"Bể kèo" Campuchia, qua Phú Quốc chơi đỡ buồn | Tinh tế on the Road S03 E02

19/12/2022 5:40Phản hồi: 51
"Bể kèo" Campuchia, qua Phú Quốc chơi đỡ buồn | Tinh tế on the Road S03 E02
Ở tập trước, tụi mình đã chạy hơn 300km từ Sài Gòn đi Hà Tiên để nhập cảnh vào Campuchia nhưng không thành công. Khá thất vọng vì kế hoạch có nguy cơ bị bỏ lỡ, hai anh em quyết định đi thẳng qua Phú Quốc để “giải sầu” và bàn tính về kế hoạch mới. Lần gần nhất mình đi Phú Quốc cũng đã hơn 10 năm trước, để xem lần trở lại này có gì vui.
Lý do mà tụi mình đi Phú Quốc là vì đây là địa điểm du lịch gần đây nhất, và mình hy vọng đảo ngọc Phú Quốc sẽ thay thế trải nghiệm đi đảo Koh Rong Saloem mà trước đó tụi mình đã lên kế hoạch. Ban đầu tụi mình có định quay lại cửa khẩu để thử một lần nữa vì một anh biên phòng bên Việt Nam có nói với tụi mình là có thể đi qua bên nước bạn nói để cho mình qua. Nhưng anh ấy dặn chỉ nên chạy trong khu vực Bokor, Kampot thôi, không nên đi xa vì sẽ gặp nhiều cảnh sát lắm. Thế nên tụi mình quyết định không đi Campuchia nữa. Còn nói về lý do bị từ chối thì mình nghĩ do anh hải quan nghĩ rằng xe của mình là phân khối lớn vì nó khá to và hầm hố, cà vẹt xe mới không thể hiện dung tích, tên xe có số 200 và ảnh cũng không rành Tiếng Việt hay Tiếng Anh nữa, nên tụi mình không thể giải thích rõ ràng cho anh ấy được.

ttotr-s03e02-phu-quoc-8.JPG
Buổi sáng ở Hà Tiên bắt đầu bằng một tô bún kèn - đặc sản địa phương nơi đây. Khá kì lạ vì đây là một món ăn cực kỳ ngon, nhưng lại không được phổ biến ở nhiều nơi khác. Để ăn món này thì anh em không cần phải mang kèn theo tới quán đâu, “kèn” ở đây được đọc trại từ chữ “khèn”, trong tiếng Khmer có nghĩa là nước cốt dừa. Nước bún được làm dạng cô đặc, sệt sệt, nấu từ một số loại cá băm nhuyễn rồi nấu với nước cốt dừa. Bún có vị ngọt ngọt của cá và nước cốt dừa, béo béo, ăn cùng đu đủ và rau răm. Khi ăn thì cá băm bùi bùi để lại một cảm giác rất bắt vị trong miệng. Anh em có thể hình dung nó khá giống với nước cà ri miền Tây. Đây là món nên thử khi tới Hà Tiên - Phú Quốc đó nha.


ttotr-s03e02-phu-quoc-37.jpg
Sau khi ăn xong thì tụi mình trả phòng khách sạn rồi di chuyển ra bến phà Thạnh Thới. Có hai hình thức để di chuyển ra Phú Quốc, bằng phà hoặc bằng tàu cao tốc. Nếu anh em đi kèm xe ô tô thì buộc phải đi phà. Thời gian phà chạy lâu hơn đáng kể, lên tới hơn 3 tiếng mới tới nơi. Còn nếu anh em chỉ đi cùng xe máy hoặc không có xe thì nên đi tàu cao tốc với thời gian chỉ khoảng 70 phút là tới.

