
ĐẠI BÀNG
3 năm
Con gaming 13” là con gì vậy bác
@trantuanhog Asus Flow X
Thật là kinh khủng, em có xài hàng tiêu chuẩn quân đội nhưng em nâng như trứng chứ ko dám.
Gì bá đạo dữ vậy
Quá tuyệt vời luôn nhẹ như điện thoại,bền như con toughbook 😂😂
@Phạm Thế Minh Điện thoại nào 1.3kg vậy cha
Táo mà nó dc như một nữa thôi thì 1 ngày 2 bài trang chủ
@Bão Đã Tan Giờ cũng sêm sêm 10 bài/ngày rồi. Chưa kể có vụ gì hot hay sự kiện. Bác nói thế nào ấy chứ. Hay là thêm 2 bài/ngày nữa 😂
xem bài thì thấy hơi tiếc vì mình mua gram 2020, thấy năm nay nhiều cIa hay quá, nhưng xem lại giá thì thôi bản 2020 ok rồi 😆 giá năm nay cao quá không chơi được
Hayoja
TÍCH CỰC
3 năm
@quadensatgai Giá tầm 24.x trên trang chủ LG sau khi áp mã, cũng ko cách bản 2020 mấy
@Hayoja chắc bạn nhầm mã 2020 rồi, mã 2021 hơn 30 mà 😆 2020 là 14ZD90N, còn 2021 là 14ZD90P. Kiểu vậy á
hajikami
ĐẠI BÀNG
2 năm
@quadensatgai năm nay intel gen 11th cũng là sự lột xác 🤣 nên cũng góp phần làm giá cao hơn chút
Từ trước vẫn ko thích LG nhưng qua clip thử này thì khác rồi !
Nếu con dell hỏng sẽ thử LG xem sao
@Trung Kiên7 Hình như trên bài Bác Hiệp có nói tới Mac 15 hay 16 inch nữa mà?
@Hondacodon287 Mac 16 đó là đời cũ xài i9 nên đốt pin lắm bác. Còn M1 thì mới có 13 inch thôi.
hajikami
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nhtphuc hai con này tương tự nhau thôi, đều là dạng đỉnh của đỉnh rồi, có lẽ X1 sẽ ăn ở khoản sống được ở nhiều điều kiện khắc nhiệt, còn xe cán qua thì mình tin carbon mặt A và thân là hợp kim magie sẽ cho chất lượng tương tự hoặc gần mẫu LG kia
hajikami
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nhtphuc sau khi tìm hiểu lại thì thinkpad ăn đứt LG rồi 🤣
Chọi oi giờ mới biết em Vân 46kg, thật chuẩn dáng quó đơi 😍
Cá nhân mình vẫn thích mấy con nặng tầm 2Kg. Vì máy tính khác với tablet, hầu hết khi sử dụng là để một chỗ chứ không cầm trên tay. To nặng một chút sẽ có nhiều không gian cho tản nhiệt hơn giúp máy chạy ổn định hơn. Con LG này nhìn khá là hay phải chi nó là laptop 2 in 1 có thể gập lại như tablet thì hợp lý hơn.
@HoLyNightKing Đấy chưa dùng máy nhẹ thôi, chứ dùng rồi mới biết mang nặng là ngu, giờ con macbook 13in nặng gần 1,4 kg thấy vẫn nặng lắm, cái gì di động càng nhẹ càng tốt
@centernc Mình đang có cả Thinkpad X1 carbon gen 6 1,1kg, mac air M1 1,3kg, ipad pro 11 + folio keyboard khoảng 0,9kg. Cơ bản mình không thấy khác gì nhau giữa 3 con máy này khi nhét vào balo. Cầm tay đi lại trong phòng làm việc thì con Thinkpad thoải mái nhất k phải vì nó nhẹ mà nó cứng cáp, vỏ megie cầm tự tin, iPad + phím gập lại cũng ok. cầm con mac là thốn nhất vì nó kim loại, cạnh sắc.
Người ta cứ nghĩ ra mọi lý do khi muốn mua 1 món đồ chứ thực tế nó k màu nhiệm như khi người ta nghĩ =))
yeusaigon
TÍCH CỰC
3 năm
@HoLyNightKing bạn chắc tập gym dữ lắm đây, càng nặng càng thích, thử cầm đi công tác dài ngày trên balo, xách đi xách lại nhiều thấy cảnh =))
@cuhiep Giờ xài con Gram vác lại con 2kg muốn gãy xương sống 🤣
Lank Ma
TÍCH CỰC
3 năm
Quả xe đạp đi qua nhìn đau tim quá
linhr133
TÍCH CỰC
3 năm
Bá đạo!
moomyand
ĐẠI BÀNG
3 năm
vẫn vkl như ngày nào, mình dùng con đời 2020 bản 15 inch của Hàn nên có màn cảm ứng, cảm thấy nó cùng phục vụ mình tốt trong 3-4 năm tới nên không có nhu cầu đổi.
bền và đẹp
alex.hn
CAO CẤP
3 năm
LG Gram thì ngon rồi, nhưng sao cháu Vân dạo này lại hốc hác thế chủ tịt?
qwarl
TÍCH CỰC
3 năm
@NguyễnXuânBằng chắc là làm bên media nên ko lên hình đó bác ơi
iljimae
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cuhiep chủ tịch thì ngày càng béo tốt mà để nhân viên vậy, bác nên từ chức đi
@iljimae có cụ thể là em nào không, trong này nhiều em quá, tao mệt mỏi quá rồi
@alex.hn đang tính hỏi, em Vân dạo ni trông hốc hác quá.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019