Tốp quốc gia có mạng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Rất hay và hữu ích!/5 người
chloehateshoney
1 nămBình luận: 188
Tốp quốc gia có mạng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Vừa qua, Speedtest đã tiết lộ các quốc gia có tốc độ Internet băng thông rộng (Fixed Broadband) và dữ liệu di động cố định (Mobile) nhanh nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Danh sách 10 quốc gia có băng thông cố định chủ yếu là những nước Châu ÁChâu Âu, bao gồm 4 nước quốc gia Đông Nam Á và 6 quốc gia Châu Âu. Năm nay không hề có sự xuất hiện của Hoa Kỳ trong tốp 10 vì quốc gia này đã rớt xuống hạng 11. Đặc biệt, những quốc gia Châu Á và Đông Nam Á năm nay thống trị tốp 3 của danh sách các quốc gia có tốc độ Internet băng thông cố định rộng nhất.

Singapore và Hồng Kông lần lượt giữ vị trí số 1 và số 2 trong danh sách băng thông cố định. Singapore là quốc gia đứng đầu trong danh sách này có tốc độ tải xuống trung bình là 198,46 Mega bit/ giây, tốc độ tải tên là 207,17 Mega bit/ giây và độ trễ là 15ms. Trong khi Hồng Kông cũng không hề kém cạnh với tốc độ tải xuống trung bình là 176,70 Mega bit/giây, tốc độ tải lên là 172,96 Mega bit/ giây và độ trễ là 15ms. Đi sau hai quốc gia này vẫn là một là quốc gia Đông Nam Á khác - Thái Lan, với tốc độ tải xuống trung bình là 159,87 Mega bit/ giây, tốc độ tải lên 125,98 Mega bit/ giấy, tốc độ tải lên là 125, 98 Mega bit/s và độ trễ 9ms.

speedtest_1.jpg

Với các thứ hạng tiếp theo thuộc về các quốc gia Châu Âu, lần lượt là Thuỵ Sĩ, Romania. Thuỵ Điển và Đan Mạch cũng nằm trong danh sách với thứ hạng 9 và 10 với tốc độ tải trung bình lần lượt là 137, 43 Mega bit/ giây và 136,44 Mega bit/ giây.

Speedtest-2.jpg

Trong khi đó, bảng xếp hạng dữ liệu di động, Hàn Quốc lại là quốc gia thống trị với tốc độ tải xuống trung bình 88,01 Mega bit/ giây, tiếp đó là Qatar với 83,81 Mega bit/ giây và Trung Quốc với 78,56 Mega bit/ giây. Cựu quán quân Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập năm nay rơi xuống vị trí thứ 4 với 78,56 Mega bit/ giây, trong khi Hà Lan nhảy một bậc lên vị trí thứ 5 với tốc độ tải xuống trung bình là 75,32 Mega bit/ giây. Nửa bảng danh sách tiếp theo thuộc về các quốc gia đã phát triển như Canada, Bulgaria, Na Uy và Úc.