ttotr-s03e02-phu-quoc-38.jpg
Trước khi tới phòng vé thì anh em nên kiểm tra giờ tàu chạy và nếu được thì gọi hỏi có trống chỗ không để đỡ mất thời gian chờ đợi nếu lỡ đến không đúng lúc. Có hai đơn vị tổ chức vận tải ở bến phà này là Phú Quốc Express và Superdong. Mình thấy chất lượng hai bên chênh nhau không nhiều, nên anh em chọn bên nào để đi cũng được. Thấy giá cũng tương đương nhau. Người lớn là 250 ngàn đồng mỗi người.

ttotr-s03e02-phu-quoc-39.jpg
Xe sẽ trả riêng khi dắt vào bên trong, chuyến này mình đi 120 ngàn cho chiếc Aprilia SR GT200 của mình.

ttotr-s03e02-phu-quoc-42.jpg
Mấy bước mua vé cho người và xe khá đơn giản, rõ ràng. Mỗi vé sẽ có mã in lên trên, và khi anh em lên tàu sẽ có người cầm máy quét kiểm tra. Vé xe thì anh em cất kĩ, kẻo không lấy xe được lúc tới nơi.

ttotr-s03e02-phu-quoc-40.jpg
Sau khi thanh toán xong hết thì các anh sẽ dắt xe của anh em lên phà. Chiếc này hơi to và nặng nên cần tới 3 người mới dắt nổi qua tấm ván này.

Quảng cáo


ttotr-s03e02-phu-quoc-41.jpg
Sau đó xe sẽ được đưa ra boong sau, cố định lại để tránh đổ ngã khi tàu chông chênh ngoài biển. Mình thấy các anh dẫn xe khá kĩ, nhưng khi xếp thì các xe được sắp xếp rất gần với nhau, gần như không có không gian chết. Do đó, nếu anh em đi xe mới, lo xe sẽ trầy xước thì nên cân nhắc vấn đề này. Hoặc đơn giản là anh em nhờ mấy anh xếp xe kĩ kĩ một tí để tránh trầy xước không đáng có.

ttotr-s03e02-phu-quoc-43.jpg
Hôm tụi mình đi không phải cuối tuần hay dịp du lịch nên tàu khá vắng, không ồn ào và muốn ngồi đâu cũng được.

ttotr-s03e02-phu-quoc-33.jpeg
Tàu chạy khá nhanh, vận tốc khoảng 45-50km/giờ, khá đúng với con số 30 hải lý / giờ mà mình tìm được trên Google. 70 phút là tụi mình đã tới nơi, rất nhanh chóng. Hồi xưa chưa có tàu cao tốc đi phà lâu ngồi rất nản luôn. Anh em đi phà thì nhớ tải phim hay game vào điện thoại ngồi chơi cho đỡ chán.

ttotr-s03e02-phu-quoc-44.jpg
Tới nơi, vừa xuống khỏi tàu thì thấy xe đã được dắt lên bờ sẵn. Lạ lùng là không hề có ai soát vé hay kiểm tra chủ xe luôn. Xe đậu ngoài boong nên trong quá trình di chuyển, nước biển tạt lên xe khá nhiều. Anh em quý xe thì lấy xe xong có thể kiếm chỗ rửa cho sạch, đề phòng nước biển làm hư các chi tiết nhỏ của xe.

Quảng cáo


ttotr-s03e02-phu-quoc-5.jpg
Tụi mình dừng lại ngoài bên ngoài bến để chụp một tí hình và quay video. Giữa trưa nhưng trời khá âm u, đợt này mình ra thời tiết không đẹp lắm nên trời không có nắng, biển đục và mây đen khá nhiều.

ttotr-s03e02-phu-quoc-45.jpg
Phú Quốc đón mình bằng một đám mây đen to đùng. Thật ra mình kiểm tra thời tiết và chuẩn bị tinh thần cho điều này rồi.

ttotr-s03e02-phu-quoc-46.jpg
Chạy từ bến tàu qua khu Dương Đông thì mình mắc một cây mưa to đùng. Ỷ y gần nên ráng chạy tới nơi mà không mặc áo mưa. Kết quả là hai anh em ướt như chuột lột.

