Tim Cook đến Singapore, xây dựng thêm 2 toà nhà tại đây để phát triển AI

Anh Tú.
18/4/2024 17:41Phản hồi: 200
Tim Cook đến Singapore, xây dựng thêm 2 toà nhà tại đây để phát triển AI
Trong chuyến công du châu Á, CEO Tim Cook cũng đã ghé thăm Việt Nam và Indonesia, và giờ ông tiếp tục có chuyến thăm Singapore, kết thúc chuyến công du châu Á của mình. Theo rất nhiều tin đồn, năm nay sẽ là năm Apple tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào iOS 18, và họ đã công bố khoản đầu tư 250 triệu đô la để hỗ trợ công việc liên quan đến AI ở Singapore. Khuôn viên Apple Singapore cũng đang được mở rộng từ một tòa nhà lên ba tòa nhà, nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình nghiên cứu và phát triển AI.

Tim Cook đến Việt Nam để gặp gỡ các nhà sáng tạo và lập trình viên

CEO Apple, Tim Cook, đã đến Hà Nội vào sáng sớm và dự kiến sẽ gặp gỡ các nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam trong chuyến thăm hai ngày (15-16/4) của ông. Ông cũng bày tỏ sự phấn khích khi được kết nối với cộng đồng địa phương và tìm…
tinhte.vn


Cụ thể, Apple cho biết việc mở rộng và nâng cấp này sẽ thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nhóm đang phát triển của họ tại quốc gia này. Theo Bloomberg, ông Cook đã có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và ông Lawrence Wong, người sẽ kế nhiệm vị trí Thủ tướng vào tháng 5, để bàn về vấn đề này.

Khuôn viên trước đó chỉ có một tòa nhà, nhưng vào năm 2022, Apple đã sở hữu thêm hai tòa nhà liền kề để chuẩn bị cho sự đổi mới này. Cùng với chuyến thăm Singapore này, Apple đã công bố kế hoạch đầu tư hơn 250 triệu đô la để phát triển khuôn viên của mình tại Ang Mo Kio. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay để mở rộng khuôn viên Apple.

Apple-Singapore-campus-AI-plans.jpg


Chưa rõ khi nào dự án này sẽ được hoàn thành. CEO Tim Cook cho biết Singapore là một nơi độc đáo để đổi mới. "Singapore thực sự là một nơi độc nhất vô nhị, và chúng tôi tự hào về mối liên hệ mà chúng tôi đã xây dựng với cộng đồng những người sáng tạo, người học và những người trẻ năng động tại đây. Với khuôn viên đang phát triển của chúng tôi, Apple đang viết nên một chương mới trong lịch sử của mình tại đây. Các nhóm của chúng tôi tại Singapore đã đóng một vai trò quan trọng trong việc làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng - và chúng tôi rất mong chờ nhiều thập kỷ đổi mới sắp tới."

-1x-1 (1).jpg

Ứng với định hướng về môi trường của Apple trong nhiều năm trở lại đây, khuôn viên mới ở Singapore sẽ hoạt động bằng 100% năng lượng sạch. Sau khi hoàn thành, văn phòng đặt mục tiêu đạt được chứng nhận LEED Gold. Ngoài ra, Apple đã đạt được mục tiêu trung hòa carbon cho các hoạt động của họ kể từ năm 2020 và đã vận hành tất cả các cơ sở của mình bằng 100% năng lượng tái tạo kể từ năm 2018, theo chia sẻ của Tim Cook.

Vậy có thể hiểu Indonesia và Việt Nam là 2 nơi Apple chú trọng về việc làm nhà máy sản xuất hơn, còn Singapore họ sẽ chú trọng vào khâu nghiên cứu và phát triển.

