Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


Tổng hợp các nhà cung cấp truyền hình trả tiền ở VN và gói kênh, bạn đang dùng truyền hình của ai?
Nam Air
5 nămBình luận: 400
Tổng hợp các nhà cung cấp truyền hình trả tiền ở VN và gói kênh, bạn  đang dùng truyền hình của ai?
Thị trường truyền hình cáp ở Việt Nam tính ra khá yên ả, hầu như không có nhiều biến động gì lớn lắm, mình nhớ gần đây nhất có tranh cãi là khi K+ độc quyền ngoại hạng Anh, ai muốn xem đá bóng thì phải gắn K+ mới được xem, hôm nay nhắc lại chuyện đó là vì lại có đợt sóng mới, cụ thể là việc VTVCab đơn phương cắt 20 kênh truyền hình cáp phải nói là truyền thống với đại đa số người dùng truyền hình trả tiền ở Việt Nam và bù vào nhóm kênh mới chưa ai biết. VTVCab làm thì có lý do của họ, họ nói là để bắt kịp cách mạng công nghệ 4.0 gì đó.

Riêng mình thì không hiểu vì sao thay kênh truyền hình này bằng kênh khác lại tính là cách mạng 4.0? Thôi thị trường mở, không dùng cái này thì ta dùng cái khác theo nhu cầu.

Bài này mình tổng hợp lại các công ty đang cung cấp truyền hình trả tiền ở Việt Nam cùng với gói kênh, gói cước để các bạn tham khảo nhé, anh em thấy thiếu cái nào xin comment giúp để mình bổ sung.

Mình chỉ xin liệt kê các kênh có HD của các dịch vụ mạng này, vì đã gắn truyền hình trả tiền thì thực tế chúng ta chỉ xem các kênh HD là chủ yếu, các kênh SD hầu như không đụng vào bao giờ.

Quảng cáo


1. Truyền hình FPT
FPT cung cấp 2 gói là gói cơ bản giá 80 nghìn cho tỉnh, 100 nghìn tại HCM và Hà Nội. Mua gói nâng cao cộng thêm 30 nghìn thì có thêm 4 kênh HD: (K+1 HD, K+NS HD K+PM HD và K+PC HD). Gói cơ bản bao gồm gần 150 kênh truyền hình trong và ngoài nước(tcó 18 kênh HD). Xem miễn phí các nội dung: Phim truyện (của FPT), Giải trí, Thể thao, Thiếu nhi, KaraTivi, Ứng dụng Mở két, Luyện thi BigSchool…

Danh sách kênh HD trên FPT

Xem chi tiết tại tinhte-ftptv.jpg
2. HTVC
Đây là công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền của Đài truyền hình Thành Phố Hồ Chí Minh. Ra đời cũng hơn 15 năm rồi, hồi lúc SCTV đang độc quyền với vùng phủ sóng khá hạn chế thì HTVC ra đời cũng giúp người xem tivi có thêm lựa chọn. Hiện nay HTVC đang cung cấp 160 kênh kỹ thuật số trong đó có 60 kênh chuẩn HD. Mình nhớ không nhầm thì HTVC cũng là nhà mạng đầu tiên đưa nhóm kênh Disney vào Việt Nam.

HTVC phục vụ chủ yếu tại Thành phố HCM, và cũng có cung cấp dịch vụ cho nhiều tỉnh thành khác, anh em tham khảo trang web của hãng:
Gói kênh HD của HTVC, giá cước khoảng 50 nghìn 1 tháng, các kênh K+ phải đóng thêm tiền mới được xem

tinhte_htvc.jpg

3. HanoiCab
Anh em ở phía Bắc thì có thể sử dụng các dịch vụ của HanoiCab, trang web của dịch vụ này thông tin khá ít, lục xem thì toàn thấy tin hoạt động thăm hỏi, tìm danh sách kênh thì thấy được bảng dưới đây, các kênh HD nhưng xen kẽ cũng có kênh SD lẫn vào. Trang web dịch vụ này là:

Quảng cáo


Anh em có đang dùng cáp của HanoiCab không? Xin lỗi là mình chưa dùng nên cũng không biết nói gì về hãng này.
tinhte_hanoicab.jpg

4. VTVCab
Truyền hình Việt Nam VTV tham gia vào lĩnh vực truyền hình trả tiền khá muộn so với các hãng khác. Danh sách dưới đây mình lấy từ trang web của hãng. Mới đây thì VTVCab đã thay toàn bộ các kênh do Qnet phân phối thành nhóm kênh mới khá lạ so với người Việt Nam, trong đó mình thấy kênh History HD khá đáng xem. Đáng tiếc là kênh Cartoon Network mà con mình xem mỗi ngày đã bị đổi thành Happy Kids.

