Lạc xoong

Lạc xoong


Trải nghiệm Balmuda Phone: có nhiều điểm yếu nhưng quan trọng hơn hết là rất vui

Anh Tú.
30/5/2024 9:48Phản hồi: 77
Trải nghiệm Balmuda Phone: có nhiều điểm yếu nhưng quan trọng hơn hết là rất vui
Mình đã biết tới con điện thoại này từ khá lâu rồi nhưng tới giờ mới có dịp sử dụng thử. Lúc đầu mình mượn thì mình có nghĩ là ủa giờ mình phải làm gì với nó ta, vì hầu hết nó có gì đâu mà xài 😁. Nhưng sau vài ngày xài thì mình lại có nhiều hứng thú hơn với nó.

Trên tay BALMUDA Phone: chiếc điện thoại độc lạ đậm chất Nhật Bản

BALMUDA Phone là một chiếc điện thoại rất thú vị trên thị trường smartphone ở thời điểm hiện tại, nay nói cách khác nó thể hiện đúng tính chất của người Nhật, chuyên làm những món khá lạ từ thiết bị công nghệ cho đến đời sống thường ngày.
tinhte.vn

Ngoại hình: gọn, nhẹ, rất dễ thương


Đầu tiên mình muốn nói về kích thước và trong lượng của nó, nó có kích thước và trọng lượng phải nói là rất khác so với tất cả những chiếc smartphone hiện tại trên thị trường, nó nhỏ, nhẹ, gọn và cầm nắm rất sướng.

DSC-2186.jpg
Lướt tinhte vẫn ngon nha

Mình đang sử dụng nó như 1 chiếc điện thoại phụ để vui vẻ bên cạnh iPhone 15 Pro, khi nào iPhone hết pin hoặc mình muốn có 1 trải nghiệm hay ho hơn thì mình sẽ đụng tới con Balmuda này.

Như mình đã nói, nó không ngon nếu so với những chiếc điện thoại hiện tại trên thị trường, nhưng mặt khác nó đem lại cho mình cảm xúc mà ít có chiếc điện thoại nào khác mang lại được. Mình có nói vui là mua cái này về để chặn giấy, lâu lâu cần thì lấy ra xài, cũng vui.

DSC-2118.jpg
Mặt lưng nhựa sần nhưng viền lại là nhựa bóng, cái này làm nó mất tính nhất quán trong thiết kế

Mặt lưng nó được làm bằng nhựa và cong từ từ lên phần mặt kính phía trước, mình thấy nhựa ở mặt lưng không phải là 1 vấn đề quá lớn nhưng cái nhựa ở cạnh viền nơi tiếp xúc với màn hình phía trước nó được làm dạng bóng nhìn xấu quá, cảm giác nhựa hơn rất nhiều luôn, giá như nó làm dạng nhựa sần như mặt sau luôn thì ngon biết mấy.

Anh em cầm điện thoại này ra đường đi cà phê đi chơi cùng nhiều người thì chắc chắn họ sẽ chú ý và đặt nhiều câu hỏi cho anh em về chiếc điện thoại độc lạ này. Câu mình được nghe nhiều nhất mỗi lần mình cầm chiếc điện thoại này là: “Nhìn dễ thương quá ha”.

DSC-2140.jpg
Chiều cao nó tương đương 1 cái chậu cây mini để bàn

Thời điểm ban đầu khi nó ra mắt thì nó có giá khá cao so với những gì nó có, mình nhớ không nhầm thì loanh quanh đâu đó khoảng 20 triệu, nhưng chắc do nhu cầu thị trường không cao, máy bị tuột giá rất nhanh, hiện tại chắc còn khoảng 2-3 triệu gì đó.

Quảng cáo


Thật ra mình thích phiên bản màu trắng hơn là màu đen, vì màu trắng nó sẽ nổi bật hơn, đúng với cái mình cần hơn ở 1 chiếc điện thoại chỉ để vui vẻ.

gsmarena-004.jpg
Phiên bản màu trắng nhìn ấn tượng và nổi bật hơn nhiều so với phiên bản màu đen

Hiệu năng sao? Có mượt không?