ttotr-s03e02-phu-quoc-34.jpeg
Tụi mình ghé vào Trung Nguyên ăn nhẹ và uống nước. Sẵn ngồi kiếm khách sạn và lên kế hoạch chơi gì ở Phú Quốc. Vì đi phượt và dự phòng sẽ có nhiều thay đổi trong kế hoạch nên tụi mình không đặt khách sạn trước như thông thường mà tới nơi mới đặt cho chắc.

ttotr-s03e02-phu-quoc-32.JPG
Mình và anh Huy quyết định sẽ không đi những nơi nổi tiếng mà anh em thường thấy trên mạng, vì mình thấy ai cũng biết rồi. Nên anh em tụi mình kiếm chỗ khác để đi khám phá. Sực nhớ ban đầu trong kế hoạch của mình có đi Bokor để nhìn qua Phú Quốc, bây giờ không làm được thì tại sao không đứng từ Phú Quốc nhìn qua Bokor.

Screenshot 2022-12-19 at 14.55.10.jpg
Cực Bắc của Phú Quốc nằm ở Mũi Trâu Nằm. Tấm hình này sẽ cho anh em thấy Phú Quốc gần Campuchia đến cỡ nào. Từ Mũi Trâu Nằm đến bờ đất liền của Campuchia chỉ cách nhau có 25km mà thôi, gần hơn cả khoảng cách Hà Tiên - Phú Quốc. Vì quá gần nên thường hay xảy ra câu chuyện nhập cảnh trái phép ở khu vực này. Do đó, chính quyền hai nước thường tận dụng đội tàu thuyền đánh bắt cá ở khu vực này để làm “tai mắt”, kiểm soát tình hình biên giới nơi đây.

ttotr-s03e02-phu-quoc-31.JPG
Đường đi lên Mũi Trâu Nằm khá đẹp. Vừa ra khỏi khu dân cư là anh em sẽ đi một con đường có chất lượng rất tốt, còn mới, và đủ rộng để chạy xe thoải mái.

DJI_0293.JPG
Hai bên đường là hai hàng cây và có lúc anh em sẽ chạy xuyên qua Vườn quốc gia Phú Quốc. Đẹp là thế nhưng anh em nên đi Mũi Trâu Nằm vào lúc sáng sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Screenshot 2022-12-19 at 16.20.36.png
Đường rất thoáng, láng và chạy rất đã.

ttotr-s03e02-phu-quoc-47.jpg
Tụi mình đi lúc 5 giờ chiều, trời sập tối rất nhanh và không quan sát được nhiều cái đẹp mà lẽ ra mình nên được thưởng thức. Bên cạnh đó, đường vắng và có lúc anh em sẽ chạy qua một lối mòn trong rừng, không được tráng nhựa, đường có chỗ sẽ có cát lún, vì vậy đi lúc tối sẽ khá đáng sợ và nguy hiểm.

ttotr-s03e02-phu-quoc-48.jpg
Tối quá nên Go Pro không thể hiện được nhiều, iPhone thì cũng phải đẩy iso lên rất cao nên hình bị vỡ hết, tiếc ghê. Lưu ý là Mũi Trâu Nằm chưa có nhiều người khai thác du lịch, còn hoang vắng, gần như không có những thứ văn minh của con người như đường nhựa, đèn đóm, bảng hướng dẫn, hay thậm chí là sóng di động. Chỉ có duy nhất một miếu thờ ở đây và có một gia đình nhỏ sinh sống. Do đó anh em nên sẵn sàng tinh thần cho những bất trắc như lạc đường chẳng hạn.

ttotr-s03e02-phu-quoc-49.jpg
Vì đường đi vào mũi này khá khó khăn nên người ta đang có kế hoạch xây một cầu đi bộ ngoài biển để đi từ vị trí khác qua cho dễ. Hiện tại cầu vẫn chưa được xây xong nên muốn ra đây thì chỉ có thể đi theo đường mà Google maps chỉ mà thôi.

