TTBC23

TTBC23


Trải nghiệm hệ thống Homewifi từ Viettel: cách đơn giản để có được Wi-Fi Mesh phủ khắp nhà rộng

Trung Dt
11/8/2020 15:16Phản hồi: 410
Trải nghiệm hệ thống Homewifi từ Viettel: cách đơn giản để có được Wi-Fi Mesh phủ khắp nhà rộng
Việc sử dụng Wi-Fi mạnh trong một không gian lớn hiện đang là nhu cầu rất được quan tâm. Nếu như anh em đang gặp phải những tình huống như Wi-Fi chập chờn, kết nối kém khi di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác trong căn nhà thì đó là những lý do khiến chúng ta nghĩ đến một hệ thống Wi-Fi có khả năng phủ sóng mạnh hơn. Vừa qua, mình thấy Viettel có giới thiệu bộ giải pháp Homewifi dựa trên công nghệ Wi-Fi Mesh giúp phủ sóng wifi cho toàn bộ căn nhà, loại bỏ vùng chết Wi-Fi, đáp ứng nhu cầu sử dụng trên diện tích rộng để bạn có kết nối thông suốt, không giật lag hay nhiễu.Với thị trường Wi-Fi Mesh đang ngày càng phát triển, liệu rằng thiết bị từ Viettel có những gì nổi trội hơn và nó có xứng đáng để anh em đầu tư hay không? Trước khi đi vào tìm hiểu thiết bị và trải nghiệm, mình sẽ đưa ra những lý do để anh em cân nhắc trước khi lựa chọn.

Nếu bạn sở hữu quán café hoặc 1 căn nhà rộng - nhà cao tầng bạn có thể phải gặp tình huống wifi chập chờn, kết nối kém khi di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác trong căn nhà. Ngoài ra, các chướng ngại vật, bề mặt phản chiếu và xung đột các mạng wifi ở xung quanh khu vực sử dụng cũng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng wifi liền mạch của bạn. Thông thường một ngôi nhà 3 lầu thì vị trí lầu 3 sẽ khó đảm bảo tín hiệu nhất nếu modem tổng nằm ở lầu 1.

Tiếp đến đó là các nhà mạng đang ngày càng đưa ra những gói cước với băng thông tốc độ cao trên 80 Mbps nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức xem video 4K, HD, hỗ trợ truy xuất từ nhiều thiết bị khác nhau. Trong mùa dịch COVID-19, Viettel cũng nâng gấp đôi băng thông cho các gói cước hiện hữu. Vì vậy việc anh em không sử dụng hết băng thông từ nhà mạng cung cấp trên thiết bị hiện có thì thật uổng phí.


Một yếu tố quan trọng nữa là xu hướng sử dụng Wi-Fi trong gia đình hiện nay chính là việc mong muốn luồng tín hiệu được chuyển sóng giữa các thiết bị một cách ổn định. Điều này sẽ giúp kết nối khi sử dụng như xem phim, chơi game được liên tục và không bị ngắt quãng.


Vậy giải pháp Wi-Fi Mesh từ Viettel như thế nào?


Ban đầu, mình nghĩ Viettel đưa ra thiết bị đầu cuối giống như các sản phẩm từ Tenda, Totolink... với mức giá cạnh tranh hơn. Tuy nhiên mình tìm hiểu và thấy rằng họ thực sự tối ưu thiết bị hiện có để linh hoạt hơn trong việc cung cấp thiết bị vừa có giá thành tốt, vừa tối ưu được băng thông mạng.

viettel_homewifi_tinhte_6.jpg

Nói tiếp về phần cứng, điểm hay ở chỗ là bộ Wi-Fi Mesh của Viettel với tên mã H196A có thể kết nối không dây vào modem có mã F670Y được cung cấp sẵn bởi nhà mạng. Vì vậy nó giúp tối ưu được chi phí đầu tư ban đầu cũng như mở rộng, phù hợp với mọi không gian. Giả sử modem chính kết hợp với 2 bộ Viettel Homewifi sẽ sử dụng cho nhà 3-4 lầu, trong khi 3 bộ có thể sử dụng lên đến 5 lầu.