Câu trả lời đơn giản là không, bên trong của nó là con chip Snapdragon 765, 1 con chip tầm trung bên thế giới Android và 1 phần là cũng ra mắt đã lâu nên hiệu năng dường như không đáp ứng hoàn toàn được những thao tác hiện tại. Ngoài ra, nó chỉ có 6GB RAM, kém hơn khá nhiều so với mặt bằng chung hiện tại và không đáp ứng được nhiều ứng dụng hiện tại, mình thấy những con máy Android tầm trung đã được trang bị 8-12GB RAM rồi.

DSC-2159.jpg
Lâu lắm rồi mới coi Youtube trên 1 cái màn hình nhỏ vậy

Nó có những lúc khựng nhưng nhìn chung vẫn ổn, không quá lag đến nổi làm mình khó chịu, chắc 1 phần cũng là vì mình chỉ sử dụng những thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại này thôi. Chủ yếu là lướt mạng xã hội, nhắn tin hoặc cùng lắm là xem Youtube, ít khi nghiêm túc chỉnh hình hoặc xem hình trên nó được, 1 phần là do màn hình quá nhỏ, 1 phần là do chất lượng hiển thị của nó cũng chưa làm hài lòng mình.

Quảng cáoDSC-2176.jpg
Coi hình, không đã nhưng rất vui

Màn hình bé bé xinh xinh


Ngoài kích thước thì màn hình cũng là 1 điểm sẽ khiến anh em thích thú khi sử dụng con máy này, màn hình nó chỉ khoảng 5 inch và được làm theo tỉ lệ khá vuông nên việc thao tác 1 tay trên cái màn hình này nó đơn giản hơn rất nhiều, cảm giác sẽ trở về thời dùng iPhone 3 iPhone 4 đồ đó. Như đã đề cập thì mình dùng nó để lướt mạng xã hội và nhắn tin là chủ yếu, phần lớn đều sử dụng bằng 1 tay.

DSC-2177.jpg
Giao diện facebook

DSC-2178.jpg
Giao diện Instagram

DSC-2181.jpg
Giao diện Twitter, hầu hét những ứng dụng mạng xã hội thì điện thoại này chỉ xem được nội dung đúng 1 post, thật ra chúng ta chỉ cần đúng nhiều đó

Nếu anh em nào quen xài điện thoại xịn rồi thì tất nhiên sẽ có 1 chút bỡ ngỡ, lấn cấn khi sử dụng, vì màn hình nó xấu quá, tần số quét thấp nữa. Bỏ qua được những thiếu sót trên thì anh em sẽ có 1 chiếc điện thoại để vui vẻ trong những lúc đã quá chán những chiếc điện thoại thời nay.

Camera không đẹp, setting phức tạp


Lúc đầu mình cầm con này mình có thoáng nghĩ là nếu mà con này quay phim ngon thì cầm đi theo quay cũng hợp lý quá chứ. Nhưng không, thực tế thì nó không có như tưởng tượng, nó quay xấu quá, xấu từ tỉ lệ khung hình cho tới chất lượng. Tất nhiên cũng không mong đợi gì nhiều ở camera này nên vẫn rất vui vẻ chứ không có khó chịu gì.

DSC-2145.jpg
Camera là điểm thiếu sót, nếu nó có camera đẹp hơn thì mình sẽ mua và dùng nó nhiều hơn

Phần mềm camera cũng là 1 thứ mà anh em cần làm quen lại, setting của nó khá rối, nếu anh em muốn mở camera selfie ra thì anh em sẽ phải truy cập vào cài đặt nhanh và chọn switch camera chứ nó không có công tắt bên ngoài hoặc mình không biết mở cái công tắc đó lên, mà dù có mở được cái công tắc đó lên thì UX vẫn không ngon, đáng ra nó phải nằm ở đó luôn mới đúng.

DSC-2146.jpg
Setting rắc rối, muốn selfie thì phải truy cập cài đặt xong đổi lại

Có phương thức bảo mật đàng hoàng


Hiện tại những chiếc điện thoại Android thường sẽ trang bị vân tay trong màn hình hoặc bên cạnh hông kiêm nút nguồn. Apple thì là 1 thế giới khác với Face ID rồi nên không bàn tới nữa. Thực chất mình vẫn thích cái kiểu đặt vân tay ở đằng sau từ trước tới giờ (ví dụ LG G5), vân tay trong màn hình tiết diện nó quá nhỏ trên 1 bề mặt quá lớn, dễ chạm nhầm.