Screenshot 2022-12-19 at 16.12.06.png
Vì tối qua nên mình không thể ghi lại hình hay video ở đây. Chủ yếu là ngắm bằng mắt. Nhìn xa xa ra biển anh em sẽ thấy có một khối đen nhô lên, đó chính là bờ bên của của Campuchia.

ttotr-s03e02-phu-quoc-50.jpg
Tầm 7-8 giờ tối thì tụi mình trở về Dương Đông (trung tâm Phú Quốc). Hai anh em ăn tối bằng bún quậy, một đặc sản nổi tiếng nơi đây. Tiệm này thì trên Sài Gòn cũng có ngoài quận 3, mà mình chưa ăn bao giờ, giờ tới Phú Quốc mới ăn.

ttotr-s03e02-phu-quoc-52.jpg
Có cái khá vui là nước chấm sẽ do chính tay mình pha chế, từ nêm nếm, cắt tắc, xay ớt,…

ttotr-s03e02-phu-quoc-51.jpg
Đây là tô mình ăn, phần đặc biệt. Đồ ăn chìm ở phía dưới gồm có mực, tôm, các loại chả hải sản, thịt bò, cá,… Trước khi ăn thì anh em nêm một muỗng nước chấm mà anh em vừa pha vào, người ta hướng dẫn ăn đúng cách như thế 😁 Cá nhân mình thấy món này ngon tròn vai, khá giống với các loại bún như bún nước lèo, hủ tíu mực, bún cá,… Nhìn chung thì mình thấy ăn ngon, đáng thử, nhưng không có gì quá đặc sắc và gây thèm. Mình vẫn thích món bún kèn hơn nhiều :D

ttotr-s03e02-phu-quoc-4.JPG
Tối đó mình không đi đâu nhiều vì cả ngày di chuyển khá mệt. Về phòng coi World Cup, sẵn tải mấy cái game về con ROG Flow Z13 chơi game. Mình mượn được con này trên công ty, thấy mỏng gọn mà cũng hay hay, có eGPU rời đồ, nên mang theo đi chơi luôn. Thế là hết một ngày ở Phú Quốc.

ttotr-s03e02-phu-quoc-11.JPG
Qua ngày hôm sau thì ba mẹ mình cũng đi du lịch ở Rạch Giá nên sẵn ra Phú Quốc chơi chung với hai anh em mình luôn. Thế là ra bến đón để nhập hội :D


Đón ba mẹ xong, cả bốn người đi ăn sáng bằng món… bún kèn. Ăn một lần ở Hà Tiên rồi thèm quá nên qua Phú Quốc ăn tiếp. Tới giờ ngồi gõ bài này, nhìn hình vẫn thấy thèm. Anh em có biết chỗ nào bán món này ngon ở Sài Gòn chỉ mình với nhé.

ttotr-s03e02-phu-quoc-12.JPG
Sau khi ổn định được đội hình thì cũng đã tới xế chiều rồi. Cả gia đình quyết định sẽ đi ngắm hoàng hôn ở biển. Mình thấy khu bãi của Sanato Beach Club khá đẹp, nên sẽ đi ngắm hoàng hôn ở đấy. Giá vé vào mỗi người 100 ngàn, chưa bao gồm đồ ăn, uống mua riêng.

ttotr-s03e02-phu-quoc-24.JPG
Tụi mình tới từ lúc 4 giờ chiều để ngồi chơi, tán gẫu và đợi hoàng hôn xuống. Bãi sẽ có sẵn nhiều bàn ghế, ghế lười và những cảnh quang khá đẹp để anh em chụp hình check in, sống ảo. Anh em cũng có thể mang theo đồ bơi để xuống biển tắm.

Screenshot 2022-12-19 at 16.15.45.png
QQuang cảnh xung quanh rất đẹp. Lúc mình đi thì họ đang dựng thêm một số công trình nhưng còn dang dở nên chưa chụp hình gì được. Tới giai đoạn mùa du lịch cuối năm nay chắc chắn sẽ còn đẹp hơn nữa.

