Tổng hợp thủ thuật One UI 6.1

vn_ninja
30/3/2024 13:7Phản hồi: 107
Tổng hợp thủ thuật One UI 6.1
Samsung đã chính thức phát hành bản cập nhật One UI 6.1 mới nhất cho các thiết bị được hỗ trợ. Bài này mình tổng hợp một số thủ thuật và tuỳ chỉnh để sử dụng thiết bị One UI 6.1 tốt hơn.

Phím tắt truy cập nhanh giao diện camera của Instagram trên màn hình khoá


Phím tắt trên màn hình khoá One UI 6.1 có thêm một tuỳ chọn dành cho app Instagram gọi là Instagram Camera. Khi sử dụng sẽ ngay lập tức chuyển thẳng đến giao diện camera của Instagram, giúp chụp ảnh và tạo Stories một cách nhanh chóng.

Để thiết lập thì nhấn giữ trên màn hình khoá để vào giao diện tuỳ chỉnh > nhấn vào 1 trong 2 nút phím tắt > chọn Instagram Camera là xong.

5.Instagram-Camera.jpg
Lúc này để truy cập thì nhấn giữ nút Instagram Camera rồi vuốt về bên trái trên màn hình khoá.


6.Instagram-Camera.jpg

Tính năng chống burn-in trên thanh trạng thái đã trở lại


Trong các phiên bản trước One UI 6.0, phần mềm sẽ đều đặn dịch chuyển vị trí của các icon trên các thành phần giao diện tĩnh như thanh trạng thái, thanh điều hướng và màn hình Always-on Display để chống burn-in. Tuy nhiên với phiên bản One UI 6.0 dựa trên Android 14 thì nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng Samsung đã loại bỏ chức năng chống burn-in trên thanh trạng thái, dù vẫn khả dụng cho thanh điều hướng và màn hình Always-on Display.

Và trên One UI 6.1 thì Samsung đã mang chức năng này trở lại cho thanh trạng thái. Mình đã test bằng cách chụp ảnh màn hình mỗi vài giây, sau đó đặt 3 tấm ảnh lại sát nhau thì thấy các icon trên thanh trạng thái đã di chuyển đi một chút theo thời gian.

6.Status-Bar.jpg

Vì vậy với các máy có hỗ trợ thì tốt nhất nên cập nhật lên One UI 6.1 để bảo vệ màn hình OLED khỏi hiện tượng burn-in một cách hiệu quả hơn.

Cách ẩn thanh điều hướng mà vẫn dùng được Circle to Search


Trong bản cập nhật One UI 6.1, Samsung đã loại bỏ tùy chọn ẩn thanh điều hướng để ưu tiên cho tính năng Circle to Search. Để sử dụng Circle to Search thì cần nhấn giữ thanh điều hướng để kích hoạt, do đó Samsung đã quyết định luôn hiện thanh này để người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên vẫn có cách để vừa ẩn thanh điều hướng mà vẫn sử dụng được Circle to Search, đó là dùng app Good Lock:
 • Tải app Good Lock trên Galaxy Store tại LINK NÀY
 • Tải và cài app NavStar phiên bản 6.1.05.40. Hiện bản này mình thấy chưa có trên Galaxy Store nên có thể tải tạm tại LINK APKMIRROR NÀY
 • Mở app Good Lock > NavStar > Ấn Start, cấp quyền cho app > Kích hoạt tuỳ chọn Enable extra gesture settings

1.Good-Lock.jpg

Quảng cáo • Vào Settings > Display > Navigation bar > More options > Gạt tắt Gesture hint là xong

2.Ẩn-Thanh-Điều-Hướng-One-UI-6.1.jpg

 • Lúc này màn hình đã không còn hiện thanh điều hướng. Anh em vẫn có thể dùng Circle to Search như bình thường

3.Ẩn-Thanh-Điều-Hướng-One-UI-6.jpg

Bật lại tính năng quản lý thông báo theo danh mục


Trên One UI 6.1 thì Samsung đã mặc định tắt tính năng quản lý thông báo theo danh mục hay Notification channels. Tính năng này đại loại là sẽ chia thông báo theo nhiều loại khác nhau để người dùng có thể chọn nhận loại thông báo mình muốn. Ví dụ như app Lazada sẽ có nhiều loại thông báo như thông báo ưu đãi, thông báo tình trạng đơn hàng, thông báo chat… Với mình thì chỉ chọn nhận thông báo tình trạng đơn hàng và chat, còn lại thì tắt hết.