3637193-Tren-tay-LG-G5-tinhte.vn-15.jpg
LG G5 là 1 trong những con mấy mình thích nhất ở khoảng bảo mật, do nó có vân tay kiêm nút nguồn ở đằng sau

Balmuda cũng có phương thức bảo mật là cảm biến vân tay kiêm nút nguồn ở mặt sau, vấn đề là vân tay nó rất chậm, nhưng đó là cái anh em phải đánh đổi khi trải nghiệm 1 chiếc máy độc lạ kiểu vậy, không có cái gì ngon nhưng rất vui.

DSC-2121.jpg
Cảm biến vân tay đặt song song với vị trí camera, dễ chạm nhầm

Ngoài việc chậm ra thì vân tay của nó nằm ở vị trí khá là khó bấm nếu anh em là người sử dụng điện thoại thay đổi liên tục giữa 2 tay, mình nhận thấy nó dễ unlock nhất là khi cầm bằng tay trái, vì lúc đó ngón trỏ tay trái của mình nằm ngay cảm biến vân tay luôn, không cần phải mò tìm như khi cầm bằng tay phải.

DSC-2151.jpg
Sử dụng tay trái mở khoá sẽ dễ dàng hơn

Phần mềm là 1 cái hay ho khác


Phần mềm theo mình là rất vui vẻ và hay ho, Balmuda chạy Android 11 và được hãng tinh chỉnh lại 1 chút phần mềm, nó có những trang tập hợp nhiều công cụ hay ho như lịch, đồng hồ, note, máy tính, v.v. Anh em sẽ không phải truy cập app mới dùng được mà dùng trực tiếp trên widget ngoài màn hình chính luôn, mình đánh giá cao phần nềm của Balmuda.

DSC-2133.jpg
Nó có nhiều widget khác nhau được đặt ở nhiều trang, giúp mình xài công cụ nhanh hơn, không cần tìm và mở app

Ngoài ra ở màn hình chính còn có 1 cái hay ho gọi là Stripe function, cái này nó sẽ hiển thị 2 thanh chéo ngoài màn hình chính, anh em vuốt lên xuống để truy cập 1 tính năng nào đó mà anh em đã gán trong phần cài dặt, mình đang gán cho ứng dụng camera và Twitter. Với tính năng này và cộng với màn hình nhỏ gọn xinh xắn của Balmuda thì thao tác sử dụng nó trở nên nhanh chóng hơn hẳn.

DSC-2125.jpg
Hai cái thanh xám và vàng sẽ được gán cho 2 function khác nhau, anh em vuốt để truy cập function đã gán

Ngoài những cái hay ho trên thì nó đúng chuẩn là 1 chiếc điện thoại Android, setting cũng sẽ giống như những chiếc Android gốc khác nên anh em sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để làm quen lại.

So sánh kích thước với iPhone 15 Pro


DSC-2136.jpg
iPhone 15 Pro là 1 chiếc điện thoại nhỏ rồi, nó còn nhỏ hơn rất nhiều. Nói về cảm giác cầm nắm thì nó ăn đứt iPhone 15 Pro nha, nói thiệt.

DSC-2169.jpg
Màn hình iPhone 15 Pro đẹp hơn nhiều, cái này không có gì để nói, nhưng kích thước màn hình của Balmuda sẽ cho anh em thao tác 1 tay dễ dàng hơn.

Mình thấy nếu anh em là 1 người mê công nghệ, mê mấy cái lạ lạ, hay ho thì cũng đáng để bỏ ra 2-3 triệu mua cái này về chơi, đem về chặn giấy cũng được. Do thiết kế mặt lưng bầu nên lâu lâu có stress quá hay gì thì xoay xoay nó để xả cũng vui haha.

DSC-2130.jpg
Thú vui của mình là hay để nó trên mặt bàn và xoay, đối xử với nó đúng kiểu đồ chơi

Mặt khác, khi anh em sử dụng 1 thời gian thì sẽ thấy hơi chán chán nên nếu để xài thì mình khuyến khích anh em không nên xài quá nhiều và hãy coi nó là 1 món đồ chơi hơn là 1 thiết bị sẽ sử dụng liên tục hàng ngày.