Đáng chú ý là Viettel không chỉ cung cấp thiết bị bán riêng lẻ mà họ còn đem đến những gói cước phù hợp đi kèm thiết bị cho nhu cầu sử dụng trong gia đình hoặc các hộ kinh doanh vừa và nhỏ. Với các gói cước 50 Mbps, 80 Mbps, 100 Mbps và 200 Mbps, mức giá sử dụng hàng tháng từ 245.000 đồng và cao nhất là 630.000 đồng. Các gói cước này đã đi kèm với thiết bị Homewifi nên anh em lại càng tối ưu được chi phí đầu tư ban đầu lẫn mở rộng.


Nói đến đây thôi, nếu bạn muốn mọi thứ đơn giản, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng để mua sản phẩm Homewifi cùng với gói cước SuperNET phù hợp. Nhân viên Viettel sẽ xuống tận nơi để thiết lập và hướng dẫn sử dụng cho bạn.

Quảng cáoCòn anh em muốn tìm hiểu thêm thì phần dưới đây là sơ đồ thiết lập cũng như trải nghiệm nhanh về tốc độ sử dụng.

Viettel_homewifi_tinhte_11.jpg

Thiết bị mà Viettel sử dụng có mã H196A mang thiết kế hình hộp tương tự như kiểu dáng của một số dòng Wi-Fi Mesh trên thị trường. H196A hỗ trợ Wi-Fi AC1200 với băng tầng 5 GHz 802.11ac ở 867 Mbps; 2.4 GHz ở 300 Mbps, thiết bị có 3 cổng Ethernet gồm 1 cổng WAN 1 Gb và 2 cổng LAN dành cho các thiết bị cắm dây, IPTV.

Viettel_homewifi_tinhte_13.jpg

Có hai mô hình mà anh em có thể lựa chọn để sử dụng:
 • Mô hình 1 - tận dụng modem F670Y làm thiết bị chính của hệ thống Mesh.
 • Mô hình 2 - sử dụng toàn bộ các router Mesh H196A cho toàn hệ thống Homewifi, trong đó 1 thiết bị được thiết lập làm router chính kết nối WAN theo DHCP client hoặc PPPoE thông qua bridge mode của F670Y.

Quảng cáo


Viettel_homewifi_tinhte_14.jpg

Trong trình cài đặt của F670Y (hoặc thiết bị chính của H196A), anh em truy cập vào mục Topology để chọn thiết lập thiết bị chính (Global) của mạng Mesh. Sau đó, công việc kết nối thiết bị chính với các node nhánh được thực hiện qua nút WPS.

viettel_homewifi_tinhte_3.jpg

Giao diện điều khiển của H196A hoàn toàn giống với F670Y. Vì vậy nếu triển khai mô hình 2 thì anh em có thể quay số PPPoE đến modem đang bridge mode. Toàn bộ các tuỳ chỉnh của hệ thống Homewifi được thực hiện thông qua thiết bị chính.

viettel_homewifi_tinhte_4.jpg

Hiện tại, mình đang sử dụng F670Y làm bridge mode nên đã chọn mô hình 2 để kiểm tra hệ thống này cho anh em tham khảo. Gói cước mình dùng là NET3PLUS băng thông thực tế hiện khoảng 110 Mbps.

viettel_homewifi_tinhte_5.jpg Hệ thống hỗ trợ đến 7 SSID (tên truy cập Wi-Fi) gồm 4 SSID 2.4 GHz và 3 SSID 5 GHz.


Việc các router cần tốc độ ổn định ở băng tần mạng 5 GHz, mình đặt các node Mesh H196A cách nhau một tầng hoặc một lớp tường để đảm bảo băng thông tốt nhất, đồng thời chọn vị trí mà tất cả không gian sử dụng đồng đều. Chẳng hạn một tầng nhà có 2 phòng trước và sau thì vị trí đặt tốt nhất là ở cầu thang.

Anh em xem video để thấy chi tiết hơn các không gian mình đã test.Có thể băng thông sử dụng của toàn hệ thống có thể đáp ứng cho những gói cước có tốc độ trên 200 Mbps. Thiết bị khi xuyên qua hai lớp tường vẫn đảm bảo độ nhiễu tín hiệu Wi-Fi 5 GHz không xuống dưới -68 dBm, đạt tốc độ speedtest trung bình 70 - 80 Mbps.