Trang web
Danh sách này khá dài do nó lẫn nhiều kênh quảng bá HD của Việt Nam vào quá, lọc lại thì được tầm 25-30 kênh xem được

tinhte_vtvcab.jpg

5. K+
Sau khi cộng đồng yêu thể thao, cụ thể là yêu đá bóng dậy sóng vì việc K+ độc quyền các kênh đá banh, thì giờ đây dường như K+ đã được định hình trong lòng người Việt là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình dành cho người thích thể thao. Nhà mạng này có 4 kênh HD, và có bán dịch vụ kênh này qua cho các đối tác khác luôn, tức là nếu bạn đang dùng VTVcab, SCTV, FPT Truyền hình, Viettel TV, myTV, HTVC, FPT PlayBox mà muốn xem K+ thì có thể mua thêm để xem.

Quảng cáoCòn nếu dùng K+ thì các kênh họ cung cấp gồm có:

Trang web:
tinhte_k+.jpg

6. mytv
MyTv là dịch vụ truyền hình tương tác do tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp. Tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng ADSL đến thiết bị đầu cuối là bộ giải mã Set - Top - Box (STB) và phát trên tivi. MyTV có trên 100 kênh truyền hình quốc tế và trong nước tín hiệu SD và HD.

Để dùng mytv thì bạn cần một đường truyền có sẵn của VNPT (đường điện thoại cố định,Megavnn hoặc cáp quang, nếu chưa có thì họ sẽ kéo cáp mới) + STB

Trang web
tinhte_mytv.jpg

7. VTC
VTC có thể xem là nhà tiên phong đưa dịch vụ truyền hình kỹ thuật số mặt đất về Việt Nam, hồi năm 2002 -2003 rộ lên phong trào mua đầu thu kỹ thuật số của VTC để xem truyền hình chất lượng cao. Đến năm 2012 Công ty VTC Dịch vụ Truyền hình số (VTC Digital) được thành lập trên cơ sở hợp nhất ba đơn vị thành viên của Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, nhiệm vụ chính là kinh doanh về dịch vụ truyền hình trả tiền, dịch vụ truyền dẫn kênh truyền hình, dịch vụ VietNam Media Hub và cung cấp thiết bị phát thanh truyền hình, viễn thông, công nghệ thông tin...

Các kênh HD đang được VTC Digital phân phối, nhà đài này có Cartoon Network nhưng lại không HD

Chi tiết

tinhte_vtcdigital.jpg

8. SCTV
SCTV có thể nói là một trong những hãng cung cấp truyền hình trả tiền đầu tiên ở Việt Nam, mình nhớ hồi những năm 199x qua nhà bạn thấy có cuốn chương trình truyền hình của SCTV với lịch phim biết trước cả tháng là thấy xịn lắm, mê lắm luôn. SCTV hiện đang cung cấp 175 kênh trong đó có 50 kênh chuẩn HD với các nội dung phong phú, full HD, họ cũng có lộ trình phát lên 4K với 1 kênh thử nghiệm đang phát là SCTV4K

Theo trang web của SCTV thì họ phủ sóng khá rộng, từ miền Tây ra đến miền Bắc, anh em chủ động xem nhé. Trang web của hãng:
Các kênh HD mà SCTV đang cung cấp, các kênh K+ phải đóng thêm tiền thì mới được xem.

tinhte_sctv.jpg


9. mobiTV
Đây là dịch vụ truyền hình kỹ thuật số của nhà mạng di động Mobifone ,các bạn có thể chọn gói cơ bản (30 nghìn 1 tháng hoặc gói cao cấp 60 nghìn 1 tháng.

Cái đầu thu của mobiTV nó giống y hệt cái đầu của AGV AVG😁, có logo AGV AVG luôn

Các bạn xem thêm chi tiết tại

Đây là danh sách kênh, các kênh phân phối tại miền Nam ít hơn tại miền Bắc 2 kênh không quan trọng lắm.

tinhte_mobitv.jpg

Kể sơ lược ở trên là các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình chính thống ở Việt Nam, ngoài ra thì vẫn có các dịch vụ không chính thống đang được cung cấp như DirectTV vv và vv, anh em thấy mình còn thiếu nhà đài nào không nhỉ? Nếu có xin comment để mình bổ sung nhé.