Để kích hoạt lại Notification channels thì vào Settings > Notifications > Advanced settings > Kích hoạt tuỳ chọn “Manage notification categories for each app” lên là được.

Quảng cáo


4.Kênh-Thông-Báo.jpg

Xem thông tin Samsung Care+ trong Settings


Trước đây thông tin về gói bảo hành mở rộng Samsung Care+ chỉ có thể coi trong app Samsung Members. Giờ đây với One UI 6.1 thì có thể coi trực tiếp trong Settings > About phone với mục Samsung Care+ hiện thời gian bảo hành còn lại. Để coi thông tin chi tiết hơn thì nhấp vô để mở trang web Samsung Care+.

5.Samsung-Care+.jpg

… Còn tiếp.

→ Xem thêm:
107 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

PPSE
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Để ẩn thanh điều hướng mà phải cài thêm app ngoài thì chắc k cần thiết lắm. Vì bt sử dụng cũng k để ý đến nó.
Mình chỉ nêu quan điểm cá nhân. Cảm ơn bác đã chia sẻ. Chắc sẽ có nhiều ng cần
PPSE
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@S.O.J E thấy b ấy k để link đến galaxy store nhỉ.. tks b nhé.
tpe1893
TÍCH CỰC
2 tháng
@flower_cutter Pixel đồng màu bao h, rất nhiều app bị lẹm 1 góc ở dưới, hoặc cái dải ngăn cách nhìn ngứa mắt
@tpe1893 Sáng nay rảnh chút mở ngẫu nhiên vài app cho bạn xem thử. Có1-2 app gì đấy hơi lệch màu một chút. Mấy app của GG thì khỏi tính rồi nhé. Nói chung app lớn hoặc app có thanh công cụ ở cuối thì ko còn nhìn thấy đường nét nào nữa nhé.
1 (10).png
1 (9).jpg
1 (5).jpg
1 (1).jpg
1 (8).jpg
1 (6).jpg
1 (7).jpg
1 (2).png
1 (3).jpg
1 (4).jpg
@tpe1893 Có app FPT play gì đó bị lệch màu chút thôi. Khi chụp ảnh màn hình bằng cách trượt lên rồi chụp thấy ẩn luôn cả thanh chỉ ở dưới.
1 (13).png
1 (16).png
1 (12).png
1 (11).png
1 (14).jpg
1 (15).jpg
Cái Circle to Search này chỉ có trên Android, người nào dùng quen rồi sang iOS ko chịu đc đâu
tpe1893
TÍCH CỰC
2 tháng
@kcatter Mấy cái bạn nói là tính năng và gần như là android thì tải app về đều có thể làm được. Còn về phần mềm, về UI thì máy tàu tối ưu cực kỳ chán nhé, nhất là xiaomi 😃 và Mình bán đt ở Đài Loan bạn nhé, chưa chắc bạn xài qua nhiều loại đt hơn mình đâu nên bớt gáy.
@tpe1893 Đánh đồng tính năng và cài app cơ đấy. Thế tìm kiếm hình ảnh Google Lens cũng có đấy, hãng nào cài cũng được đấy, nhưng sao Samsung phải làm Circle to Search? Tương tự ColorOS & đồng bọn BBK nó cũng tích hợp Dịch Màn Hình vào smartbar để dịch & tìm kiếm ngay trên màn hình. Nhờ đó giảm đi thao tác screenshot. Tính năng là để tiện dụng hoá thao tác, built-in trong hệ thống nhằm mang đến UX (User Experience) thuận tiện. Đánh đồng 2 thứ này, cho rằng chỉ cần cài app ngoài thì có dùng 100 hãng thì cũng chỉ là bán ĐT thôi 😃)
tpe1893
TÍCH CỰC
2 tháng
@kcatter Dịch màn hình trên oppo bất cứ máy android nào cũng có thể làm được. Tất cả những cái đó ko phải tính năng gì mới mẻ, ngay cả AI trên samsung cũng không mới. Cái Samsung làm tốt ở mặt AI không phải là cái tìm kiếm mà là dịch cuộc gọi, tóm tắt văn bản, tóm tắt trang web, đó mới là những cái thiết thực. Còn đám máy tàu làm được gì thế? mỗi năm sản xuất ra cả chục mẫu máy mỗi hãng, được vài năm thì bỏ xó, chất lượng build tệ, phần mềm không tối ưu. Nói thằng là đám máy tàu éo có cửa so với Galaxy - Pixel và iPhone luôn. Bớt gáy lại