Tất nhiên thiết bị mang đầy đủ những đặc tính của một mạng Wi-Fi Mesh như khả năng roaming tự tìm ra điểm node Wi-Fi tốt nhất để kết nối, đồng thời khi băng tần 5 GHz không đảm bảo, thiết bị sử dụng cũng tự chuyển qua 2.4 GHz. Ở trong bài thử nghiệm của mình thì thiết bị điện thoại ở lầu 2 vẫn sử dụng tốt từ tín hiệu lầu 1. Mà tín hiệu từ lầu 1 đó đã phải truyền từ node giữa trệt, còn node tổng nằm ở phòng phía trước.

viettel_homewifi_tinhte_2.jpg Trong mô hình 2 này, mình thử hai cách thiết lập Mesh: 1 là các node nối không dây với nhau (nối tiếp), 2 là 2 node nhánh nối dây LAN đến router chính (ethernet backhaul). Phần mềm My Gateway đưa ra sơ đồ hiển thị trực quan, dễ theo dõi.

Link tải phần mềm My Gateway. Anh em dùng nó để đăng nhập cho router F670Y cũng được.
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zte.mygatewayAi sẽ là người cần đến Homewifi?


Mình nghĩ đầu tiên là anh em đang dùng mạng Viettel mà không hài lòng về hiệu suất Wi-Fi của F670Y. Thiết bị cung cấp theo nhà mạng không hề yếu về LAN, nhưng với Wi-Fi thì anh em dùng qua 3-4 lớp tường hay những điều kiện khó khăn kể trên thì hiệu suất không được đảm bảo. Lúc này anh em chỉ cần mua thêm 2 node Homewifi về mở rộng là đáp ứng được hầu hết những hạn chế đã gặp phải.

Từ đó, nếu người dùng đang ở những căn hộ cao cấp có diện tích rộng: Thường phải lắp thêm các bộ phát wifi phụ, thường gặp vấn đề về sóng wifi chập chờn hoặc sóng khỏe nhưng khó vào được mạng ổn định thì đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, sản phẩm cũng phù hợp với những hộ kinh doanh café, nhà hàng, văn phòng ở mức vừa và nhỏ: thường cần cung cấp wifi mạnh cho nhiều khách hàng truy cập cùng 1 thời điểm tại quán, nhiều góc trong quán không có wifi phủ đến. Ngoài ra, phải kết nối rất nhiều thiết bị wifi, nhiều SSID khác nhau. Mình nghĩ khả năng chịu tải của hệ thống như vậy có thể khoảng 70 - 120 thiết bị sử dụng cùng lúc.

Cuối cùng, anh em có thể lựa chọn sử dụng gói cước SuperNET mà Viettel đang cung cấp khi mua dòng sản phẩm Homewifi này. Hệ thống dễ dàng sử dụng IPTV đồng thời với internet trên cùng một hạ tầng mạng.


Chi tiết giá bán:
 • Mua riêng thiết bị (ưu đãi tới 30%):
  • BỘ 2 THIẾT BỊ HOMEWIFI (thích hợp cho nhà 3-4 tầng). Giá: 1.400.000đ/ bộ (giá gốc 1.800.000đ)
  • BỘ 3 THIẾT BỊ HOMEWIFI (thích hợp cho biệt thự, nhà 5 tầng). Giá: 2.100.000đ/ bộ (giá gốc 2.800.000đ)
 • Mua thiết bị kèm gói cước Internet:

viettel_homewifi_supernet.jpg
410 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

MyNami
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình có thể yêu cầu viettel đổi modem/router wifi mới ko nhỉ. Router lúc trước tốc độ chậm quá. Bây giờ thấy mấy người mới lắp thì lại đc router xịn hơn
haidnacitt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cabeovkx Tất nhiên hàng cũ thôi bạn, tầm 80% nhưng đó là ngoại hình, bên trong hoạt động vẫn rất ổn định. Cài Rom hơi khoai với người không biết kỹ thuật (thậm chí mình là dân lập trình nhưng cũng gặp một vài khó khăn), nhưng bạn có thể yêu cầu shop hỗ trợ sẵn vụ này. Rom gốc thì tiện lợi ở chỗ quản lý bằng App, nhưng tương đối nặng nề.
cabeovkx
ĐẠI BÀNG
3 năm
@haidnacitt https://shopee.vn/Phát-WIFI-XIAOMI-GEN-3-Router-chuẩn-AC-Tiếng-Việt-tốc-độ-cao-Rom-PADAVAN-i.16725584.2508964529

