Tìm hiểu về công nghệ Zoe trên HTC One
bk9sw
9 nămBình luận: 79
HTC Zoe.png

Tại buổi họp báo ra mắt HTC One diễn ra tối qua, nhà sản xuất điện thoại Đài Loan đã giới thiệu một chế độ chụp ảnh mới có tên gọi HTC Zoe. Vậy chính xác Zoe là gì?

Cái tên Zoe được lấy từ từ "Zoetrope" - một thiết bị hình cái trống, mặt trong có một dải ảnh và khi xoay tròn tạo ra hiệu ứng hình ảnh chuyển động. Zoe là công nghệ độc quyền được HTC trang bị trên chiếc HTC One và là một phần của hệ thống camera Ultrapixel. Để hiểu Zoe hoạt động như thế nào, chúng ta hãy cùng phân tích đoạn mô tả của HTC:
[prebreak][/prebreak]
"Zoe mang lại cho người dùng khả năng chụp những tấm ảnh phân giải cao nhưng sống động dưới dạng các trích đoạn phim dài 3 giây. Những đoạn ảnh Zoe, hình ảnh và video sau đó được hiển thị theo một cách đặc biệt khiến thư viện ảnh trên máy trở nên sống động hơn, biến thư viện ảnh tĩnh truyền thống thành một thư viện ảnh động theo các mốc thời gian. Những đoạn video nổi bật có thể được trộn lẫn hoặc thiết lập thành nhiều chủ đề khác nhau, qua đó người dùng có thể chia sẻ chúng trên mạng xã hội, email và các dịch vụ khác."

Câu đầu tiên khá mơ hồ, thực ra HTC Zoe là một chế độ chụp trong camera cho phép ghi lại một tập hợp gồm 1 video HD dài 3,6 giây và 20 tấm ảnh, các tấm ảnh cuối được chụp ở tốc độ 6 khung hình/giây. Video bắt đầu được thu và hình ảnh bắt đầu được chụp trước khi bạn nhấn nút 0,6 giây, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một khoảnh khắc nào.

Câu tiếp theo, HTC muốn nói đến ứng dụng HTC Gallery. Ứng dụng này đã được tái thiết kế để khai thác những thế mạnh của Zoe và các yếu tố bổ sung để hiển thị ảnh tĩnh và video. Hình ảnh trong Gallery ban đầu sẽ tĩnh, sau đó chuyển động, mang lại một trải nghiệm xem ảnh sống động hơn cho dù không có các bộ ảnh Zoe hay video. Nếu người dùng chụp một bộ ảnh Zoe, nó sẽ hiển thị như một album khi xem ở chế độ Preview trong Gallery, bắt đầu với một ảnh tĩnh, sau đó chuyển sang một video. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng biết được đâu là Zoe và đâu là ảnh thông thường. Ngoài ra, thư viện HTC Gallery cũng tự động tạo một "bản phối" với các trích đoạn kết hợp từ các Zoe, video và hình ảnh, đi kèm với âm thanh và các hiệu ứng chuyển đổi, cắt ghép phù hợp.

Câu cuối cùng, chúng ta có thể thấy Zoe không khác mấy so với tính năng StoryMaker trên BlackBerry 10. Các Zoe được chuyển thành những đoạn phim nổi bật. Chúng là những đoạn phim được dựng từ nhiều hình ảnh, video và Zoe trên nền nhạc và các bộ lọc theo 6 chủ đề cài sẵn. Người dùng có thể xuất đoạn phim ra định dạng MP4, dung lượng từ 12 đến 40 MB và sau đó đăng tải lên YouTube, dịch vụ chia sẻ HTC Zoe hoặc các mạng xã hội.

79 bình luận
Zoe là từ Hy Lạp cổ có nghĩa là Cuộc Sống nữa😃 mình biết nói cả tiếng của Aphrodite luôn nên mấy cái này rành lắm😃)
midou_akine
ĐẠI BÀNG
9 năm
@sonlazio
hôm nào chỉ mình nói tiếng Ả Rập luôn nha bn =)))))))
Chưa thấy ảnh chụp từ emmnayf nhĩ
hthang38
TÍCH CỰC
9 năm
@nhuankhom Có rồi đó, nhưng chưa nhiều ảnh ở nhiều điều kiện chụp khác nhau nên hơi khó đánh giá.

http://blog.gsmarena.com/here-are-the-first-samples-from-the-htc-one-ultrapixel-camera/
devilchill
ĐẠI BÀNG
9 năm
@hthang38 thế này thì cùi quá @@
van hai long voi one x cua minh ^^
dinhhocph
TÍCH CỰC
9 năm
zoe khá hay, nhưng mình không ấn tượng lắm 😁

Sent from my IM-A760S using Tinhte.vn
Gogoawy
ĐẠI BÀNG
9 năm
chưa dc nhìn thấy tận mắt 😁 nên đọc ko thấy có cảm hứng gì hết à
BQDuong
CAO CẤP
9 năm
hy vọng pin con này ngon, đủ xài tẹt ga 1 ngày
Cái này cũng thấy trên Lumia rồi. Nói chung là học tập nhau và chưa có cái nào làm được việc mà Tac X hay Iphone đã làm. Nói ngăn gọn là cứ cố gắng chạy theo một thằng phía trước thì chẳng bao giờ vượt qua được nó
Có hơn 808 ko nhĩ
hthang38
TÍCH CỰC
9 năm
@nhuankhom Còn lâu mới sánh được với 808 Pureview