Ghi chú một chút: các kênh truyền hình trên cover là các kênh rất hay với mình, một số kênh chưa có tại Việt Nam.
home_tinhte_cabletv.jpg
cover_tinhte_truyen_hinh_cap.jpg
400 bình luận
Đang dùng NextTV của Viettel, do hôm bữa đi đk internet bị nó dụ 😁 Dùng gói rẻ nhất 40k/tháng (ko nhớ tên gói) đóng trước 6 tháng tặng 1 tháng. Dùng set-top-box riêng kết nối qua cổng HDMI của TV. Cứ cách nhau khoảng chục số là lại có 1 kênh quảng cáo hoặc kênh phim (có tính phí). Còn những kênh ko thuộc gói cước đó mà nó cũng ko bỏ ra mà cứ chèn vào giữa các kênh nên danh sách kênh dài thèo lèo (gần 200 số). Cái remote thì củ chuối, có nút Fav mà ko dùng đc, mới dùng đúng 1 tháng hết pin, mỗi lần muốn mở danh sách kênh lên để chọn thì phải bấm nhiều nút thao tác rờm rà. Nói chung là lỡ đk rồi nên dùng chứ cũng ko ưng lắm.

Hồi xưa nhà mình cũng có xài MyTV rồi, xem nó cứ cà giật cà giật như điện giật ấy (ko biết bây giờ đỡ chưa) đang xem HBO đến đoạn gay cấn thì nó đơ luôn ko load nổi, dùng được 1 năm hơn thì cắt bỏ luôn.

SCTV thì nhà mẹ mình vẫn đang dùng, nói chung thì cũng ổn có điều lâu lâu hay mất đài (toàn hột é).

Tính tới tính lui thì thằng nào cũng củ chuối như nhau cả, quan trọng là nó chuối đến mức nào thôi chứ mình dùng nhiều loại rồi chẳng thấy thằng nào là hoàn hảo :D
@#JK Mình thấy dùng SCTV có nhiều kênh hay nhất, mà ko bị đột ngột ngắt bản quyền
hoangvud4
ĐẠI BÀNG
4 năm
@SCTV Đà Nẵng Mình đang dùng VTVCab giờ muốn chuyển sang SCTV (truyền hình cáp) vậy có cần phải đi lại dây không? Mình ở đường Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng. tks
qate.bas
ĐẠI BÀNG
3 năm
@#JK Vừa lên mạng tìm thấy có bài này viết khá ok, mọi người tham khảo xem: http://chonchuan.over-blog.com/truyen-hinh-cap-nao-tot-nhat-hien-nay