Tim Cook tới thăm Trung Quốc, nói Apple và Trung Quốc cùng phát triển song hành

CEO Apple vừa có chuyến thăm Trung Quốc, tham dự sự kiện về công nghệ và giáo dục cho chính phủ tổ chức, tên là Diễn đàn Phát triển Trung Quốc. Phát biểu tại sự kiện này, ông Cook nói về quá trình Apple và Trung Quốc cùng phát triển trong hơn một…
tinhte.vn


9to5mac
200 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cũng lại giống vs thằng ceo gốc hán nào đó, mới ngày đầu sang thì mang theo cả miệng lưỡi gian sảo tung hô vn tuyệt vời nhất, vn sẽ trở thành thế này thế kia… rồi sau khi cút thì tôi thấy cũng chả mang lại cái lợi ích gì cho đất nước ngoài mấy cái ngôn từ rỗng tếch.
Ae cẩn trọng với mấy cái tập đoàn đa quốc gia thế này, bớt tung hô khi chúng nó tới đi.
@Sịp Rách ở vn samsung chỉ tuyển giỏi lắm các kĩ sư để phục vụ nhà máy lương vài chục củ là giỏi. lương kĩ sư AI R&D ở sin tính bằng tiền tỷ bạn ạ
@TDCuong_TN thôi bớt, nói một cách khách quan tư bản quan tâm lợi ích chỗ nào mang lợi ích ổn định sẽ đáp cánh, rồi m nhìn nền kinh tế chính trị vn đang như nào đi rồi hãy gáy bẩn? chính trị quá bất ổn, an ninh năng lượng thiếu hụt, tham nhũng tràn lan, về lâu về dài thằng tư bản nào dám vào? mà còn chạy hết kia kìa, thất nghiệp khắp nơi. Mở to mắt ra mà xem chế độ đang làm gì đi đã rồi hãy gáy bẩn đổ tội cho thế lực nhé?
@tuanokvt Thế hả thằng e, nhưng vấn đề là đầu tư trực tiếp từ apple là bao nhiêu thì mầy éo nói 😂, 16 tỷ kia là thông qua đối dác của apple mà . Thông tin không thiếu nhưng thiếu ở chỗ bộ não có đủ trí không để sắp xếp lọc dữ liệu thôi b, đừng để cái đích cho nó quất 😁
@Leon_Ng B có biết dùng Não của B ko B? B chỉ giúp tôi cái nhà máy sản xuất lắp ráp nào của Apple trên toàn quả địa cầu này đi? Vậy mà cũng nói ng khác ko dùng não dc.
TC đến VN đúng là 1 sự kiện đặc biệt. Khẳng định VN là thị trg trọng điểm và tiềm năng. Hy vọng tg lai ko xa sẽ có store tại VN.
@Dragao_ct92 Tim Cook có hứa hẹn gì đâu ta, toàn do báo chí viết và tự ảo tưởng thôi mà.
@mrdanny Nhiều người mong có apple store tại vn, nhưng nếu có rồi, thì đâu có ai mua thiết bị đâu vì bản chất ở các đại lý ủy quyền apple bán rẻ hơn nên người dùng mua ở các chỗ đó hết rồi, nên apple mở apple store tại vn làm gì cho tốn tiền. Giờ có apple store online mà nhiều người chê bán mắc nên không có mua trên website apple đấy thôi.
@BrioPc nhưng xét cho cùng thì hiện tại samsung nó vẫn giúp vn nhiều thứ. ít nhất là so với tập đoàn apple. đang nói về phương diện hợp tác. chứ ko nói về sp gì nhé. cái nào ra cái đó.
@BrioPc Nhớ cái đợt nó tặng Airpod khi mua Mac M1, mình cũng mượn tk em thẻ sv để mua. Bù qua sớt lại cũng có thể gọi là hợp lý khi mua AS Online 😆))
Trên đường đi ghé qua uống 1 ly cafe giải khát thôi mà làm ầm ĩ lên. Còn làm ăn thật sự người ta đi nơi khác.
@user1619495855614 Bạn đi Vũng Tàu 200 lần, và đi lâu lâu đổi gió đi Long Hải cũng được mà?
@Toàn Thế Giới VN cũng đang sản xuất IPAD, MACBOOK, AirPod, Phụ kiện các thứ đấy thôi. Chuyện BT thôi chứ muốn sao nữa. Qua VN du lịch ko được ah`?
@user1619495855614 Việt Nam thì có mỗi cái mỏ đất hiếm ngoài Bắc là mấy cty công nghệ nó thèm thôi. Đào lên mà bán; Miền Nam nói chung, Sài Gòn nói riêng thì còn cái nịt. Hạ tầng như hạch, doanh nghiệp thì bị đì, bị trảm hết. 10 năm tới, nếu có ké được cái chuổi cung ứng của mấy Cty Công nghệ lớn thì cũng chỉ ké được nhà máy ở ngoài Bắc, đào đất lên, rồi làm thành cái linh kiện. Tự nhục mà thực tế còn hơn mấy thằng tự sướng, vì chẳng có cái mẹ gì để sướng mà cứ thủ dz*m
@user1619495855614 Vn kém thì tao nhục thôi. Chứ k phải cái thể loại k biết nhục k biết sai.
VN có Samsung đến từ lâu rồi, Apple đang xuống nhưng vẫn tư tưởng thượng đẳng với VN, nếu ko nhờ công admin mod Tinhte, ifan, fan cuồng ở VN thì Apple có đc ngày hôm nay ko?