Speedtest_2.jpg

Theo SpeedTest
cover_speedtest.jpg
Rất hay và hữu ích!/5 người
VN chả có chỗ đứng trong Top Ten chắc do mấy con cá mập ngoài khơi 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Để xem nao sài vệ tinh hết rồi thì "đứt" kiểu gì nữa 😂
xadieu92
ĐẠI BÀNG
1 năm
@crazysexycool1981 như các cụ hay nói. tiền ít đòi hít hàng thơm.
@crazysexycool1981 Từ dưới lên thì có!!!!
@trần tuấn anh 2207 😆
LeTuTu
ĐẠI BÀNG
1 năm
Biết mạnh nhất làm gì, chỉ cần biết Việt Nam đang đứng ở đâu 😁
LeTuTu
ĐẠI BÀNG
1 năm
@dark_baron41 Tháng mình xài cáp quang xem thống kê trên 100GB :'( Tốc độ 4G cũng có cao đâu. Vụ 4G thì thấy có sim 1tr5/năm xài tẹt ga ko giới hạn đó
@Chit Lee Bạn thử search lại thời gian các vụ đứt cáp, sau đó đối chiếu sẽ ra ngày nào & có sự kiện gì liên quan. Gợi ý là các dịp lễ.
Muốn tránh, cách gà nhất là dùng VPN miễn phí. Ngon hơn thì trả tiền. Còn hơn nữa thì mình không thể nói (nếu bảo mình chém gió nói xạo thì cũng không sao).
Cá nhân mình chỉ dùng cách gà mờ là đủ rồi. Mấy thằng bạn khai thác dữ liệu, dân chuyên ngành... phải sống với internet thì chúng nó có những cách riêng khác nữa.
LinhVN1807
TÍCH CỰC
1 năm
@LRA B cho e xin tên VPN miễn phí với , VPN của Opera chậm quá 😔
dark_baron41
ĐẠI BÀNG
1 năm
@LeTuTu 4G tốc độ cũng chỉ khoảng 40Mb nhưng lại là mạng ưu tiên quốc tế nên ko sợ đứt cáp
Bây h chỉ mong mạng ổn định thôi,mạng fpt chán quá
vsphere
TÍCH CỰC
1 năm
@skyline87 Bọn FPT này có cái lợi là băng thông trong hệ thống nội địa của nó rất rẻ, nên các dịch vụ free stream hay support mạng FPT. Ví dụ ngày trước các kênh bóng đá, phim ảnh trên adnroid TV box mấy cái ngon chỉ hỗ trợ FPT. Lâu rồi mình ko xem nên ko rõ bây giờ như nào.
@skyline87 Chỗ tui fpt nhanh hơn viêttel
@skyline87 Vâng.... lag quá
Việt Nam! Ta đâu 😂
@why_why2212 Bạn trên có vẻ tưởng ai xài ios cũng ko biết sửa chữ đó 😬
trantienluan
ĐẠI BÀNG
1 năm
@sharinran141 Cà khịa nhưng cà không có tìm hiểu
vietnamMBC
TÍCH CỰC
1 năm
@why_why2212 Um, làm sao phải sửa đâu bạn, chỉ là ngta ns "dốt lại thêm tính bảo thủ" thôi ^^
@vietnamMBC Dốt? Hẳn là dốt rồi 😆) "Việt Nam!" Sai chính tả chỗ nào vậy b? Sao m ko thích lại cứ muốn ngta phải sửa theo ý m? Có ông nào dốt mà có hơn chục triệu mua iphone ko? Ko hiểu sao ko sửa theo ý mình lại nói người khác dốt rồi bảo thủ
ngoccandhy
ĐẠI BÀNG
1 năm
Sao không có vn
D.lord
CAO CẤP
1 năm
Tự hào Việt Nam!
mạng 220k/ tháng nhà tui
ssa.PNG
LeTuTu
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hemilo Test đi singapore vẫn thế nhé 😁
@LeTuTu test là một chuyện, quan trọng vẫn là thực tế sử dụng thôi bác!!!
LeTuTu
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hemilo Test quốc tế là thực tế 😁 netflix 4k vèo vèo :D lướt fb cũng vèo vèo :D
kutamitsu
TÍCH CỰC
1 năm
@ZeusFate ảo là ảo thế nào gói nhà tôi 60mb, down load thực lên 5,6 MB/s là bình thường
Vickk
TÍCH CỰC
1 năm
Được cái mạng vn rẻ rề, qua Thái dúi kiếm đui mắt k ra cái wifi. 😂
@Vickk Công nhận 😂
@Vickk Rẻ nên nó chất quá bác nhỉ!!!
@hemilo chắc bạn ở trên núi.. ở đây nta so Bangkok và tp lớn VN nhé
@hoangtien123 xài cáp quang thì ở đâu cũng như nhau thôi mà!!!!
Ku Phong 91