Phát WIFI XIAOMI GEN 3 Router chuẩn AC [ Tiếng Việt ] tốc độ cao Rom PADAVAN | Shopee Việt Nam

Mua Phát WIFI XIAOMI GEN 3 Router chuẩn AC [ Tiếng Việt ] tốc độ cao Rom PADAVAN giá tốt. Mua hàng qua mạng uy tín, tiện lợi. Shopee đảm bảo nhận hàng, hoặc được hoàn lại tiền Giao Hàng Miễn Phí. XEM NGAY!
shopee.vn

em tìm đc con này, shop có cài sẵn rom , của bác cũng là con Gen 3 này ạ
haidnacitt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cabeovkx Chuẩn rồi bạn!
cabeovkx
ĐẠI BÀNG
3 năm
@haidnacitt em vừa lấy con Gen3 về, sóng wifi 5ghz thì công nhận tốc độ mạng nhanh hơn cục của nhà mạng, nhưng của e sóng yếu quá, qua 2 bức tường, cách cục phát 10m là không có sóng 5ghz, chuyển sang sóng 2,4ghz thì tốc độ cùi bắp quá.
kub4undre
TÍCH CỰC
3 năm
Chấm
Mình cũng đang dùng viettel mà sóng hơi yếu
Router cũng khá chập chờn
thinhpham_nt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kub4undre Thêm tiền mới được wf ổn định. Chứ xài router tặng kèm thì xác định chậm chờn
@thinhpham_nt Cho mình link mua router mới.
Đang dùng Viettel. Router like shit 😆
hidenmagic
ĐẠI BÀNG
3 năm
@baotuan mình cũng bù 300k để đổi lên modem 2 băng tần, vẫn chập chờn, cuối cùng mình mua thêm Mi router pro làm wifi chính, chưa hề rớt mạng hay chập cheng gì cả.
cabeovkx
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hidenmagic @hidenmagic con đó độ phủ sóng, xuyên tường ổn không bác
hidenmagic
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cabeovkx con Mi router pro thì không có gì phàn nàn về độ phủ sóng hay là độ ổn định, mình đang ở căn 65m2, mình nó phủ tất, kể cả 5g hay 2.4Ghz, chỉ có điều lúc cấu hình tiếng nước bạn, hơi khó chịu 😁
cabeovkx
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hidenmagic em xin link con đấy với ạ, em đang dùng Gen 3 mà nó xuyên tường cùi bắp quá, đứng cách cục wifi 10m và cách 2 bức tường là nó còn 1-2 vạch sóng, tốc độ từ 90m về còn 10m
thinhpham_nt
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hàng của nhà mạng tặng kèm chán lắm. Mà mua ngoài thì ko có. Bộ mesh này giá rẻ mà đợi review xem sao đã
icemain
TÍCH CỰC
3 năm
@thinhpham_nt Chả rẻ, đắt ngang TPLink Deco E4
A.n.h.a.n
TÍCH CỰC
2 năm
@icemain Con viettel này vs con deco E4 thì ẻm nào ngon hơn vậy bác
icemain
TÍCH CỰC
2 năm
@A.n.h.a.n Hàng TPLInk Global, Viettel hàng gia công TQ
A.n.h.a.n
TÍCH CỰC
2 năm
@icemain Dạ thông số vs thực tế ntn ạ
Modem F670Y đó khác gì F670L không mod?
@Nam Air F670Y có thêm cổng RJ11 cho điện thoại nha anh.
@Trung Dt Anh cho Em hỏi, Em muốn Update Firmware cho H169A thì tải ở đâu ạ
@Nam Air 670l ko mesh dc
A.n.h.a.n
TÍCH CỰC
2 năm
@tranha_honor E cũng đang thắc mắc là 670L ko mesh đc thì mình phải thay modem rồi mua cách thiết bị mesh hay sao a
jlovec
TÍCH CỰC
3 năm
M đang dùng 2con aruba 105 rẻ tiền .roaming hình như k có?
Chờ sau nâng cấp lên con này xem sao😃
@jlovec IAP bản mới nhất của 105 (5 hay 6 gì đó) là có mà. Nhưng mà 105 phải cắm dây, chứ để nó kết nối wireless với nhau cũng chậm lắm
Giá thiết bị đắt hơn cục Nova Tenda nhỉ, ở nhà chỉ cần mua 3 cục Tenda về là phát tẹt ga
Lewisphi
TÍCH CỰC
3 năm
@ngocdung_const Chuẩn chỉ
Vantanvnv
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ngocdung_const em thấy con này chạy mượt hơn Nova :3
Chém gió căng đét. Ko nêu yếu điểm của hệ thống mesh giá rẻ là thiếu ổn định. Chứ em nó mới lấy về review chưa phát bệnh đâu. Còn viết theo đơn đặt hàng hay cho có thì chỉ mag tính quảng cáo.
@nguyen tuan luc Nhu cầu của bạn tới đó thôi thì tiếp tục tận hưởng nha. Con NW6 để ap thôi cũng đã cùi mía rồi chứ chưa nói đến gánh tải cùng lúc. Trích dẫn bài:
" Mình nghĩ khả năng chịu tải của hệ thống như vậy có thể khoảng 70 - 120 thiết bị sử dụng cùng lúc..." (bạn thử bật mode chia tải 30 clients/node trong ap tenda lên nhé) nên mình nói nặng mùi chém gió đối với hệ thống giá rẻ.

