Tổng hợp tin đồn về iPad Pro thế hệ tiếp theo: màn hình OLED, mỏng hơn, sạc MagSafe,...

Anh Tú.
12/3/2024 6:30Phản hồi: 60
Tổng hợp tin đồn về iPad Pro thế hệ tiếp theo: màn hình OLED, mỏng hơn, sạc MagSafe,...
Có vẻ như thời gian ra mắt iPad Pro thế hệ tiếp theo đã gần kề, đây được xem là một chiếc iPad có nhiều thay đổi nhất trong vài năm trở lại đây của Apple. Bài viết này mình sẽ tổng hợp tất cả những tin đồn về iPad thế hệ tiếp theo để anh em chuẩn bị tiền trước.

ipad-tinhte-anhtu.jpg

Màn hình OLED


OLED có lẽ là thứ được mong đợi nhất trên iPad Pro thế hệ tiếp theo, mình không rõ OLED trên iPad sẽ khác biệt như thế nào khi so với Mini LED. Hiện tại mình đang rất hài lòng với chất lượng hiển thị của Mini LED ngoài trừ vụ trong một số trường hợp gặp tình trạng blooming (không quá khó chịu). Apple đã sử dụng màn hình OLED trên Apple Watch và iPhone, nhưng chưa đưa công nghệ này vào các thiết bị lớn hơn. Màn hình OLED cho màu sắc và độ tương phản tốt hơn màn hình Mini LED. Có lẽ OLED sẽ là điểm mà Apple sẽ dùng làm marketing nhiều nhất cho thế hệ iPad Pro tiếp theo.

8268504--coverOLED-iPad-tinhte-anhtu.jpg

Kích thước màn hình lớn hơn


Các mẫu ‌iPad Pro‌ mới cũng được đồn đoán sẽ có kích thước màn hình tăng từ 11 inch lên 11.1 inch và từ 12.9 inch lên 13 inch nhờ viền màn hình mỏng hơn. Điều này giúp cho kích thước tổng thể của thiết bị không to lên nhưng người dùng vẫn có được một màn hình lớn hơn dù kích thước tăng không đáng kể, việc có viền mỏng hơn cũng sẽ cho anh em nhiều cảm xúc hơn khi sử dụng 1 thiết bị nào đó, tin mình đi.

14-inch-ipad-featured.jpg

Thiết kế mới


Kể từ năm 2018 cho tới giờ, iPad Pro nhìn chung vẫn luôn luôn có 1 thiết kế duy nhất, chỉ có cái camera ở năm 2020 là thay đổi nhẹ thôi. Nhiều tin đồn cho thấy thay đổi thiết kế lớn nhất ở iPad thế hệ tiếp theo là việc giảm độ dày, giảm từ 5,9 mm xuống 5,1 mm và 6,4 mm xuống 5,0 mm. Gần đây có thêm 1 thông tin là Apple sẽ đặt camera trước của iPad theo chiều ngang. Ngoài độ dày và camera trước thì hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào khác về ngoại hình của iPad thế hệ tiếp theo.

Cover-ipad-tinhte-anhtu.png

Chip M3


Như thông lệ từ trước giờ thì iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng con chip M3 mà Apple đã giới thiệu rầm rộ trong suốt thời gian qua với khả năng chơi game và chạy AI tốt hơn. M3 được sản xuất dựa trên chip A17 Pro với quy trình sản xuất 3nm của TSMC. Trong các bài kiểm tra benchmark, M3 vượt trội so với ‌‌‌M2‌‌‌ khoảng 17% trong các tác vụ đơn nhân và khoảng 21% trong các tác vụ đa nhân. Ray Tracing là tính năng cho thấy sự khác biệt rõ ràng nhất giữa M3 và M2, tính năng này giúp đồ hoạ khi chơi game trên M3 được cải thiện đáng kể.

m3-ipad.jpg

Bộ nhớ trong lên tới 4TB

Quảng cáo


Theo một số tin đồn, Apple sẽ cung cấp tùy chọn bộ nhớ 4TB cho iPad Pro OLED để nâng cao trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp trên iPad Pro, đặc biệt là với những người làm việc nhiều với hình ảnh và video, option cơ bản có thể bắt đầu từ 256GB. iPad Pro hiện tại có các tùy chọn bộ nhớ như: 128GB, 256GB, 512GB, 1TB hoặc 2TB.