@tpe1893 Chắc chưa bao giờ thực sự trải nghiệm ColorOS ở hiện tại, hay OxygenOS trên OnePlus nhỉ. Bọn Tây còn khen phần mềm tối ưu tốt hơn OneUI chắc bọn nó khùng hết hả? Liệt kê sơ sơ những tính năng thiết thực máy Tàu đã tiên phong nhé: Clone App, Chụp màn hình cuộn, Ghi màn hình built-in cho phép bật tắt âm thanh trong-ngoài mic + hiện điểm chạm, Second Space, Calculator tích hợp đổi các loại đơn vị & tiền tệ, Game Mode (ko làm phiền khi đang game, mở app cửa sổ, tắt màn treo máy)... Samsung, Apple hay Pixel đều có những tính năng hay của riêng nó nhưng cứ phủ định những cái hay của hãng khác mà ko biết rằng chính chúng nó đã tiên phong để Google lấy xài thì rõ là hạn hẹp, cuối cùng chỉ là thằng bán ĐT 😆
GL của mình nó không có tùy chọn này, s23u 😂
Hikaru0626
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@CHÀ BÁ LỬA Bạn cài GL và Navstar bản 6.1 chưa, mình S23U, bạn mình S23+ đều đc hết á
@Hikaru0626 Sao của mình V 6.00.16 à, vào cập nhật cũng không thấy vs mới.
Hikaru0626
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@CHÀ BÁ LỬA Mình cũng ko biết sao bản trên Store cho S23 mới là 6.0, mình phải tải bản mới nhất 6.1 trên APKMIROR á bác
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@CHÀ BÁ LỬA Tải tại Apkmirrow tạm đi bạn 😃
Hikaru0626
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@S.O.J Có bản 6.1 trên Store luôn r bạn, qua mình mới tải xong
jimbo89
TÍCH CỰC
2 tháng
thằng Good Lock này là 1 thứ vô cùng thần thánh trên OneUI
Cười vô mặt
@Ma Vương _ MT Tắt bật option, thì bạn có tắt hay bật thì nó cũng ở đó. Khác biệt gì đâu 😆) Mấy cái apk trên cài vào để mở tính năng, chứ không phải thêm tính năng
@Vũ_Optimis Bạn chưa dùng Goodlock đúng không?
@Ma Vương _ MT Mình làm ra cái đt bạn đang xài mà
@Vũ_Optimis Bạn làm hết phần cứng? Hay chỉ gia công chi tiết nhỏ?
Bạn làm hay công ty bạn làm?
Đang nói phần mềm rồi nói phần cứng chi?
Xài iphone mình cũng muốn tắt cái thanh này đi nhìn màn hình cho tràn cảm giác đã mà chắc là Apple nó không bao giờ làm cái này đâu.
@yuehying ColorOS, RealmeUI, FuntouchOS, OxygenOS chưa thấy ẩn thanh điều hướng mà app lẹm bao giờ. Chỉ có Xiaomi tùy biến sâu mới bị vậy. VD dùng Gboard các hãng kia đều đẩy bàn phím lên cao một khoảng, chỉ có Xiaomi là còn nằm sát viền dưới.
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kcatter Giờ Gboard cập nhật lại chế độ đẩy cao bàn phím cho tất cả android rùi bạn.
@yuehying Có lâu rồi, từ ColorOS 12 đã đẩy cao, chỉ Xiaomi ko có. Hiện tại HyperOS vẫn chưa có. Mà đang nói về việc tắt thanh điều hướng, chỉ mỗi Xiaomi mới bị khoảng trống. Các hãng kia 2-3 năm nay ko bị, ít nhất là con Realme GT Neo 3 mua cho phụ huynh từ RealmeUI 3.0 đến giờ là 5.0 ko hề bị. Mà Realme ko bị thì dĩ nhiên Oppo, Vivo, OnePlus, iQOO ko bị vì tụi này cùng cty mẹ BBK. Cho nên đừng nhìn vào mỗi Xiaomi hay 1 hãng nào mà phán chung cả Android.
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@Lil Nguyễn iPhone thì app này nó nằm trên app chứ ko chiếm 1 phần của màn hình 😃
có cách nào tạo luôn cái shortcut "circle to search" ra màn hình chính cho nhanh!
typhu1901
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@suddenboy ngáo mẹ rồi
@typhu1901 Chắc ẩm ic nên mới tối kiến vậy
@minhtuan7610 Tụi mày có thấy nhấn đè home có delay rồi mới chạy không? Nó phải xác định nhấn home hay home và giữ. Mở cái đầu ra rồi hiểu vì sao nếu shortcut chạy thẳng nó có nhanh hơn không?
@suddenboy Ẩn nút home đi khi nhấn giữ mới thấy nó có tiện hay không? Ngáo với ẩm ic là bọn mày chứ ai!?