Screenshot 2022-12-19 at 16.19.12.png
Bay ra xa ngoài biển sẽ có một số nhà bè của người dân sinh sống, nuôi và đánh bắt thuỷ sản ngoài đây.

Screenshot 2022-12-19 at 16.17.56.png
ttotr-s03e02-phu-quoc-18.JPG
ttotr-s03e02-phu-quoc-23.JPG
Anh em có bạn gái hay vợ có thể dẫn ra đây để chụp hình nịnh. Không gian đẹp nên chụp hình dễ đẹp lắm, thế nào cũng được cưng he he.

ttotr-s03e02-phu-quoc-25.JPG
Tầm gần 6 giờ Mặt Trời bắt đầu xuống. Tụi mình bắt đầu bay flycam để chụp hình, quay phim. Biển không xanh lắm vì như mình nói, thời tiết tầm lúc mình đi không quá đẹp, mây khá nhiều.

ttotr-s03e02-phu-quoc-26.JPG
Song, hoàng hôn ngoài biển vẫn rất đẹp, và tụi mình ngồi nói chuyện với nhau về những chuyến đi, về cuộc sống, về tình hình một năm quá. Một buổi chiều quá vui.

ttotr-s03e02-phu-quoc-28.JPG
ttotr-s03e02-phu-quoc-2.jpg
Sẵn khoe với anh em một số món đồ công nghệ mà mình mang theo. Nón bảo hiểm Nexx XD1, bộ đàm Cardo Packtalk, DJI Mavic Mini 3 Pro, Fujifilm X100V, Apple Watch Ultra, ROG Flow Z13,… và tấm này được chụp bằng Fujifilm X-T4.

ttotr-s03e02-phu-quoc-35.jpeg
Tới tối thì cả nhà đi ăn hải sản. Anh em muốn ăn hải sản có thể hỏi người ta chỉ ra mấy quán ở khu làng chài để ăn. Mình cũng ra đấy để ăn. Tiếc cái là mấy hôm biển động, hải sản không phong phú và cũng không quá chất lượng. Mấy tiệm ăn ở đây khá rộng, dựng ở sát bờ biển và anh em có thể đi dạo ra biển chơi trong lúc ăn, cũng khá vui.

pq22.jpg
Sau khi ăn xong thì tụi mình đi ra chợ đêm xem có gì thú vị không. Thật ra vì cũng khá no rồi nên tụi mình không ăn uống nhiều trong này. Chủ yếu mua kem cuộn ăn tráng miệng thôi rồi về khách sạn nghỉ ngơi thôi.

Sau khi về khách sạn thì mình dự định sáng hôm sau sẽ đi lặn bình khí. Mình không có chứng chỉ lặn bình khí, chỉ muốn đi trải nghiệm thử như thế nào thôi. Với lại hôm mình đi thì Apple cũng tung ứng dụng lặn cho Apple Watch Ultra nên cũng muốn xem như thế nào. Xui cái là mình gọi lên bên dịch vụ thì họ bảo thời tiết sẽ xấu, không đẹp và lặn cũng khó quan sát dưới biển.

Do đó tụi mình quyết định trả phòng cho đêm mai và về sớm một ngày. Phú Quốc sau 10 năm trở lại nhộn nhịp hơn những gì mà mình nhớ. Mình đi chuyến này chủ yếu khám phá và rong chơi chứ không đi đến các điểm du lịch. Phú Quốc hiện tại có rất nhiều điểm du lịch thú vị mà anh em sẽ muốn thử. Biển Phú Quốc cũng đẹp và đồ ăn cũng ngon.

Hai ngày ở đây đúng là hai ngày đáng giá giúp cho tụi mình khoẻ lại cả về thể chất lẫn tinh thần. Cứ ngỡ chuyến đi này sẽ bị đổ vỡ từ tập một, nhưng tụi mình đang ấp ủ một kế hoạch khác. Mời anh em tiếp tục đón chờ tập ba xem tụi mình đang lên kế hoạch gì nhé.