6439196-Lightroom-iPad-tinhte-cuhiep5.webp

Việc trang bị bộ nhớ cao cũng cho khả năng quay ProRes 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây. RAM của iPad Pro cũng sẽ thay đổi tuỳ theo dung lượng bộ nhớ. Các mẫu iPad Pro có dung lượng lưu trữ 128GB, 256GB hoặc 512GB đi kèm với RAM 8GB, trong khi các mẫu iPad Pro có dung lượng lưu trữ 1TB hoặc 2TB có RAM 16GB. Chưa rõ liệu Apple có nâng RAM lên 24GB cho phiên bản 4TB hay không, phải chờ tới hết tháng này 😁.

Cải tiến camera

Camera sau của iPad với độ phân giải là 12MP từ 2017 cho tới nay vẫn chưa có 1 sự nâng cấp đặc biệt nào về mặt phần cứng, vì vậy tin đồn Apple sẽ cải tiến camera cho iPad Pro cũng là 1 điều dễ hiểu. Ngoài ra về mặt phần mềm có thể iPad Pro cũng sẽ được nâng cấp từ Smart HDR 4 lên Smart HDR 5, một số tính năng camera trên iPhone cũng sẽ được đem lên iPad Pro OLED.


5537180-5479490-Apple-iPad-Pro-M1-Tinhte-32.webp

Sạc Magsafe

Quảng cáo


Theo một số thông tin hiện tại thì phiên bản iPad Pro thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị công nghệ MagSafe để sạc và nhiều trò vui vẻ khác như trên iPhone. Nguồn tin này đến từ một bên cung cấp nam châm cho các sản phẩm của Apple. Mark Gurman của Bloomberg đã từng chia sẻ rằng Apple đang cân nhắc sử dụng mặt lưng kính cho iPad Pro, cho phép khả năng sạc không dây, cụ thể Gurman nói rằng Apple đang thử nghiệm hệ thống MagSafe cho iPad Pro. Mình đã nghĩ ra rất nhiều viễn cảnh xài MagSafe cho iPad rồi, có thể mình sẽ xem nó như một khung tranh hay chỉ đơn giản là một màn hình thông tin như cách StandBy trên iPhone hoạt động.

8218797-iPad-Pro-Magsafe-Feature.webp

Macgic Keyboard được thiết kế lại


Theo Gurman từ Bloomberg, Apple sẽ thiết kế lại và thay đổi chất liệu Magic Keyboard cho iPad Pro để làm cho combo này giống với Macbook hơn. Cụ thể, Gurman cho rằng iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt với phụ kiện Magic Keyboard mới nhưng về vật liệu để sản xuất bàn phím này có thể là nhôm thay vì sử dụng vật liệu như hiện tại. Khu vực xung quanh bàn phím sẽ được làm bằng nhôm, giống vỏ máy MacBook, việc này nhằm làm cho combo Magic Keyboard và iPad Pro có cấu trúc vững chắc hơn.

