Lenovo ThinkStation

Lenovo ThinkStation


Tổng hợp tin đồn về iPhone 14 mà bạn cần biết
Rất hay và hữu ích!/6 người
Mikeknowsme
5 thángBình luận: 139
Tổng hợp tin đồn về iPhone 14 mà bạn cần biết
Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp tất cả tin đồn về iPhone 14 series từ trước đến nay, đây cũng là những tin đồn rất đáng chú ý và có thể có tính xác thực cao khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ đến sự kiện Tháng 9, Apple ra mắt iPhone mới như thời điểm mỗi năm. Những thông tin này có thể sẽ giúp chúng ta hình dung trước phần nào về dòng iPhone 14 sắp tới: những thay đổi, nâng cấp gì so với đời cũ,…

Thiết kế bên ngoài


iPhone-14-Pro-Purple-Side-by-Side-Black-scaled.jpeg
Đến thời điểm này thì có lẽ chúng ta đã biết nhiều tin đồn về iPhone 14, đặc biệt là thiết kế. iPhone 14 bản Pro được cho là có màn khoét lỗ, thông tin này theo như mình biết lần đầu là từ leaker Ross Young, ông cho rằng iPhone 14 Pro sẽ có phần màn hình khoét tận 2 lỗ riêng biệt, một bên là hình "viên thuốc" còn một bên là hình tròn. Cụ thể bên hình “viên thuốc” sẽ là nơi chứa cảm biến Face ID gồm Dot Projector giúp quét khuôn mặt người dùng, bên còn lại hình tròn sẽ là camera trước của máy. (nguồn: Twitter).

manhinh_iphone14_leak.jpg
Tuy nhiên có vẻ như thiết kế màn hình khoét lỗ chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 bản thường vẫn giữ thiết kế notch và “tai thỏ" như trước đây. Ngoài ra có thể Apple sẽ bỏ dòng mini trong năm nay, thay vào đó Apple ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới là “iPhone 14 Max” với màn hình 6.7 inch. Đây dự kiến sẽ là chiếc máy có pin trâu, phù hợp cho nhóm khách hàng thích màn hình lớn để giải trí nhưng không phải chi quá nhiều tiền để mua dòng Pro Max. Thông tin về iPhone 14 Max mình từng được biết lần đầu bởi Mark Gurman từ Bloomberg (nguồn: AppleInsider)

Quảng cáo


[​IMG]
Hình ảnh dummy được cho là của iPhone 14 gồm 4 chiếc máy: 2 kích thước màn hình 6.1 inch và 2 kích thước 6.7 inch.

[​IMG]
Gần đây cũng có hình ảnh rò rỉ về ốp lưng của iPhone 14 series, đặc biệt sẽ có phiên bản “iPhone 14 Plus” với kích thước 6.7 inch giống với Pro Max. Như vậy không ngoại trừ trường hợp “iPhone 14 Max” thật chất sẽ được gọi là “iPhone 14 Plus”, dù gì thì cái tên Plus cũng sẽ hợp lý hơn là Max khi đặt cho dòng iPhone 14 thường. (Nguồn)


Khác biệt giữa dòng Pro và thường


Chip & màn hình


iPhone 14 series cũng là thế hệ iPhone dự kiến có sự khác biệt lớn giữa dòng Pro và dòng thường không chỉ về thiết kế mà còn về thông số phần cứng bên trong. Cụ thể iPhone 14 Pro sẽ có màn hình ProMotion 120Hz, trong khi đó iPhone 14 có thể vẫn dùng màn hình tần số quét 60Hz như hiện tại mà thôi (nguồn: Twitter). Ngoài ra iPhone 14 Pro / Pro Max sẽ sử dụng chip A16 Bionic với tiến trình 5nm cải tiến, còn iPhone 14 và iPhone 14 Max thì vẫn dùng chip A15 như hiện tại.

Theo Ming-Chi Kuo thì có lẽ Apple sẽ áp dụng việc phân cấp sản phẩm iPhone trong tương lai, khi dòng iPhone 14 có giá tầm trung sẽ không sử dụng chip tốt nhất, mạnh nhất như hiện tại nữa mà chỉ có dòng Pro mà thôi. Từ đó có thể Apple sẽ nâng giá bán chung của iPhone lên, người dùng sẽ bỏ nhiều tiền hơn để mua dòng Pro để sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến hơn.

