#TinhteLookBack: Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C - Thiết bị bảo vệ sức khỏe mình ưng ý nhất

lexcuong
25/12/2021 18:22Phản hồi: 113
#TinhteLookBack: Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C - Thiết bị bảo vệ sức khỏe mình ưng ý nhất
Đợt đầu năm mình thấy @cuhiep chia sẻ khá nhiều về máy lọc không khí và với việc môi trường càng ngày càng ô nhiễm như hiện tại thì không có gì bảo vệ bản thân mình bằng việc mình tự bảo vệ cả. Mình cũng tìm hiểu được rằng sức khỏe của mình có thể bị ảnh hưởng bởi PM2.5, vi khuẩn, virus và phấn hoa lơ lửng trong không khí, loại khí như formaldehyde, và các bụi bẩn chứa trong chăn ga, ghế sofa bao gồm cả tóc và bụi. Thế là mình bắt đầu lên mạng đọc nhiều hơn về máy lọc không khí, khi tìm hiểu mới thấy nó có vô vàn sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau. Sau một thời gian tìm hiểu thì mình quyết định mua Xiaomi Air Purifier 3C, đợt ấy mình đã xác định là mua em Xiaomi Air Purifier 3H rồi nhưng mà đúng vào thời điểm ấy ở Hà Nội không có cái nào cả, nhiều chỗ đã bảo mình chờ tầm 1 tuần thì sẽ có hàng nhưng với cái tính của mình thì đã thích cái gì đó thì không thể chờ đợi được nên đã lựa chọn chiếc Xiaomi Air Purifier 3C. Mình lựa chọn chiếc Xiaomi Air Purifier 3C vì mấy lý do đó là thông số kỹ thuật của nó, giá thành, đồng bộ với hệ sinh thái Xiaomi cũng như nó có thể đáp ứng lọc không khí với căn phòng 30m² của mình. Và dưới đây sẽ là những chia sẻ của mình về chiếc máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C sau đúng 1 năm mình sử dụng nó.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (9).jpg
Máy lọc không khí đã giúp mình có một môi trường sống trong lành hơn

Về thông số của Xiaomi Air Purifier 3C:


Khối lượng: 4.6kg
Kích thước sản phẩm: 240 x 240 x 520mm
Hiệu quả phủ sóng :106m²/h

Diện tích phủ sóng: 28-35m²
Điện áp định mức: 100-240V
Độ ồn: <61 db (A)
Tần số định mức: 50/60 Hz
Công suất định mức: 29W

Về thiết kế, cảm quan bên ngoài:


Nói về thiết kế của Xiaomi thì chúng ta đã quá quen thuộc với thiết kế tối giản, tinh tế. Với Xiaomi Air Purifier 3C thì cũng như vậy, thân vỏ được làm bằng nhựa ABS với tông màu trắng xuyên suốt. Máy được thiết kế khá đẹp, thế nên mình cũng xem nó như một vật trang trí trong căn phòng của mình.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (11).jpg
Ngoài chức năng là lọc không khí ra thì với thiết kế đẹp, trang nhã của Xiaomi Air Purifier 3C nó còn là một đồ vật trang trí trong phòng của mình nữa

Máy Xiaomi Air Purifier 3C có thiết kế trông khá “sạch sẽ” mặt trước của thân máy chỉ chứa 1 màn hình LCD hình tròn, hiển thị giá trị PM2.5, trạng thái wifi và chế độ hoạt động chính xác trong thời gian thực. Vòng ánh sáng 3 màu hiển thị chất lượng không khí trong phòng ngay thời điểm đó để người dùng có thể dễ dàng theo dõi. Về màn hình còn có 3 chế độ đèn đó là sáng rõ, sáng mờ và tắt. Phía trên cùng có quạt hút khí và 2 nút đặt lại màn hình/wifi và nút nguồn/đổi chế độ được nằm đối xứng nhau. Mặt sau có chứa 1 cảm biến bụi cũng như dây nguồn khá đơn giản.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (2).jpg
Mặt trước của thân máy chỉ chứa 1 màn hình LCD hình tròn

Quảng cáoMay-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (3).jpg
Phía trên cùng có quạt hút khí và 2 nút đặt lại màn hình/wifi và nút nguồn/đổi chế độ được nằm đối xứng nhau

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (20).jpg
Mặt sau có chứa 1 cảm biến bụi cũng như dây nguồn khá đơn giản.