Balmuda Phone đúng chuẩn hoài cổ, form của 1 chiếc Bb lai iPhone 3G, màn tràn viền khá đẹp, màu sắc | Viết bởi mr.trieu

Balmuda Phone đúng chuẩn hoài cổ, form của 1 chiếc Bb lai iPhone 3G, màn tràn viền khá đẹp, màu sắc trong trẻo. Được cái font chữ các chi tiết code tỉ mỉ, chỉn chu như iOS rất đẹp. Cầm phát ưng luôn, ưng hơn cầm con 14 Pro máy chính…
tinhte.vn


Anh em nghĩ sao về chiếc điện thoại này?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

77 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhái dáng mấy con palm ngày xưa, tròn tròn
nierec_gai
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@SieuBanana flex dữ zi cha 😆
@Andydo611 Mua cầm chơi thì đc. Cũng khá rẻ
https://shopee.vn/Điện-Thoại-Balmuda-Phone-Màu-Trắng-New-i.117763716.24353823070
@Andydo611 nhìn thấy hoài niệm mấy dòng hp, o2 xưa, nhưng dùng làm máy phụ đọc tin tức, sách báo cũng ổn
@Djii Loại này cho chị em chụp tự sướng
Cố gắng đọc từ đầu đến cuối không thấy "rất vui vẻ và hay ho" ở đâu, chỉ thấy toàn điểm yếu luôn mà khen gì vậy nè @@
Có cách nào chặn đc mod không nhỉ cứ vô tình vào đọc bài mod này thì nào cũng xàm xàm nhạt nhạt
@⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ai lại nói thế bao giờ
@⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Thằng mod này như dở hơi 🤣
@⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ít khi comment nhưng bài này đã tạo được hiệu ứng marketing ngược, tức là khiến mình phản cảm và phải comment.

Vui vẻ ở chỗ nào ạ? Ngoài 1 con điện thoại không khác ip3 là mấy và yếu? Rồi còn lên hẳn trang nhất?
@0xiangjiao0 vậy là mod chơi dơ đúng k bạn
Con hàng hâm hâm này dân JAV cũng mấy ai mua đâu mà. Giá đắt quá mà cấu hình thấp so với giá, thiết kế xấu. Con Balmuda ở tiệm đt gần chỗ mình ở Nipponbashi, Osaka trưng tủ cả mấy tháng có bán đc đâu dù tiệm đó cực kì đông khách.
Newsolder
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@caocaolatre199x Chiếc Leica phone 3 bán có chạy ko vậy ban?
@Newsolder Dòng đó mình ít thấy, giá khá cao nhưng cũng bán đc. Nhưng họ cũng ko bán nhiều. Bên Nhật giờ cũng chủ yếu là iPhone thôi, tiếp theo là Samsung, Sony, Pixel, Xiaomi Sharp các thứ. Trên mấy sàn onl thì One+, Asus Rog phone, Huawei cũng bán khá tốt. Mấy dòng Samsung đời cũ như Note 10+, Note 20U nếu ai có hàng cũng bán rất nhanh, giá khá cao chứ không thấp.
Newsolder
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@caocaolatre199x Nghe nói phải hòa mạng gì đó phức tạp lắm chứ ko mua ngoài nhà mạng được phải ko bạn? Mà sản xuất riêng cho thị trường Nhật thì có khi chỉ toàn tiếng Nhật nhỉ?
@Newsolder Mình ko dùng nên cũng ko rõ b ạ. Nhưng mình nghĩ ko phải đâu, nếu ko phải máy khoá mạng thì lắp sim dùng bthg mà. Phần ngôn ngữ thì ko lo đâu, tv thì mình ko chắc chứ ít nhất cũng có t.anh nữa.
Con hàng này thiết kế bắt chước iPhone 3s, do chính CEO Balmuda tự công nhận.
Máy lưng nhựa nhám, cầm mà tay ra mồ hơi thì trơn hơn dầu ăn =)))))
Chưa kể máy còn bo cong mặt lưng, càng dễ trơn rơi máy =)))))
Bạn Tú có thử nghĩ tại sao giờ các hãng đều làm lưng phẳng không =))))
Vì có thể để máy xuống bàn mà vẫn dùng được đó.
Bạn thử đặt xuống bàn xem có vuốt nổi cái màn hình không =)))))
Chả hiểu trải nghiệm được mấy “tiếng đồng hồ” rồi mà khen được như này luôn =))))
@chandubumin Thông tin thêm là máy gia công bởi Kyocera, hết chả có gì đặc sắc nếu không muốn chê là “rác”
@chandubumin Khen gì đâu hâhha, ở trên con kêu mình chê quá kìa
@chandubumin kịch bản là vậy, giờ chẳng lẽ lên bài chê lên chê xuống
@chandubumin sao lưng nhựa nhám ra mồ hôi tay lại trơn nhỉ, nếu thế thì bác cầm sao nổi mấy con lưng kính lúc ra mồ hôi tay? combo lưng kính + mồ hôi trơn hơn nhựa nhám rất nhiều chứ, mấy cái ốp ringke onyx còn phải làm nhám để bám tay hơn đấy bác

