Tổng hợp những thay đổi và tính năng mới trên One UI 6

vn_ninja
25/11/2023 14:43Phản hồi: 64
Tổng hợp những thay đổi và tính năng mới trên One UI 6
Galaxy Z Fold5 của mình đã được cập nhật One UI 6 mới dựa trên Android 14. Bài này mình tổng hợp lại những thay đổi và tính năng mới trên bản cập nhật lần này.

Màn hình Home


Thay đổi đầu tiên đó là Samsung đã tăng kích thước các icon trên màn hình Home lên và thay đổi sang font chữ One UI San mới. Font chữ mới mảnh hơn và các chữ cái sát nhau hơn font cũ.

Tên app cũng đã được giới hạn xuống còn 1 dòng, các tiền tố “Galaxy” và “Samsung” trong tên một số app cũng đã bị loại bỏ. Những thay đổi này giúp cho giao diện đơn giản, gọn gàng và dễ bao quát hơn.

1.Icon-Font.jpg
One UI 5.1 – One UI 6


Panel Quick settings


Các nút chức năng trong Quick setting được bố cục lại trong các ô khác nhau để dễ nhận biết và sử dụng. 2 kết nối Wi-Fi và Bluetooth được đưa lên đầu, các thiết lập hiển thị bao gồm độ sáng, dark mode và chế độ bảo vệ mắt được đưa xuống dưới còn các nút Quick settings còn lại nằm trong một ô lớn có thể tuỳ biến ở giữa.

2.Quick-Panel.jpg
One UI 5.1 - One UI 6

Ngoài ra còn có 1 tuỳ chọn mới để mở full giao diện Quick settings trong 1 lần vuốt: chỉ cần chọn icon cây bút, kích hoạt tuỳ chọn Quick settings instant access. Lúc này có thể vuốt ở góc phải bên trên xuống để mở full giao diện Quick settings.

3.Quick-Settings.jpg

Bố cục của thông báo cũng thay đổi: mỗi thông báo lúc này nằm trong một ô riêng biệt, tách nhau ra để dễ nhận biết thay vì dính liền như trên One UI 5.1.

4.Thông-Báo.jpg

App Weather

Quảng cáo


App Weather có một widget mới có tên là “Dynamic Weather”, sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về điều kiện và dự báo thời tiết.

5.Widget-Weather.jpg

Màn hình khoá


One UI 6 cho phép di chuyển vị trí đồng hồ tự do hơn, thay vì chỉ cho chỉnh kích thước như trên One UI 5.1.

6.Clock-Lock-Screen.jpg

Camera


Trong giao diện chụp hình có thêm nút chỉnh độ phân giải riêng biệt.

Quảng cáo


7.Camera.jpg
One UI 5.1 - One UI 6

Trong giao diện quay video, nhấn vào nút FHD 30 thì lúc này tuỳ chọn độ phân giải và FPS của video được tách riêng ra thành 2 dòng để dễ chọn hơn.

8.Video.jpg

Có thể tạo widget cho từng chế độ camera riêng biệt, ví dụ như widget chụp xoá phông camera sau, widget quay video camera trước…

9.Widget-Camera.jpg

Gallery


Tính năng tách chủ thể trong ảnh giờ có thêm tuỳ chọn cho phép lưu lại chủ thể thành sticker. Áp dụng cho cả video khi đang pause.

10.Lưu-Sticker.jpg

Khi đang xem ảnh, vuốt ảnh lên thì sẽ xuất hiện một vài tuỳ chọn edit nhanh như Background effect (thêm hiệu ứng nền), Remaster (làm nét ảnh mờ) và Object eraser (xoá vật thể thừa).

11.Edit-Nhanh.jpg

Kéo thả ảnh bằng 2 tay: nhấn và giữ ảnh/video bằng 1 ngón tay, sau đó dùng ngón khác để chọn thêm ảnh và video khác để có thể kéo thả sang app khác.Nếu ảnh có text thì sẽ xuất hiện một nút “T” ở góc phải, nhấn vào sẽ scan và trích xuất text trong ảnh.

12.Trích-Xuất-Text.jpg

Trình edit video được đổi tên thành Samsung Studio. Để truy cập thì vào tab 3 dấu gạch ngang trong app Gallery, chọn Go to Studio.