Mark Gurman từ Bloomberg cho rằng màn hình iPhone 14 Pro sẽ có tính năng luôn hiển thị (Always On Display) nhờ trang bị công nghệ LTPO giúp màn hình linh hoạt thay đổi tần số quét về mức 1Hz để có thể hiển thị một số thông tin như ngày, giờ, thông báo từ app,… giống với LTPO trên Apple Watch vậy nhưng không hao pin đáng kể.

Quảng cáo


Camera chính dòng Pro lên đến 48MP?


camera_iphone_tinhte.jpg
Chip mới, đồng nghĩa với bộ xử lý ISP mới nhằm cho phép iPhone 14 Pro trang bị hệ thống camera tiên tiến hơn, đáng chú ý khi tin đồn cho rằng iPhone 14 Pro / Pro Max có camera chính độ phân giải nâng cấp lên 48MP. Nếu tin đồn là thật, thì sau 6 năm, Apple cũng chịu nâng cấp camera từ 12MP lên 48MP.

Thông tin này từ tài khoản có tên Fishing 8 đăng lên Weibo, iPhone 14 Pro sẽ có camera chính sẽ có độ phân giải 48MP với kích thước pixel 1.22µm - nhỏ hơn 0.68µm so với camera của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Ngoài ra cảm biến camera chính của iPhone 14 Pro là cảm biến của Sony, có kích thước 1/1.3 inch, tức lớn hơn 21,2% so với iPhone 13 Pro và tương đương với cảm biến GN1 của Samsung (50MP) vốn được trang bị trên Google Pixel 6. Còn camera telephoto và camera ultrawide vẫn có độ phân giải 12MP, chưa rõ các thông tin khác về khẩu độ, kích thước cảm biến,…

Camera trước


iphone-14-pro-display-panel-to-feature-pill-and-hole-design-leaks-reveal-new-notch.jpg
Ming-Chi Kuo cho rằng Apple sẽ “đầu tư” rất nhiều vào camera trước của iPhone 14, khi trang bị khả năng lấy nét tự động cũng như nâng cấp lên cảm biến 12MP thay vì 7MP như hiện tại. Ngoài ra camera trước sẽ có đến 6 thấu kính khác nhau (hiện tại là 5), cũng như có khẩu độ lớn hơn với f/1.9 (hiện tại là f/2.2) nhằm giúp chụp và quay video trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, làm mờ hậu cảnh phía sau cũng tốt hơn khi có AF và khẩu độ lớn (nguồn: Mashable).

Quảng cáo


Bộ nhớ: bản Pro có tuỳ chọn 1TB?


Theo thông tin từ TrendForce thì iPhone 14 sẽ có mức dung lượng RAM là 6GB cho tất cả các model. Cụ thể hiện tại iPhone 13 và iPhone 13 mini có 4GB RAM (LPDDR4X), còn iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có 6GB RAM (LPDDR4X).

Tuy nhiên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm nay sẽ sử dụng RAM LPDDR5, còn iPhone 14 vẫn dùng RAM LPDD4X. Về khác biệt thì LPDDR5 nhanh hơn 1,5 lần so với LPDDR4X về tốc độ truyền tải 6400 MT/s so với 4266 MT/s. Kết hợp với bus giao tiếp x64 thì LPDDR5 sẽ cho băng thông tối đa 51,2 GB/s trong khi LPDDR4X sẽ vào khoảng 34,1 GB/s. Về bộ nhớ trong thì TrendForce cho rằng iPhone 14 Pro dự kiến sẽ có bộ nhớ từ 256GB (gấp đôi hiện tại).

Về bộ nhớ trong, iPhone 14 và iPhone 14 Plus (hoặc Max) sẽ có các phiên bản như 128GB, 256GB và 512GB. Còn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ gồm 128GB, 256GB, 512GB và 1TB.

Khả năng kết nối sóng vệ tinh

[​IMG]

Điểm lại một chút về iPhone trang bị khả năng kết nối sóng vệ tinh, Apple được cho là sẽ trang bị modem Qualcomm X60 tuỳ biến riêng, cho khả năng kết nối sóng vệ tinh thông tin ở quỹ đạo trái đất tầm thấp (Low-orbit Earth). Trên lý thuyết, người dùng có thể gọi điện thoại hay gửi tin nhắn khi đang không trong vùng phủ sóng. Dự án này vẫn được Apple phát triển và có thể sẵn sàng trong năm nay để trang bị cho iPhone 14.