Bạn thử dùng orbi, netgear, velop hay đơn giản là mesh xiaomi ax3600 hay huawei 3 pro... với giá thành cao hơn nhiều bộ mesh viettel này thì nó đáng giá hơn nhiều. Hoặc đơn giản như bạn lôi cái con giá rẻ MW3 vào cũng có khả năng cao vì Viettel sẽ nhờ Trung Quốc OEM phần cứng, nêu nhồi vào bộ mesh này 256MB ram không nhả session hoặc jitter cao thì nếu 1 node tắt thì khả năng treo mạng 1-2 phút rất cao, chưa kể chip xử lý kiểu mediatek chứ không phải qualcomm các kiểu... cũng đủ làm hệ thống càng ngày càng suy giảm hiệu năng sau một thời gian dài sử dụng (AP only)...

==> Bên mấy website site Tàu người ta mổ bụng xem phần cứng đoán khả năng hoạt động. Còn đánh giá kiểu khơi khơi lướt web zalo thì nên mua cái nw3 hoặc deco m4 cho ngon nha.

p.s: Tất cả đang bàn trên hệ thống mesh giá rẻ. đừng đánh tráo khái niệm. và nói về giải pháp
@Hạt mè bé xíu Theo như ý bạn đang nói thì bạn là khách hàng doanh nghiệp, hoặc quy mô lớn, vì vậy chắc chắn các hệ thống Mesh theo kiểu giá rẻ thế này sẽ ko phù hợp với bạn.
còn bạn đánh giá nó cùi mía thì cũng chưa hẳn đúng, khi mà nhu cầu của bạn không phù hợp với nó - kiểu như đi đua mô tô GP mà xe bạn có 250cc vậy.
về phần mình thì con NW3 đang đáp ứng rất tốt về mọi thứ, 5 mobile, 2 smart TV, 1 lap, 1PC, youtube, netflix, torrent... vẫn cảm thấy quá OK.
Nói chung là tùy nhu cầu và khả năng kinh tế thôi.
@nguyen tuan luc Nói thật ông comment chán quá chẳng buồn chém tiếp vì cố ý hay vô tình ko hiểu vấn đề. Con mw6 cao hơn của ông đang dùng có đến 2 version. Có 1 version có phần cứng thiết kế có khả năng kéo wifi 6 và hiệu năng khác nhau nên cần mổ bụng và đo sóng bằng thiết bị chuyên dùng chứ ko chém bằng app và thông số ghi trên vỏ hộp. Rồi đổ thừa nhu cầu. Quay lại bài là cân được đến 120 thiết bị cơ nhé. Nó dùng đc cho SOHO rồi ông tướng à.
@Hạt mè bé xíu mình không phản biện việc bạn nói chủ bài chém gió, đúng là chém gió vcd.
mình đang phản biện việc bạn đánh đồng wifi mesh giá rẻ thiếu ổn định và cùi mía.
nó ổn định so với giá của nó, và không thể bắt nó ngon bằng các thiết bị đắt hơn nó.
Trong giới review có lẽ tinh tế là nhạt hơn nước lã
V’t
TÍCH CỰC
3 năm
@johnny dũng Đồ chưa ngon thì viết nhạt là đúng rồi, chứ nổ to quá anh em lại nói người ta lừa 😃
Ngon đấy, nhà mạng đi với thiết bị thì tối ưu nhất có thể rồi
zackichun
TÍCH CỰC
3 năm
nhà có cục modem từ đời 2015,giờ nó yếu như gì..hay có âm mưu gì không
@zackichun 2 năm thì nên đổi được rồi. chạy 24/24 còn gì
Thấy mod set up router thì cái logo ZTE hơi to, chắc bộ Homewifi này cũng kiểu firmware với hardware của nó đều nguồn gốc từ hàng xóm nhỉ 😅
@viettan28 Viettel đâu rename, vnpt mới rename 🤣. Viettel vẫn để nguyên cái model của hãng, nó chỉ tùy biến cái firmware cho phù hợp với tổng đài của nó thôi