Điểm mình thích nhất ở chiếc máy lọc không khí này là phần thân trên và dưới của thiết bị tách rời nhau, dễ dàng tháo mở để thay lõi lọc. Phần trên là nơi chứa toàn bộ phần máy, phần dưới chỉ là nơi chứa lõi lọc không khí, việc tháo lắp khá đơn giản chỉ cần giữ 2 cái lẫy của 2 bên vào kéo ra. Mình thấy việc làm này khá thông minh, khác hẳn với những máy hút bụi mà mình đã được nhìn qua và biết nó thì đã phần muốn thay lõi phải mở phần nắp đăng sau hoặc đằng trước và việc vệ sinh nó cũng không phải là dễ. Nhưng đối với chiếc Xiaomi Air Purifier 3C này, do phần máy và phần lõi lọc tách biệt hoàn toàn với nhau cho nên là việc lấy lõi lọc ra cũng như vệ sinh cái khung chứa lõi lọc cũng khá đơn giản. Mình cũng đánh giá cao ở chiếc máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C này ở điểm đó là nhà sản xuất đã tích hợp tính an toàn cho chiếc máy này, kể cả khi bạn không tắt nguồn mà bạn tháo phần máy ra khỏi phần dưới chứa lõi lọc thì máy tự động tắt. Tiện đây thì mình cũng khuyên anh em cứ tầm 3-4 tháng mình nên vệ sinh máy lọc không khí 1 lần để máy có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (17).jpg
Phần thân trên và dưới của thiết bị tách rời nhau, dễ dàng tháo mở để thay lõi lọc cũng như vệ sinh máy.

Quảng cáo


May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (21).jpg
Việc tháo lắp khá đơn giản chỉ cần giữ 2 cái lẫy của 2 bên vào kéo ra

Về tính năng:


Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C được trang bị 3 lớp lọc đó là bộ lọc chính, bộ lọc True Hepa và than hoạt tính chất lượng cao khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả khi không khí cần lọc đi qua lõi lọc than đều được xử lý kháng khuẩn và mùi đối với các hạt có kích thước 90-100nm. Cụ thể bộ lọc chính cho hiệu quả loại bỏ các hạt bụi, tóc, các hạt mịn và lớn khác. Bộ lọc HEPA cho hiệu quả loại bỏ đến 99.97% các hạt PM2.5 có đường kính bằng hoặc lớn hơn 0.3μm và các mầm bệnh như vi khuẩn, vi rút, các chất gây dị dứng. Than hoạt tính chất lượng cao hấp thụ formaldehyde, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và các khí độc hại khác, đồng thời hấp thụ mùi hôi.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (13).jpg
Màng lọc mà Xiaomi Air Purifier 3C dùng là loại có hình ống. Không khí sẽ đi xuyên qua màng lọc từ xung quanh và khi đi xuyên qua thì không khí sạch sẽ ở phần trong của ống. Lúc này quạt sẽ đẩy không khí đi các hướng.

Hệ thống lọc khí trên Xiaomi Air Purifier 3C có thể lọc tuần hoàn 360 độ, dùng lực hút luân phiên không khí. Xung quanh máy lọc là hệ thống lỗ tổ ong đưa qua các màng lọc xử lý rồi đẩy thẳng theo thân máy, không khí hoàn toàn an toàn. Với công nghệ lọc tuần hoàn 360 độ có thể giúp không khí lưu thông trong phòng được làm sạch liên tục trong căn phòng rộng khoảng 28-35m².

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (6).jpg
Xung quanh máy lọc là hệ thống lỗ tổ ong đưa qua các màng lọc xử lý rồi đẩy thẳng theo thân máy, không khí hoàn toàn an toàn

Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C còn được trang bị cảm biến laser có độ chính xác tốt, cung cấp kết quả đo chất lượng không khí trong nhà ngay lập tức và chính xác.