13.Samsung-Studio.jpg

Modes and Rountines


Màn hình khoá giờ cũng được tích hợp với Mode and Rountines, cho phép thiết lập hình nền và đồng hồ màn hình khoá cho từng chế độ riêng biệt (Sleep, Work, Driving…)

14.Lock-Screen.jpg

Settings


One UI 6 mang đến chế độ máy bay thông minh hơn. Cụ thể khi máy đang kích hoạt Airplane mode, nếu bật Wifi/Bluetooth lên thì hệ thống sẽ ghi nhớ để lần kích hoạt Airplane mode kế tiếp sẽ không tắt những kết nối này đi.

15.Airplane-Mode.jpg

Mục Battery and device Care trên One UI 5.1 đã được tách riêng thành 2 mục Battery và Device Care.

Tuỳ chọn Auto Blocker mới (mặc định tắt) trong mục Security and Privacy. Khi kích hoạt thì sẽ tạo thêm một lớp bảo vệ bằng cách chặn cài app từ nguồn không xác thực, quét app cài trên máy cùng với khả năng chặn lệnh từ cáp USB.

16.Auto-Blocker.jpg

One UI 6 hiện đã có sẵn cho Galaxy S23, Galaxy S22, Galaxy Z Fold5, Z Flip5 và bắt đầu được cập nhật cho Galaxy S21. Đây là lộ trình cập nhật được Samsung công bố thông qua app Samsung Members tại thị trường Đức, anh em chú ý theo dõi nhé 😁

17.Lịch-Cập-Nhật-One-UI-6.jpg
64 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