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hoangtien123 Ông Vickk nói đúng rồi còn gì, khách sạn ở Bangkok làm gì có chuyện wifi miễn phí như ở Việt Nam mình. Muốn dùng internet thì phải liên hệ tiếp tân để mua, nó tính theo giờ, trả tiền trước rồi mới đc xài ^^. Mạng nó đúng là mạnh hơn thiệt, nhưng Free thì mơ đi. Sân bay cũng có free đấy, mà đc 15 phút thôi. Mua sim 4G ở sân bay càng sai lầm ác nữa, nó bóp băng thông thấy rõ luôn, mặc dù lúc mua quảng cáo ghê gớm lắm, bà mẹ xài còn thua 3G ở Việt Nam nữa.
anhphe076
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nhà sd hơn khối nơi.
image.jpg
Đây là mạng nhà mình, tốc độ cũng đủ xài
E4A76AE4-9E24-4D09-8153-33FF0AF3E8D4.jpeg
@dac gói này bn một tháng bác
@dac Tốc độ bàn thờ ở Việt Nam! 😂
@kungfu9999 $50
@dac dạ tên gói cước của nhà mạng nào bác, em cũng đăng ký gói
sontg10
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cá mập không đớp định kì là đã vui vẻ rồi 😆
shaun777
TÍCH CỰC
1 năm
Viettel Quận 10, 220k
image.jpg
prochang
TÍCH CỰC
1 năm
Úc mạng như shit ấy. Có khi thua cả mạng Việt Nam mà giá lại cao.
shinkt
CAO CẤP
1 năm
@prochang mạng cố định nó thua thật, do đất nước úc quá lớn, kéo cáp rất tốn kém. Còn mạng di động nó lại phát triển
@prochang Mới lên gói 1000/50 nè bác, có điều đắt thật $149.
Kalanhikov
TÍCH CỰC
1 năm
@prochang Mạng nhiêu mà cao bác, Canada mạng giá còn cao hơn nhiều.
Mấy bài như này nên cho cái biểu đồ. Nói gì thì nói giá tiền/tốc độ + wifi miễn phí thì Việt nam là nhất
@Hunglong96 à mà ko biết bác thấy sao chứ em thấy dân miền tây nó ko cần nước sông cửu long đâu bác, chỉ cần ko hạn hán là được. Dân miền Tây giờ giàu cực, em về miền Tây kiếm tiền cũng dễ, dễ hơn SG nhiều.
Tuy vẫn còn người ko giàu thậm chí nghèo nhiều, nhưng tỷ lệ dân giàu là rất cao, ko giống SG chủ yếu là dân các tỉnh đổ về, suốt ngày lo tiền cơm tiền trọ...
Miền Tây giờ có phong trào gom đất đầu cơ, dân giàu như nấm.
@Dr.Son Giàu là dân có nền tảng ở lại. Nghèo đổ hết lên bình dương các kiểu còn gì. Sông cửu long cạn nước, hạn hán, ngập mặn tăng thì sau này nhiều vấn đề lắm. Giống sài gòn chuyện đơn giản là ngập đập biết bao nhiêu tiền vào. Nói chung theo tớ phải lo xa, đất có tăng hoài được đâu, khi tỉ lệ tăng dân số giảm dần thì đất sẽ chững lại thôi, nhìn tụi nước ngoài là thấy
zackichun
TÍCH CỰC
1 năm
@Dr.Son Pit tiền mấy ổng nhậu ở đâu ra ko,con ổng đi làm gửi về đó
@zackichun Ko phải đâu bác, dân miền Tây nhậu rất rẻ, mấy lão nông toàn nhậu rượu thôi, còn mồi thì có gì ăn nấy, có khi trái cây cũng nhậu được, siêng 1 tí thì bắt cá đồng, cá vườn lên nướng nhậu. Vườn tược, ao cá bạt ngàn, lo không nổi mấy chục đồng để 5-7 lão ăn nhậu hay sao, rượu có 15K 1 lít, uống được bao lít mà lo tiền nhậu. Con cái mấy lão ấy cũng ở quê thôi. Bữa nào đi làm ruộng về thì nhậu còn đông hơn bình thường.
Lúa thì đất tốt, ko thiên tai bão lũ, gieo trồng đơn giản không như miền Bắc, thu hái cũng có máy móc thu mua tận nơi, ko cần phơi giống dân Bắc, nói chung mấy lão sướng, nói ko làm cũng ko đúng lắm, thực ra là có làm ruộng, hoặc trồng dừa, nhưng cũng chả đáng gọi là làm. Nhậu 1 tuần 15-20 lần là sự thật. Mình ko nói quá lên đâu. Cũng chả cần ai gửi tiền về cả. Nói chung dân miền Tây mà có gốc 1 tí là sướng lắm, cực sung sướng luôn, cả già cả trẻ.
Ba cái xếp hạng mà đi tin thì chỉ bán lúa giống, giống như Web xếp hạng chỉ số ăn toàn của quốc gia...