Xiaomi Air Purifier 3C được tích hợp 3 chế độ tùy chỉnh lực hút đó là tự động, ban đêm và thủ công để tùy vào hoàn cảnh và không gian bạn muốn lọc không khí ở trong môi trường lúc đó. Ví dụ như khu vực nhà bếp sẽ cần chế độ thủ công để xử lý nhanh bụi bẩn, phòng ngủ hoặc lúc buổi tối cần yên tĩnh thì mình sử dụng chế độ ban đêm. Còn với chế độ tự động thì nó có thể tự điều chỉnh tốc độ lọc dựa trên chất lượng không khí hiện tại để lọc không khí hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Trên màn hình LCD của máy cũng sẽ hiển thị 3 mức không biểu thị cho mức độ không khí hiện tại trong phòng của bạn lần lượt: Màu xanh là không khí được lọc sạch, màu cam là không khí bị ô nhiễm nhẹ và màu đỏ cảnh báo mức độ không khí ô nhiễm cao trong phòng.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (23).JPG
Chất lượng không khí sẽ được thể hiện thông qua màu sắc mà màn hình hiển thị.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (19).jpg
Mình test thử có khói thuốc trong phòng, nó báo max ô nhiễm và quạt kêu to vù vù luôn

Xiaomi Air Purifier 3C sử dụng động cơ DC không chổi than hiệu suất cao 29W với mực tiêu thụ điện năng lượng thấp chỉ 0.7kWh trong 24 giờ. Mặc dù hoạt động với công suất cao tuy nhiên máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C vẫn hoạt động khá êm ái và yên tĩnh.

Điều khiển, kết nối thông minh:


Xiaomi Air Purifier 3C được kết nối với app Mi Home cũng như là hỗ trợ cả trợ lý Google, Alexa AI nên việc quản lý cũng như điều khiển chiếc máy lọc không khí này khá đơn giản và thuận tiện. Ví dụ như bình thường mình sẽ đặt chế độ tự động, nhưng lúc nào mà mình cảm tưởng không khí trong nhà cần phải được lọc sạch hơn thì chỉ cần mở app Mi Home ra chuyển sang chế độ thủ công. Mình cũng đặt lệnh tắt bật theo khung giờ mình đã lựa chọn, ví dụ các ngày trong tuần 8 giờ sáng mình đi làm, 6-7 giờ tối mình sẽ có mặt ở nhà thì mình sẽ đặt mặc định là 8 giờ 30 sáng nó sẽ tắt và 5 giờ 30 chiều nó sẽ bật, còn chủ nhật thì cho bật nguyên ngày. Với việc Xiaomi Air Purifier 3C kết nối được với app Mi Home thì việc quản lý chiếc máy này có thể làm hoàn toàn từ xa được.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (24).JPG
Mình dễ dàng cài đặt ngữ cảnh bật/tắt cho Xiaomi Air Purifier 3C thông qua app Mi Home

Quản lý thiết bị dễ dàng qua app Mi Home:


Tính năng quản lý thiết bị thông qua app Mi Home cũng khiến mình khá hài lòng, cụ thể trên app Mi Home bạn có thể thực hiện các thao tác như: bật/tắt thiết bị, đổi chế độ, lên lịch bật tắt nguồn, điều chỉnh độ sáng của đèn trên màn hình LCD, kiểm soát của phụ huynh và bật/tắt chế độ cảnh báo khi thiết bị gặp sự cố.

Thông qua App Mi Home thì mình cũng có thể nắm bắt được thông tin tuổi thọ của bộ lọc, phần này nó hiển thị khá chi tiết gồm bộ lọc còn bao nhiêu phần trăm và tuổi thọ ước tính của bộ lọc gồm bao nhiêu ngày.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (22).jpg
Cập nhật tình trạng của thiết bị cũng như cài đặt đều dùng bằng smart phone khá tiện lợi

Tiện thể nói về thông tin tuổi thọ thì mình vẫn khuyên anh em nên thay theo đúng như khuyến nghị của app để có một chất lượng không khí tốt nhất. Như trong nhiều hội nhóm mình có thấy chia sẻ kinh nghiệm là reset máy, reset bộ lọc là nó lại về 100%. Sức khỏe mình là quan trọng nên đừng có mà làm thế nha anh em 😁

Những thứ mình chưa hài lòng và muốn hơn ở một chiếc máy lọc không khí:


Nhiều khi quạt còn kêu khá to, đặc biệt là nếu để chế độ auto ở hôm nào chất lượng không khí không tốt thì cái quạt nó kêu to như cái quạt mát luôn, cái này mình đang không hiểu do máy đã sử dụng khá lâu nó thế, do không khí quá ô nhiễm hay là do máy lọc không khí nào cũng thế.