Apple chỉ giỏi bợ đít Tập, bợ đít người Hán thôi
@lazytomcat M làm như Hàn quốc ko có gái ý
@centernc không biết sao chứ tụi lừa đảo onl hiện tại lúc nào cũng hỏi có xài đt Android ko . >
@bitomato Android cài đc app ngoài
Sinh với Indo nó đâu có đưa đám ca xỉ, du túp với tic tốc cơ ra tiếp ảnh đâu
@iSoft vì xứ này thích đưa đẩy ngôn từ nên người ta phải nói kiểu đưa đẩy cho vui thôi chứ làm ăn ai cũng phải tính toán hợp lý
@westwest Vậy mà vẫn có cả đàn chạy đi cắn lung tung đó bạn
@iSoft Ê mod sao lại xoá còm men vậy? Tao chửi cho mấy thằng bên trên nó khôn ra mà.
Thôi dẹp mẹ mấy ông mỹ tho đi. Đừng tưởng tới thăm cái mà hóng hớt.
@Thảo xiaomi mỹ tho mỹ thiệt gì cũng vì chữ tiền, do đó đừng trách ai, hãy trách mình ko tự tạo ra tiền mà phải nhờ người khác nhưng họ ko quan tâm thì thôi chứ chửi rủa chi hè
Từng bước thì mới đón được Đại bàng, các cháu đừng bình luận vội vàng.
@manucian86 Từng bước giống như metro trên cao ờ HN
Cười ra nước mắt
Đấy tung hô lắm vào. Đu bám lắm vào. Nó xã giao vài câu tưởng hay lắm cơ đấy kkkk
@Hai nốt Có cái cmnd cccd cc cái cơ bản của mỗi người dân còn đổi tới đổi lui thì nói gì cái khác
@Hai nốt thủ tục lằng nhằng, đi lại nhiều lần vl.
@hieunokia nên là bác ý Cook là đúng rồi
thằng này nó coi Việt Nam ra gì đâu =))
@maxseara bạn có gì quan trọng để người ta nể đâu mà coi, dân trí thấp khoái xuất ngoại, mà tánh còn xấu kk.
Sao ông này đi đâu cũng phải đưa từng bài lên nói thế này.
@darknessone Rồi trong tin này nó có lòi ra công nghệ gì chưa?
@arisato1508 Apple xây thêm 2 toà nhà mới ở Sing đó. Theo m nên đưa tin gì,
@chetdichoroi Lên đây mỗi ngày rồi người ta muốn gì nữa
@Nguyễn Thắng 89 Cảm ơn bác
T tới nhà m thì t phải khen, ko có gì khen thì cũng phải bơm thổi kiếm chuyện để khen. M bàn chuyện làm ăn với t thì t cũng gật gù hưởng ứng. Rồi t về nhà nghiên cứu thêm mấy thằng nữa, thằng nào t nhắm làm việc êm nhất, ít rủi ro dễ có lời thì t làm. Chứ t hơi sức nào quan tâm m nghĩ gì trong đầu.
Bớt coi thăng long tv để bớt hụt hẫng vn ta là nhất nào 😆 chả phải tự nhuk mẹ gì nhưng nhiều điểm chúng ta ko bằng , nhất là khoảng năng lượng xanh
Trong khi nhiều người đang rầu rĩ về việc Tim Cook, CEO Apple “nhìn rau gắp thịt”, sang Việt Nam khen Việt Nam, nói tăng cường đầu tư cho Việt Nam rồi lại tuyên bố đầu tư vào Indonesia thì các báo chí quốc tế đồng loạt đăng tin (trong đó có cả những tờ báo lớn như Bloomberg, Nikkei) như sau:
“Chi tiêu của Apple vào Việt Nam đã đạt 15,84 tỷ USD, tạo ra 200.000 việc làm”,
“Việt Nam là trọng tâm chính trong chuỗi sản xuất của Apple ngoài Trung Quốc trong những năm gần đây”.