Thái Lan internet như vn là cùng, test vài ba chỗ xong cho vào top thì quá sai, chưa kể mấy cái speed này có lẽ chỉ là local loop, có phải test ra quốc tế thật đâu. Xài fast.com tin hơn
Việt Nam đâu, hứ!!!
@Mr KOP Ở đây nè bác!!!
kurt80
TÍCH CỰC
1 năm
Ngay lúc này
FA9B593D-1C79-43F6-B8C8-19E3B685795A.jpg
Sút lợn
TÍCH CỰC
1 năm
Những nước đất rộng người thưa như Úc thì không thể so với mấy nước đất chật người đông được. Đầu tư cơ sở hạ tầng cho mật độ dân số thưa sẽ khó hơn rất nhiều. Cơ mà VN mật độ dân số cũng khủng mà cũng cùi bép như ai.
@Sút lợn Quan trọng là chất lượng mạng & lượng người dùng nữa.
Ví dụ có quán cafe nào đó wifi mạnh 1 tí là sau đó game thủ sẽ tụ tập lại và mạng sẽ giật như thuốc lắc.
Quán cf quen của mình, bình thường tốc độ 7 MB/s. Cuối tuần còn 1 MB/s. Mỗi nhà 4-5 người, lớn bé đủ cả, mỗi người 1 điện thoại / iPad. 😁
thuancoihg
TÍCH CỰC
1 năm
@Sút lợn vcc mạng VN mà cùi bắp hả? xem thử 10 đô la ở úc thì được gói internet bao nhiêu? Hay éo có gói nào giá 10 đô la luôn. Nếu tính p/p thì kể cả mạng 4G ở VN vẫn quá ngon. Còn nếu thích như nước ngoài thì VN vẫn có nhé, chỉ có điều có bỏ nhiều tiền hơn để dùng không thôi. Ông nghía hộ cái bảng giá cước internet ở Thái đi rồi biết, sang THái vào khách sạn có ứt wifi free ấy chứ đừng nói ngay cả nhà nghỉ cùng wifi free như VN.
Sút lợn
TÍCH CỰC
1 năm
@thuancoihg Vừa giải thích trường hợp Úc xong thì lôi Úc ra ví dụ. "khôn" thế ngoài đường đầy!
thuancoihg
TÍCH CỰC
1 năm
@Sút lợn ông không thấy tôi nói cả 4G à?
Chỉ mong mạng mẽo ổn định thôi
sonvchp
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Tuanvu10hp Mạng mẽo thì ổn rồi bạn. Chỉ mạng ta mới hay bị bọn cá mập tàu nó cắn. Cắn vào cáp của mẽo thì nó thịt cả cha lẫn con!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019