Anh em chưa đọc tập 1 có thể đọc lại nhé: https://tinhte.vn/thread/chay-xe-may-300km-di-ha-tien-de-nhap-canh-campuchia-tinh-te-on-the-road-s03e01.3608325/
51 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Campuchia chưa cho tự do lái xe sang hả, bác?
HDai9X
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Lê Phú Khương Đi được mà bác nhưng phải có giấy tờ nguồn gốc của xe với đăng ký đứng tên xe là OK hết cho qua, tại mấy CSGT bển đó hay chú ý xe lạ bị hỏi thăm phiền lắm nên HQ họ sợ rắc rối ko cho qua là vậy bác
@maidng ???!!???? Liên quan?
redneon
TÍCH CỰC
9 tháng
@Đại Việt 2020 5 năm trước mình đi, đưa passport VN ra họ ko cho thuê xe máy. Lý do là quá nhiều ng Việt qua thuê xe máy xong.....chạy về VN luôn 😭

Ngay kế bên, mở miệng bạn bè mà hay chơi dơ quá nên chắc giờ họ cấm cmn 😂
@HDai9X chuẩn luôn, xe chính chủ mới được thông quan. Đi theo đoàn hay đi lẻ đều yêu cầu xe chính chủ, trước nay vẫn vậy
đi không đúng lúc rồi 😁 đợt t đi PQ vui lắm
Nhà mình ở Phú Quốc, mình nghĩ bạn giống người Phú Quốc hiện tại. Dân Phú Quốc luôn tìm những nơi vắng vẻ và thiên nhiên hoang dã như Mũi Trâu Nằm để tận hưởng. Dân Phú Quốc giờ rất sợ đến các Công trình Bê tông mà các Tập đoàn đang và đã phá hỏng cảnh quan nơi đây.
djchuoi
TÍCH CỰC
9 tháng
giờ này tuần trước đang ở PQ kaka tháng này đến tết vắng vl đi rất là khỏe và vui
không phải mùa du lịch nên vắng nhìn mê ghê
Bên chợ Hồ Thị Kỷ có bán bún kèn người campuchia gốc nấu luôn đó em 😁
https://g.co/kgs/XhWvXn
NUM BÒ CHÓC BÚN KÈN NAMVANG - Tìm trên Google
google.com
@NghiepTranVINA chuyên gia ẩm thực đây rồi
Cười vui vẻ
@StevenLe165 Không dám , không dám 😂😂😂
thainguu
TÍCH CỰC
9 tháng
@NghiepTranVINA Để hôm nào qua ăn thử, mà hình như chỗ này đâu phải chợ Campuchia Hồ Thị Kỷ đâu nhỉ, quán này thấy để là đường Hùng Vương mà
@thainguu Đi từ đầu Hùng Vương vào chợ Hồ Thị Kỷ nó gần hơn so với đi từ chợ ra đó.
Thế P3 P4 rồi P5 của tôi đâu rồi các bác, đẻ bài chậm dữ
huy.th
TÍCH CỰC
9 tháng
@Arex @Lê Phú Khương ra trả lời người ta kìa
@Arex sắp có nha bạn ơiiii, huhu thông cảm 😔(( cuối năm ham chơi quá
chất lượng
ducdsm
ĐẠI BÀNG
9 tháng
A HQ này ko bít luật VN thôi,nhìn biển số xe là hiểu phân khối thực rồi ^^
Mấy đứa này nó siêng phải biết.... @@
@demonntl Hihi. Dạ
huy445
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Đọc cái tiêu đề cứ tưởng dân Cambuchia bỏ Cambodia qua Phú Quốc
donghungx
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Càng ngày càng nhảm nhí xa rời với tôn chỉ ban đầu của website, trang chủ thì y cái nồi cám lợn, nhìn còn chán hơn cả cái genk cùi mửa
Buồn ghê...