Modem X60 được cho là có sự hợp tác giữa Qualcomm và Globalstar - một công ty cung cấp giải pháp kết nối vệ tinh thông tin (Satellite Communications). Ngoài ra X60 hỗ trợ 5G băng tần Sub-6 và mmWave đầu tiên trên thế giới được làm trên công nghệ 5nm tiên tiến, hỗ trợ tốc độ tải lên và xuống cao (3Gb/s và 7,5Gb/s). Nhưng với khả năng thu nhận sóng vệ tinh thì câu hỏi đặt ra rằng liệu Apple sẽ bố trí ăng-ten riêng cho việc này như thế nào trên iPhone 14 vì sở dĩ nó không giống với dải ăng-ten của mạng 4G/5G mà kích thước ăng-ten sẽ rất to, dài, giống như ăng-ten của các điện thoại phổ thông trước đây. Hay liệu rằng tính năng này có cần phải sử dụng dịch vụ riêng và thu phí riêng hay không,…
(nguồn: MacRumors).

Pin & giá bán


Gần đây có leaker Anthony đã đăng lên Twitter về một vài thông tin có thể có tính xác thực cao về pin, dung lượng cũng như giá bán của iPhone 14 Series. Cụ thể iPhone 14 sẽ có giá từ 799 đô cho phiên bản 128GB, còn iPhone 14 Plus (hoặc Max) Sẽ có giá từ 899 đô cho bản 128GB. Với iPhone 14 Pro sẽ có giá từ 1.099 đô cho bản 128GB và iPhone 14 Pro Max thì có giá từ 1.199 đô. Có thể thấy Apple năm nay sẽ tăng giá 100 đô cho bản Pro.