8107529-4991521-cam-giac-go-ban-phim.webp

Apple Pencil thế hệ mới


Tính tới thời điểm hiện tại, Apple Pencil 2 đã có tuổi đời 5 năm, vì vậy khả năng cao là Apple Pencil 3 sẽ được ra mắt cùng với iPad Pro mới. Một tài khoản có tên là "Mr. White" chia sẻ một hình ảnh được cho rằng là một nguyên mẫu Apple Pencil thế hệ tiếp theo, có thiết kế ngắn hơn, bề mặt bóng và đầu bút lớn hơn. Một thông tin khác cũng cho rằng có thể Apple Pencil 3 sẽ cho phép thay đổi những đầu bút khác nhau ứng với nhu cầu vẽ khác nhau, phong cách vẽ khác nhau. Hiện tại, Apple cũng đã cho ra mắt một phiên bản Apple Pencil giá rẻ với cổng sạc USB-C và nó không đẹp, thiếu sự liền lạc, mong là Apple Pencil 3 không giống như vậy.

black-apple-pencil-feature-orange.jpg

Có giá cao hơn


Có lẽ đây là một “nâng cấp” mà không ai mong đợi nó sẽ xảy ra 😁. Nhiều thông tin cho rằng màn OLED sẽ là tác nhân chính làm cho iPad Pro thế hệ tiếp theo tăng giá. Nhiều chuyên giá dự đoán rằng iPad Pro OLED có giá khởi điểm từ 1.500 USD cho mẫu 11 inch và 1.800 USD cho mẫu 13 inch, nếu so với giá khởi điểm hiện tại thì tăng khoảng 700 đô. Mình thì không nghĩ Apple sẽ bán ra 1 con tablet với mức giá cao như vậy.

Vừa rồi là một số tin đồn chính về iPad Pro thế hệ tiếp theo, cái mình thấy có vẻ người dùng mong đợi nhất là màn hình OLED và bàn phím Magic Keyboard mới. Thiết kế bo tròn hơn cũng là cái mà mình cần vì mình cầm iPad Pro 12.9 inch khá nhiều và các góc sắc cạnh của nó chưa bao giờ cho mình một cảm giác cầm dễ chịu cả. Nếu anh em có mong đợi gì về iPad Pro thế hệ tiếp theo thì có thể comment bên dưới anh em mình cùng bàn luận nhé.

Apple đang cân nhắc mang OLED lên iPad mini và iPad Air?

Tin đồn về iPad Pro được trang bị màn hình OLED vào năm 2024 có vẻ đã quá nhiều rồi, hôm nay có một thông tin khác nhưng là về những dòng iPad thấp cấp hơn là iPad Mini và iPad Air. Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu công nghệ Omdia…
tinhte.vn