cái thiết kế nhựa này cầm siêu bám tay, nó bám hơn hẳn bọn 12-13 mini, điểm yếu là cạnh nó vuốt nhọn, nằm cầm máy phải nắm chặt hơn là sẽ đau tay

và 1 điểm nữa bạn mod review cái này ko nói là nó có đèn led thông báo phía sau, chưa nói đến hợp lý hay ko nhưng mục đích của người thiết kế là để đặt úp trên bàn, dùng thì cầm lên
Máy này mới ra 20tr xong 1 thời gian còn 2tr tức là chẳng ai mua, về cấu hình - thiết kế đều không tốt. Cũng y chang như Bphone mới ra thì 10tr, sau còn 1tr mà cũng không ai mua
Ram 6GB mà vẫn hơi lag á? Chắc có app chạy ngầm liên tục thu thập dữ liệu gửi về server chứ nếu os mà sạch (như winxp hay win7 clean) thì 6gb lướt web ko biết lag kiểu gì luôn.
@huynhtai52014 ĐT lag là do ở chip CPU chứ đâu phải tại RAM. RAM ít thì đa nhiệm kém thôi. 6GB thì cũng xả láng dùng bt rồi
Bữa cũng tính mua, thấy trên chotot bán lại tầm 2tr5-3tr.
@SoGetSu Vui mà, hốt đi bạn
Con điện thoại ngáo giá.
Ai chọc tui cười đc ko?? Có gì vui vậy???
Chiếc điện thoại vui vẻ. Lúc chưa đọc bài thì không hiểu tính từ “vui vẻ” là diễn tả cảm xúc gì. Sau khi đọc bài xong vẫn không hiểu cái điện thoại này có cái gì vui vẻ nữa 😁
Bác thớt nghịch vô tri vãi. Cơ mà thế này mới vui. Chứ dt bh chán mứa. Cấu hình thừa thãi. Trải nghiệm cơ bản thì vẫn bằng đó cái app. Game thì chỉ game thủ hoặc trẻ trâu chơi chứ anh em đi làm rồi cũng chả mấy khi đụng vào. Có con dt độc lạ. Nghịch ngợm tí lại hay.😂😂😂
@Ác thần_ls Lâu lâu phải có mấy cái này chơi mới vui được 😁
noob
TÍCH CỰC
14 ngày
Đọc hết bài chưa thấy hay ho chỗ nào. hay ý mod là cầm con này thì chủ hay bị ho, kiểu như ho lao ấy?
Đang xài con này. Phải nói là rất thích. Nhỏ gọn tiện. Bỏ túi cũng không cấn hay dày lên làm khó chịu. Xài nhu cầu cơ bản hằng ngày nghe gọi nhắn tin thì quá đủ
thấy trên face dạo này đang QC con này tầm giá 2,5-3,1tr thấy ổn mà thực tế ko như mình nghĩ hihi
con hàng vô tri này mà 2-3 củ thì quá là dã man.
nhìn cổ lỗ sĩ nhỉ, với mình 1 đt theo người là đủ rồi, xưa dùng liền mấy máy thấy quá phiền phức
iolna
TÍCH CỰC
14 ngày
"Giao diện Twitter, hầu hét những ứng dụng mạng xã hội thì điện thoại này chỉ xem được nội dung đúng 1 post, thật ra chúng ta chỉ cần đúng nhiều đó"

Chợt nhận thấy newsfeed của FB mà theo kiểu từng post 1 giống như từng video tiktok thì ngon nhỉ. Nếu nội dung không tràn hết màn hình thì phần còn trống để thêm một vài bình luận nổi bật lại hay.
iolna
TÍCH CỰC
14 ngày
Nhìn thì thú vị chứ dùng thì không có vui.
Này mà dễ thương thì con ip12-13 mini chắc siêu cute luôn. Con máy trong bài chả có điểm gì ăn tiền.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019