Thực ra với giá tiền mình bỏ ra thì mình khá hài lòng với chiếc máy lọc không khí này, nhưng sau một thời gian mua về rồi ngồi đọc thêm nhiều bài mới biết mình còn cần nhiều thứ hơn từ một chiếc máy lọc không khí đó là mình cần thêm tính năng như khử mùi, bù ẩm, ion âm nhưng không sao mình đã mua thêm cái máy bù ẩm và 1 máy khử mùi và tạo ion và mình cảm thấy khá hài lòng với 2 thiết bị mua thêm.

Kết:


Đây là thiết bị mình ưng ý nhất trong năm nay cho việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, theo mình anh em cũng nên quan tâm hơn tới vấn đề không khí xung quanh mình ở hiện tại đặc biệt trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như bây giờ thì với một điều kiện không khí sạch thì mình sẽ khỏe mạnh hơn và có thể tránh được nhiều loại virus gây hại cho sức khỏe hơn. Tùy từng điều kiện kinh tế mà anh em có thể lựa chọn những chiếc máy lọc không khí riêng cho gia đình và cá nhân của mình.

Chúc anh em luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Một số hình ảnh về máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C:Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

113 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

ring
ĐẠI BÀNG
2 năm
K biết đời đã có thể mở được lưới để lau cánh quạt đc chưa. Các đời cũ hơn thì chịu.
@nospecial thay cái lõi luôn bạn.
Ifdohifd
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ring Ủa bác cái quạt vẫn bị bẩn đc hả ta. Nó hút khí sạch mà
ring
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ifdohifd Thiết kế nó phẳng bên trên. Mà đã có mặt phẳng thì người ta sẽ bỏ đồ lên. Mình bị bạn qua nhà bỏ lon bia đang uống dở lên rồi gạt tay làm đổ, chảy ướt cánh quạt, không thể mở lau được. Từ đó về sau cái máy thành vô dụng vì khi quạt quay nó bốc ra mùi bia chua thum thủm.
Thử mở rồi, rất khó, nó có những cái ngàm siêu chắc và dán keo chứ ko phải ốc. Nên mở xong coi như banh bộ vỏ nhựa.
Đây là lỗi thiết kế trí mạng của sản phẩm này.
Mình sẽ chọn mua loại không có mặt phẳng trên đỉnh, hoặc loại có thể mở banh ra để lau được.
DKez
TÍCH CỰC
2 năm
@Ifdohifd nó đứng nên khi cánh quạt ko dùng thì bụi vẫn rơi bám vào đc
Cái cảm biến đằng sau máy của mình hỏng kêu e e rất khó chịu. Ko biết cách sửa hay gọi lên trung tâm bảo hành cho họ sửa
@Hạt mè bé xíu bác gọi lên trung tâm bảo hành xem thế nào
bao serbia
TÍCH CỰC
2 năm
@lexcuong Bữa phân vân vậy nên mình k mua mua máy sharp cái nào 1 cái với lại nó dồn tiền vào chi phí qc quá
faraway93
TÍCH CỰC
2 năm
@Hạt mè bé xíu Chưa thấy ai chia sẻ nhỉ. Của mình cũng bị.
@faraway93 Đúng rồi bác. Mình cũng có kiếm thử thông tin mà ko thấy .
Bác có nhận ra khác biệt rõ ràng khi có và không có nó trong phòng không. Chia sẻ giúp mình với nhé, mình đang sống ở TPHCM cũng ô nhiễm quá
@Vmemory Cảm ơn các bác đã tư vấn thêm ý kiến nhé. Mình ở SG chủ yếu làm việc trong phòng kín tầm 15m2 thôi
Kaiser kevin
ĐẠI BÀNG
2 năm
@lenguyenkhoi Có khác biệt đó bác. Mình bị viêm mũi dị ứng nên cảm nhận rõ, nhất la buổi sáng bụi tăng lên cực kỳ lúc 7h moi ra ng ra đường đi làm