Truyền hình cáp nào tốt nhất hiện nay? Nên lắp truyền hình cáp nào? - Chọn chuẩn

Truyền hình không những đóng vai trò to lớn khi truyền tải tin tức liên tục mà còn giúp con người thư giãn giải trí sau những lo toan vất vả trong ngày. Chính vì vậy, truyền hình là dịch vụ không thể thiếu...
chonchuan.over-blog.com
Eazy
TÍCH CỰC
5 năm
có ai nghỉ coi TV 8 năm rồi giống mình ko
LiemPT
TÍCH CỰC
5 năm
@Eazy Không xem thể thao bao giờ à? Đặc biệt là bóng đá cuối tuần.
@Eazy TV bây giờ dùng với tính chất là phương tiện trình chiếu giải trí chất lượng cao. Xem phim, youtube, MV, v.v...trên TV đã hơn trên màn hình điện thoại hay máy tính bảng rất nhiều, chưa kể là tư thế xem thoải mái, không phải cầm trên tay.
ngsangmt
TÍCH CỰC
4 năm
@Eazy Không xem Việt Nam đá luôn?
@Eazy Bây giờ dùng điện thoại tiện hơn nhưng mà xem phim với xem bóng đá nếu có điều kiện thì coi trên tivi sướng mắt hơn nhiều
IPAD II
TÍCH CỰC
5 năm
minh dung YouTube Free. 😁:D:D:D:D
@IPAD II Youtube có kênh như Chanel V vs MTV ko bác, e chỉ máu cái list nhạc của nó, chứ giờ lên mạng bảo nghe nhạc, chả biết bật bài gì
@dohoanglong23 Chịu đấy, bài từ năm 2018 còn đào lên.
ta_y0un
ĐẠI BÀNG
5 năm
mới chuyển sang SCTV (vừa truyền hình vừa internet) từ tháng 8 năm ngoái và hối hận ko ngừng vì cái đường truyền internet quá thiếu ổn định =.,= tivi thì cũng ko quá phàn nàn vì đủ nhu cầu.
ltxuan57
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ta_y0un nâng cấp gói cước lên cáp quang đi bác. mình đang xài, vừa mạng vừa internet 1 tháng 190k, 1 năm đầu được giảm 1/2 nên có 90k/tháng lướt net quá sướng với cáp quang gói 12M hả gì đó.
ta_y0un
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ltxuan57 em sợ cái đường truyền nó ko ổn định, chứ bây giờ với tốc độ hiện tại thì nhà vẫn đủ dùng bác ạ
@ta_y0un Nhà bác ở địa chỉ nào, nhà em xài sctv đà nẵng, tốc độ đường truyền 12MB xài cho gia đình vô tư, giá còn rẻ nhất thị trường nữa. Like dùng SCTV
ta_y0un
ĐẠI BÀNG
4 năm
@SCTV Đà Nẵng ở HẢi Dương bác ạ. Do đường truyền thiếu ổn định,hay bị gián đoạn mất mạng, mạng chậm. Sau khi không chịu nổi thì mình đã lắp thêm mạng FPT từ tháng 5 vừa rồi, và dùng tới giờ chưa một lần phải gọi lên tổng đài FPT 😃 Trong khi dùng SCTC tuần nào cũng gọi 1-2 lần.
Mà lại nói tới tổng đài SCTV, năm nay là 2018 rồi mà vẫn chưa biết cách lưu giữ thông tin khách hàng, dùng đúng số đk hợp đồng rồi mà lần nào gọi cũng phải giới thiệu tên, địa chỉ. Ôi trời, sao lại lạc hậu tới vậy?
hitaru02
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thế truyền hình kèm theo mạng internet gpon của viettel là nhà mạng truyền hình nào nhỉ
Ếk Kốm
TÍCH CỰC
5 năm
@hitaru02 tất nhiên là nexttv của nó rồi bác. cây nhà lá vườn mà
@hitaru02 NextTV bác ạ.
@hitaru02 NextTv viettel giờ gọi là cab số nha bn
hitaru02
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hitaru02 Ở trên k thấy có nexttv nhỉ
Mình thì vẫn đang bắt ăngten dvbt2 30 kênh,cái chính là coi Youtube cho khỏe đỡ tốn tiền
dash.oad
ĐẠI BÀNG
5 năm
@#JK Cái khe CI+ TV e không có, DVB-T2 thì có dò được, chưa biết xài giải pháp nào cho nó.
Bên AnVien có bán thẻ CAM sử dụng cho ke CI+, khoảng 1tr3 dùng được 12 tháng bác ạ
@dash.oad DVB-T2 thì hầu như TV nào sau 2015 cũng đều có cả, quan trọng là nó ko có khe cắm thẻ, TV mình cũng thế. Giải pháp ở đây là kéo cáp của nhà mạng về dùng thôi, không có cách nào khác ngoài việc đổi TV có hỗ trợ thẻ. Nếu 1tr3/12 tháng thì tính ra cũng hơn 100k/tháng, thôi bạn kéo cáp dùng cho khỏe khỏi phải mua TV mới.
dash.oad
ĐẠI BÀNG
5 năm
@#JK Thực ra mình cũng dùng cáp rồi, nên cũng để thấy, ít khi xem mấy kênh TV, toàn coi giải trí qua Apps WebOS hoặc Youtube là chủ yếu.