renovatio
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Tiện đây cho mình hỏi, có cách nào hiển thị lịch sử cuộc gọi của zalo trong lịch sử cuộc gọi mặc định của phone trên samsung ko. Mình dùng note 10 plus
image.jpg
@renovatio lên zf5 luôn dùng cho sướng bác :D
treble
TÍCH CỰC
5 tháng
@renovatio Nói thật chứ N10+ ko có 120hz thôi chứ cái màn tràn viền nó vẫn đẹp hơn cái nửa nạc nửa mỡ kia nhiều lần
renovatio
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@treble Mình thì thích cái mỏng nhẹ của nó, với dùng lâu hết khấu hao, bh rồi nên giờ dùng ko phải giữ gìn nhiều, cảm thấy thoải mái
@renovatio Note 10+ còn đẹp mà mình sài khá kỹ nên về quê ai thấy cũng hỏi mới mua điện thoại mới hả...!!! 😃😃😃😃😃
image.jpg
image.jpg
Mình đang muốn tính năng có thể thay đổi bàn phím cho từng app. Ví dụ: SwiftKey dành cho app tinhte, SS keyboard dành cho app Shopee, GBoard dành cho các app Google.. đại khái vậy.
@anhtuan1066 Đơn giản k ưng, sao lại thích phiền phức vậy cậu?
S.O.J
CAO CẤP
5 tháng
@anhtuan1066 Khó nha 😃
@hoangvu1046 Nhu cầu thôi, có gì đâu
@Anh Ba Trà Cú Ừ mình thích vậy!
Đang dùng s23u mà muốn chuyển qua 15 prm thấy ngại quá.
iOneThien
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@navy.seal sao không chờ 24u kk
S.O.J
CAO CẤP
5 tháng
@navy.seal Mua 2 máy lun bạn 😃
Lên One Ui 6 thực sự là cảm giác pin ko đc tốt như 5
Còn lại mọi thứ ok
esata
CAO CẤP
4 tháng
@sontrangvnvt Có người bảo 6.1 thì pin sẽ ngon hơn. Không biết bao giờ đến lượt máy mình có (Samsung A34 5G)
Nhiều thay đổi nhỏ tạo nên sự tích cực to lớn. Hoan hô Samsung 😁
S.O.J
CAO CẤP
5 tháng
@kekk Năm nay cập nhật cũng nhanh 😃
Hay ho gì. Final mà còn lỗi từa lưa. S23 u ham hố từ Beta tới giờ vẫn còn sạn. Đang yên lành tự nhiên Routine , goodlock và nhiêdu thư khác bị lỗi. Buôjc đóng hay không tự chạy. Khởi động lại ok. Nhưng đâu lại vào đấy. App đang chạy tự đóng . Clear data hết. Mình phản ánh 1 hàng dài lỗi cho sam. Ngộ máy mình bị các máy khác có bị có không. Sam đã xác nhận và kêu chờ fix. Rút kinh nghiệm mai mốt không tham gia .... và chờ sau khi người ta dùng ổn mới lên. Còn vài tấm screens nữa xóa rồi. Con VN lỗi nhiều hơn con ....người ta.Hahaha
image.jpg
@pond1597 Thì là bản chất beta, có lỗi thì hãng càng mừng. Giờ kêu ca gì thím? =))))
@S.O.J Mình có con S23 U ở Mỹ của con mình.và con mua ở VN. Con mình nó về chơi để quên ở VN. Sang đó nó mua con khác rùi. Hic tiếc là đã mua rồi chứ hem đỡ tốn tiền. Beta biết là lỗi nhưng chắc 100% nếu ai thích CN thì hết 90% lên liền và 10% chc là ko có time thôi. Hahaa
@noctunalguy Ko đọc kỹ ha. Tui nói bản stable cỉa VN kìa ông thần. Beta tui lên ào ào cho nên biết lỗi nào đã và đang tồn tại thui. Bản Us beta 9x sóng điện thoại và wifi nó ngon và ổn định hơn bản chính thức của VN. Tui check cũng 1 địa điểm máy VN mất sóng còn máy kia 1 vạch rất yếu nhưng gọi được. Nếu bậylt only 2G thì vạch lên được 2 vạch. Hahaha
@pond1597 Thì nói con máy đang chơi beta ấy chứ nói gì con kia. Dùng 2 con máy mà nói cứ dính chùm làm ai cũng hiểu tùm lum 🤣
DieuTuAn
TÍCH CỰC
5 tháng
One UI dùng càng ngày càng ngon, thay đổi thiết thực. Nhất là Gallery và trình chỉnh sửa ảnh mặc định.
@DieuTuAn Ok. Nhưng nếu noa đừng vội thì hay hơn. Ở nước ngoài đã xuất hiện lỗi ám xanh màn hình. Nhưng nó TB là lỗi soft thôi sẽ fix. Anh em nên coi chừng bản update. Chờ thiên hạ thái bình rồi lên. Con Note 20U của mình update bản vá tháng xong 1 sọc màn hình. Tưởng xui mới bị. Ai dè ấn và korea nó cũng bị và la tung trời. Sam nó đã xác nhận và thay free cho tt ấn và Korea thì phải. Còn VN thì.....hahaha
@DieuTuAn Sam sao không làm icon tốc độ mạng với icon thông báo màu nhỉ ? mấy hãng tàu khựa vậy mà làm nhiều option ghê, đầy đủ không thiếu gì cả.
@Bảo-Duy Cái mình thích trên xiaomi là hiện tốc độ mạng á.
@Cuồng Iphone Tốc độ mạng + dựng icon thông báo màu như app luôn nhìn rất đẹp : tất cả các hãng tàu nó đều rất chiều người dùng, có đầy đủ option, ai không thích thì tắt đi, ai thích thì bật lên. Iphone nó ép khách hàng sử dụng điện thoại theo cách của nó thì không nói, chứ samsung là android mà ko có thì đúng là chán. Chưa kể các hãng tàu nó cũng bắt đầu làm nhẹ hệ thống + cho xóa gần hết bloatware cài sẵn rồi. One UI của SS vẫn là cái gì đó rất nặng ì ạch + nhiều thứ thiếu thiếu.
@Bảo-Duy Tiện lắm. Nhiều khi mình chơi game mà giật giật nhìn lên tốc độ mạng thấy 0.0 là chuyển qua mạng di động liền
Cái S21 +, shortcut Mobile Data chạy đâu mất tiêu rùi
tyy189
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Dynamic Weather có lâu rồi ko phải ONE UI 6 mới có
Thấy hay cái chỉnh sửa ảnh có tích hợp mấy cái như xóa vật thể.
chùng nào thằng Táo nó làm màn gập thì mấy cái bự bự này mới có tiến hoá. ka ka
quan trọng là fold 3 vẫn chưa đc lên, chắc sang năm mới quá
Giận
Nhìn mê á, hóng cho cin Fold 4
tungho111
ĐẠI BÀNG
5 tháng
không dùng được *#0*# (Chế độ kiểm tra nói chung ) khi lên One Ui 6. Anh em có ai như mình không ?? mình dùng Samsung s23 bản 256g
Rachels
TÍCH CỰC
5 tháng
@tungho111 Đây là một tính năng nhé...bị y chang...
Trong phen
vcl s6 lite vẫn được lên à 😆))
DrTMA92
TÍCH CỰC
5 tháng
Bê nguyên từ iOS sang.😆
lazy0338
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Kinh vãi
S.O.J
CAO CẤP
5 tháng
Quá tuyệt vời nhưng mình dùng iPhone kaka 😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019