@lenguyenkhoi Nếu bạn thích kk tươi hơn là bật điều hòa thì bạn nên tham khảo chiếc máy này "Máy thổi khí tươi thông minh Fresh Air Blower Smartmi". Trước mình cũng định mua máy lọc kk để trong phòng ngủ nhưng rồi kk nó chỉ lọc kk trong phòng sạch. Mà mình thì thích kk sạch và tươi hơn, buổi tối ngủ kk tươi dễ chịu hơn nhiều.
Máy này mình đang chờ về VN rồi sẽ lắp cho PN (mình ở cc tầng cao nhưng vẫn thấy khá nhiều bụi). Mặc dù chiếc máy này nó chỉ lấy được gió từ bên ngoài rồi lọc sạch đưa vào trong phòng, nhưng mình có thể tùy biến thêm để nó có thể lọc kk giống như các máy lọc kk khác.
ducnhan31
TÍCH CỰC
2 năm
@lenguyenkhoi mình hết bị viêm mũi dị ứng do bụi và lông mèo, bụi cát vệ sinh mèo. (có thể nói là giảm hẳn)
lionkingA9
ĐẠI BÀNG
2 năm
Không biết các loại máy lọc không khí của các hàng khác có dễ dáng tháo ra lau chùi không chứ mình đang dùng con 3H mà tháo máy ra để vệ sinh như một cực hình.
Tháo lõi lọc và vệ sinh buồng đựng lõi lọc khá dễ dang nhưng phần quạt gió với buồng thổi bên trong mang tiếng không có ốc, toàn khớp ngàm nhựa nhưng khó tháo. Mình tháo ra một lần để vệ sinh thì làm gãy mất 2 ngàm. Sợ tháo ra lần nữa chắc hỏng luôn.
Một thời gian dùng thì bụi bám rất nhiều vào mặt trên của quạt và không thể có cách nào để lau được hết kể cả mang ra quán xe máy có máy thổi hơi.
@lionkingA9 con này phần quạt gió với buồng thổi có ốc bạn ơi, nên vệ sinh khá dễ dàng
mrrdddddd
ĐẠI BÀNG
2 năm
m thì mua mấy cái màn lọc bụi lắp vào dàn PC, thành máy lọc không khí luôn rồi, đỡ tốn 3 chẹo =))
@mrrdddddd Hahhaa, thế thì căng quá 😆)
@mrrdddddd Được của ló =)))
duongnhatvnn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@mrrdddddd PC thiết kế quạt tản nhiệt bạn lắp vậy sẽ hạn chế tản nhiệt của PC sớm muộn PC cũng ảnh bị ảnh hưởng đó. Mà lọc bụi lại không được như lọc không khí
Đã dùng, sau tầm 3 tháng thì bắt đầu thấy ồn. Tác dụng không mấy hiệu quả. Sau đó bỏ cả 2 và chuyển sang Pana mới thấy được đồ tàu đúng là chỉ được cái rẻ chứ chả tác dụng gì. Thời này mà máy lọc không khí không có ion thì vất.
@Black Mamba Tùy theo thể tích phòng mà bác chọn loại to hay nhỏ, hình như model 7tr nó to hơn đó. Nhưng mình thấy hiệu quả cực kì, riêng phần lọc bụi đã vô cùng hiệu quả, tầm 6 tháng mở ra bụi đóng đặc trong khi con xiaomi bụi ít hơn thấy rõ, thậm chí lõi lọc khá sạch nữa. Chắc do thiết kế đẹp nhưng hiệu quả kô ổn.
Ngoài ra cái quan trọng nhất là cái ion plasma, mình hay nhậu nhẹt, hút thuốc lá. Ở phòng ngủ mình , hôm nào mà đi nhậu nhiều về , kô có máy khử mùi thì nói thật phòng nó tanh ngòm mùi bia do mình thở ra. Mấy cái hàng nhật này thì bác chọn hãng nào cũng được miễn có công nghệ inon plasma. mình chọn cái pana vì nó thiết kế vuông vức chắc chắn nhìn khá high tech. Chứ công nghệ thì dù Nanoe cũng chỉ là ion plasma thôi.
Thế mới thấy thằng xiaomi thật ra là đồ đểu mà dắt lòi kèn vì ba cái wifi vớ vấn. cái bản pro của nó 7-8tr chứ kô ít thì thà mua con pana bản công suất cao còn hơn.
@justbenice Thanks bác!
oldman20
TÍCH CỰC
2 năm
@justbenice ủa, lọc đc cả mùi thuốc hả bác?