Còn trên trang web của Apple thì đã đưa ra tuyên bố “Apple phác thảo kế hoạch tăng cường đầu tư vào các nhà cung cấp tại Việt Nam. Đầu tư của Apple vào Việt Nam đã đạt 400.000 tỷ đồng, tương đương 15.84 tỷ USD, tạo ra 200.000 việc làm”.
Có rất nhiều người không hiểu rằng mô hình sản xuất và đầu tư của Apple khác với Samsung và LG: Apple không có nhà máy, không sản xuất trực tiếp mà đầu tư và đặt hàng sản xuất qua các công ty sản xuất gia công như Foxconn, Luxshare, Goertek, Pegatron, Wistron và hơn 20 nhà sản xuất khác ở Việt Nam (cũng giống như Nike và Uniqlo không đầu tư trực tiếp, không có nhà máy mà đặt hàng qua các công ty sản xuất gia công).
Các bạn đang rầu rĩ vì Việt Nam thua Indonesia hãy vui lên vì Tim Cook mới chỉ hứa “sẽ đầu tư vào Indonesia” (tất nhiên là gián tiếp, chứ không trực tiếp), còn Việt Nam thì Apple đã đầu tư thực sự rồi, đã tạo ra dăm chục tỷ USD giá trị xuất khẩu mỗi năm, đã tạo ra 200.000 việc làm ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định, Nghệ An và nhiều tỉnh khác.
@motnetmc đọc cmt nhiều đứa nó ko có tý kiến thức gì mà cứ chửi như chí phèo ấy bạn, nói tụi nó ngu thì tụi nó lại tự ái
@motnetmc Nãy giờ mới thấy dc bạn này phán chuẩn, phán có kiến thức và cơ sở
@motnetmc Chính xác nha... tạo ra 250,000 lao động!
IMG-1907.png
CEO tới mà TT ra tiếp là đủ hiểu ở chiếu dưới rồi, có CEO nào của VN được TT Mỹ tiếp chưa ta 😆))))))))))))))))))
@hiepmu VN có DN nào nghìn tỏi $ đâu bác, nếu có thì em nghĩ là cũng có đấy bác ạ :v
@hiepmu Chắc phải chờ VinFast thôi
@Phuong.TT Dm cái thằng thay đổi mục đích sử dụng đất mà tôn vinh cc
@hiepmu Trả dưới thì trên với ai hả bác..nc mình còn nghèo so với mỹ nhiều…thủ tướng ra tiếp là đúng rồi..vì nó có ý muốn đầu từ vào nc mình mà
Ifan mua nhiều Iphone như vậy mà cái Store còn chưa mở , thì mong chờ gì . Samsung đang tạo khá nhiều công ăn việc làm cho người VN , em vẫn trung thành với dòng Note .
@ZippoCNT Toi rất thích cmt của bạn chỉ tiếc là tui vẫn xài ip . samsung ko mua nữa vì nó. Kỳ thị vcl ra .
anh nào đến vm cũng khen lấy khen để hứa hẹn đủ thứ xong bỏ đi đầu tư ở nước khác thì mình phải xem lại mình. Làm ăn chụp giựt éo ai tin.
Sếp Cook sang Việt Nam thì chứng tỏ Him bắt đầu để ý đến thị trường này rồi =))
@Maxken86 Tân ngữ đứng trước động từ à?
@Vũ_Optimis Bắt chước thứ “tiếng Việt bồi” của đám Việt kiều nửa mùa đó mà 🤣
@Maxken86 bố thằng nửa mùa
@Vũ_Optimis Cmt thôi mà mấy ông bắt bẻ ghê thế =))
@lethangk47 Đến chịu với cái ấu trĩ của mài =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019