Một số trang nước ngoài nói chụp ảnh trên em này còn chưa chắc ăn được N8 nói gì đến 808.

http://blog.gsmarena.com/here-are-the-first-samples-from-the-htc-one-ultrapixel-camera/

Chờ Nokia tung ra Lumia mới chạy Winphone8 , chụp ảnh gần như 808 pureview , chắc cuối tháng 2 này thôi.
@hthang38 chuẩn bác ơi,N8 808 2 con cảm biến to trâu bò nhất smartphone hiện nay, phần cứng dù sao cũng chất lượng hơn mấy cái thuật toán kiểu này 😁
chạy đua chip mệt quá,chơi âm thanh chưa đủ thu hút giờ tấn công sang khả năng chụp ảnh,sao htc ko làm 1 công nghệ mới đột phá về pin nhỉ ?
@geila8844 công nghệ pin của HTC đang đứng đầu bảng đó bạn 😁
Nhanh chai pin NHẤT, pin nhanh hết NHẤT :D
toàn cái NHẤT mà :D
vanhiep2941
ĐẠI BÀNG
9 năm
Pin 2300 thi kho ma tet ga 1 ngay.
Nét như Sony
Sáng như Nokia
Mượt như HTC
vanhiep075
TÍCH CỰC
9 năm
@Duy_P900 sáng như Lg bạn ơi
@vanhiep075 mình đang nói camera bạn ơi
vanhiep075
TÍCH CỰC
9 năm
@Duy_P900 ờ, camera mà cũng dùng từ mượt nữa. mà camera nokia thì chỉ sáng ban đêm thôi. còn ban ngày kg sáng bằng sony hay htc đâu
anhbi127
TÍCH CỰC
9 năm
Con này nhiều cái khủng thật mà pin thì thây oải
namhungtlc
TÍCH CỰC
9 năm
1 Năm kinh tế buồn, Vậy mà sản phẩm lại ra thường xuyên,. Tiền đâu mà theo bây giờ, Nhiều sản phẩm thể hiện sức mạnh đa nền tảng quá,

thật là " Hoang Mang Style "
@namhungtlc Chuan?
Con nay la sp cua nam nay roi
Hudson
TÍCH CỰC
9 năm
@Lò Gạch No1 Cứ ngồi đấy mà Gia Cát Dự đi thanh niên ah. Bây giờ mới là tháng 2 thôi, còn 10 tháng nữa mới hết năm cơ 😕
Thì ra là thế...!
Nhìn chung để PR và tung hỏa mù người dùng là chính...!;)
Em thấy cái Camera 4 mpx là shock nhất, kích thước cảm biến 1/3" không đổi (giống như Iphone, Lumia hay Xperia ) và giảm độ phân giải Mpx xuống 4 mpx để tăng kich thước Pixels ( giống như nền nhà diện tích không đổi nhưng mua gạch men to hơn về lắp vào vậy;) ) => pixel to gấp đôi chụp đêm cực tốt nhưng chụp ngày thì lại kém do ban ngày ánh sáng thường rất đủ người ta quan trọng độ nét hơn (con này tối đa 4mpx mọi hoàn cảnh), hơn nữa pixel to mà ống kính nhỏ độ mở lớn rất dễ ám tím và cháy sáng (Lumia 920 đã dính chưởng này)...! Canh bạc của HTC sao !?:eek:
@Xperia_no1 Lúc đầu tưởng nó dùng công nghệ như Sigma 3 lớp cảm biến chứ chỉ 1 lớp cảm biến rồi phóng to cái điểm ảnh ra thì khác gì ghép 4 cái điểm ảnh Chỉ có lợi trong chụp đêm, nhưng chụp sáng thì rất có thể lại không nổi bật, giống kiểu Lumia 920. Vẫn thấy 808 là vua của chụp ảnh, cảm biến to tướng, chụp ảnh vừa nét vừa tuyệt, có thêm chân máy thì nhất luôn, mỗi tội Winphone lại chính là vật cản đưa Pureview lên Lumia, bởi Winphone quy định cấu hình phần cứng, rất khó khăn trong việc đưa thêm chip xử lý riêng vào ( như 808 phải trang bị thêm 1 con chip riêng bên cạnh cái Cảm biến ảnh 41Mpx Sharp sản xuất để xử lý ảnh )
@Xperia_no1 Chuẩn, Lúc đầu em nghe tin cái cảm biến 4 ultrapixel giạt mình vì nghĩ ultrapixel là đơn vị đo mới gấp n lần megapixel . Đọc thêm về nó thấy cũng hoành tráng 3 lớp 4.3 này nọ, sáng gấp 3 lần.
Đọc đến đoạn điểm ảnh to ra gấp 4 (tính theo diện tích) thu sáng nhiều hơn lại thấy lạ. Từ trước đến giờ em cứ nghĩ điểm ảnh càng nhỏ thì càng tốt, càng nét chứ nhỉ ?
ko ấn tượng
cái này cũng hay đấy chứ . 😁
Mình đọc và cố hiểu nhưng vẫn chưa rõ lắm
sang năm chắc ra HTC two  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019