@oldman20 Được chứ bác. Phòng sạch mùi lắm.
Mình đang dùng bản Pro, cao to hơn, nhìn xịn xò và sang hơn. Đúng mà cái máy này rất hài lòng về chất lượng lẫn mẫu mã.
@Methylamine ngon lành bác à
Mình dùng Mi purifier pro đắt hơn con trong bài, lõi thì đắt mà tác dụng chả bao nhiêu vì nó đơn thuần chỉ là lõi lọc cộng với hút gió chứ không có chức năng phụ trội gì ... kết luận là phí tiền, mấy bác nào nhu cầu thì mua loại nào có tạo ion hay bù ẩm các thứ mới khác biệt còn cái này khá mơ hồ mang tính yên tâm là chính.
@boyngo1988 Chính xác. mình từng là 1 Xiaomi fan, nhưng cuối cùng quăng hết đồ Xiaomi. Vì bọn tàu nó đánh đúng vào tâm lý, dùng những mỹ từ ca ngợi công nghệ ...cổ + mẫu mã đẹp. Làm mọi người cuồng và tưởng là ổn. Hầu hết những ông ca ngợi Xiaomi đều chưa từng được dùng đồ tốt nên cảm tưởng xiaomi là tốt. Cho đến khi mình chuyển sang dùng hàng đắt hơn 1 tí của Nhật thì thấy rõ ràng mình đã quá ngu khi tốn nhiều tiền cho hàng đểu xiaomi. Với cơ số bụi khổng lồ của Việt Nam thì rõ ràng cái cần thiết là độ êm ái và đặc biệt là phải có ion plasma. Chứ mấy tr bạc cho cái quạt hút + miếng lọc xiaomi với ba cái wifi lăng nhăng thì đúng là vất tiền qua cửa sổ.
Thứ duy nhất của xiaomi mình thấy ok và còn dùng là cái quạt sạc có pin của nó. Còn lại vất đi hoặc cho đi hết rồi.
@justbenice Mấy cái phụ kiện vô thưởng vô phạt như ổ cắm, pin dự phòng, đèn đóm ... e thấy làm ổn mà, robot hút bụi vs mấy cái máy hút bụi khô ướt rất ok trong tầm giá, còn mấy cái còn lại như bác nói thì rất 3 chấm, dạng có cũng dc ko cũng chả sao mang tính decor là chủ yếu.
longu123
ĐẠI BÀNG
2 năm
@justbenice Mình có thấy nhiều thông tin về việc máy lọc không khí có thêm chức năng tạo ion âm ko có lợi với sức khỏe nên đa số các dòng máy lọc không khí cao cấp của Hitachi và các dòng máy lọc không khí ở châu Âu đều ko có chức năng này.
Kaiser kevin
ĐẠI BÀNG
2 năm
@boyngo1988 Mình lại thấy nó giúp rất nhiều, nhà mình gần đường lớn. 7h sáng mọi ng đi làm bụi bay vào phòng lên mức 60 70. Ngứa mũi, bật lên là mũi mình đỡ ngứa ngay. Trước đây thì ko biết đag bi ô nhiễm nên cứ fai ún thuốc dị ứng. Thanks
@longu123 Mỹ và Châu Âu nó thoáng đãng, khí hậu mát mẻ, đặc biệt môi trường rất tốt không như Việt Nam. Riêng toàn bộ đồ của Nhật cho dù quạt cũng có chức năng ion plasma để khử mùi và khử khuẩn.
Review luôn con bù ẩm đi mod
@phucprolangtu ok bác ah
mrHz
CAO CẤP
2 năm
Xài Xiaomi thời gian là biết hàng kém chất lượng, hầu như chỉ hút bụi thô chứ bụi mịn ko hút đc, phải mua hàng LG mới thấy sự khác biệt, những đồ liên quan đến sức khỏe mình ko chọn hàng Xiaomi nói riêng, hay hàng Tàu nói chung
@m4st3rZ ban đầu bỡ ngỡ chưa có kiến thức bác ơi, e cũng đang nhắm mấy con của lg và philip rồi
Kaiser kevin
ĐẠI BÀNG
2 năm
@m4st3rZ Mình tưởng lọc hepa vó lọc bụi mịn 2.5 mà ta. Hãng claim lõi lọc như vầy mà bạn ?
duongnhatvnn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@lexcuong Nhà mình xài cả LG và Philip nói chung cái LG vừa đẹp lại vừa có ích 😁
4ever1lov3
TÍCH CỰC
2 năm