@donghungx Người ta thay đổi để tồn tại phát triển. Bạn có thấy cái vn-z hay voz chết vì cứ ôm cái diễn đàn chia sẻ về công nghệ cũ kỹ, không thay đổi không ? Bạn có chịu donate tháng 1 tỷ trong 5 năm để trả lương cho mod tinhte không ? Đến lúc đó penis.hiep sẽ làm theo ý bạn vì bạn là cổ đông lớn nhất
@donghungx haha phải rặn bài ra viết để có doanh thu chứ bác
Cười vô mặt
@donghungx Cuộc sống mà, thoải mái thôi 😁
huy.th
TÍCH CỰC
9 tháng
@donghungx mời qua genk
Nhìn hình muốn đi pq quá
Đẹp quá bác,có cơ hội mình cũng ôm xe chạy đi 1 lần
Đúng là đường đi du lịch cũng giống đường tình duyên mod haha
@makeitmine Ô kìa :< nói bé thui….
@Lê Phú Khương Thời gian sẽ chữa mọi vết thương. Đàn ông không "hư hỏng" gái không thích. Ngày xưa mình ngây thơ còn hơn mod bây giờ. Mối tình 7 năm của mình không kết quả. mình buồn rất nhiều đúng 1 năm, từ 1 thanh niên trẻ hơn so với tuổi thì già đi rõ rệt. Nhưng sau đó thời gian cũng nguôi ngoay.
Thấm thoát cũng gần 20 năm, mối tình 7 năm của mình cũng lấy chồng. Ngày cưới ba mẹ cô ấy buồn vì mình không phải rể. Mình lên hát 1 bài cô ấy phải vào toilet khóc và thay đồ. Haha. Khoảng thời gian sau chia tay 1 năm thì mình và cô ấy cũng thoãi mái trong suy nghĩ làm bạn với nhau. Và giờ vẫn là bạn.
Trải qua mọi thứ.
Mình thấy hãy thành công rồi mọi thứ sẽ đến. Mà đàn ông không "hư hỏng" gái không thích. Tất nhiên yếu tố tiền và handsome cũng quan trọng. Giờ thì có bao nhiêu cô gái nhìn mình mà thèm thuồng kể cả gái có chồng dù mình không đẹp trai. Haha
"Đừng vì 1 cái cây mà bỏ lỡ cả khu rừng" haha.
Bạn gái thì nó khác hoàn toàn với vợ. 🤣
Tìm bông hoa phù hợp hơn là mua bông hoa đẹp nhất rồi phải bỏ công chăm sóc rất nhiều nhưng rồi sẽ tàn. Haha
@makeitmine em rất thích câu "đừng vì 1 cái cây mà bỏ lỡ cả khu rừng" của anh 😁 cám ơn anh nhiều. Năm mứoi vui vẻ nheeeee
Lên bài nhanh nhanh admin ơi 😆) đang hấp dẫn ạ
chủ thớt cho hỏi đường lên mũi trâu nằm đi như thế nào vậy? mình 2 lần đều cố tìm cách lên nhưng chưa thành công. năm ngoái đi xe máy lên bãi thơm thì hết đường, vòng vào rạch vẹm cũng k có có lối sang mũi trâu nằm. năm nay đi oto lên rạch vẹm, thuê thuyền cũng chỉ chạy đến bãi sao biển.
@Lamtung1199 Bãi thơm ngược hướng mà bạn. Bạn quẹo trái từ đường chính theo bảng hướng dẫn rồi chạy vào trong đường vườn quốc gia. Tới đó men đường mòn theo thôi. Bạn coi clip cho dễ hình dung ha 😄
@Lê Phú Khương ý mình là từ dương đông lên thì đi theo đường nào? đường lên gành dầu hay đường đi bãi thơm? mình đi thì đều cụt đường cả.
@Lamtung1199 mình đi đường lên bãi thơm. Nhưng đúng là nó cụt đường mà bạn 😁 chạy offroad vô
1 pha quay đầu đầy ngoạn mục ^^

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019