viettan28
TÍCH CỰC
3 năm
@baotuan Đổi được firmware các kiểu mà không đổi được cái logo hajjzzzzaaa
@viettan28 Chắc nó k thèm đổi thôi. Mua cả nghìn cái thì lột sạch k ai biết luôn ấy chứ. Mấy cái modem gpon đâu phải hãng bán đến tay ng dùng cuối đâu, chỉ nhà mạng mới bán nên mấy model nhà mạng đặt thường search k ra luôn
@baotuan Chắc muốn đổi thì giá OEM cao hơn nên thôi cứ để vậy "D
Không biết chất lượng ra sao
Mới chuyển từ gói 300k 140MB của viettel về GÓI 280k 120MB được free 3 cục wif mesh, phát wifi đủ cho 3 tầng lầu. Nói chung là ổn định trong tầm giá. Bác ở sài gòn tham khảo đây nè: https://www.viettelhochiminh.vn/wifi-mesh-la-gi.html
Wifi Mesh là gì ? Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống Wifi Mesh
viettelhochiminh.vn
Mod dùng điện thoại gì mà ở trên tầng 2, cách router thứ 3 1 lớp bê tông và 1 bức tường, cường độ tín hiệu là -60dBm mà trên màn hình lại hiển thị 4 vạch sóng wifi? Quá ảo.
@from team b with love Huawei P40
Mr Dulo
CAO CẤP
3 năm
Cũng được😀
Con này của Viettel hình như không có MU-MIMO
Cái tặng kèm dùng chán lắm .. nên mua cái router khác để lắp ...
@N C B nhà em dùng cái tặng kèm mấy năm rồi thấy cũng ok mà bác, mạng mẽo ổn định
@Chôm Chômph Ko hiểu sao, đổi 2 cái, và cái nhà bà chị cũng vậy ... mạng chậm ... đã đổi sang FPT
tranhung06
ĐẠI BÀNG
3 năm
@N C B nhà mình lại đổi từ FPT sang viettel dùng chỗ mình mạng viettel lại dùng ngon hơn nhiều CSKh cũng ok hỗ trợ nhanh
Vậy là router mesh viettel vô gói cước cho mượn hay là phải mua ?
@nguyennhut0507 Thực ra họ tính vô phí hoà mạng + cước bao nhiêu tháng cam kết để cung cấp thiết bị đi kèm.

Mua rời thì tự mình làm gì cũng được.
@Trung Dt Bác Trung hướng dẫn em cài app và setup mạng wifi giữa con F670Y và con H196A với.
1. Em vào link My Gateway bác gửi theo bài thì trên CH Play báo "not available in your country" => bác hướng dẫn em cách lấy app về hoặc có file apk thì gửi em với
2. Thử ấn WPS giữa 2 con F670 và H196 như các bác làm trên video thì không thấy 2 con nhận nhau. Bác cho em cái hướng dẫn từng bước 1 được k ạ?
3. Ấn wps giữa 2 con H196A thì tạo được mạng mesh giữa 2 con này. Nhưng như vậy con 196A làm controller vẫn phải nối dây LAN với con F670Y. Như thế thì k giống với quảng cáo là chạy cả bộ mấy con này chung 1 mạng. Có cách nào k phải nối dây LAN k bác?
Thấy các bác làm đc mà ham, em loay hoay mãi k đc. Cảm ơn bác.
@nguyennhut0507 Tất cả là cho mượn nha
SonPGT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@LeoHoangbk Nối LAN mới ổn định đc, chứ mesh 1 con từ tầng 1 với con tầng 2 bằng wifi thì khác gì dùng đt connect với wifi tầng 2

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019