mình cũng có con này nhưng đánh giá về nó là ko hài lòng. Một là nó ko rẻ so với giá máy lọc không khí khác, mà lại chả có chức năng gì. Có thể chi phí đó Xiaomi đã đổ vào mấy cái tính năng thông minh, nhưng thực sự đối với máy lọc không khí thì chả cần thiết. Ai cũng cắm điện và để đấy thôi. Cái cần là các tính năng hỗ trợ cho không khí như ion, tia cực tím, lọc ẩm bù ẩm các kiểu.... thì con này đắt mà chả có. Hai là lõi lọc của con này có mấy lựa chọn nhưng đều không hợp lý và gây confuse chả biết chọn loại nào. Cái khử mùi thì không có lọc virus, cái khử khuẩn thì lại chả có khử mùi...vv kiểu thế. Ba là thiết kế chỗ để cảm biến không khí của con này ở sau lưng là một thiết kế không hợp lý vì để sát tường thì nó sẽ luôn nhận diện là không khí sạch. Nên để cảm biết ở mặt bên thì tốt hơn, gần cửa gió hút vào.
@4ever1lov3 thế nên sau khi mình quất con này phải mua thêm mấy thiết bị khác 😁
@lexcuong Chắc Bán cũng có em.ấy 😀
image.jpg
Pixel 4 XL kìa 😁
@vn_ninja Chuẩn a ơi, a vẫn 3xl hở :D
@lexcuong A qua 4a rùi 😃
@vn_ninja trước e cũng đang định quất 4a hoặc 5 nhưng mà màn hình nhỏ quá nên chuyển sang 4xl 😁
nampham100
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bác cho em hỏi, dùng máy lọc không khí này rồi, thì có còn bụi bám lên sàn nhà, bàn ghế, hay các vật dụng trong nhà không ạ?
4ever1lov3
TÍCH CỰC
2 năm
@nampham100 vẫn có. Máy lọc không khí nó lọc những bụi mịn bay lơ lửng trong không khí (thậm chí mắt thường không thấy), còn mấy cái bụi to nó nặng và rơi xuống đất rồi nên máy lọc không khí đâu có lọc được.
nampham100
ĐẠI BÀNG
2 năm
@4ever1lov3 Ồ. Hic. Cám ơn bác. Em thấy tủ bàn ghế giường phòng em cứ 2-3 là lại đóng 1 lớp bụi mỏng. Lau qua thì nó gom lại thành lọn như bụi vải vậy. Em đang định mua máy lọc không khí về nhằm xử lý vấn đề này. Nhưng như bác nói thì có vẻ không hiệu quả rồi ạ.
@nampham100 không đc đâu bác 😁
Wave alpha
TÍCH CỰC
2 năm
Vẫn đang dùng hàng Nhật bãi. Vấn đề lọc không khí thì chỉ là cảm giác nhưng cái vụ phát hiện mùi lạ và lọc mùi nhanh thì rất chuẩn.
@Wave alpha nhật thì ngon rồi bác
Chi mình hỏi là lõi lọc bao lâu bạn thay 1 lần á
@A0kiji bình thường là 6 tháng, cũng có thể theo dõi trong app bác ạ
@lexcuong Còn tùy phòng hoặc nơi bạn đặt máy nữa. Mình chưa tới y tháng, dọn qua nhà mới có vẻ phòng kính nên bụi đỡ hơn.
Nhưng cũng tốn tiền nhất
@Em Bé Của Anh chuẩn bác 😁
luanduynhat
ĐẠI BÀNG
2 năm
Thật ra tưởng tượng chứ cũng chả khác mịa gì
@luanduynhat dùng xong lấy mấy cái máy đo chất lượng không khí thấy ổn phết mà 😁
Mình mua 2 con, con này và con Vinsmart, thấy con Vin khỏe hơn hẳn, cám biến nhạy, 1 tháng sau mang tấm lọc ra bẩn khủng khiếp, cái HEPA đen xì, nhất là mùi, thỉnh thoảng có hơi thấy mùi thức ăn, bật lên 1 lúc là hết sạch. Còn con Xiaomi thì tấm lọc trắng nguyên và hiểu quả khử mùi cũng không như con Vin. Mình để trong cùng điều kiện phòng và duy trì trong 1 tháng. Nói chung con này chỉ đẹp thôi.

Nói chung là mua máy lọc không khí thì bỏ qua Xiaomi đi. Mua của Panasonic, Sharp hoặc Vin cũng được. Tiếc là Vin nó giải tán mảng này rồi.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019