Về dung lượng pin:
  • iPhone 14 - 3.279 mAh
  • iPhone 14 Plus (Max) - 4.325 mAh
  • iPhone 14 Pro - 3.200 mAh
  • iPhone 14 Pro Max - 4.323 mAh
(nguồn: Twitter).
139 bình luận
Quan tâm đến hình thức trước tiên, chỉ cần loại bỏ cái Notch gớm ghiếc kia thì dù thiết kế giọt nước hay đục lỗ cũng được, tuy nhiên vẫn còn thứ nữa hóng táo sớm dẹp: cụm 3 lỗ dị hình 😩
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@nem nướng nha trang Chụp ảnh có thể đẹp nhưng thiết kế về thẩm mỹ lại là thảm hoạ 😞
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
TimCook
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@crazysexycool1981 Năm nào m chả chê Iphone, thế sao m vẫn xài Iphone X? Xét về thẩm mỹ thì ối dồi ôi thẩm mỹ của m nó nằm ở tầm vũ trụ chứ k phải ở trái đất này.
@crazysexycool1981 Đưa ra sáng kiến xem??? Có khi đc ip trả tiền đấy
Hóng iphone 15 vì 14 chắc không khác nhiều so với 13
@hoangminh2018 15 thì giống y 14 😆
Tuanns93
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Mr.Whisky Khác cổng sạc là hết
HungVu23
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoangminh2018 Mua con này xong xài vài năm rồi đơi con iphone gập. Chứ điện thoại dạng thanh update quanh đi quẩn lại vẫn thế.
Người ta cứ bảo iPhone giờ kém hấp dẫn, nhàm chán, chứ cứ leech chính xác đến 99% thế này thì còn gì thú vị nữa đâu.
Mịa nó lại bán cái ăng ten riêng dán quả táo.
giờ đồn là như thật luôn rồi
@Jinnie KTL Đồn cái gì nữa, nó cố tình để lộ để khỏi chạy quảng cáo, đỡ 1 mớ đấy. Chiến thuật khôn vãi ra, có phải thằng nào để lộ cũng rần rần lên đâu
Vẫn bám riết lấy cổng lightning hả?
grozar
TÍCH CỰC
4 tháng
Yêu quá
Mình ko cần biếtttttttttttt 😁
Anh em xác định chỗ đứng trước khi mua nhé
conchott
TÍCH CỰC
4 tháng
@hongphuc1992 2022 còn xác định chỗ đứng khi mua ??? Chỉ sợ ko có tiền thôi chứ có tiền mua thì có ng mang về tận giường nhé.
grozar
TÍCH CỰC
4 tháng
Đt giờ bão hoà rồi nên mới có mấy kiểu đt lưng trong suốt gắn led kiểu Nothing Phone cho lạ tý 😆
Tại sao mình lại phải "cần biết"?
@xuannam200691 Vì tinhte là ổ ifan mà =))
@xuannam200691 Vì iPhone chiếm phần lớn thị phần smartphone cao cấp. Nó thường tạo ra các xu hướng thiết kế, công nghệ dẫn dắt thị trường - các hãng khác nói theo. Nếu ko quan tâm nó thì quan tâm cái gì?
@xuannam200691 Mối lần biết não bộ ghi nhận bạn đã có 1 chất XÁM
@nem nướng nha trang Nếu vậy thì nên ghi là "nên biết" thì sẽ có nhiều ý nghĩa hơn phải k bạn
@dlv.thickgame Mình chỉ đang nghĩ tới ý nghĩa mà chủ tus muốn nói thôi bạn ơi, theo mình thì nên biết chứ không phải là cần biết.
bộ nhớ 1T thì phải đi kèm với kết nối TB4 mới phê
@nguyenthanhhieuthanson Kết nối tới BT 10 lận
@nem nướng nha trang ý mình là TB4 - thunderbolt 4, không phải BT4
Hóng cái giá ngất ngưỡng tầm bao nhiu thôi
Im lặng đi
@Võ Thành Quân Cao hơn 100$ thì chắc ban đầu sẽ vào tầm 36-38tr. Lúc mới ra độ hot đang cao thì cứ xác định trên 40 🤣🤣🤣
có cái thiết kế 14 nhàm chán thế mà tinh te đưa cả 2 3 chục tin lặp đi lặp lại quài.. ko thấy chán hay sao nhỉ.
Cười mặt nồi
@Hố Đen Vũ Trụ Cụm cam có to thêm 0.001mm thì cno cũng thành bài được thôi bác =))
@Hố Đen Vũ Trụ Biết rồi lướt qua
Còn cổng lightning thì tiếp tục mua giờ giá $1500 cho bản Pro Max base cũng mua . Chứ iphone xài cổng type C thì giờ có rẻ cũng không bỏ 1 cắc ra
@lhdtt import từ máy ảnh qua iPad , vẽ quảng cáo , vẽ poster thế bạn không thấy ak , em họ mình học ngành mỹ thuật , toàn là xài iPad 12.9 inch mà vẽ poster cho trường , tại do nhu cầu mỗi người sử dụng như thế nào , hầu như ở cty viễn thông Mỹ như at&T hay t-moblie đều đang bị cho nhân viên iPad , đừng nói chi xa , mấy người đi kiểm tra nhà hàng , quán ăn , Starbuck hay tiệm bánh ngọt bên cục quản lý thị trường Mỹ , đều xài iPad để chụp lại rồi gửi lên cơ sở dữ liệu những nơi đã kiểm tra , gửi hình ảnh nếu quán ăn hay quán cf không đạt tiêu chuẩn vệ sinh
@hiệp sĩ kanzaki ở Việt Nam iPad chỉ dành cho phương tiện giải trí , nhưng nhiều cty ở Mỹ đã đang bị cho nhân viên iPad làm việc , thậm chi mấy đứa nhân viên bảo trì đường truyền mạng. AT&T đều đc trang bị iPad để lưu lại khách hàng , gửi thông báo cho trạm viên thông để kiểm tra tín hiệu đường truyền tốt chưa
mufasa
TÍCH CỰC
4 tháng
@hiệp sĩ kanzaki bạn ko thấy người ta xài ipad cho công việc thì nên ghi là ko thấy, chứ đừng khẳng định như vậy anh em đánh giá, dân design, kiến trúc xài ipad + apple pencil đầy ra đó
@Nguyễn Chí Danh tỏ ra thượng đẳng gì vậy bạn, ipad mới cần type C vậy iphone thì không cần chắc? Năm nào cũng quảng cáo quay video prores các kiểu nhưng lúc cần xuất file thì dùng cổng lightning 2.0?
Vậy là tai thỏ sắp tới sẽ thành dĩ vãng rồi
@Yuri Yamamoto dòng thường vẫn còn tai thỏ
@Yuri Yamamoto Sẽ có pk dán tai trâu
.acu.
TÍCH CỰC
4 tháng
Tổng gì mà tổng hợp hoài zị =.=!
sangnmvn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Viên thuốc trên 14 PRM tính ra cũng chiếm nhiều không gian hiển thị có khi còn hơn cái "cằm".
Mà gì hinh như iPAD M1 là DDR4X phải không ? Chưa được nâng lên ddr5
conchott
TÍCH CỰC
4 tháng
Ị phone tuy không đẹp nhưng cũng đỡ nhàm chán hơn tai chó 5 năm tuổi. Cũng dễ nhận diện thương hiệu . Lần này chắc ko có hãng Android nào copy nổi cái thứ quái dị này nữa rồi.
@conchott Pixel 3xl phải không 🤣🤣
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019