@dash.oad Thì do nhu cầu mỗi lúc mỗi khác thôi. Như TV mình đều có cáp, đều có cả internet nên lúc nào cần giải trí thì lên Youtube search mấy cái hài nhảm về xem, lúc nào cần thư giản thì xem phim, tin tức, thời sự 60s cũng có cái hay của nó...
NH Hoán
TÍCH CỰC
5 năm
Mấy năm nay rồi không xem tivi.
vnncp
ĐẠI BÀNG
5 năm
@NH Hoán Giống tớ,ko biết tv giờ nó vuông hay tròn.mình nhớ lúc bỏ tv là hình cục vuông
@vnncp Vậy giờ cậu đang bế quan ở động nào khi nào xuống núi tớ gửi hình ảnh cái tivi cho cậu xem
vnncp
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tuanandy Tận xứ sở kim chi
@vnncp TV giờ nó giống cái cọng kim chi đó bác.
davidcookt
ĐẠI BÀNG
5 năm
AGV là cái gì vậy mod? Mình chỉ biết An Viên (AVG) do Mobifone mua lại thôi! 😆
lil.justme
ĐẠI BÀNG
5 năm
@davidcookt Vì VTVcab mới cắt nên mới có bài này đó. 😃)
Còn AVG chính xác là An Viên mới đc mua lại đó, tin báo ầm ầm mà. ;)
davidcookt
ĐẠI BÀNG
5 năm
@lil.justme VTVCab kỳ này chắc mất 1 mớ khách hàng quá 😃) Chỉ tội cho những ai mới ký hợp đồng thôi...
Ếk Kốm
TÍCH CỰC
5 năm
@davidcookt Em mới đóng trước 1 năm nè bác 😔 nhọ không tả nổi...
@davidcookt Mobifone không mua lại nữa rồi nhé, AVG đã phải trả tiền lại cho mobifone kèm theo tiền lời
mình sài fpt kèm gói mở rộng....mở thì mở chứ chủ yếu coi FOX MOVIE là nhìu....
@thiết linh Fox là star movies cũ, đc thích Star hơn vì còn có chuyên mục thảm đỏ
tuanvuespn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@pro744 Từ ngày đổi mấy kênh star sang Fox em lại thấy nó kém hay hẳn, nhất là Star Sport và ESPN đổi thành Fox Sports chán hẳn
99v9.9999
TÍCH CỰC
5 năm
Mobi trả lại AVG cho An Viên rồi nhé, dùng beng trên báo mà không biết
phoden
CAO CẤP
5 năm
@99v9.9999 Vừa nói trên thời sự xong, vậy mà nó gửi tin nhắn chỉ nhận nạp tiền bằng thẻ mobi
@99v9.9999 Trả lại rồi nhưng vẫn tên mobitv, chỉ nạp thẻ bằng thẻ mobi thôi. Không hiểu trả rồi mà không thấy thay đổi gì
Mấy cái kênh Vô Tội Vạ coi làm giề =)))))))
slbadguy
TÍCH CỰC
5 năm
Đang dùng nexttv của viettel nhưng cũng bị cắt star movie, hbo, discovery, đang tính bỏ qua thằng khác, có thằng nào cước tháng rẻ nhất mà phí đăng ký ko đắt nhỉ, yêu cầu là có nhóm kênh vtv, htv cho các cụ xem, còn lại mấy kênh hbo, star movie, cn sd cũng được
@slbadguy Đúng luôn, mới về check thì mất bà mấy kênh hay coi rồi. Thay bằng mấy kênh tào lao xí đú gì đó bực mình thiệt.
Fibbo
TÍCH CỰC
5 năm
@slbadguy Em cũng mất, HBO, discovery, animal plannet @@ toàn kênh hay thì mất mà ko thông báo gì cả
tase6789
ĐẠI BÀNG
3 năm
@slbadguy Bác đang dùng bên nào thế? e tình lắp internet wife và xem truyền hình luôn. Nhờ các bác tư vấn hộ nhé.
nhà đang coi tv DVB-T2 free....
không liên quan lắm nhưng mà đài tỉnh thì chắc có mỗi THVL là đã chơi HD luôn nhỉ 😁
@binhtran89 Thvl giờ nát rồi. Thiệt là xàm ko thể tả -_-
Ethanol
TÍCH CỰC
5 năm
@binhtran89 Ôi vãi lúa, tỉnh nào cũng chiếu HD free hết rồi, như Hải phòng, thái bình, thanh hóa...
Mà nói thật tớ nhìn kênh HD nó chỉ giống như bọn nó up hình ảnh với màu sắc từ kênh SD lên thôi, trông hình ảo vãi như cammera 360 ấy, chả thấy nét cái gì.
@Ethanol mấy đài ngoài Bắc thì mình thua, trong này đâu có phát mà biết....
@thanhphat95 nát gì bro, THVL1 khán giả hơi bị khủng, gameshow nhiều vô số cái nào ưng thì coi ko thì tắt thôi, nhà mình ba mẹ coi mỗi đài THVL1 =)). Lâu lâu mở qua HTV7/9. Hết
@barrettroyal Khán giả nhiều? Nhìn quảng cáo sẽ biết nhiều hay ít. Gameshow thì toàn tào lao. Thvl này rất coi thường khán giả. Lên fanpage nó chê bất cứ cái gì xàm là nó block trong vòng 1 nốt nhạc.
đang xài mặt đất An Viên, 60k/ tháng
Mình đanh dùng K+ và MobiTV
K+ nét hơn nhưng đắt hơn. MobiTV 60K/tháng
ZeusFate
TÍCH CỰC
5 năm
@Tuyên Senses Ông mod kiểm tra lại gói K+ của FPTPlay ko phải 30K đâu nhé 😁
@ZeusFate Giờ K+ lên 135k Hên là trc đây mình mua gói 1 năm rồi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019