Ko hiểu sao S24U cái thanh gợi ý nó lại chiếm luôn 1 phần diện tích màn hình? GL nó làm được tại sao SS ko tích hợp vào luôn mà phải cài vào, mình đã làm và thấy nó hơi lag. Phèn hết sức.
Hikaru0626
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Duy Tân Võ Ủa bạn có lộn ko á chứ S23U thôi mà mình cài cả đống app trong GL mà có bth thì sao S24U lag đc @@
Y.S
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Duy Tân Võ Mình lại thấy để cái thanh đó hiện ra nó mới lag hơn ấy, vì nó phải xử lý animation cũng như màu sắc, kích thước mỗi lần tương tác với cái thanh đó. Hổm rồi mới update lên 6.1 có để hiện cái thanh đó xài thử thì thấy vậy nên tắt luôn
Xài Sâm Sâm thật phiền phức, phải cài này nọ kia. Chứ iPhone mua về xài ngon lành. 😁
hoaithy92
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Iphone ko đc cài này cái nọ cài kia, muốn tinh chỉnh cái gì theo ý riêng của mình cũng khó khăn, 100 cái Iphone hết 90 cái như nhau, chả có gì gọi là của riêng.
Hikaru0626
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Ủa phiền thì đừng cài thêm để mặc định r xài thôi???
Này là cho những ng có nhu cầu thêm thôi mà. Còn ko có thì thôi, ít ra lúc sau nếu phát sinh nhu cầu tùy chỉnh còn có app cho mà chỉnh 😆)
Android vẫn luẩn quẩn với cái thanh điều hướng.
westwest
TÍCH CỰC
2 tháng
@hongphuc1992 ko xài biết cái j mà nói
@hongphuc1992 Chắc ko biết gọi thanh điều hướng là nói về cái gì???
S24U của mình tắt điều hướng, còn không có biểu tượng gì ở dưới, gọi circle chỉ cần bấm giữ phần màn hình gần cổng sạc, nhìn clean&clear hơn trên hình của mod
Himanxim
TÍCH CỰC
2 tháng
@ViệtThương92 đúng rồi ,vẫn xài đc Circle to Search dù thanh điều hướng đã ẩn, mà sao mod chỉ cài này cài kia
westwest
TÍCH CỰC
2 tháng
@ViệtThương92 rất đơn giản và nhẹ nhàng
người ta làm để tinh gọn bỏ đi, sau đó lại phải cài app ngoài đểcho nó rườm rà rắc rối lại. haha.
Lâu lắm mới có trên S21
"Quản lý thông báo theo danh mục" --> Không biết đến bao giờ iphone có cái này
Sáng nay vào check thấy S23 được lên 6.1.
cái search này tiện thật, tìm cả ảnh với copy chữ trên ảnh, mỗi tội ko cho tìm ảnh nếu dính mặt người
takada2003
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình mua s23u trên sàn TMĐT, nay muốn mua samsung care + thì làm sao mấy bạn?
9903
CAO CẤP
2 tháng
@takada2003 thường thì trong vòng 60 ngày sau khi kích hoạt máy, bạn vào cái ứng dụng Member nó sẽ có thông báo cho mua gói Care+, hoặc đơn giản nhất là ra SS Center cho nhanh
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
Phải có kiến thức + hiểu biết mới xài được Android.
Nội dung tiếng Việt, nhưng hình ảnh hướng dẫn dành cho tiếng anh. Phục vụ cho tây nội địa à bạn. Làm thì làm hết tiếng Việt không thì viết nguyên bài tiếng anh đi?
vthien2404
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lovelypearl Đúng là trong Tinhte này nhiều bác lên bài kiểu thế này thật, ức chế vãi, nửa tây nửa ta, chả ra sao.
@vthien2404 Đúng rồi bác. Chủ yếu phục vụ ae tây nội địa thôi. Chứ tây thật chả ai đi độc tiếng Việt, mà người Việt đọc còn có thêm bước mò rồi đối chiếu nữa.
vthien2404
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lovelypearl Làm nhiều khi mình vào máy mình xem mục đó là mục nào, lại mất công mò vì máy mình đang xài tiếng Việt.
@lovelypearl Chuẩn. Bao bài bị kiểu này. Chắc nghĩ là có Tây nó tham khảo bài này nên dùng toàn tiếng anh cho mục hướng dẫn cài. Đúng là mod sính ngoại.
Tab S9 chưa thấy one ui 6.1

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019