MacRumors, iMore, Cult of Mac, Apple Insider
60 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sao không nghe đồn gì về iPad mini nhỉ. Kiểu dáng chắc cũng vậy chỉ nâng cấp cấu hình và phần mềm để giống máy tính hơn.
@technological experience Cũng có thề bro nên chằng trông chờ gì upgrade rõ rệt đâu.
@hoanglong0712 Đã là mini thì khó có pro lắm bác ơi, kk
@PingMD Mini khả năng cao là chỉ làm mới con chip 😁
@PingMD Mình cũng chỉ mong có ipad mini 120hz mà chả biết có ra không nữa, nghe rumors là tháng 9 này ra cùng iphone mới mà không hy vọng lắm, do năm ngoái đã có rumors tương tự rồi.
Nếu thay vì lấy 2k đi mua ipad M3, chắc chắn 100% rớt giá vào năm sau, bạn all in vô bitcoin, chỉ có 50% là rớt giá thôi.
@blackberry97 Mua iphone đi bạn
iolna
TÍCH CỰC
3 tháng
@blackberry97 ái ồ ôi =))
antant8888
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@blackberry97 Mua nó để trade coin đu đỉnh dễ hơn 😆
Cười vô mặt
kutujop
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@antant8888 NGười đu đỉnh 2 năm trước bán giờ vẫn có lời mà
iPad thế hệ mới cho phép khi đặt vào Magic Keyboard thế hệ 3 (tự động hoặc manual) có thể chuyển sang hệ điều hành MacOS hoạt động như Macbook Air, khi bỏ ra chuyển hệ điều hành iPadOs như iPad bình thường
@sonhtmoh Em nghĩ nó chưa thể làm đc như này đâu =)) nó mà làm này được thì 1 trong 2 loại macbook hoặc ipad sẽ chết hoặc chết hết
@sonhtmoh Xịn luôn
@sonhtmoh Nếu Dual OS thì còn ổn chứ giá mà 1500$ - 1800$ thật sự là quá cao cho thiết bị tiêu thụ nội dung cầm tay.
@sonhtmoh mình thấy nhiều anh em cần macOS trên iPad chi ta, macOS nó đâu tối ưu cho cái input là touch đâu
1500u thì ipad m2 m1 cũ bán chạy như tôm tươi cho coi
Cần lắm 1 em ipad 15" oled
Vẫn chưa dư tiền để mua IPad!
Má nó ơi lượm con ipad 12.9 từ 2017 512G đến giờ sài vẫn mượt, ngày sạc có lúc 2 lần mà vẫn chiến mọi thứ ok, có điều pin chắc còn 7x quá.ko biết thận có còn đủ 2 quả không, định làm con nhỏ hơn mà lớn hơn chắc cũng trên 3x triệu quá
@xin loi toi ko co y Tôi cũng mua con 11 inch từ 2018 đến giờ :v, thật ra dùng chủ yếu buổi tối; xem video với phim thôi ah; kiểu như nó vẫn nhanh, mà nhu cầu không cao, đổi cũng được; ko đổi cũng ko sao :v
Tới cái cuối tuột mút 😆
13 inch thì vẫn còn nhỏ quá chơi không sướng, nếu làm 15 inch thì tốt
iolna
TÍCH CỰC
3 tháng
@anhlucky2 Tưởng tượng giơ quả 15" khi nằm trên giường xem phim rồi ngủ quên ...
Cười ra nước mắt
@iolna Thốn
Màn mình OLED giờ vẫn ổn mà, tuy nhiên giá bán theo tin đồn có vẻ quá cao!
@vinhtroc Màn OLED ko bền bằng MiniLED, sử dụng quăng quật nhiều thì m ưu tiên miniLED hơn
@╰‿╯ Oled viền dày cui cỡ Ipad thì lo gì độ bền bn. Mấy con galaxy tab dùng Oled lâu rồi hiếm khi sọc như trên phone.
@╰‿╯ "phone" nói chung so với iphone hồi nào. mà chắc chắn Oled trên tablet với cái viền dày cui thì bền hơn nhiều. còn trường hợp xác định quăng vật xác suất màn nào cũng có thể hư thì thay màn Oled hơi tốn...
HQTRM
TÍCH CỰC
3 tháng
Kéo một hồi đọc tới giá thấy mất hồn, lên 100-200 còn oke chứ lên tận 700 thì ai đỡ 🤣
@HQTRM Ko có chuyện đó đâu . tăng 100$ là cùng
Tin mình đi. Viền dày giúp tập trung làm việc tốt hơn nhiều. Chạy đua viền mỏng làm gì. Lại ko có chỗ để tay
Lại đồn
Cười vô mặt
tungso
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Viền mỏng đi thì đẹp, viền ipad dày quá
Màn ipad pro hiện tại cũng khá đẹp rồi. Mà ko bị mấy cái sọc sọc của oled. Thôi cứ ở vậy cho an toàn 😆
Mình đang dùng 12.9 M1 512gb, Cu con lớn đang dùng Ipad Pro 11" 2018 256 để học và cu bé thì dùng Ipad 9.7 bản 2020 để xem youtube và vẽ vời. Tất cả vẫn quá mượt so với nhu cầu nên ko cần phải nâng cấp ít nhất 2 năm nữa
iPAD Pro M3 Oled .bản base chắc cũng phải hơn 30 chậu
Vấn đề của iPad bây giờ vẫn là cái IPAD OS ko thể làm dc những việc như MAC OS mà giá lại tăng quá cao chứ Cấu hình, chip, ram, bộ nhớ hiện nay đã quá thừa thãi dùng 5 năm nữa vẫn mượt mà.
Giá tiệm cận MacBook Pro

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019